Máy Tính Không Nhận Usb? Cách Khắc Phục Lỗi Usb Không Nhận Usb Cực Đơn Giản

-

Laptop không sở hữu và nhận USB là một trong lỗi phát sinh rất liên tiếp xảy ra trong quá trình sử dụng thứ của bạn. Vậy lý do xảy ra lỗi máy vi tính không nhận output usb là gì? cách khắc phục lỗi máy tính không thừa nhận USB như thế nào? Hãy cùng Mega khám phá nhé! 

 

*

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục lỗi máy tính không nhấn USB 

 

1. Nguyên nhân máy vi tính không nhận USB

Máy tính xách tay không nhận tín hiệu từ USB là 1 trong lỗi không thực sự hiếm gặp mặt đối với người tiêu dùng máy tính. Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho laptop không nhận USB:

Cổng USB trên laptop tiếp xúc không được tốt: USB được cắm vào máy tính nhưng laptop không nhận, có thể do cổng USB đã trở nên bụi tập trung lại, hoen gỉ… hoặc những điểm tiếp xúc chưa được tốt. Máy tính bị lây lan virus: Máy tính bị dính những loại virus độc hại, nó có thể làm lỗi hệ điều hành và hủy diệt dữ liệu... Khiến cho laptop không sở hữu và nhận được USB khi gặm vào. Usb của máy vi tính bị khóa. Máy tính xách tay bị thiếu hoặc lỗi Driver: Laptop của người tiêu dùng vẫn thông báo, hiển thị nhận Driver USB dẫu vậy vẫn bị lỗi là vì Driver USB không đúng. Lỗi thiếu cam kết hiệu của USB: Windows của người sử dụng không thiết lập ký hiệu mang đến thiết bị tàng trữ được kết nối nên khiến không hiển thị thư mục khi kết nối USB.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi usb không nhận

 

*

 

2. Giải pháp sửa laptop không dấn USB

2.1. Khởi hễ lại máy tính xách tay

Khi thấy laptop không thừa nhận USB, điều trước tiên bạn cần làm là Restart hoặc Shut down, tiếp đến mở lại máy. Vị rất có thể do một vài nhân tố trong hệ thống máy tính của khách hàng bị ngưng vận động trong quá trình sử dụng nhất. Việc khởi đụng lại máy có thể giúp máy của bạn về trạng thái ổn định định, khắc phục tình trạng xung hốt nhiên giữa các phần mềm… Đây cũng được coi là một phương án hữu hiệu nhằm khắc phục phần đông lỗi khác.

 

*

Nhấn vào Restart hoặc dìm Shut down rồi khởi cồn lại máy 

 

2.2. Tối ưu bề mặt giao tiếp USB trên máy vi tính

Bạn có thể khắc phục chứng trạng máy tính không sở hữu và nhận USB bởi vì cổng USB trên vật dụng tiếp xúc kém bằng cách khá dễ dàng và đơn giản đó là vệ sinh cổng USB.

Hoặc bạn thử liên kết USB thông qua 1 cổng khác hay laptop khác coi nó có liên kết không. Nếu gồm thì cổng USB máy tính xách tay xách tay của chúng ta đang sử dụng bị lỗi hoặc bởi vì bị bám bụi không kết nối được. Còn còn nếu như không kết nối được thì USB của bạn đã bị hỏng.

 

2.3. Máy vi tính bị lây lan virus

Khi phát hiện laptop không nhận USB win 10 do bị lây lan virus, chúng ta phải trang bị mang lại chiếc laptop của mình 1 phần mềm khử virus tốt. Chúng ta có thể cài đặt các ứng dụng như Kaspersky Free, Avast không tính phí Antivirus… kế tiếp bạn thực hiện quét virus cùng khởi đụng lại máy.

Nếu sau khoản thời gian quét chấm dứt mà USB vẫn không liên kết được thì chúng ta phải rước ra shop máy tính để nhân viên cấp dưới kỹ thuật kiểm tra, thay thế và setup lại Windowns.

 

*

 

 Cài đặt ứng dụng diệt Virus

 

2.4. Bình chọn cổng USB có bị khóa hay là không

Để tương khắc phục chứng trạng cổng USB laptop không nhận vị bị khóa, bạn tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run với nhập nội dung devmgmt.msc rồi nhận Enter.

 

*

Nhập nội dung devmgmt.msc

 

 

Bước 2: giao diện Device Manager hiện nay ra, các bạn nhấn chọn Universal Serial Bus controller đã thấy cổng USB hiện nay đang bị khóa tựa như như hình bên dưới đây.

 

*

Nhấn chọn Universal Serial Bus controller 

 

Bước 3: nhấp chuột phải vào mục USB Composite Device, tiếp đến chọn Enable device.

 

*

Chọn Enable device

 

2.5. Máy vi tính nhận không đúng hoặc không sở hữu và nhận Driver

Khi bạn gặp gỡ lỗi máy tính xách tay không dìm USB bởi vì lỗi Driver, bạn cần thực hiện quá trình sau để download lại Driver:

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng search kiếm trên máy tính và search mục Device manager.

 

*

Vào mục Device manager

 

Bước 2: Chọn mục Disk drives, tiếp theo click chuột phải vào Driver đang áp dụng và lựa chọn Uninstall device.

 

*

Chọn Uninstall device

 

Bước 3: Tiếp mang đến chọn Uninstall nhằm xóa cùng khởi đụng lại máy.

 

*

Chọn Uninstall

 

Bước 4: Nếu đang khởi động mà máy vẫn không liên kết được USB thì bạn mở của sổ Device manager và chọn Action, sau đó chọn mục Update driver.

 

*

Mở của sổ Device manager và chọn Action

 

Bước 5: Nhấp chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động hóa quét và update driver mới.

 

*

Chọn Search automatically for update driver software 

 

*

 

2.6. Lỗi thiếu ký hiệu USB

Bạn thực hiện các bước để hạn chế và khắc phục lỗi thiếu cam kết hiệu USB làm laptop không thừa nhận USB:

Bước 1: Cắm USB vào laptop, tiếp theo nhấp chuột phải vào My computer hoặc This PC và click vào mục Manage để mở cửa sổ Computer Management.

 

*

Mở cửa sổ Computer Management

 

Bước 2: Tiếp theo, bấm vào vào Disk management tại mục Strorage. Nếu như xảy ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng Removable không suất hiện bất kể ký hiệu đại diện nào.

 

*

Nhấp con chuột vào Disk management tại mục Strorage

 

Bước 3: Click chuột buộc phải vào vùng USB của người sử dụng và chọn mục Change Drive letter and Paths... để tiến hành cấu hình thiết lập ký hiệu của USB.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi warcraft 3 online trên gametv plus cực đơn giản

 

*

Chọn mục Change Drive letter and Paths...

 

Bước 4: Nhấn Add để thêm ký hiệu mang lại USB.

 

*

Nhấn Add

 

Bước 5: Tích chọn Assign the following drive letter, tiếp theo sau nhấn vào mũi thương hiệu trỏ xuống ở ở bên cạnh mục đó. Những ký hiệu đang hiện thêm và bạn cũng có thể chọn ký hiệu bất kì mang đến USB cùng nhấn OK để trả tất.

 

*

Chọn Assign the following drive letter cùng chọn cam kết hiệu bất kỳ

 

3. Tổng kết

Trên đó là nguyên nhân với 6 biện pháp khắc phục lỗi máy vi tính không thừa nhận USB nhanh chóng. Chắc chắn là nó sẽ giúp đỡ bạn trong số những trường hợp đề nghị thiết. Chúc chúng ta thành công!

Sửa lỗi i
Phone không thể liên kết với laptop

Cách ngăn ngừa virus nhiễm từ USB

3 biện pháp sửa lỗi laptop không thừa nhận USB, thẻ ghi nhớ

5 ứng dụng giúp kiểm tra tốc độ của USB

Khắc phục lỗi mất tài liệu trên USB


vị sao nhiều mẫu điện thoại cảm ứng thông minh Samsung bất thần bị treo máy? sản phẩm giặt tích hòa hợp AI tất cả gì đặc biệt? Cảnh giác phần mềm ô nhiễm và độc hại Fake
Calls lừa đảo bằng giọng nói 6 câu hỏi nên làm trước lúc mua i
Phone cũ Ảnh phương diện trăng được chụp từ điện thoại cảm ứng thông minh Samsung rất có thể là đưa
*

1. Chuyển đổi ký từ ổ đĩa

Đầu tiên, bạn hãy nhấn nên chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Disk Management để mở chính sách tạo/định dạng phân vùng trên lắp thêm tính.

*

Tiếp theo, bạn dùng chỉ việc xác xác định trí của USB hoặc thẻ nhớ, nhấp cần chuột và lựa chọn Change Drive Letter & Paths > Change và chọn một ký từ bỏ bất kỳ, tiếp đến nhấn OK để lưu lại.

*

2. Setup lại trình điều khiển (driver)

Để chắc hẳn rằng trình điều khiển (driver) đang hoạt động đúng cách, bạn hãy nhấn nên chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Device Manager. Trong hành lang cửa số mới hiện ra, bạn tìm tới mục Disk Drives, nhấn phải chuột lên USB đang gặp gỡ lỗi và chọn Uninstall.

*

Tiếp theo, bạn hãy ngắt liên kết USB với khởi hễ lại thứ tính, khi hoàn tất, bạn dùng chỉ cần cắm USB trở lại, tự động hóa Windows sẽ nhận diện và thiết lập trình tinh chỉnh mới.

*

3. Kiểm tra ổ đĩa


Nếu cảm giác USB có dấu hiệu hư hỏng, bạn có thể sử dụng Windows Exkynanggame.edu.vnrer nhằm thử xung khắc phục bằng cách tổ phù hợp phím Windows + E, tiếp nối nhấn đề nghị chuột lên ổ đĩa USB và chọn Properties > Tools > Check.

*

Tiếp theo, fan dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Scan and repair drive, ngóng một lát cho đến khi quá trình kiểm tra cùng sửa lỗi trả tất. Ví như tìm thấy vấn đề, sẽ có một cửa sổ bé dại bật lên để cảnh báo, thời gian thực hiện cấp tốc hay chậm rãi còn tùy nằm trong vào tài liệu và dung tích ổ đĩa USB.

*

4. Thực hiện các phần mềm khôi phục

Nếu cần thiết lấy lại những dữ liệu quan trọng đặc biệt trên USB, bạn hãy thử cài đặt một số phần mềm khôi phục tài liệu của mặt thứ bố như Test
Disk and Photo
Rec: Về mặt kỹ thuật, đó là hai chương trình riêng biệt. Photo
Rec để giúp đỡ bạn phục hồi hơn 200 định hình tập tin, trong những khi đó Test
Disk để giúp đỡ phục hồi những phân vùng.

*

Ngoài ra, fan dùng cũng đều có thể cài đặt EASEUS Data Recovery Wizard, áp dụng này có thể làm vấn đề với ổ đĩa cứng, ổ SSD, USB, thẻ nhớ và máy ảnh kỹ thuật số. Nếu không dư dả về tài chính thì Recuva là 1 lựa chọn không nên bỏ qua, lịch trình được cung ứng hoàn toàn miễn phí, cung cấp khôi phục các tập tin bị xóa với hư hỏng vì chưng nhiều nguyên nhân.

Nhìn chung, trên đây là bốn cách đơn giản và dễ dàng để khắc phục tình trạng máy tính xách tay không nhận ra USB.

Nếu cảm giác hữu ích, bạn hãy nhờ rằng chia sẻ nội dung bài viết cho đa số người cùng biết hoặc để lại comment khi gặp mặt rắc rối trong quá trình sử dụng.


MINH HOÀNG