Cách Khôi Phục Dữ Liệu Usb Cực Nhanh, Hướng Dẫn Chi Tiết Khôi Phục Usb Bị Format

-
Ngày nay với việc xuất hiện của đa số phần mềm, ứng dụng lưu trữ tài liệu online với dung tích lớn nhưng lại USB vẫn là 1 vật luôn luôn phải có trong công việc của những người. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng 3 cách khôi phục file vẫn xóa trên USB dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng. 

1. Những xem xét trước khi rước lại file vẫn xóa trên USB

*
Khôi phục dữ liệu đã xóa bên trên USB

USB là một thiết bị lưu trữ dữ liệu được sử dụng thịnh hành nhất hiện giờ với đầy đủ điểm ưu việt trong thiết kế nhỏ dại gọn, dung tích lớn, tốc độ đọc nhanh,... Khác biệt hoàn toàn với những ứng dụng tàng trữ online lúc phải nhờ vào vào tốc độ mạng internet.

Bạn đang xem: Cách khôi phục dữ liệu usb

Để hoàn toàn có thể khôi phục lại nhiều dữ liệu nhất rất có thể người cần sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau khoản thời gian thực hiện tại cách phục sinh file đang xóa trên USB:

Khi lưu dữ liệu bị xóa thuộc ổ setup hệ thống sau khi xóa nên tắt máy và rút ổ cứng ra ngoài. Với tiến thành khôi phục tài liệu bằng ứng dụng trên máy khác.

Khi lưu tài liệu bị xóa ngoại trừ ổ setup hệ thống tuyệt đối không lưu giữ thêm bất cứ dữ liệu vào phân vùng đó, triển khai rút ổ cứng và khôi phục trên một máy tính khác.

Sau lúc xóa nhầm dữ liệu nên dừng toàn bộ các làm việc và chuyển động trên máy bằng phương pháp này sẽ giúp khôi phục được rất nhiều nhất dữ liệu có thể.

Khi thực hiện khôi phục dữ liệu cần lưu tại phân vùng khác so với vị trí lưu trữ ban đầu.

2. Cách phục sinh file đã xóa bên trên USB như vậy nào?

2.1. Cách 1: giải pháp lấy lại file sẽ xóa bên trên USB bởi Mini
Tool power Data Recovery Free

Để phục sinh lại file tài liệu đã bị xóa trên USB bắt buộc phải sử dụng đến những phần mềm cung ứng thì mới có thể lấy lại được không ít nhất dữ liệu bị mất. Phần mềm hiện thời đang được thực hiện nhiều tốt nhất với kĩ năng phục hồi dữ liệu tốt nhất đó là Mini
Tool power Data Recovery Free.

Dưới trên đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách mang lại file qua Mini
Tool power nguồn Data Recovery Free:

Bước 1: Tải ứng dụng Mini
Tool power nguồn Data Recovery không tính phí về thiết bị.

Bước 2: Trên đồ họa của ứng dụng chọn phân vùng cần phục hồi tài liệu.

Bước 3: chọn “Scan” nhằm bắt đầu.

*
Nhấn lựa chọn Scan

Bước 4: Chờ hệ thống quét tài liệu (Có thể sẽ mất nhiều thời gian khi con số và dung lượng file cần phục sinh lớn).

Bước 5: Sau khi xong xuôi quét dữ liệu chọn phân vùng tàng trữ tài liệu khôi phục. Công đoạn này cần chăm chú không giữ trùng với phân vùng bị xóa lúc đầu của dữ liệu.

*
Chọn vị trí lưu file phục hồi rồi dìm OK

2.2. Bí quyết 2: Cách khôi phục file đã xóa bên trên USB bằng ứng dụng Disk Drill

Ngoài phần mềm Mini
Tool nguồn Data Recovery không tính phí thì thủ thuật tiếp theo sau mà công ty chúng tôi tổng hòa hợp được trường đoản cú kho thủ thuật, ứng dụng máy tínhSoft Folderđó là sử dụng phần mềm Disk Drill. Công việc thực hiện cách lấy lại file đã trở nên xóa vào USB như sau::

Bước 1: mua và setup phần mềm Disk Drill trên sản phẩm tính.

Bước 2: Mở phần mềm và lựa chọn vị trí lưu giữ trữ thuở đầu của file sẽ xóa là “Kingston”.

*
Chọn vị trí chứa file cần phục hồi > tìm kiếm for lost data

Bước 3: Chờ hệ thống quét toàn bộ phần file đã trở nên xóa, thời gian chờ đợi có thể lâu nhờ vào vào dung tích của tệp tin cần phục sinh trong USB.

Bước 4: hệ thống sẽ quét ra danh sách những file đã biết thành xóa trên phân vùng đó, yêu cầu lựa chọn file cần lấy lại cùng bấm “Recover”.

Bước 5: chọn vị trí nhằm lưu file khôi phục (Chú ý không nên lưu thuộc phân vùng ban đầu trước khi tệp tin bị xóa), chọn “OK” là trả thành.

2.3. Bí quyết 3: giải pháp lấy lại dữ liệu bị xóa vào USB bằng phần mềm Recuva

Phần mềm sản phẩm 3 phải nói đến trong việc lấy lại file xóa trong USB miễn chi phí trên USB là Recuva. Đặc biệt phần mềm này hỗ trợ ngôn ngữ giờ Việt sẽ thuận lợi hơn trong quy trình thực hiện với thao tác. Các bước thực hiện tại như sau:

Bước 1: download và thiết lập phần mềm về thiết bị tính.

Bước 2: Mở phần mềm và chọn loại tài liệu cần lấy lại tiếp nối bấm “Next”.

Bước 3: lựa chọn vị trí dữ liệu cần phục sinh là USB với bấm “Next”.

*
Chọn địa điểm chứa dữ liệu bị xóa mà bạn có nhu cầu khôi phục (mình sẽ lựa chọn USB) > Next

Bước 4: bước đầu quét dữ liệu bằng vấn đề bấm “Start”.

Bước 5: Chờ khối hệ thống quét dữ liệu trong vài phút.

Bước 6: tuyển lựa file muốn phục hồi và lưu chúng sang một phân vùng khác với vị trí ban sơ đã xóa. Bấm “OK” nhằm hoàn tất.

Cứu tài liệu đã xóa vào USB là điều mà không hề ít người quan liêu tâm. Thử nghĩ xem, nếu bạn vô tình xóa mất một dữ liệu đặc trưng trong USB thì phải làm cố gắng nào? chính vì vậy, bài viết này sẽ share đến những người phương pháp để khôi phục dữ liệu bị xóa vào USB dễ dàng và đơn giản nhất nhé! Các chúng ta có thể tự tiến hành theo trả lời này để đưa lại dữ liệu ngay tại nhà. 


Tại sao dữ liệu trên USB bị mất?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu giải pháp cứu tài liệu đã xóa vào USB, bọn họ hãy khám phá nguyên nhân tại sao dữ liệu trong USB bị mất nhé!

Dữ liệu trong USB bị mất không hề là chuyên xa lạ đối với những tín đồ thường xuyên thao tác với dữ liệu và lắp thêm tính. Điều này có thể xuất phát từ một số tại sao như sau: 

*

+ máy vi tính đang vận động thì bị ngắt đột nhiên ngột, thường vày mất mối cung cấp điện. 

+ Lỡ tay xóa file – tại sao vô cùng “vô duyên” mà rất lôi cuốn xảy ra.

+ Format USB mà lại quên cất giữ dữ liệu. 

+ máy vi tính bị virus 

+ USB kém quality – tại sao này ít xảy ra. 

Tất cả các lý do này rất có thể do chủ quan hoặc khách hàng quan. 

Mất dữ liệu đặc biệt luôn là 1 trong vấn đề làm nhiều người dân đau đầu, thắc mắc được đề ra nhiều nhất từ bây giờ là: tài liệu đã xóa vào USB có khôi phục lại được không? 

Câu trả lời là CÓ. Phần tiếp theo sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục tài liệu đã xóa vào USB nhé. 

Cách cứu tài liệu đã xóa vào USB cụ thể nhất

Dưới đấy là 5 phương pháp để khôi phục tài liệu đã xóa vào USB mà đều người rất có thể tham khảo: 

Trước khi làm ngẫu nhiên thao tác gì hy vọng bạn coi hết đoạn clip hướng dẫn và tư vấn dưới đây. Lưu giữ bật music để đọc hơn về thực chất và với quá trính cứu vớt dữ liệu:

Cách 1: kiểm soát Windows Backup hoặc Cloud

Cách đơn giản và dễ dàng nhất chúng ta cũng có thể làm nhằm cứu tài liệu đã xóa trong USB là bình chọn Windows Backup. Hoàn toàn có thể dữ liệu sẽ tiến hành sao lưu lại trên máy vi tính của bạn. 

Cách làm như sau: 

Bước 1: Mở “Control Panel”, mang đến phần “System và Maintenance”, chọn “Backup và Restore (Windows 7)”. 

Bước 2: thừa nhận “Restore my files”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Chuột Cảm Ứng Laptop Hp Elitebook, Cách Mở Chuột Cảm Ứng Laptop Hp Win 10

*

Bước 3: Nhấp vào “Browse for files” hoặc “Browse for folders” nhằm chọn bản sao lưu lại được sản xuất trước đó. Nếu có bản sao lưu, chuyển hẳn sang bước 4.

Bước 4. Chọn một vị trí nhằm lưu bạn dạng backup, “In the original location” (vị trí ban đầu) hoặc “In the following location” (vị trí sau). Ví như bị xung đột nhiên trên file, lựa chọn “Copy & Replace” (Sao chép và chũm thế), “Don’t copy” (Đừng sao chép) or “Copy, but keep both files” (Sao chép nhưng lại giữ cả hai tệp) tùy theo mong muốn của bạn.

Bước 5: Đợi quá trình khôi phục hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy file được khôi phục nằm trong thư mục vẫn chọn. 

Cách 2: Khôi phục dữ liệu bằng Cmd 

Dữ liệu của chúng ta có thể không bị mất nhưng nó ẩn ở đâu đó. Đây là cách khiến cho bạn tìm file bị ẩn đó.

Bước 1: liên kết USB với thứ tính. 

Bước 2: Vào “Start”, nhập cmd và nhấn “Enter”. Trong hành lang cửa số Command Prompt, gõ chkdsk X: / f với X là ổ đĩa gán cho USB (ví dụ: E:/, G/, …)

*

Bước 3: Nhập tiếp lệnh attrib -h -r -s /s /d e:*.* để tiến hành khôi phục. Sau thời điểm hoàn thành, chúng ta kiểm tra coi file đang được phục hồi trong USB chưa. 

Tất nhiên, nếu như file của công ty đã bị mất luôn, cách này không thể khôi phục được.

Cách 3: Khôi phục tài liệu từ các phiên bản cũ 

Chú ý: bí quyết này chỉ thực hiện được nếu khách hàng có thiết lập Lịch sử tệp sao lưu giữ tự động. Giả dụ không, vứt qua bí quyết này nhé!

*

Bước 1: Kích chuột nên vào thư mục chứa những file đã xóa, lựa chọn “Properties”.

Bước 2: Kích vào tab “”Previous Versions” để biết có các phiên phiên bản cũ của tệp trong lịch sử hào hùng tệp hoặc từ những điểm khôi phục hay không. 

Bước 3: giả dụ có, những phiên bản cũ đó sẽ hiển thị ra, chọn phiên bạn dạng tệp bạn phải và nhấp “Restore” để phục sinh file. 

Cách 4: sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu 

Nếu bạn không thể tiến hành cứu tài liệu đã xóa trong usb bằng 3 bí quyết trên được, bạn có thể tải phần mềm khôi phục tài liệu để hỗ trợ.

*

Trên mạng bây chừ có nhiều phần mềm khôi phục tài liệu như Getdataback, Eas
US, Recuva Free, … cũng như hướng dẫn từng bước để đưa lại dữ liệu của từng phần mềm. Bạn chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn là sẽ phục hồi được dữ liệu.

Cách 5: tìm đến những dịch vụ cứu nạn dữ liệu

Nếu bạn không thể khôi phục được dữ liệu đã xóa bằng những cách trên hoặc ko thao tác giỏi trên vật dụng tính, không có đủ thời gian, cách tốt nhất có thể là đến những trung tâm cứu nạn dữ liệu. 

Đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật tại những trung trung ương này sẽ hỗ trợ cho chính mình lấy lại dữ liệu nhanh lẹ nhất. 

Thế nhưng, hiện thời trên thị trường, có không ít dịch vụ tư vấn và cứu giúp dữ liệu. Làm sao để chọn được một chỗ uy tín nhất? 

4 phần mềm cứu dữ liệu USB hiệu quả

1. ứng dụng Recuva

Bước 1: Khởi rượu cồn Recuva. Lựa chọn định dạng dữ liệu cần khôi phục. Nhận Next khi hoàn chỉnh mỗi giao diện.

*

Bước 2: Chọn showroom cần khôi phục (ở đây là USB).

*

Bước 3: Chọn cơ chế Scan và nhấn Start để bắt đầu quét.

*

Bước 4: screen hoàn thành Scan hiện nay lên. Những dữ liệu được phân thành 3 loại là Khôi phục trả toàn – xanh lá, Khôi phục một phần – vàng và Không thể khôi phục – đỏ. Bạn chọn mục phải khôi phục, thừa nhận Recover, kế tiếp chọn địa điểm lưu trữ.

*

2. ứng dụng Disk Drill

Disk Drill là ứng dụng khôi phục tài liệu USB cơ phiên bản thích hợp với người new với đồ họa dễ dùng.

Bước 1: Mở Disk Drill. Hình ảnh hiện lên những phân vùng tàng trữ trên thiết bị tính.

*

Bước 2: lựa chọn mũi thương hiệu cạnh mục Recover bên nên phân vùng USB phải khôi phục tài liệu để lựa chọn kiểu Scan. Hoặc rất có thể nhấn trực tiếp Recover khi ao ước quét toàn phân vùng.

*

Bước 3: Sau quá trình quét, bạn chọn dữ liệu cần phục sinh và dìm Recover.

*

3. Mini
Tool power Data Recovery không tính tiền Edition

Power Data Recovery rất bình yên cho máy tính với tính năng read-only (không ghi cùng lưu bất cứ dữ liệu gì trong quá trình khôi phục). Bạn dạng Free Edition chứa tới 70 format file hoàn toàn có thể khôi phục phân thành 14 hạng mục khác nhau.

Bước 1: Mở vận dụng và chọn ổ USB cần phục hồi dữ liệu, kế tiếp nhấn Scan để tìm kiếm dữ liệu.

*

Bước 2: Trong quá trình Scan, bạn có thể lọc dữ liệu bằng phương pháp nhấn Filter, tại mục By Filename/Extension. Màn hình xem trước tài liệu sẽ hiện tại lên nếu khách hàng click xem trước vào file.

*

Bước 3: quá trình hoàn tất, chọn file mong khôi phục tiếp nối nhấn Save. Tiếp sau bạn lựa chọn nơi tàng trữ và thừa nhận OK.

*

4. Ease
US Data Recovery Wizard

Ease
US Data Recovery Wizard là phần mềm cứu dữ liệu đã xóa trong USB vật dụng miễn phí cho tất cả những người dùng đa số các nhân kiệt thường mở ra ở bạn dạng trả phí của các ứng dụng khôi phục dữ liệu khác. ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ làm việc tuy nhiên hạn chế lớn nhất là bạn dạng miễn phí chỉ giới hạn tối nhiều 2GB tài liệu khôi phục.

Bước 1: Khởi hễ phần mềm. Hình ảnh Ease
US Data Recovery Wizard
khá tương đồng với hình ảnh trong “My Computer” truyền thống. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn tài liệu trong USB cần phục hồi theo định dạng, tiếp đến chọn theo phân vùng USB

*

Bước 2: các bạn nhấn Scan để bước đầu quá trình quét. Tất cả 2 chắt lọc là Deep Scan với Quick Scan. Quick Scan có thời hạn quét nhanh nhưng ko triệt để với ngược lại, Deep Scan kiếm tìm kiếm toàn thể dữ liệu vào USB với có thời gian chờ hơi lâu.Bước 3: sau khi hoàn tất quá trình quét, màn hình hiển thị hiển thị công dụng quét được với cha phần là cột Directory Tree hiện địa chỉ chứa dữ liệu, phần dữ liệu quét được và ở đầu cuối là phần coi trước thông tin. Các bạn chọn file cần tàng trữ và thừa nhận Recover.

*

Địa chỉ cung cấp dịch vụ cứu dữ liệu đã xóa vào USB đáng tin tưởng nhất

Nếu nhiều người đang tìm một thương mại dịch vụ cứu dữ liệu đã xóa trong USB bảo đảm chất lượng nhất, hãy cho với Cứu dữ liệu Bách Khoa!

Cứu tài liệu Bách Khoa là công ty tiên phong trong nghành nghề cứu tài liệu trên những thiết bị lưu trữ số tại việt nam hiện nay. Trung tâm có đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, lành tay nghề, sẵn sàng hỗ trợ cho người sử dụng tận trọng điểm nhất.

*

Nếu bạn muốn tìm một thương mại dịch vụ cứu tài liệu uy tín, hãy cho Cứu tài liệu Bách Khoa nhé! Trung trọng điểm sẽ hỗ trợ bạn phục sinh dữ liệu cấp tốc chóng, đúng đắn và kết quả nhất.

Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho mình những phía dẫn không hề thiếu và cụ thể nhất về kiểu cách cứu dữ liệu đã xóa trong USB!