CÁCH HỦY THẺ TÍN DỤNG CITIBANK, ONLINE TẠI NHÀ

-

Bạn có thể hủy thẻ thẻ tín dụng Citibank khi không có nhu cầu sử dụng nữa. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc về thời gian hủy thẻ và cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thanh toán với ngân hàng để đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình sau này nhé.

Bạn đang xem: Cách hủy thẻ tín dụng citibank


Thẻ tín dụng Citibank được hủy khi nào?

Yêu cầu hủy thẻ tín dụng Citibank có thể được thực hiện khi:

Chủ thẻ chủ động yêu cầu ngân hàng hủy thẻ hoặc tự thực hiện hủy thẻ online
Thẻ hết hạn và chủ thẻ không đồng ý gia hạn.Ngân hàng hủy thẻ của khách hàng khi nhận thấy có sự vi phạm phát luật hoặc khi nhận thấy dấu hiệu bất thường trong hoạt động thẻ. Trong trường hợp này Citibank sẽ gửi thông báo cho khách hàng.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Citibank là gì?

Bạn có thể chủ động hủy thẻ tín dụng Citi của mình bất kỳ khi nào. Tuy nhiên để ngân hàng đồng ý thực hiện yêu cầu đó thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đã thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng của mình tính đến thời điểm yêu cầu hủy thẻ. Dư nợ thẻ tín dụng ở đây sẽ gồm số tiền đã chi tiêu qua thẻ, các khoản lãi và phí phát sinh nếu có.Nếu như bạn đang có khoản trả góp qua thẻ tín dụng Citibank thì bạn cần tất toán khoản trả góp này thành công sau đó ngân hàng mới tiến hành hủy thẻ theo yêu cầu.Khi hủy thẻ tín dụng chính thì đồng nghĩa với việc sẽ hủy cả các thẻ phụ được phát hành kèm theo.

Khi nào ngân hàng chủ động hủy thẻ tín dụng Citibank của khách hàng?

Citibank có thể tạm đóng hoặc hủy thẻ tín dụng của khách hàng khi xảy ra các trường hợp sau:

Thẻ của khách hàng không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong 6 tháng liên tục.Chủ thẻ chính hoặc chủ thẻ phụ vi phạm các điều khoản trong quá trình sử dụng thẻ.Chủ thẻ cung cấp thông tin sai lệch, không chính xác hoặc làm giả hồ sơ trong quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng.Ngân hàng không thể liên hệ với chủ thẻ để giao thẻ hoặc chứng từ hoặc các thông tin quan trọng trong vòng 45 ngày tính từ ngày liên hệ/giao chứng từ không thành công.Ngân hàng cần đóng tài khoản của quý khách để tuân thủ theo FATCA – là đạo luật tuân thủ thuế đối với các tài khoản ở nước ngoài của Hoa Kỳ.

Xem điều khoản mở và sử dụng thẻ tín dụng Citibank tại đây

Phí hủy thẻ tín dụng Citibank

Hiện nay Citibank không thu phí khi khách hàng yêu cầu hủy thẻ. Khách hàng chỉ cần thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thanh toán dư nợ, các khoản lãi và phí còn nợ ngân hàng là có thể hủy được thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng Citibank

Để hủy thẻ tín dụng Citibank bạn có thể chủ động thực hiện theo 1 trong 3 cách sau:

Yêu cầu hủy thẻ qua tổng đài Citi
Phone
Hủy thẻ online bằng cách gửi mail đến hộp thư của ngân hàng trực tuyến Citibank
Đến trực tiếp chi nhánh của Citibank để thực hiện.

Hủy the tín dụng Citibank online

Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng chính địa chỉ email lúc đăng ký mở thẻ tín dụng và gửi yêu cầu hủy thẻ tín dụng vào hòm mail trực tuyến của Citibank.


citi.com
Nội dung gửi mail cần ghi rõ: yêu cầu hủy thẻ, loại thẻ cần hủy, thời gian muốn hủy thẻ, thông tin chủ thẻ…

Ngoài ra bạn cũng có thể hủy kích hoạt thẻ online trên ứng dụng Citi Mobile chỉ với 3 bước đơn giản:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Citi Mobile

*


Bước 2: Tìm đến mục “Cài đặt” => Chọn “Kích hoạt/hủy kích hoạt thẻ”.

*

Bước 3: Chọn hủy kích hoạt thẻ và xác nhận đồng ý. Sau bước này bạn nên gọi điện lên tổng đài của Citibank để xác nhận xem thẻ của mình đã được hủy thành công hay chưa nhé.

*

Hủy thẻ tín dụng Citibank qua tổng đài Citi
Phone

Số tổng đài Citi
Phone là (84 28) 3521 1111. Bạn cần dùng chính số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng khi mở thẻ để gọi lên tổng đài Citi
Phone. Sau khi gọi lên tổng đài thành công bạn ấn phím “2” trong trường hợp khẩn cấp và ấn phím 4 để gặp tổng đài viên.

Bạn sẽ cần cung cấp thông tin về chủ thẻ, ngày tháng năm sinh, số thẻ cho nhân viên Citibank. Ngoài ra nhân viên Citibank sẽ kiểm tra dư nợ đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn không còn khoản nợ nào qua thẻ thì yêu cầu hủy thẻ sẽ được thực hiện. Nếu vẫn còn nợ ngân hàng thì yêu cầu sẽ không được thực hiện cho đến khi bạn thanh toán hết số dư nợ còn lại.

Lưu ý là thời gian làm việc của tổng đài Citi
Phone là từ 06:30 sáng đến 10:30 tối. Bạn cần gọi điện trong thời gian này để được hỗ trợ nhé.

Hủy thẻ tín dụng tại chi nhánh Citibank

Với cách này bạn sẽ phải mang thẻ tín dụng của mình ra trực tiếp chi nhánh của Citibank để yêu cầu hủy thẻ. Hiện tại Citibank có chi nhánh ở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể yêu cầu hủy thẻ tại một trong hai chi nhánh này.

Xem thêm: Cách Làm Màn Hình Điện Thoại Hết Xước Màn Hình Iphone, Cách Khắc Phục Vết Xước Màn Hình Smartphone

Chi nhánh Citibank Hà Nội: Tòa nhà Horison, Số 40 phố Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội. Thời gian hoạt động từ 8:30 sáng – 5:30 chiều (Thứ Hai đến Thứ Sáu)Chi nhánh Citibank TP.Hồ Chí Minh: Tòa nhà Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, thành phố, Hồ Chí Minh, Việt Nam. Thời gian hoạt động từ 8:30 sáng – 5:30 chiều (Thứ Hai đến Thứ Sáu).

Thủ tục hủy thẻ tín dụng Citibank

Để đảm bảo yêu cầu hủy thẻ thành công thì cần thực hiện đầy đủ các thủ tục sau:

Bước 1: Gọi lên tổng đài (84 28) 3521 1111 để kiểm tra dư nợ đến thời điểm hiện tại.Bước 2: Tiến hành thanh toán toàn bộ dư nợ cho ngân hàng.Bước 3: Yêu cầu hủy thẻ theo 1 trong 3 bước ở mục trên

Trường hợp bạn ra ngân hàng Citibank để hủy thẻ thì nên mang theo thẻ tín dụng của mình và điền vào mẫu đơn yêu cầu hủy thẻ để ngân hàng thực hiện.


Hủy thẻ tín dụng Citibank có được mở lại không?

Sau khi hủy thẻ tín dụng Citibank mà bạn muốn hủy thẻ thì vẫn có thể yêu cầu mở lại. Tuy nhiên sẽ không mở lại được mà thường sau 6 tháng ngân hàng mới cho phép mở lại thẻ. Quy định này nhằm giảm thiểu các trường hợp khách hàng yêu cầu hủy thẻ và mở lại thẻ mới nhằm nhận quà hoặc ưu đãi của ngân hàng.

Ưu đãi mới tặng quà tặng vali và voucher 2 triệu khi mở thẻ tín dụng ngân hàng Citibank

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Citibank

Trong quá trình hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank để tránh rủi ro bạn cần lưu ý những điều sau:

Sau khi nộp đơn yêu cầu hủy thẻ bạn cần kiểm tra lại với ngân hàng xem thẻ đã được hủy thành công chưa. Vì trong nhiều trường hợp thẻ của bạn có thể chưa được hủy vì sai sót nào đó hoặc do bạn còn khoản nợ chưa thanh toán thì lúc đó có thể vẫn sẽ phát sinh chi phí nếu có. Nhiều trường hợp thẻ chưa được hủy thành công đến kỳ đóng phí thường niên năm sau chủ thẻ vẫn sẽ phải nộp tiền.Không nên hủy thẻ trước 6 tháng tính từ thời điểm mở thẻ. Thẻ hủy sớm sẽ làm giảm điểm tín dụng sau này việc mở lại thẻ sẽ khó khăn hơn.Nếu bạn tới ngân hàng hủy thẻ thì cần mang theo thẻ tín dụng của mình. Trường hợp làm mất hoặc quên thẻ thì có thể ngân hàng sẽ thu thêm phí báo mất thẻ trước khi hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng Citibank nhìn chung không mấy khó khăn. Ngân hàng luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong trước và trong quá trình sử dụng thẻ. Có bất kỳ khó khăn nào bạn có thể liên hệ Easybank hoặc liên hệ trực tiếp với Citibank để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Trong quá trình sử dụng thẻ nếu như bạn cảm thấy thẻ không phù hợp hoặc không còn nhu cầu dùng thẻ nữa. Lúc này chúng ta có thể tiến hành hủy thẻ để đảm bảo an toàn đồng thời không phải chịu các khoản phí đi kèm. Nếu chủ thẻ chưa biết cách hủy thẻ tín dụng Citibank như thế nào. Đọc ngay hướng dẫn ở bên dưới đây để biết rõ về quy trình hủy thẻ an toàn và nhanh nhất nhé.


Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng Citibank

Để hủy thẻ tín dụng Citibank khách hàng cần phải đáp ứng được các điều kiện được đặt ra. Không phải chúng ta cứ muốn hủy là hủy đâu nhé. Nếu hủy không đúng cách, chủ thẻ sẽ phải chịu một khoản phí phát sinh khá cao.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Citibank là gì?

Thanh toán hết các dư nợ tín dụng, phí, lãi suất phát sinh tính tới ngày hủy thẻ.Thẻ tín dụng phải sử dụng được 6 tháng, nếu hủy trước 6 tháng thì sẽ làm giảm điểm tín dùng. Việc này gây ảnh hưởng tới việc mở thẻ sau này của bạn.Phải đích thân chủ thẻ có yêu cầu hủy thẻ tại phòng giao dịch của Citibank.

*
*
*

– Nhớ mang thẻ tín dụng tới ngân hàng và nộp cho giao dịch viên. Đồng thời phải nhìn thấy họ hủy thẻ trước mặt để tránh rò rỉ thoogn tin.

– Nếu hủy thẻ Visa/Mastercard thì không nên hủy thẻ ngay. Bởi vì ngay sau khi thông báo hủy thẻ thì bạn sẽ phải đóng hết các khoản phí, nợ còn lại.

– Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn rồi thì chúng ta sẽ không cần ra ngân hàng để hủy. Bởi vì khi hết hạn nhân viên sẽ liên lạc với bạn, nếu như bạn không có nhu cầu dùng thẻ nữa thì sẽ tự hủy.

– Thẻ tín dụng phải dùng ít nhất 6 tháng mới hủy, nếu hủy trước sẽ làm giảm điểm tín dụng.

Lời kết

Hủy thẻ tín dụng Citibank là việc cả ngân hàng và khách hàng đều không muốn. Nhưng trong các trường hợp không còn nhu cầu dùng nữa thì nên hủy đi. Bởi vì thẻ tín dụng sẽ có rất nhiều khoản phí phát sinh. Nếu chúng ta không biết cách dùng thì sẽ tự mang nợ vào thân.