Tổng Hợp Cách Khôi Phục File Excel Bị Lỗi, Sửa Sổ Làm Việc Bị Lỗi

-

Các tập tin Excel, một lúc bị lỗi sẽ gây nên ra hàng loạt rắc rối cho người dùng, do nó gồm chứa tương đối nhiều số liệu, thông tin quan trọng. Đây là 9 cách đơn giản dễ dàng để khôi phục tập tin Excel chúng ta nên thử trước lúc làm lại trường đoản cú đầu.

Bạn đang xem: Cách khôi phục file excel bị lỗi


1. Thử khôi phục bằng giải pháp thủ công

– Mở tập tin tự menu FileOpen.

– kiếm tìm workbook bị lỗi.

– Từ list sổ xuống của nút Open, chọn Open & Repair

*

 

 

 

 

 

 

 

– Chọn Repair để sửa chữa tập tin

– Nếu tệp tin vẫn bị lỗi thì chúng ta chọn lại Extract Data để khôi phục dữ liệu.

*


2. Trường hợp lỗi xẩy ra khi tập tin bảng tính đang mở

Khi tất cả lỗi xẩy ra mà tập tin workbook vẫn đang mở, các bạn không được gìn giữ phiên làm việc hiện tại. Nạm vào đó, các bạn hãy mở lại phiên bản trước đó. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tránh được lỗi xảy ra vừa rồi mà lại không mất dữ liệu.

Để quay trở lại phiên phiên bản trước đó, các bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

– Mở tập tin trường đoản cú menu FileOpen.

– tìm kiếm workbook bị lỗi.

– Chọn Open

*


3. Tắt cơ chế tính toán trường đoản cú động

Nếu Excel cần thiết mở được của cả chọn Open và Repair, các bạn hãy đặt lại cơ chế tính toán với thử lại. Các bước thực hiện:

– Mở một tập tin bảng tính bắt đầu với nội dung rỗng.

– trường đoản cú thanh ribbon chọn Formulas

– Chọn Calculation Options> Manual

– Sau đó, bạn hãy mở lại tập tin bị lỗi.


4. Thử chuyển tập tin sang chỗ khác

Đôi khi 1 tập tin bị lỗi chưa hẳn do hầu như nguyên nhân từ phần mượt hay sai lạc khi áp dụng của tín đồ dùng. Rất có thể nó tạm thời không truy cập được nữa, các khối hệ thống mạng và máy chủ thường lưu lại chúng là hầu như tập tin lỗi. Trong trường hợp gặp gỡ phải lỗi được khẳng định có nguyên nhân tương tự cùng Excel cần thiết sửa được, bạn hãy chuyển tập tin qua một thư mục, ổ đĩa hoặc sever khác.


5. Open
Office

Một số người khẳng định cảm thấy hoàn toàn bất thần với công dụng khi áp dụng bộ ứng dụng Open
Office để sửa chữa tập tin lỗi của Excel. Đây là luật mã mối cung cấp miễn phí. Nếu không thể xử lý được tập tin bảng tính bị lỗi trên Excel, hãy dùng Calc của Open
Office
. Vớ nhiên, câu hỏi này hay kỳ công và phức tạp hơn chúng ta tưởng.


6. Mở tập tin lỗi bên trên Word
Pad hoặc Word

Nếu bạn không thể sửa được tập tin bảng tính bị lỗi, hãy thử mở bởi Word
Pad. Giả dụ thành công, Word
Pad sẽ biến đổi tất cả hầu như thứ lịch sự dạng văn bản. Tất nhiên, điều này chưa hẳn đã có tác dụng bạn trọn vẹn hài lòng. Cách thực hiện này sẽ không còn thể khôi phục được những định dạng font, bảng… mặc dù nhiên, không giống hệt như một số cách thực hiện khôi phục tài liệu khác, Word
Pad sẽ giúp bạn phục hồi những macro. Hãy áp dụng lệnh tra cứu kiếm Sub với Function trên khối dữ liệu đã phục hồi được để tìm chúng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể mở tập tin .xls bị lỗi bên trên Word, nhưng công dụng thường khá giới hạn. Với giải pháp này, chúng ta phải thiết đặt công cụ biến hóa Microsoft Office Excel. Không giống như Word
Pad, Word không phục hồi được các macro.


7. Xử lý các cell – ô data bị lỗi để phục sinh dữ liệu

Đôi khi bạn có thể khôi phục dữ liệu bằng phương pháp xử lý những cell trên tập tin lỗi. Các bạn sẽ không thể lấy lại được định dạng, biểu đồ, macro… nhưng phục hồi được dữ liệu cũng đã là quá may mắn rồi. Quy trình triển khai như sau:

– Mở tập tin tự menu FileOpen.

– search workbook bị lỗi > Copy (Ctrl + C) > Cannel

– Nhập vào ô A1 cách làm để dẫn đến cell A1 vào tập tin lỗi: =tên của tập tin lỗi!A1. (Bạn không nhất thiết phải thêm .xls) > Enter.

– nếu hiển thị hộp thoại Update Values: lựa chọn tập tin bị lỗi > OK.

– ví như hiển thị hộp thoại Select Sheet: chọn sheet bị lỗi > OK

– lựa chọn ô A1 > Ctrl + C

– lựa chọn một vùng tất cả số cột với dòng bởi với số cột và mẫu trong tập tin lỗi > Ctrl + V

– vào vùng đó, lặp lại thao tác Ctrl + C

– nhận chuột buộc phải > Paste Values


8. Thử định hình SYLK để phục hồi dữ liệu

Microsoft đề xuất sử va định dạng SYLK để tránh không bị lỗi khi dùng Excel, nhất là các lỗi tương quan đến máy in. Chúng ta có thể mở tập tin Excel bị lỗi bằng cách này:

– Từ menu File, chọn Save As.

– tự bảng điều khiển Save As Type, chọn SYLK(Symbolic Link) (*.slk) > Save.

– ví như tập tin workbook có khá nhiều sheet, Excel vẫn hỏi các bạn có tiếp tục sử dụng định dạng cung cấp nhiều sheet đồng thời hay không, chọn OK.

– nếu Excel cảnh báo chúng ta cũng có thể workbook gồm một trong những định dạng không cân xứng với SYLK, chọn Yes.

Lưu ý là format SYLK chỉ lưu lại gần như sheet vẫn sử dụng. Để phục hồi dữ liệu, bạn cần mở lại tập tin Excel và lưu giữ từng sheet một. Đó là tại sao vì sao bạn cần đặt tên mang đến từng sheet bên trên workbook để tránh lầm lẫn sau này.

Sau khi đã lưu lại tất cả các sheet theo dạng mới, các bạn hãy mở tập tin .slk và sửa thành .xls. Cẩn thận, không thực hiện tên của tập tin workbook bị lỗi. Trường hợp thành công, chúng ta có thể lưu lại được các giá trị từ công thức đã nhập nhưng những công thức thì không.

9. Khôi phục những macro

Nếu có thể khôi phục tài liệu nhưng vẫn không lấy lại được các macro, bạn cũng có thể lưu lại được chúng theo cách sau đây:

– Mở Excel

– Đặt chế độ tính toán Manual

– từ thanh ribbon chọn Developer > Macro Security

*

– Trong hộp thoại Trust Center > Disable all macros without notification

*

– Mở tập tin bị lỗi. Trường hợp Excel mở được, các bạn sẽ thấy một thông báo cho thấy thêm hiện macro đang được tắt. Ví như Excel tắt đi, phương pháp này coi như thất bại.

Bạn đang làm việc thì tệp tin Excel bị lỗi làm mất đi dữ liệu quan tiền trọng? Đừng vượt lo lắng, demo ngay những phương pháp sửa lỗi mất dữ liệu của Excel rất hay này để phục hồi nhé.

Excel là phần mềm rất hữu ích cho dân văn phòng. Tuy nhiên, nếu bạn không áp dụng thành thành thạo thì trong quá trình học Excel và thao tác cùng Excel bị lỗi sẽ không biết yêu cầu khắc phục ra sao. Trong những lỗi thường chạm mặt trên Excel thì lỗi mất thông tin là trường vừa lòng khiến nhiều bạn hoang mang nhất. Hãy đọc những cách khôi phục thông tin của tệp tin Excel bị lỗi ngay sau đây nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - phát triển thành bậc thầy Excel

G-LEARNING

32663 học tập viên


4.8 (110 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc kynanggame.edu.vn

G-LEARNING

10819 học tập viên


4.65 (20 tiến công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - kỹ năng sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

682 học tập viên


4.8 (5 tiến công giá)

499,000đ

799,000đ


Cách thủ công để khôi phục file Excel bị lỗi

Bước 1: Vào thẻ file rồi chọn mục Open. Nếu khách hàng dùng Excel bản 2007 thì bấm vào biểu tượng hành lang cửa số ở góc trên cùng phía bên trái rồi chọn mở cửa nhé.

*

Bước 2: sau đó các bạn click chuột Browse để tìm tới file yêu cầu khôi phục. Sau đó các bạn chọn vào tệp tin rồi gửi tùy chọn như vào hình ảnh dưới trên đây thành open and Repair...

*

Bước 3: Khi thấy thông báo như trong hình dưới đây hiện lên thì những bạn click chuột Repair để đồng ý khôi phục tệp tin Excel bị lỗi của mình.

*

Lưu ý: Cách làm cho này áp dụng cho chúng ta sử dụng Excel từ bạn dạng 2007 trở lên.

Khôi phục tệp tin Excel bị lỗi từ workbook hỏng

Trường vừa lòng 1: Bảng tính của doanh nghiệp đang mở

Khi Excel bị lỗi ngay trong lúc bảng tính của khách hàng đang mở thì hãy nhờ rằng không được lưu lại bản đang làm việc nhé. Họ sẽ xoay lại phiên bản lưu trước đó nhằm vừa khắc chế được lỗi vừa không bị mất dữ liệu. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Vào file rồi chọn mục Open. Tiếp sau bấm Browse để tìm về tập tin mà ai đang làm việc.Bước 2: lựa chọn vào file Excel mà các bạn đang thao tác làm việc rồi bấm vào nút xuất hiện là bảng tính sẽ được mở lại bản lưu trước đó.

Trường đúng theo 2: các bạn không mở được bảng tính Excel

Có 3 phương thức để giải pháp xử lý file Excel bị lỗi khi bạn không thể mở bảng tính.

Cách 1: tùy chỉnh cấu hình tùy chọn tính toán bằng tay cho Excel.

Xem thêm: Spam trên facebook là gì trên facebook? cách xử lý spam facebook mới nhất

Bước 1: Vào thẻ tệp tin rồi chọn mục NewBước 2: vào mục New nhấp chuột vào Blank Workbook (bảng tính trống)Bước 3: lúc bảng tính bắt đầu được hiện ra, các bạn tiếp tục vào file rồi lựa chọn Options. Sau đó chúng ta chọn mục Manual (nằm dưới tùy lựa chọn Calculation trong mục Formulas).

*

Bước 4: Bấm OK nhằm lưu lại tùy chỉnh cấu hình ở cách 3. Sau đó chúng ta lại mở bảng chọn xuất hiện lên => nháy đúp chuột vào file Excel hiện giờ đang bị lỗi mà các bạn không thể mở nhằm mở nó.

Cách 2: liên kết bảng tính Excel bị lỗi cùng với tham chiếu bên ngoài

Cách này sẽ giúp đỡ bạn khôi phục được tài liệu bị mất không bao gồm công thức hoặc quý hiếm thu được sau khi thực hiện tại các làm việc tính toán.

Bước 1: các bạn vào thẻ tệp tin => lựa chọn mục xuất hiện => kiếm tìm đển file Excel bị đựng bảng tính bị hỏng => click chuột phải rồi chọn Copy để xào nấu tên File. Sau đó các bạn thoát file.Bước 2: Mở Excel => vào thẻ file => lựa chọn mục New => lựa chọn Blank Workbook. Đợi bảng tính bắt đầu được mở lên thì chúng ta chọn vào ô A1 rồi nhập phương pháp là là:=File Name!A1 rồi bấm Enter.

Lưu ý: file Name sinh sống đây đó là tên file Excel mà các bạn đã coppy ở cách 1.

Bước 3: Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

+) hộp thoại
Update Values hiện tại lên: họ chọn vào workbook bị hỏng rồi bấm OK.

+) hộp thoại
Select Sheet hiện nay lên: họ chọn vào trang tính cân xứng rồi bấm OK.

Bước 4: chúng ta quay lại bảng tính new tạo rồi bấm vào ô A1. Tiếp đến vào thẻ trang chủ => lựa chọn mục Copy hoặc bấm phím tắt Excel là Ctrl + C.Bước 5: chọn 1 vùng bắt đầu từ ô A1 gồm độ rộng tương đương phạm vi ô chứ tài liệu của bảng tính bị hỏng. Chúng ta cũng có thể quét chuột lựa chọn vùng rộng rộng một chút cũng rất được nhé. Tiếp tụcvào thẻ home => lựa chọn mục Copy hoặc bấm phím tắt Excel là Ctrl + C.Bước 6: Vào thẻ trang chủ => click chuột mũi tên chỉ xuống vào nút Paste => chọn Paste Values => lựa chọn Values.

Cách 3: sử dụng mã macro nhằm trích xuất lại dữ liệu từ bảng tính bị hỏng.

Cách này áp dụng khi biểu đồ vật được liên kết với bảng tính Excel của công ty bị hỏng. Các bạn chỉ phải mở bảng mô-đun lên vào dán đoạn mã sau vào là được nhé:

Sub Get
Chart
Values()Dim Number
Of
Rows As Integer
Dim X As Object
Counter = 2" Calculate the number of rows of data.Number
Of
Rows = UBound(Active
Chart.Series
Collection(1).Values)Worksheets("Chart
Data").Cells(1, 1) = "X Values"" Write x-axis values khổng lồ worksheet.With Worksheets("Chart
Data").Range(.Cells(2, 1), _.Cells(Number
Of
Rows + 1, 1)) = _Application.Transpose(Active
Chart.Series
Collection(1).XValues)End With" Loop through all series in the chart & write their values to" the worksheet.For Each X In Active
Chart.Series
Collection
Worksheets("Chart
Data").Cells(1, Counter) = X.Name
With Worksheets("Chart
Data").Range(.Cells(2, Counter), _.Cells(Number
Of
Rows + 1, Counter)) = _Application.Transpose(X.Values)End With
Counter = Counter + 1Next
End Sub

Cách tạo bạn dạng sao lưu tự động hóa cho bảng tính

Để phòng ngừa trường đúng theo bảng tính Excel của khách hàng lại gặp lỗi tương tự trong tương lai thì chúng ta có thể bạo một bản sao lưu cho Workbook. Biện pháp làm này đã giúp các bạn truy cập được vào dữ liệu của chính bản thân mình mọi lúc trong cả khi tệp tin Excel bị lỗi hay bị vô tình xóa.

Bước 1: Vào thẻ tệp tin => lựa chọn mục Save As => bấm chuột nút BrowseBước 2: trong bảng Save As thì những bạn click chuột mũi tên chỉ xuống sinh hoạt mục Tools rồi chọn
General Options.

*

Bước 3: Khi hộp thoại
General Options hiện hữu => tích vào mục
Always create backup rồi bấm OK là được nhé.

*

Cách tạo phiên bản khôi phục theo thời hạn cụ thể

Để bảo đảm an toàn không bị mất tài liệu trong phần đa trường thích hợp thì họ nên tạo ra một file phục hồi được tự động hóa lưu theo thời hạn cụ thể. Cách làm cụ thể như sau:

Bước 1: Vào file => chọn mục OptionsBước 2: Nhấp vào mục Save tiếp nối tích vào
Save Auto
Recover information every box. Thời gian chúng ta nhập ở đây sẽ tính theo phút nhé. Vào hình hình ảnh dưới đây bọn chúng mình sẽ nhập là 10 phút.Bước 3: Nhập địa điểm lưu file phục hồi trong mục
Auto
Recover tệp tin location. Hãy lựa chọn một thư mục lưu trữ nằm vào ổ đĩa của doanh nghiệp để không lỡ tay xóa nhầm nhé.

*

Dùng Microsoft Office Tools để khôi phục file Excel bị lỗi

Nếu Excel của khách hàng không có thể chấp nhận được mở bảng tính đang bị lỗi thì bạn có thể dùng
Microsoft Office Tools để phục sinh file Excel bị lỗi. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: click chuột nút Start bên trên màn hình của bạn rồi chọn All Programs.Bước 2: Chọn Microsoft Office rồi lựa chọn Microsoft Office Tools.Bước 3: chọn Microsoft Office Application Recovery => lựa chọn Microsoft Office Excel ở vỏ hộp thoại.Bước 4: Nhấp vào Recover Application.

Cách làm này đang tắt file Excel đang hoạt động và khởi động lại. Hôm nay phần mềm vẫn hiển thị những bảng tính đang được phục hồi lên. Nếu file Excel các bạn bị mất tài liệu nằm trong số này thì hãy lựa chọn vào nó nhằm mở lên tiếp tục chỉnh sửa. Nếu file của doanh nghiệp không bao gồm trong danh sách này thì bọn họ cần thử bí quyết làm khác.

Thay đổi địa điểm lưu đểkhôi phục tệp tin Excel bị lỗi

Đôi khi việc một tệp tin Excel của khách hàng bị lỗi không mở được không phải do nó bị lỗi mà là 1 trong những lỗi của hệ thống. Bọn họ hãy thử biện pháp chuyển tệp tin Excel của doanh nghiệp sang một quanh vùng lưu trữ khác. Chúng ta có thể đổi file sang ổ đĩa, folder hoặc gửi mang đến một máy tính xách tay khác để khám nghiệm xem có thể mở được hay là không nhé.

Cách khôi phục các macro trong tệp tin Excel bị lỗi

Những cách mà bọn chúng mình giới thiệu ở trên thì khá hữu ích với việc khôi phục dữ liệu thông thường. Tuy vậy để phục sinh macro thì những cách làm việc trên có thể sẽ không hoạt động hiệu quả. Bạn có thể dùng cách tiếp sau đây để kiếm tìm lại macro đã không còn nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Excel lên cùng chọn chính sách tính toán bằng tay thủ công nhưng chúng mình hướng dẫn chi tiết ở mục 2.1 phía trên.

Bước 2: Vào thẻ tệp tin => chọn mục Options => chọn tiếp vào Trust Center rồi bấm Trust Center Setting

*

Bước 3: Nhấp vào mục Macro Setting rồi lựa chọn vào dòng đầu tiên như vào hình hình ảnh dưới đây. Sau đó các bạn bấm OK sống cả hộp thoại Trust Center và Excel Options nhằm lưu lại tùy chỉnh thiết lập nhé.

*

Bước 4: Mở lại file Excel bị lỗi lúc nãy của bạn. Nếu bạn thấy thông tin macro hiện đang tắt thì hoàn toàn có thể thực hiện các bước sau. Trường hợp Excel vẫn không cho mở file thì gồm nghĩa là bọn họ không phục hồi được.

Bước 5: Bấm tổng hợp phím tắt alt + F11 để mở VBE (Visual Basic Editor) => liên tục bấm Ctrl + R => nhấn vào phải vào module rồi lựa chọn Export File.

Bước 6: Tạo tên cùng tìm folder lưu mang lại module được xuất ra. Các bạn có thể làm đi làm lại bước 5 và cách 6 nhằm xuất hết những module đề nghị thiết.

Bước 7: Đóng trình sửa đổi VBE rồi tắt phần mềm Excel đi. Sau đó các bạn khởi động lại Excel => mở một file bắt đầu và nhập lại những module là sẽ phục sinh được macro đã mất nhé.

Kết luận

Hy vọng các phương pháp khôi phục tệp tin Excel bị lỗi không mở được tuyệt mất dữ liệu mà bọn chúng mình lí giải trong bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc.