HƯỚNG DẪN CÁCH HIỂN THỊ 2 FILE EXCEL CÙNG LÚC SIÊU ĐƠN GIẢN, CÁCH MỞ 2 FILE EXCEL CÙNG LÚC TRÊN MÀN HÌNH

-

Trong nội dung bài viết này bản thân xin reviews đến các bạn cách mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc trên screen máy tính, khiến cho bạn tiết kiệm không gian làm việc.

Bạn đang xem: Cách hiển thị 2 file excel cùng lúc

*


*

Mở file Excel lên nhằm sử dụng chắc hẳn rằng là một bài toán quá thân quen thuộc so với các bạn, đặt biệt là những người dân là dân văn phòng. Mặc dù nhiên, để thực hiện mở 2 tệp tin Excel cùng một lúc thì có lẽ rằng vẫn còn ít fan biết đến. Và tất cả rất nhiều cách để thực hiện điều này, nhưng mình chỉ hướng dẫn một số trong những cách dễ dàng và đơn giản nhất và lập cập nhất, các bạn hãy kéo xuống và tìm hiểu thêm nhé.

I. Vì sao cần mở 2 file Excel cùng một lúc?

Chúng ta tất cả một số tại sao cơ bản như sau:

Bạn rất có thể chỉnh sửa thẳng trên cả 2 file Excel.Giúp bạn xem được nội dung trên cả 2 file Excel.Dễ dàng so sánh nội dung của 2 file Excel với nhau.Tăng kết quả và năng suất làm việc tương tự như học tập.

II. Phương pháp mở 2 tệp tin Excel phiên bản 2013 trở lên (2013, 2019 ..)

Với phiên bản Microsoft Excel 2013 trở lên trên thì anh tài mở nhiều file cùng một lúc đã có được tích hợp cùng bạn không nhất thiết phải khổ sở tiến hành các thiết lập thiết lập khác ngoài màn hình, các bạn sẽ dễ dàng mở bằng cách click đôi chuột vào file Excel cần mở (thực hiện 2 lần như vậy). Một lúc sau màn hình máy vi tính sẽ hiển thị và một lúc 2 tệp tin Excel mà chúng ta vừa mở.

Bài viết này được đăng trên

Mẹo: trong khi ở các phiên phiên bản 2013 trở lên gồm một bản lĩnh rất thú vị, đó là bạn có thể chuyển 1 Sheet trong Excel thành một file Excel riêng biệt. Chúng ta chỉ đề nghị click buộc phải chuột vào sheet buộc phải chuyển, tiếp nối nhấp vào Move or Copy... => New
Book => Ok.
như vậy là Sheet vào Excel đã trở thành 1 file Excel riêng biệt.

Tiếp theo ở tệp tin Excel vừa tạo, các bạn vào View -> Arrange -> Tiled để hiển thị 2 file cùng một lúc, cùng bây giờ bạn cũng có thể thao tác ở cả 2 cửa sổ ngay trên màn hình hiển thị Excel.

2. Biện pháp mở 2 file Excel cùng một lúc phiên bản 2010 trở xuống (2007, 2003)

Đối với những phiên phiên bản Excel phiên phiên bản 2010 trở xuống thì không có cung ứng tính năng mở một thời gian 2 file, mang đến nên để làm được bởi vậy thì các bạn cần phải nhờ cậy đến thanh Tasbar trên máy tính. Các bước thực hiện như sau.

Bước 1: Mở tệp tin Excel mà bạn muốn thực hiện tại mở và một lúc 2 file lên.

Bước 2: nhìn xuống thanh Taskbar làm việc cuối màn hình, các bạn sẽ thấy biểu tượng Excel đã mở.

Sau đó click nên chuột vào hình tượng => Microsoft Excel 2010 (hiển thị theo phiên bạn dạng Excel nhiều người đang dùng).

Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ phím Shift và bấm chuột trái vào hình tượng Excel bên trên thanh Taskbar.

Bước 3: chúng ta mở tệp tin Excel 1, kế tiếp nhấn phím Window + mũi tên sang trọng trái (hoặc tại hành lang cửa số Excel 1, các bạn nhấn giữ loài chuột vào file và kéo con trỏ chuột đụng vào mép trái của màn hình hiển thị máy tính).

Bước 4: Đối với file Excel sản phẩm 2, các bạn thực hiện tương tự, chỉ khác là sử dụng phím mũi tên sang phải.

Bước 5: tiếp sau đây là tác dụng sau khi chúng ta thực hiện quá trình trên.

3. Mở 2 tệp tin Excel cùng lúc bằng Regedit

Đây là bí quyết sử dụng kĩ năng Regedit để triển khai mở 2 file Excel cùng một lúc, tuy vậy chỉ vận dụng được cùng với phiên phiên bản 2010 trở xuống nhé. Các bước tiến hành như sau.

Bước 1: Mở hộp thoại Run (Win +R), tiếp đến nhập Regedit => OK.

Bước 2: truy vấn vào đường truyền sau: Computer >HKEY_CLASSES_ROOT > Excel.Sheet.12 > shell > xuất hiện > Command.

Bước 3: Clíck đôi loài chuột vào file Default, sau đó nhập chiếc lệnh C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice14EXCEL.EXE" /dde

Lưu ý: cùng với phiên phiên bản Excel 2007 các bạn sẽ dổi tên Office14 thành Office12 với /dde thành /e .

Bước 4: bấm chuột phải vào mục ddeexec => Remane, sau đó đổi tên thành ddeexec2, như hình bên dưới.

Bước 5: Sau đó chúng ta vào băng thông sau: Computer >HKEY_CLASSES_ROOT > Excel.Sheet.8> shell > open > Command.

Và thực hiện lặp lại giống quá trình trên.

Bước 6: sau thời điểm hoàn thành quá trình trên, bây giờ bạn có thể thoải mái tiến hành mở 2 file Excel và một lúc trên trang bị tính.

Xem thêm: Cách copy file lớn hơn 4gb vào usb fat32, sửa lỗi usb không cho copy file lớn hơn 4gb

Như vậy, nội dung bài viết này mình đã chia sẻ cho các bạn 3 giải pháp mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình, với nhiều phiên bạn dạng Excel không giống nhau như (2003,2007,2010,2013,2016,..). Mình hy vọng sau khi các bạn tham khảo bài viết này sẽ nhanh lẹ biết cách mở 2 tệp tin Excel và một lúc, để giao hàng cho nhu cầu các bước cũng như học tập. Chúc các bạn thành công!

Mở 2 tệp tin Excel và một lúc trên thuộc một màn hình làm việc, chúng ta mới nghe qua cho dù chưa gặp lần làm sao tưởng chừng là không có gì nặng nề và dễ dãi nhưng khi bạn thực hiện nay thử thì sẽ khiến bạn gặp chút cực nhọc khăn, đơn giản là bạn chỉ cần search một bài hướng dẫn nhanh chóng là chúng ta có thể đơn giản triển khai việc mở 2 tệp tin trong Excelcùng thời điểm mà, bạn không phải quá mất thời hạn để tò mò tự mình tìm hiểu nếu như vấn đề đó tác động tới thời hạn bạn thao tác khác.

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc trên màn hìnhnhư cố kỉnh nào, kynanggame.edu.vn mời bạn đọc cùng mày mò trong chuỗi bài viết tin học tập văn phòngnàynhé!

1. Lợi ích của vấn đề mở 2 tệp tin Excel và một lúc

Việc mở 2 tệp tin Excel và một lúc bên trên giao diện máy vi tính sẽ giúp chúng ta có thể xem được văn bản và sửa đổi trực tiếp trên cả hai File. Nhờ đó mà hiệu quả công việc cũng được tăng lên không ít lần. Vậy trường hợp bạn gặp gỡ phải ngôi trường hợpkhông mở được 2 tệp tin excel đồng thời hãy theo dõi cách mở dưới đây cùng kynanggame.edu.vn.

2. Giải pháp mở 2 file Excel cùng lúc trên cùng một màn hình

Nếu như các bước có yêu cầu bạn phải làm việc trên 2 tệp tin Excel và một lúc, bạn không thể cứ mở file này lên rồi nên off tệp tin kia đi với cứ phải lặp đi tái diễn như vậy rất mất thời gian của bạn. Hoàn toàn có thể khiến cho hóa học lượng quá trình của bạn không được giỏi cho lắm.

Tuy nhiên với từng người dùng sử dụng các phiên phiên bản Excel khác nhau và việc mở 2 tệp tin Excel tuy vậy song trên một màn hình cũng đều có sự khác nhau giữa các phiên bản.

Cách 1: bí quyết mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc tiến hành trên thanh taskbar

Dưới đây là cách thông dụng với thường được sử dụng nhất bởi đấy là cách rất có thể mở được nhiều file Excel và một lúc và nhanh nhất.

Bạn chỉ việc mở một tệp tin Excel bạn có nhu cầu sử dụng ra trước như bình thường và trỏ chuột tới microsoft Excel ở bên dưới thanh taskbar nhấn chuột trái cùng click vào:

- Microsoft Excel năm nếu như bạn có nhu cầu thêm 1 file mới:

*

Mở 2 file cùng lúc triển khai trên thanh taskbar

- hoàn toàn có thể chọn vào một trong những trong số các file đang làm phụ thuộc vào từng mục tiêu khác nhau.Bạn có thể mở 3 file, 4 file.., tùy bạn có nhu cầu và phương pháp mở cũng như như mở file thứ hai trên.

Cách 2: thực hiện Create Shortcut để mở 2 file Excel cùng lúc

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo giải pháp mở 2 filecùng thời điểm trên màn hìnhbằng cách áp dụng create shortcut.

- Trên screen của tôi tại đây tôi để thư mục sở hữu Excel đặt ở screen desktop, di chuyển chuột cho tới mục Excel đó bấm vào phải chọn Create shortcut ngay sau đó trên màn hình sẽ nhân bạn dạng thêm 1 mục microsoft Excel mới.

*

Sử dụng Create Shortcut để mở 2 file cùng lúc

- Việc của bạn là chỉ bài toán mở bản Excel thứ nhất và quay lại màn hình mở tiếp mục file Excel vừa mới được nhân bạn dạng ra. Triển khai tiếp công việc đi thôi nhé.

3. Giải pháp chia màn hình hiển thị thành 2 tệp tin Excel

Cách 1: Chia màn hình bằng lệnh có sẵn bên trên thanh Taskbar

- cách 1: Mở 2 file Excel

- cách 2: Nhấn chuột đề xuất vào thanh Taskbar. Khi bao gồm hộp thoại new mở lên, các bạn chọn chiêu tập trong 2 kiểu:

+ Show windows side by side: 2 file Excel sẽ tiến hành chia làm 2 nửa bên buộc phải và mặt trái màn hình hiển thị máy tính.

+ Show windows stacked: 2 file Excel sẽ tiến hành chia có tác dụng 2 nữa trên và dưới mà hình sản phẩm tính.

*

Sử dụng lệnh gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 1

Kết quả thu được

*

Sử dụng lệnh bao gồm sẵn bên trên thanh Taskber - Hình 2

Cách 2: biện pháp chia màn hình thủ công bằng phím tắt.

- cách 1: Mở tệp tin Excel mà bạn có nhu cầu làm việc. Sau đó nhấn tổ hợp phím Windows + dấumũi thương hiệu trái hoặc mũi tên phải.

*

Windowns trên bàn phím máy tính

- cách 2: Dùng những phím mũi tên để di chuyển đến File bạn muốn mở, tiếp nối nhấn Enter.

4. Mẹo nhỏcách mở 2 file Excel thuộc lúc

Để mở cả hai tệp tin Excel ra toàn màn hình chúng ta có thể chia nửa mỗi một tệp tin một nửa màn hình hiển thị để dễ làm việc.

- cách 1:Ởfile Excel thứ nhất bạn đưa chuột cho méptrái của fileđến khi hiện mũi tên trên dưới thì nhấn giữ chuột vào file cùng kéo con trỏ chuột va vào mép trái của màn hình máy tính xách tay (hoặc tổng hợp phímWindows+ Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn screen - Hình 1

- bước 2:Tương tự bởi vậy bạn liên tiếp đưa chuột mang đến mép tệp tin Excel cho đến khi hiện mũi thương hiệu thì nhận giữ chuột và kéo chuột lên chạm vào mép yêu cầu của màn hình máy tính xách tay (hoặc chúng ta nhấn lựa chọn tổ hợpWindows+ -> (phím mũi tên mặt phải)) là được.

*

Cách mở 2 file Excel cùng lúc toàn màn hình hiển thị - Hình 2

Như vậy cả hai file Excel phần nhiều được thu bé dại lại với hiện toàn screen rồi

*

Cách mở 2 file Excel đồng thời toàn màn hình - Hình 3

5. Bí quyết xóa định dạng chia màn hình hiển thị ra làm cho 2

Với biện pháp này, chúng ta cũng có thể dễ dàng phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ File Excel trở về định dạng ban đầu. Cách tiến hành như sau:

- bấm vào phải vào thanh Taskbar. Sau đó lựa chọn 1 trong 2 chiếc như sau:

+ Undo Show All windows side by side: nếu như khách hàng chia màn hình hiển thị dọc.

+ Undo Show All windows stacked: nếu khách hàng chia screen ngang.

*

Chọn Undo Show All windows side by side

Không chỉ có riêng 2 cách trên để mở 2 file Excel đồng thời trên màn hình mà bạn còn số các phương pháp làm khác nhé. Mặc dù 2 cách trên là 2 cách thường thì và tiện lợi sử dụng nhất. Tuy nhiên rằng mọi người sẽ dùng từng đẳng cấp phiên bản Excel không giống nhau do vậyvới những phương pháp mà kynanggame.edu.vn chia sẻlà chúng ta cũng có thể thực hiện tại được số đông với các phiên bản Excel những năm nhé.

Bên cạnh đó chúng tôi còn cómột số khóa huấn luyện liên quan đến khóa học Excel online trên kynanggame.edu.vn khác, bạn đọc niềm nở hãy tò mò và nhanh chóng sở hữu phần nhiều khóa học cân xứng nhất với bạn nhé. Hoặc bạn có thể đặt tải cuốnsách Excel áp dụng văn phòng từ giảng viên Nguyễn Ngọc Linh bao gồm trên kynanggame.edu.vn.