Hướng Dẫn Cách Kết Nối Tai Nghe Với Máy Tính Bàn, Hướng Dẫn Cách Cắm Tai Nghe Vào Máy Tính Để Bàn

-

*

*
Laptop
Dell, Hp, Lenovo, Asus, ...
*
PC Workstation - PC All in one
Dell, Hp, Think...
*
Linh kiện & Phụ kiện
Asus, Dell, Hp, Lenovo...

Thiết bị tai nghe thường được sử dụng để chat chit trực tiếp, đùa game… Việc sử dụng tai nghe với máy tính xách tay Win 7 Win 10 là điều hết không còn sức phổ biến và thông thường. Thế tuy nhiên với những bạn mới sử dụng thì có lẽ rằng còn khá kinh ngạc trong việc liên kết tai nghe smartphone với vật dụng tính.

Bạn đang xem: Cách kết nối tai nghe với máy tính bàn


Dưới đây, laptop Trạm sẽ gợi ý đến bạn Cách kết nối tai nghe điện thoại cảm ứng với sản phẩm công nghệ tính và thực hiện chúng cho tất cả âm thanh đầu vào lẫn đầu ra. Mời chúng ta cùng theo dõi nội dung nội dung bài viết này.

Với tai nghe có dây

1. Bình chọn loại liên kết của tai nghe

Tùy trực thuộc vào cách áp dụng thiết bị tai nghe mà bạn sẽ thấy một hoặc các dây như sau:

3.5mm microphone – một trong những tai nghe có jack gặm 3.5 milimet riêng giành cho việc thu âm. Jack này hay được nhà sản xuất để màu hồng.

3.5mm audio out – Đây là jack cắm âm thanh tiêu chuẩn chỉnh có trên đa phần các sản phẩm tai nghe và hệ thống loa. Jack 3.5mm thường xuyên có blue color lá và dùng để cắm vào cổng tai nghe. Thông thường, cổng xuất âm nhạc 3.5mm cũng cung cấp thu tiếng.

USB – Đầu nối USB để gặm vào cổng tiếp nối usb trên thứ tính.

*

Cách kết nối tai nghe smartphone với đồ vật tính

2. Xác xác định trí đầu vào âm thanh của máy tính

Máy tính đề bàn thường có cổng ra âm nhạc 3.5mm ở phía trước hoặc sau thùng CPU. Trong những khi đó ở máy vi tính (laptop) thì các cổng này nằm cạnh sát trái, đề nghị hoặc phía trước size máy. Cổng micro thường có màu hồng, còn cổng tai nghe thường xuyên có màu xanh da trời lá.

Trên máy vi tính với cổng kết nối không cò color thì ngõ vào âm thanh sẽ sở hữu được ký hiệu của chiếc tai nghe mặt cạnh, còn ngõ vào micro thì có hình micro. Vị trí cổng usb trên từng thiết bị máy tính sẽ gồm sự không giống nhau, tuy thế thường đang nằm gần những cổng âm thanh.

3. Cắn tai nghe vào trang bị tính

Bạn hãy triển khai việc gặm đầu cáp của tai nghe vào vị trí phù hợp trên trang bị tính.

4. Cắm điện tai nghe (nếu đề xuất thiết)

Ở phần lớn các sản phẩm tai nghe hầu hết nạp điện trải qua cổng USB, mặc dù một số tai nghe lại yêu cầu thêm nguồn tích điện gắn ngoài. Trong trường thích hợp này, bạn cần cắm điện đến tai nghe. Sau khoản thời gian hoàn tất, tai nghe của người tiêu dùng đã chuẩn bị sẵn sàng để chuyến đến quá trình thiết lập trong cài đặt Windows.

Với tai nghe Bluetooth

1. Bật tai nghe lên

Nhấn vào nút nguồn trên tai nghe để nhảy thiết bị này lên. Trường hợp tai nghe của bạn gần đầy pin, bạn hãy cắm sạc pin để bảo đảm an toàn thiết bị không tắt nguồn trong quá trình kết nối.

2. Mở Start: các bạn hãy nhấp vào biểu tượng Windows ở góc cạnh dưới phía trái màn hình. Cửa sổ Start đã hiện ra.

3. Mở Settings (Cài đặt): Bấm lựa chọn vào biểu tượng bánh răng ở phía bên dưới bên trái hành lang cửa số Start.

*

Kết nối tai nghe cùng với thiết bị máy vi tính đơn giản

4. Nhấp vào Devices (Thiết bị): Để thực hiện công việc tùy chọn hình đồ vật ngoại vi nằm giữa trang Settings.

5. Nhấp vào Bluetooth & other devices (Bluetooth và thiết bị khác). Thẻ này đã nằm ở bên trên bên trái trang Devices.

6. Nhấp vào công tắc nguồn Bluetooth nếu nhân tài Bluetooth chưa được bật. Nút này nằm dưới tiêu đề "Bluetooth" ở chỗ gần đầu trang. Lúc đó, công tác làm việc Bluetooth sẽ đưa sang màu xanh da trời dương tức thị Bluetooth hiện nay đang bật.

7. Nhấp vào mục địa chỉ cửa hàng Bluetooth or other device (Thêm Bluetooth và thiết bị khác). Lúc ấy một menu công nghệ bluetooth sẽ mở ra.

8. Nhấp vào công nghệ bluetooth không dây ở đầu menu vừa hiện ra.

9. Nhấp vào nút ghép nối bên trên tai nghe. địa điểm nút này thông thường, phía bên trên (hoặc mặt cạnh) nút ghép nối cùng cũng tùy nằm trong vào model của tai nghe. Bạn chú ý nút ghép nối phần nhiều có hình tượng Bluetooth.

10. Từ bây giờ tên sản phẩm công nghệ sẽ chỉ ra trong bảng menu bluetooth sau vài ba giây. Bạn hãy nhấp lựa chọn tên của tai nghe. Tên tai nghe hay là sự phối hợp giữa tên của nhà sản xuất và số hiệu tai nghe.

Nếu thấy thương hiệu của tai nghe không hiện ra trong bảng menu công nghệ bluetooth không dây này, bạn hãy tắt Bluetooth, sau đó nhấn vào nút ghép nối bên trên tai nghe rồi thực hiện bật bluetooth trở lại.

Xem thêm: Cách Xóa Mật Khẩu Win 7 - Mách Bạn Cách Xóa Pass Win 7 Dễ Nhất

11. Nhấp vào Pair (Ghép nối) phía dưới tên tai nghe. Sau khoản thời gian kết nối trả tất, tai nghe này đã làm được ghép với lắp thêm tính của chúng ta và có thể được tùy chỉnh cấu hình trong thiết lập của Windows.

*

Kết nối tai nghe smartphone với laptop để thưởng thức âm thanh chân thực

Thực hiện đổi khác thiết lập Windows Sound

1. Mở Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc cạnh dưới bên trái màn hình. Hành lang cửa số Start vẫn hiện ra.

2. Nhập sound vào Start. Ứng dụng tùy chỉnh thiết lập âm thanh Sound sẽ tiến hành tìm trên vật dụng tính.

3. Nhấp vào Sound. Ứng dụng hình dòng loa ở đầu cửa sổ Start.

4. Bấm chọn vào thương hiệu của tai nghe nằm giữa cửa sổ.

5. Nhấp vào Set mặc định (Đặt làm mặc định). Tai nghe của các bạn sẽ trở thành tùy chọn âm thanh đầu ra khoác định lúc được kết nối.

6. Nhấp vào thẻ Recording (Thu âm).

7. Nhấp vào thương hiệu của tai nghe nằm trong lòng cửa sổ.

8. Nhấp vào mix Default. Tai nghe của bạn sẽ trở thành tùy lựa chọn âm thanh nguồn vào mặc định khi được liên kết với vật dụng tính.

9. Nhấp vào Apply rồi chọn OK. Cấu hình thiết lập của bạn sẽ được lưu.

Đến đây bạn đã có thể ban đầu sử dụng tai nghe trên sản phẩm công nghệ tính.

Trên đây chúng tôi đã gợi ý Cách liên kết tai nghe điện thoại thông minh với trang bị tính. Hi vọng những tin tức này vẫn hữu ích cho chính mình trong bài toán trải nghiệm các tính năng.

Những loại tai nghe máy tính được thực hiện để thỏa mãn nhu cầu nhu mong chơi game, coi phim, nghe nhạc giỏi liên lạc với bạn bè. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng rất có thể chưa nắm vững cách gặm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn hoặc trong quá trình kết nối gặp gỡ sự nắm nào đó. Vậy hãy thuộc tìm hiểu cụ thể cách cắn tai nghe vào laptop để bàn và phương pháp khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe nhé!

Cách kết nối tai nghe với máy tính xách tay đơn giản

Để kết nối tai nghe với laptop theo cách dễ dàng nhất. Phần đông người có thể tham khảo từng bước một hướng dẫn sau.

Bước 1: hướng dẫn cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn

Trước lúc tiến hành phương pháp cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, bạn phải kiểm tra phần đầu jack gặm tai nghe tất cả kích thước cân xứng với form size jack cắn trên máy tính xách tay hay không. Với các loại máy tính thường thì sẽ thực hiện tai nghe jack cắn 3.5mm. Ví như jack lớn hơn hoặc nhỏ tuổi hơn máy tính xách tay sẽ bắt buộc nhận. 

*

Tiếp đó bạn quan ngay cạnh trên ổ cứng laptop để bàn sẽ sở hữu khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào lắp thêm tính. Theo quy ước thông thường, ổ cắm greed color sẽ dành để cắm những loại tai nghe chuyên được sự dụng dành đến máy tính. Bạn tiến hành cắm tai nghe của mình vào ổ đó và chuyển tiếp sang bước thiết đặt tai nghe mang đến máy tính.


*

Bước 2: setup cấu hình âm nhạc cho tai nghe liên kết với vật dụng tính


*

Cuối cùng, nếu còn muốn điều chỉnh âm lượng tai nghe, các bạn nhấn lựa chọn mục Open Volume Mixer trên góc dưới bên yêu cầu màn hình máy tính xách tay và kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.


*

Tại sao cắm tai nghe vào máy tính không nhận?

Trong một số trong những trường hợp, chúng ta đã thực hiện thao tác kết nối tai nghe với máy vi tính nhưng bị lỗi máy tính xách tay không dấn tai nghe. Vậy phương pháp khắc phục như vậy nào?

1. Đầu tai nghe xúc tiếp kém

Tai nghe máy tính xách tay để bàn sau một thời gian sử dụng có thể bị bớt tiếp xúc trên chân cắm do bụi bẩn. Thậm chí là phần đầu với jack gặm tai nghe tất cả phần tương đối lỏng khi cắn vào máy tính. Khi đó, giải pháp xử lý khi cắm tai nghe mà máy tính xách tay không nhận đó là cần dọn dẹp vệ sinh lại phần jack cắm trên tai nghe và khoanh vùng cắm tai nghe bên phía trong để tăng tài năng tiếp xúc giữa phần đầu cắm và ổ cắm. 

2. Lỗi Driver âm thanh

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính không nhận tai nghe có thể do phiên bản driver music trên sản phẩm công nghệ tính đã biết thành lỗi. Tín đồ dùng rất có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: tự giao diện screen chính của máy tính, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> dìm Enter hoặc chọn OK


*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Device Manager bắt đầu mở, bạn nhấn chuột bắt buộc chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên bản driver âm nhạc bị lỗi.


*

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất vấn đề xóa phiên phiên bản driver âm thanh cũ, bạn thực hiện quét và tải lại phiên bạn dạng driver âm thanh mới bằng phương pháp nhấn chuột phải tại mục Sound, đoạn clip and game controller >> lựa chọn Scan for hardware changes.


3. Bạn dạng Driver music đã cũ

Cũng giống như trường thích hợp driver âm nhạc bị lỗi, sau khoảng thời hạn sử dụng duy nhất định, driver music trên máy vi tính cũng có thể bị xung tự dưng với một trong những phần mềm nào đó mà bạn ko rõ. Lỗi này có thể khiến máy vi tính không nhận tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Khi đó bắt buộc các bạn phải update lại phiên bạn dạng Driver music mới nhất.

Bước 1: Từ đồ họa Device Manager trên vật dụng tính, chúng ta nhấn chuột đề nghị chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.


Bước 2: Tại hộp thoại update phiên bạn dạng driver new sẽ gồm 2 tùy chọn: Cập nhật driver tự động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên sản phẩm công nghệ tính (Browse my computer for driver software) nếu khách hàng đã tải gói driver music mới về máy tính xách tay của mình. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn 1 trong 2 bí quyết trên để update phiên bản driver âm thanh mới nhất cho máy vi tính nhé. 


Bài viết bên trên đây đang tổng hợp đều hướng dẫn chi tiết từ cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn, phương pháp kết nối, cho tới cách hạn chế và khắc phục sự cố máy vi tính không nhận tai nghe. Số đông người thường xuyên sử dụng tai nghe máy tính xách tay nhất định đừng bỏ qua những tin tức hữu ích này nhé!

Ngoài các cách khắc phục này, bạn cũng đều có thể đọc thêm những giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính không dìm tai nghe.