Tổng Hợp Những Cách Khóa Máy Tính Win 10, 5 Cách Khóa Máy Tính, Laptop Windows Nhanh Nhất

-

Có bao giờ bạn cảm thấy quyền riêng tứ đang bị đe dọa tại nơi văn phòng chưa? giỏi màn hình của khách hàng bị fan khác nhòm ngó trong khi chúng ta đang bận việc. Sử dụng máy tính lâu như thế, vậy bạn biết cách khóa screen máy tính, máy tính nhanh-gọn-lẹ sau đây chưa? cùng GEARVN khám phá nhé!

Xem ngay bài bác viết:Ngày 8/3 là ngày gì ? vứt túi một số trong những gợi ý tặng quà 8/3

Khóa màn hình máy vi tính bằng phím tắt máy tính

Phím tắt sản phẩm tính để giúp đỡ bạn thực thi các lệnh một cách nhanh chóng, trong những số ấy có lệnh khóa màn hình. Để có màn hình bằng phím tắt, bạn cũng có thể sử dụng một trong hai tổ hợp phím đơn giản sau đây:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Windows + L”, màn hình hiển thị sẽ khóa ngay lập tức.

Bạn đang xem: Cách khóa máy tính win 10

*

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + alt + Del” > lựa chọn “Lock”. Màn hình sẽ khóa ngay sau đó.

*

Khóa màn hình laptop bằng menu Start

Nếu bạn không thật thành thuần thục về phím tắt lắp thêm tính, chúng ta cũng có thể thực hiện tại khóa máy tính ngay trên màn hình hiển thị bằng menu Start bằng những thao tác dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn vào hình tượng Windows bên dưới thanh công cụ.

Bước 2: Chọn tên thông tin tài khoản > tiếp tục chọn “Lock” để khóa màn hình.

*

Tính năng tự động khóa màn hình

Từ cố kỉnh hệ Windows 8 trở đi, bạn có thể kích hoạt khả năng tự khóa screen Screen Saver. Có một lần kích hoạt, bạn đã có thể thực hiện lâu dài. Để bật tuấn kiệt Screen Saver, bạn cũng có thể thực hiện nay theo những điều sau đây:

Bước 1:

1.1: Nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ lệnh “control desk.cpl,,
screensaver
” > "OK" nhằm mở vỏ hộp thoại Screen Saver.

*

1.2: Hoặc truy cập “Settings” > “Personalize” > “Lock Screen” > kéo con chuột xuống dưới và chọn “Screen Saver”.

*

Bước 2: Tick vào ô “On resume, display logon screen”. Đừng quên setup thời gian để màn hình máy tính hoặc máy tính của bạn tự động khóa nhé!

*

Tạo Shortcut trên màn hình desktop

Bằng việc tạo shortcut bên trên màn hình, bạn cũng có thể khóa nhanh screen chỉ bởi một cú click chuột đơn giản từ màn hình hiển thị chính. Để sinh sản shortcut, chúng ta hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Tại màn hình desktop, dấn chuột buộc phải > lựa chọn “New” > “Shortcut”.

*

Bước 2: Hộp thoại khác đang hiển thị. Tại đây, bạn hãy nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,Lock
Work
Station
” vào ô trống > Sau đó, nhận “Next”.

Bước 3: Hãy điền tên thư mục nhằm bạn dễ ợt nhận diện nó trên screen chính nhé. Ví dụ như GEARVN đặt tên mang lại shortcut bắt đầu vừa chế tác là “Lock Screen” > nhận “Finish” nhằm hoàn tất vượt trình.

*

Sử dụng lệnh khóa screen trong CMD hoặc RUN

Nếu chúng ta đã thử những cách trên nhưng mà không hiệu quả, hay bạn có nhu cầu tìm tìm sự mới mẻ pha lẫn chút professional thì nên thử khóa màn hình máy tính xách tay bằng lệnh vào "Command Prompt" hoặc trong vỏ hộp thoại "RUN" nhé.

Đối với đúng theo thoại Command Prompt (cmd), bạn chỉ việc tìm tìm từ “cmd” tại thanh công cụ. Thời điểm này, vỏ hộp thoại cmd sẽ xuất hiện thêm và bạn chỉ cần gõ lệnh “Rundll32.exe user32.dll,Lock
Work
Station
” > “OK”. Màn hình hiển thị sẽ tắt ngay lập tức sau đó.

*

Tương tự, so với hộp thoại RUN, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím “Windows + R” > Nhập lệnh “Rundll32.exe user32.dll,Lock
Work
Station
” > “OK” là đã hoàn toàn có thể khóa màn hình rồi.

*

Sử dụng tính năng
Dynamic Lock

Đây là một tính năng cực kì thông minh và có mặt trên phiên bạn dạng Windows 10 trở lên. Máy tính hoặc máy vi tính sẽ cảm thấy được bạn đã tránh khỏi màn hình và sẽ tự động hóa khóa laptop mà bạn không cần phải thực hiện ngẫu nhiên thao tác thủ công bằng tay nào. Để sử dụng nhân kiệt này, các bạn hãy tiến hành theo những bước dưới đây:

Bước 1: truy cập "Settings" hoặc nhấn tổng hợp phím “Windows + I”.

Bước 2: Tại giao diện Settings, lựa chọn “Account” > “Sign-in Options”.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy nhân tài Dynamic Lock, tick vào ô trống mặt dướilà ngừng rồi.

*

Tổng kết lại, trên đó là 6 phương pháp khóa màn hình hiển thị máy tính cực kỳ dễ triển khai để chúng ta cũng có thể bảo vệ quyền riêng bốn của bản thân tại nơi chỗ đông người hay bất cứ đâu. Hy vọng nội dung bài viết có thể giúp ích mang lại bạn. Hẹn chạm mặt lại bạn trong những bài viết sau trên GEARVN - Blog Thủ Thuật và Giải Đáp.

Khóa màn hình máy tính để giúp đỡ bảo mật và đảm bảo không ai chú ý trộm được những tin tức trên màn hình khi bạn đang không có mặt tại trang bị tính.


Mỗi khi bạn tạm thời bong khỏi máy tính của chính mình nhưng lại sợ bao gồm ai đi ngang quan sát vào màn hình sẽ thấy thông tin của bạn, chúng ta có thể chọn cách khóa màn hình ngay chớp nhoáng để ko ai có thể tùy luôn tiện thấy được phần đa gì ai đang làm trên màn hình.

Xem thêm: Brand Marketing Thương Hiệu Là Gì ? Marketing Thương Hiệu Trong Chiến Lược Tổng Thể

Các phương pháp khóa screen trên Windows 10

1. Dùng tổ hợp phím Window + L

Đây là cách đơn giản nhất, bạn chỉ việc nhấn giữ tổng hợp phím Windows + L vào vài giây là màn hình sẽ tự động tối black lại nhằm khóa ngay. Tiếp đến nếu muốn bẻ khóa thì chúng ta cũng có thể rê nhỏ chuột hoặc nhận một phím bất kì, screen sẽ chuyển sang hình ảnh đăng nhập y hệt như mỗi khi chúng ta khởi cồn máy lên, bây giờ bạn nhập vào mật khẩu nhằm mở màn dường như bình thường xuyên là được.

2. Dùng tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete

Tương tự, chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete cùng lúc, từ bây giờ màn hình sẽ hiện ra menu, chúng ta click lựa chọn vào mục Lock thì screen sẽ auto chuyển qua chế độ khóa.

*

3. Sử dụng menu Windows

Bạn click vào hình tượng Windows ở dưới góc trái màn hình, sau đó click vào hình ảnh đại diện tài khoản Windows của mình rồi chọn Lock.

*

4. Thiết lập đặt tự động khóa thông qua Screen Saver

Bạn bao gồm thể setup để Windows auto khóa màn hình hiển thị sau một khoảng thời gian được cài đặt sẵn.

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows ở dưới góc trái màn hình hiển thị rồi click vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Click vào mục Personalization.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số mới đang hiện ra. Trong menu mặt trái, click chọn mục Lock screen. Kế tiếp ở phần screen bên phải, kéo xuống dưới thuộc và click vào mục Screen timeout settings.

*

Bước 4: Tại mục Screen, click để lựa chọn khoảng thời gian màn hình tự động tắt.

*

5. Dùng Command Prompt

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows dưới góc trái, nhập vào "command prompt" rồi click vào công dụng tương ứng vừa hiện nay lên.

*

Bước 2: cửa ngõ sổ Command Prompt sẽ hiện nay lên. Nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,Lock
Work
Station
rồi dấn Enter, laptop sẽ tự động kiểm tra câu lệnh trong vài giây rồi khóa màn hình.

*

6. Dùng shortcut

Đây thực chất là lệnh Command Prompt trên nhưng sẽ được setup thành một lối tắt (shortcut), để phần đông lần sau bạn chỉ việc click vào shortcut này là màn hình hiển thị sẽ tự động khóa mà không nhất thiết phải mở Command Prompt lên nhằm nhập lệnh nữa.

Bước 1: nhấn vào phải vào trong 1 chỗ trống trên màn hình hiển thị rồi lựa chọn New→ Shortcut.

*

Bước 2: Một hộp thoại new sẽ hiện tại ra. Trên ô trống, nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,Lock
Work
Station
rồi click Next.

*

Bước 3: Đặt một thương hiệu tùy ý mang đến shortcut rồi click Finish để trả thành.

*

Window + L

Từ bàn phím chúng ta nhấn phím window bàn phím L thì window sẽ tự động chuyển qua chính sách khóa. Chúng ta phải nhập mật khẩu đăng nhập để singin vào thì mới rất có thể tiếp tục sử dụng window.


*

Ctrl + alt + Delete

Tương tự từ bàn phím chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete thuộc lúc, tiếp đến chọn lock thì window sẽ tự gửi qua chế độ khóa.


*

Khóa trong menu window

Bạn dìm nút window hoặc nhấp chuột vào button window ở góc dưới cùng phía trái của màn hình. Sau đó nhấn chuột bắt buộc vào tên thông tin tài khoản và lựa chọn lock.

*

Tự cồn khóa trải qua Screen Saver

Để thiết đặt bạn vào Control panel > Apperance và Personalization > Change screen saver sau đó chọn vào ô On resume, display logon screen. Chúng ta cũng có thể cài đặt vài ngày sau bao thọ không làm việc thì máy tự động hóa bật chế độ screen saver. Để trở lại màn hình làm việc của window bạn cần nhập password đăng nhập.

*