Bỏ túi cách khóa vùng trong excel nhanh, ai cũng thực, khóa một vùng dữ liệu trên bảng tính excel

-
Khi làm việc với bảng tính Excel những khi bạn có nhu cầu khóa một vùng tài liệu trong Excel nhằm không cho người khác chỉnh sửa nó nhưng chúng ta lại không biết cách làm như nào. Trong 1 nội dung bài viết trên blog bản thân từng có hướng dẫn cách khóa tệp tin Excel bằng mật khẩu tuy vậy với cách kia chỉ dùng làm khóa cho tất cả những người khác không phát âm được ngôn từ của file Excel.

Bạn đang xem: Cách khóa vùng trong excel

Còn trường hợp trong nội dung bài viết này là vẫn cho tất cả những người khác hiểu file Excel nhưng quán triệt họ chỉnh sửa. Vậy giải pháp làm ở đây là họ sẽ đi khóa vùng tài liệu trong Excel và dưới đấy là hướng dẫn cụ thể cách làm.

Hướng dẫn khóa một vùng dữ liệu trong Excel bởi mật khẩu

Hướng dẫn khóa vùng dữ liệu trong Excel dưới đây mình làm trên Excel năm 2016 nhé, còn bạn đang là trên Excel 2010, Excel 2013 tốt Excel 365 thì cũng làm cho tương tự không tồn tại gì không giống cả. Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở file Excel đề nghị khóa lên, kế tiếp ấn tổng hợp phím tắt Ctrl + A để chọn cục bộ các ô trong tệp tin Excel. Tiếp nối click loài chuột phải lựa chọn Format Cells.


*
*
*
*
*
*

3. Ở dưới thuộc bảng tính, bạn click chuột đề xuất vào Sheet phải khóa (ở đó là Sheet1) -> lựa chọn Protect Sheet…


Sau khi thực hiện 1 vào 3 cách trên bạn sẽ mở được bảng Protect Sheet lên. Trên ôPassword khổng lồ unprotect sheet các bạn nhập mật khẩu vào cùng ấn OK.


Bảng Confirm password mở lên, bạn hãy nhập lại password 1 lần nữa vào ô Reenter password to lớn proceed rồi ấn OK.

Như vậy là vùng dữ liệu bạn lựa chọn đã được khóa bằng mật khẩu. Chúng ta nhớ ấn lưu giữ bảng tính nhé.

Tham khảo: CHướng dẫn cách thực hiện hàm VLOOKUP vào Excel qua ví dụ

Hướng dẫn bẻ khóa vùng tài liệu trong Excel

Để bẻ khóa vùng dữ liệu hiện giờ đang bị khóa vào Excel bạn làm như sau:

Bạn vào lại theo một trong 3 giải pháp ở đầu cách 3 rồi nhập mật khẩu vào để mở khóa.

Ví dụ mình có tác dụng theo một cách như sau: bên trên thanh công cụ, chọn tab Review -> Unprotect Sheet. Kế tiếp nhập mật khẩu vào với ấn OK là vùng dữ liệu hiện giờ đang bị khóa sẽ tiến hành mở khóa.


Như vậy là với 1 vài thao tác nhỏ bạn đã có thể khóa vùng dữ liệu trong Excel để đảm bảo an toàn những dữ liệu bạn nhập vào. Quanh đó ra, chúng ta cũng biết cách để mở khóa vùng dữ liệu bị khóa rất giản đơn dàng.

Bài viết này mình dừng ở đây, các bạn nhớ tróc nã cập thể loại thủ thuật Excel nhằm học thêm nhiều kỹ năng về Excel nữa nhé. Chúc chúng ta thành công!


Internet là địa điểm mình học tập được hầu hết gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là rất nhiều thứ mình học được với đã có tác dụng thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhưng nó sẽ hữu dụng với bạn.

Khóa hoặc mở khóa các quần thể vực cụ th&#x
EA;̉ của m&#x
F4;̣t trang t&#x
ED;nh được bảo v&#x
EA;̣
Khóa hoặc mở khóa các khu vực cụ th&#x
EA;̉ của m&#x
F4;̣t trang tính được bảo v&#x
EA;̣

Theo khoác định, việc đảm bảo an toàn trang tính vẫn khóa tất cả các ô để không tồn tại ô nào trong số chúng đều có thể chỉnh sửa được. Để chất nhận được sửa một số trong những ô, trong những khi vẫn để các ô không giống bị khóa, chúng ta cũng có thể mở khóa toàn bộ các ô. Các bạn chỉ có thể khóa các ô với phạm vi cụ thể trước lúc bạn bảo vệ trang tính và chất nhận được người dùng ví dụ chỉ rất có thể sửa vào một phạm vi cụ thể của trang tính được bảo vệ.

Chỉ khóa các ô và phạm vi cụ thể vào một trang tính được bảo vệ

Hãy làm theo các bước sau:

Nếu trang tính được bảo vệ, hãy thực hiện các bước dưới đây:

Trên tab Xem lại, bấm vào Bỏ đảm bảo an toàn Trang tính (trong nhóm Thay đổi).

*

Bấm vào nút Bảo vệ Trang tính nhằm Bỏ bảo đảm an toàn Trang tính khi trang tính được bảo vệ.

Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu nhằm bỏ đảm bảo an toàn trang tính đó.

Hãy chọn toàn bộ trang tính bằng cách bấm nút Chọn Tất cả.

*

Trên tab Trang đầu, nhấp chuột công cụ khởi động bật lên Định dạng fonts Ô. Bạn cũng có thể nhấn Ctrl+Shift+F hoặc Ctrl+1.

*

Trong cửa sổ nhảy lên Định dạng Ô, vào tab Bảo vệ, quăng quật chọn hộp Khóa, rồi bấm OK.

*

Thao tác này sẽ mở khóa tất cả các ô trên trang tính lúc bạn bảo vệ trang tính đó. Giờ đây, bạn có thể chọn các ô mà bạn muốn khóa cụ thể.

Trên trang tính, chỉ chọn các ô mà bạn muốn khóa.

Tái hiện nay cửa sổ bật lên Định dạng Ô (Ctrl+Shift+F).

Lần này, trên tab Bảo vệ, nên chọn lựa hộp kiểm Khóa rồi bấm OK.

Trên tab Xem lại, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

*

Trong danh sách chất nhận được tất từ đầu đến chân dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tắc mà bạn muốn người dùng hoàn toàn có thể thay đổi.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Chọn ô đang khóa

Di chuyển nhỏ trỏ mang lại ô đã được lựa chọn hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô không khóa

Di chuyển nhỏ trỏ mang lại ô đã được xóa hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của vỏ hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô không khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô ko khóa trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất kể tùy chọn nào trong hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục cầm đổi lúc người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh định hình cột nào, bao gồm thay đổi phạm vi cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất cứ lệnh định hình hàng nào, bao gồm thay thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, nhóm Ô, nút Định dạng).

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn rất kết nối

Chèn các siêu kết nối mới, tức thì cả vào các ô không khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột tuy thế không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có bảo vệ Xóa hàng cùng không bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người dùng có thể chèn hàng tuy vậy không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất kể lệnh nào để sắp xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, team Sắp xếp & Lọc).

Người sử dụng không thể sắp xếp những phạm vi đựng ô vẫn khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể cài đặt này.

Dùng thanh lọc Tự động

Sử dụng mũi thương hiệu thả xuống để thay đổi bộ thanh lọc trên phạm vi khi vận dụng Lọc từ bỏ động.

Người dùng ko thể áp dụng tốt loại bỏ Lọc Tự động trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng báo cáo Pivot
Table

Định dạng, biến hóa bố trí, làm bắt đầu hoặc sửa đổi khác report Pivot
Table hoặc tạo report mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện bất kỳ thao tác làm sao sau đây:

Thay đổi đối tượng đồ họa bao gồm: phiên bản đồ, biểu trang bị nhúng, hình dạng, vỏ hộp văn bạn dạng và các tinh chỉnh và điều khiển mà chúng ta không mở khóa trước khi đảm bảo trang tính. Ví dụ: nếu như một trang tính có một nút chạy macro, các bạn có thể bấm vào nút này để chạy macro nhưng bạn không thể xóa nút.

Thực hiện bất kể thay đổi nào mang lại biểu trang bị nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu vật dụng sẽ tiếp tục cập nhật lúc bạn biến đổi dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện gắng đổi cùng với các kịch bản mà bạn đã ngăn nuốm đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể ráng đổi các giá trị trong các ô gắng đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn hộp kiểm này

Để chống người dùng

Nội dung

Việc thực hiện ráng đổi với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những rứa đổi được triển khai với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những cố kỉnh đổi cùng với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ khi bạn mở khóa các đối tượng đó trước lúc bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu mang đến trang tính đó, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn ko cung cấp một mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và chũm đổi các yếu tố được bảo vệ.

Đảm bảo bạn chọn một mật khẩu dễ nhớ, vì nếu bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không có quyền truy nã nhập các yếu tố được bảo vệ trên trang tính đó.

Mở khóa các phạm vi trên một trang tính được bảo vệ mang lại người dùng sửa

Để cung cấp mang đến người dùng cụ thể quyền sửa các phạm vi vào một trang tính được bảo vệ, máy tính của bạn phải chạy kynanggame.edu.vn Windows XP hoặc cao hơn nữa và máy tính của bạn phải nằm vào một thương hiệu miền. Nuốm cho việc dùng các quyền yêu cầu phải có thương hiệu miền, bạn cũng có thể xác định mật khẩu mang lại một phạm vi.

Xem thêm: Lý Thuyết Hình Hộp Đứng Là Gì ? Tính Chất Và Các Công Thức Tính

Hãy lựa chọn trang tính bạn muốn bảo vệ.

Trên tab Xem lại, trong nhóm Thay đổi, hãy bấm Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi.

*

Lệnh này sẵn dùng chỉ khi trang tính không được bảo vệ.

Thực hiện trong những thao tác sau:

Để thêm một phạm vi mới có thể chỉnh sửa được, hãy bấm Mới.

Để sửa đổi một phạm vi chỉnh sửa được hiện có, hãy chọn nó trong hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Sửa đổi.

Để xóa một phạm vi chỉnh sửa được, hãy chọn nó vào hộp Phạm vi được bỏ bảo vệ bằng mật khẩu khi trang tính được bảo vệ rồi bấm Xóa.

Trong hộp Tiêu đề, hãy nhập tên mang lại phạm vi mà bạn muốn mở khóa.

Trong hộp Tham chiếu tới ô, hãy nhập dấu bằng (=) rồi nhập tham chiếu của phạm vi bạn muốn mở khóa.

Bạn cũng có thể bấm nút Thu gọn Hội thoại, chọn phạm vi trong trang tính rồi bấm lại nút Thu gọn Hội thoại để trở lại hộp thoại.

Đối với truy nhập mật khẩu, trong hộp Mật khẩu phạm vi, hãy nhập mật khẩu mang lại phép truy vấn nhập vào phạm vi đó.

Việc xác định mật khẩu là tùy chọn lúc bạn dự định dùng các quyền truy hỏi nhập. Việc dùng mật khẩu mang đến phép bạn coi các chứng danh người dùng của bất kỳ người được ủy quyền sửa phạm vi đó.

Đối với quyền truy tìm nhập, hãy bấm Cấp phép rồi bấm Thêm.

Trong hộp Nhập tên đối tượng để chọn (ví dụ), hãy nhập tên của người dùng mà bạn muốn họ có thể sửa các phạm vi đó.

Để coi cách bạn nên nhập tên người dùng như thế nào, hãy bấm ví dụ. Để xác nhận các tên đó là chính xác, hãy bấm Kiểm tra Tên.

Bấm OK.

Để xác định kiểu quyền cho người dùng mà bạn đã chọn, vào hộp Cấp phép, hãy chọn hoặc bỏ chọn hộp kiểm Cho phép hoặc Từ chối rồi bấm Áp dụng.

Hãy bấm OK hai lần.

Nếu được nhắc cần nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu mà bạn đã xác định.

Trong hộp thoại Cho phép Người dùng Sửa Phạm vi, hãy bấm Bảo vệ Trang tính.

Trong danh sách Cho phép tất cả người dùng của trang tính này, hãy chọn các yếu tố mà bạn muốn người dùng có thể vắt đổi được.

Thông tin thêm về các yếu tố trang tính

Xóa vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Chọn ô đang khóa

Di chuyển bé trỏ cho ô đã được chọn hộp kiểm Khóa bên trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng được phép chọn các ô bị khóa.

Chọn ô ko khóa

Di chuyển nhỏ trỏ mang đến ô đã được xóa hộp kiểm Khóa trên tab Bảo vệ của hộp thoại Định dạng Ô. Theo mặc định, người dùng có thể chọn các ô ko khóa, và họ có thể nhấn phím TAB để di chuyển giữa các ô không khóa bên trên một trang tính được bảo vệ.

Định dạng ô

Thay đổi bất kể tùy chọn nào trong hộp thoại Định dạng Ô hoặc Định dạng có Điều kiện. Nếu bạn đã áp dụng các định dạng có điều kiện trước khi bảo vệ trang tính đó, tính năng định dạng sẽ tiếp tục nuốm đổi lúc người dùng nhập một giá trị thỏa mãn một điều kiện khác.

Định dạng cột

Dùng bất cứ lệnh định hình cột nào, bao hàm thay đổi độ rộng cột hoặc ẩn cột (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Định dạng hàng

Dùng bất kể lệnh định hình hàng nào, bao hàm thay đổi chiều cao hàng hoặc ẩn hàng (tab Trang đầu, đội Ô, nút Định dạng).

Chèn cột

Chèn cột.

Chèn hàng

Chèn hàng.

Chèn hết sức kết nối

Chèn các siêu kết nối mới, tức thì cả vào các ô ko khóa.

Xóa cột

Xóa cột.

Nếu có bảo vệ Xóa cột và không bảo vệ Chèn cột, thì người dùng có thể chèn cột nhưng mà không xóa được cột.

Xóa hàng

Xóa hàng.

Nếu có đảm bảo Xóa hàng với không bảo đảm an toàn Chèn hàng, thì người tiêu dùng có thể chèn hàng tuy thế không xóa được hàng.

Sắp xếp

Dùng bất kể lệnh làm sao để thu xếp dữ liệu (tab Dữ liệu, đội Sắp xếp & Lọc).

Người dùng không thể bố trí những phạm vi cất ô sẽ khóa trên trang tính được bảo vệ, bất kể thiết lập này.

Dùng thanh lọc Tự động

Sử dụng mũi tên thả xuống để biến đổi bộ lọc trên phạm vi khi vận dụng Lọc từ bỏ động.

Người dùng không thể áp dụng xuất xắc loại bỏ Lọc Tự rượu cồn trên một trang tính được bảo vệ, bất kể thiết đặt này.

Dùng report Pivot
Table

Định dạng, chuyển đổi bố trí, làm new hoặc sửa đổi khác báo cáo Pivot
Table hoặc tạo báo cáo mới.

Sửa đối tượng

Thực hiện ngẫu nhiên thao tác nào sau đây:

Thay đổi đối tượng người dùng đồ họa bao gồm: bạn dạng đồ, biểu thiết bị nhúng, hình dạng, hộp văn bạn dạng và các điều khiển mà các bạn không unlock trước khi bảo đảm an toàn trang tính. Ví dụ: trường hợp một trang tính tất cả một nút chạy macro, các bạn có thể bấm vào nút này để chạy macro nhưng chúng ta không thể xóa nút.

Thực hiện bất kể thay đổi nào cho biểu đồ vật nhúng, chẳng hạn như định dạng. Biểu thiết bị sẽ tiếp tục cập nhật lúc bạn thay đổi dữ liệu mối cung cấp của nó.

Thêm hoặc sửa chú thích.

Sửa kịch bản

Xem các kịch bản mà bạn đã ẩn đi, thực hiện nuốm đổi cùng với các kịch bản mà bạn đã ngăn rứa đổi và xóa các kịch bản này. Người dùng có thể ráng đổi các giá trị vào các ô nuốm đổi, nếu các ô đó ko được bảo vệ và thêm kịch bản mới.

Các yếu tố trang tính biểu đồ

Chọn vỏ hộp kiểm này

Để ngăn người dùng

Nội dung

Việc thực hiện vậy đổi cùng với các mục là thành phần của biểu đồ, chẳng hạn như chuỗi dữ liệu, các hệ trục và chú giải. Biểu đồ tiếp tục phản ánh những vậy đổi được triển khai với dữ liệu nguồn của nó.

Đối tượng

Thực hiện những vậy đổi với các đối tượng đồ họa — bao gồm các hình dạng, hộp văn bản và điều khiển — trừ lúc bạn mở khóa các đối tượng đó trước lúc bảo vệ trang tính biểu đồ.

Trong hộp Mật khẩu để bỏ bảo vệ trang tính, hãy nhập mật khẩu, bấm OK rồi nhập lại mật khẩu để xác nhận nó.

Mật khẩu là tùy chọn. Nếu bạn không cung cấp mật khẩu, bất kỳ người dùng nào đều có thể bỏ bảo vệ trang tính và gắng đổi các yếu tố được bảo vệ.

Hãy bảo vệ rằng bạn chọn một mật khẩu mà bạn có thể nhớ. Nếu bạn làm mất mật khẩu, bạn sẽ không thể truy tìm nhập vào những yếu tố được bảo đảm trên trang tính.

Nếu một ô thuộc những phạm vi, người dùng được phép sửa bất kỳ vào số các phạm vi đó số đông có thể sửa ô này.

Nếu người dùng nỗ lực sửa các ô và một lúc với được phép sửa một số trong những ô chứ không hề phải toàn thể các ô đó, người dùng này sẽ được nhắc sửa từng ô một.

Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc nhấn sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.