Cách Khóa Giá Trị Trong Excel Siêu Đơn Giản Cực Dễ Thực Hiện

-

Không rõ dự định thực sự của chúng ta là gì lúc tìm phương pháp khóa cực hiếm trong Excel? Có lẽ là việc bạn muốn cố định ô tham chiếu hoặc cố định và thắt chặt vùng dữ liệu nào kia trong Excel. Cũng rất có thể điều ai đang tìm kiếm đích thực là khóa hoặc bẻ khóa các quần thể vực cụ thể của một trang tính để không xẩy ra ai khác lỡ tay xóa, chuyển đổi giá trị của nó. Toàn bộ đều được Thuthuat
Office
phía dẫn giải pháp khóa quý hiếm trong Excel ở nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách khóa giá trị trong excel


*

Khóa quý giá trong Excel


Khóa quý giá trong Excel nhằm hàm giữ nguyên giá trị trong bí quyết Excel

Khi tạo bí quyết hay cực hiếm trong Excel hoặc các chương trình bảng tính khác, song khi họ cần một trong những giá trị được ngừng hoạt động lại (ví dụ: chúng ta cũng có thể thay đổi nó tại 1 nơi cùng có hiệu lực ở đa số nơi mà nó được tham chiếu) nhưng không thay đổi khi họ sao chép phương pháp đó qua những hàng hoặc cột. Để có tác dụng được điều này chúng ta sẽ sử dụng hàm $ trong Excel.

Hàm $ trong Excel là gì? Nó là 1 trong kí trường đoản cú đứng trước tên địa chỉ cửa hàng cột hoặc sản phẩm của ô, góp khóa giá trị trong Excel tại showroom ô kia lại. Ko cho add ô tính bị biến đổi khi tham chiếu trong những lúc bạn làm việc kéo con chuột để xào luộc công thức những ô vào một sản phẩm hoặc cột.

1. Cách cố định và thắt chặt ô tham chiếu vào Excel

Như đã nêu ví dụ làm việc trên, khi bạn muốn tham chiếu ô khăng khăng không đổi khác hoặc mong muốn giữ một quý hiếm không đổi, đó là lúc bạn phải sử dụng ô tham chiếu hoàn hảo và tuyệt vời nhất hay còn gọi là cố định ô tham chiếu vào Excel.

Trong lấy ví dụ như sau, để giữ tiền phúc lợi không thay đổi thì hệ số nhân phúc lợi phải không đổi khi kéo chuột sang các ô không giống để coppy công thức. Cho nên vì vậy để cố định và thắt chặt giá trị ô tham chiếu không đổi bạn phải thêm lốt $ vào trước địa chỉ ô để khóa giá trị trong Excel của ô tính. Trong lấy ví dụ này là ô E3.


*

Cố định ô tham chiếu


Ngoài ra, chúng ta cũng có thể đặt hàm $ trong Excel (địa chỉ ô giỏi đối) nhanh bằng cách nhấn phím F4 trên bàn phím.

Bạn có thể kéo để xào nấu công thức sang những ô không giống trong cột nhưng mà vẫn không thay đổi giá trị thông số tiền phúc lợi.


*

Hàm $ trong Excel


2. Cách cố định và thắt chặt vùng dữ liệu trong Excel bằng hàm tốt đối

Trước tiên bạn phải biết vùng tài liệu trong Excel nó sẽ trông như vậy nào. Theo quy chuẩn trong Excel, vùng dữ liệu sẽ được viết theo công thức showroom ô bên trên cùng phía bên trái và ô dưới cùng bên nên kèm theo trọng điểm 2 ô này là lốt “:“.

Cũng rất đối kháng giản để có thể thắt chặt và cố định vùng dữ liệu bằng phương pháp khóa quý giá trong Excel khi làm việc kéo lựa chọn vùng dữ liệu. Bấm F4 nhằm gắn hàm địa chỉ cửa hàng tuyệt đối không đổi khác cho vùng tài liệu đó.

Bạn cũng có thể đặt các dấu $ (hàm xuất xắc đối) phía trước mỗi kí tự địa chỉ ô của vùng tài liệu đó theo lấy ví dụ sau: $E$3:$F$5.
*

Cố định vùng dữ liệu trong Excel


Khóa quý hiếm trong Excel để bảo đảm an toàn dữ liệu của doanh nghiệp không bị chũm đổi

Trường hợp bạn có nhu cầu bảo vệ một trong những ô tài liệu hoặc vùng tài liệu khi tệp Excel được không ít người coi và làm việc trên chúng.

Làm theo các bước sau nhằm khóa giá trị trong Excel trên trang tính của bạn:

1. Lựa chọn ô hoặc vùng tài liệu mà bạn muốn khóa.

2. Trên tab Home, trong nhóm Alignment, nhấn vào mũi tên bé dại ở góc mặt phải.


*

Khóa quý giá trong Excel


3. Cửa sổ Format Cells (định dạng ô) hiện nay ra, chọn tab Protection, hãy kích chuột chọn hộp kiểm Locked. Tiếp nối nhấn OK lưu lại.

Lưu ý: nếu khách hàng thử các bước này trên cửa ngõ sổ làm việc hoặc trang tính mà các bạn chưa bảo vệ, bạn sẽ thấy những ô đã bị khóa. Điều này có nghĩa là các ô đã sẵn sàng chuẩn bị bị khóa khi bạn bật bảo vệ trang tính hoặc bảng tính bên dưới đây.

4. Chuyển sang Review bên trên thanh công cụ, chắt lọc Protect Sheet nhằm khóa trang tính đang thao tác làm việc hiện trên lại.


5. Đặt mật khẩu đảm bảo an toàn trong size Password lớn unprotect sheet. Tiếp đến tích lựa chọn khóa những thứ bạn không muốn người khác đổi khác như:

Select locked cells: Chọn những ô khóa.Select unlocked cells: Chọn những ô không khóa.Delete colums: khóa cấm đoán xóa những cột.Delete rows: khóa không cho xóa những hàng.

Nhấn OK để tiếp tục.


*

Khóa dữ liệu


6. Một bảng thông tin hiện ra yêu cầu các bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa. Dìm OK sao khi trả tất.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tài Khoản Microsoft, Đăng Nhập, Đăng Xuất Hoặc Thay Đổi Tài Khoản


*

Hoàn thành bảo đảm dữ liệu


Giờ phía trên khi ai đó hoặc bạn xóa hay chuyển đổi bất kì quý hiếm nào trong ô tính đều sẽ có một thông tin hiện lên xác thực việc ô tài liệu này đã biết thành khóa.


Trên đây là tất cả những gì mà lại Thuthuat
Office có thể share cho bạn đọc cách khóa giá trị trong Excel. Mặc dầu ý định của khách hàng là hy vọng giữ ô tham chiếu thắt chặt và cố định (tham chiếu xuất xắc đối) hay để khóa bảo vệ cho ô tính/ vùng tài liệu đó khỏi sự chuyển đổi của tín đồ khác. Tất cả đã được giải quyết trong nội dung bài viết này!

Ngoài ra, Thuthuat
Office còn lí giải bạn những mẹo trong Excel sẽ giúp hoàn thành báo cáo công việc trình sếp một cách hoàn hảo nhất nhất. Những bài viết giới thiệu bên dưới đây rất có thể hữu ích cho bạn:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy nhằm lại lượt thích & share ủng hộ Thuthuat
Office
đưa đến bạn đọc thêm nhiều nội dung bài viết khác. Cảm ơn vẫn theo dõi.

Để tránh bạn khác thay đổi thông tin và các giá trị vào bảng Excel thì việc khóa ô trong Excel là điều vô cùng đề xuất thiết. Mặc dù nhiên, bạn băn khoăn làm cách nào nhằm khóa ô, cột vào Excel nhanh chóng? 

Để góp bạn giải quyết vấn đề này, Sforum sẽ share cách khóa ô trong Excel cực solo giản, cụ thể và kết quả nhất.

*


Hướng dẫn giải pháp khóa ô trong Excel không cho chỉnh sửa

Khi sử dụng tác dụng Protect Sheet để khóa ô trong Excel cho tất cả các ô vào sheet thì toàn bộ những ô tất cả trong sheet Excel có khả năng sẽ bị khóa lại. Lúc này, người tiêu dùng không thể thực hiện ngẫu nhiên thao tác chỉnh sửa, xóa ngẫu nhiên dữ liệu tất cả trong file Excel đến khi bạn bật kỹ năng Unprotect Sheet nhằm mở khóa. Các bạn tiến hành tiến hành khóa ô vào Excel như sau:

Bước 1: Mở file Excel mà bạn có nhu cầu khóa ô trên máy vi tính lên > nhấp chuột phải vào Sheet cần khóa > Bấm lựa chọn Protect Sheet sống menu tùy chọn.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Protect Sheet hiển thị, bạn tiến hành nhập password vào ô Password lớn unprotect sheet > Ấn OK để mật khẩu được thiết lập.

*

Bước 3: Nhập lại mật khẩu sẽ đặt một đợt tiếp nhữa vào ô Reeter password to proceed > Bấm OK nhằm hoàn tất việc khóa bảng.

*

Bước 4: tiếng để unlock ô trong Excel, các bạn bôi đen toàn thể sheet > Click lựa chọn Sheet và click chuột tùy lựa chọn Unprotect sheet. 

*

Bước 5: Nhập mật khẩu vào ô Passwordchọn OK là hoàn toàn mở khóa.

*

Cách khóa cột vào Excel không cho sửa đổi đơn giản

Nếu ý muốn khóa cột trong Excel hoặc khóa một vài ba ô khăng khăng thì điều bạn phải làm là xác định cột hoặc đầy đủ ô mà bạn muốn định dạng. Triển khai như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + A nhằm chọn tổng thể ô trong Excel.

Bước 2: nhấp chuột phải với chọn Format Cells hoặc chúng ta ấn Ctrl + 1. 

*

Bước 3: hành lang cửa số Format Cells xuất hiện, lựa chọn tab Protection > Bỏ dấu tích ở mục Locked > Ấn OK. 

Thực hiện vấn đề này nhằm mục tiêu đưa toàn cục những ô vào Sheet trở lại chế độ không khóa. Sau thời điểm tắt chế độ này để giúp bạn thuận lợi lựa chọn rất nhiều ô nhất mực để khóa.

*

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn lựa cột hoặc một vài ba ô đề nghị khóa > Bấm chuột đề nghị và chọn Format Cell hoặc nhấp tổ hợp phím Ctrl + 1.

*

Bước 5: Ở mục Protection, ghi lại tích vào ô Locked để khóa với bấm OK. 

*

Bước 6: Sau đó, bạn ấn lựa chọn vào mục Sheet > Nhấp chọn Protect Sheet. 

*

Bước 7: thực hiện nhập mật khẩu vào ô Password khổng lồ unprotect sheet > Nhấp chọn Ok để thiết lập.

*

bước 8: thực hiện điền password một lần tiếp nữa vào ô Reenter password lớn proceed lựa chọn OK để lưu.

*

Bước 9: Để bẻ khóa cột vào Excel, các bạn bấm lựa chọn vào mục Sheet > chọn Unprotect Sheet nhằm mở khóa.

*

Bước 10: Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password ấn OK là khóa cột được mở rồi đó.

*

Khóa cách làm Excel đơn giản dễ dàng và bỏ ra tiết

Cách này đang giúp cho bạn tránh bị fan khác rứa đổi, sửa đổi hoặc xóa công thức chúng ta đã nhập. Vì chỉ cần công thức bị cố kỉnh đổi nhỏ dại cũng làm cho tất cả quý giá trong công thức không còn đúng. Tiến hành thao tác làm việc khóa bí quyết trong Excel như sau:

 Bước 1: Mở file Excel chứa bí quyết và nhấn Ctrl + A để chọn tổng thể bảng > bấm chuột phải chọn Format Cells. 

*

Bước 2: hộp thoại Format Cells hiển thị, bấm lựa chọn tab Protection cùng bỏ dấu vết ở ô Locked > Ấn lựa chọn OK để lưu cầm đổi.

*

Bước 3: trở về bảng tính, đặt bé trỏ chuột tại phần bất kỳ > Bấm tab Home click chọn Find và Select vào phần Editing > Nhấp chọn Go to Special.

*

Bước 4: cửa sổ Go lớn Special xuất hiện, tích lựa chọn vào mục Formulas cùng nhấn OK. 

*

Bước 5: Bây giờ, chúng ta ấn vào cách làm ở file Excel sẽ xuất hiện biểu tượng dấu chấm than. 

*

Bước 6: Chọn tất cả các ô chứa công thức nhấn vào Format Cell.

*

Bước 7: Click vào tab Protection với tích chọn ô Locked > Nhấp OK. 

Lưu ý: nếu như khách hàng chọn ô Hidden thì cục bộ những người tiêu dùng khác sẽ không thể thấy được cách làm mà bạn đã nhập sống trong thanh bí quyết (Formula bar) khi họ chọn vào giá bán trị.

*

Bước 8: giờ đồng hồ bạn ấn chọn Sheet click chuột tùy chọn Protect nhằm khóa bí quyết trong ô Excel.

*

Bước 9: Nhập password vào ô Password to lớn unprotect sheet nhấp chọn OK > Sau đó, tiến hành nhập một đợt nữa vào ô Reeter password khổng lồ proceed cùng click OK để lưu.

*

Khi tiến hành hoàn tất những bước trên, bất cứ ai cũng không thể đổi khác hoặc xóa bí quyết được. Còn mọi ô không khóa vẫn thực hiện được bình thường. Các bạn thực hiện unlock ô đã khóa như những cách trên.

Tạm kết khóa ô trong tệp tin Excel

Trên đây, Sforum vẫn hướng dẫn xong cho các bạn cách khóa ô trong Excel lập cập và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần vài bước đơn giản, các ô, cột và phương pháp trong tệp tin Excel đang được đảm bảo tránh bị tín đồ khác chỉnh sửa. Hy vọng bài viết ngắn này sẽ có lợi với các bạn trong quá trình sử dụng. Chúc bạn tiến hành thành công.