Cách kiểm tra đường truyền mạng viettel, hệ thống đo tốc độ truy cập internet tại việt nam

-

1. BẠN THẤY mạng internet NHÀ MÌNH CHẬM BẤT THƯỜNG ? SAU ĐÂY LÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Điều trước tiên bạn phải làm là chất vấn xem bây giờ đường cáp quang biển lớn của việt nam có bị đứt ko đã.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đường truyền mạng viettel

*
Hầu không còn với các trường phù hợp đứt cáp thường thì (1 hoặc 2 tuyến cáp) cùng với Viettel sẽ không bị tác động nhiều. Tốc độ internet của Viettel chỉ rất có thể bị chậm lại trong trường đúng theo 3 đến 4 những tuyến cáp biển cả cùng bị đứt (Việt nam có tất cả 5 tuyến cáp quang đãng biển)

2. PHÂN BIỆT KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG mạng internet VỚI KIỂM TRA TỐC ĐỘ WIFI BẰNG speedtest.net

Đây là nhị thứ nhưng mọi tín đồ hay nhầm lẫn. Nên mình nên nhắc mang lại mọi fan chú ý. Ai đã biết rồi cứ bỏ qua vấn đề đó để phát âm phần tiếp theo.

*
Kiểm tra vận tốc wifi: là khám nghiệm và đo tốc độ internet không dây từ cỗ phát cho máy thu sóng wifi. Cách dễ dàng và đơn giản nhất là kiểm tra cột sóng wifi trên chính chiếc smartphone của chúng ta (như hình)

*
Tốc độ internet chậm vì chưng sóng wifi yếu

Cũng còn một giải pháp kiểm tra khác bài bản hơn, đó là tải phầm mềm speedtest.net

Kiểm tra vận tốc mạng hay đường truyền mạng: Là kiểm tra vận tốc internet mà nhà mạng cung cấp cho bạn. Đây chính là tốc độ internet mà bạn ném ra mua và nên kiểm tra dịp này.

*
Kiểm tra tốc độ internet

*Chú ý: chúng ta phải kiểm tra bởi dây nối như hình ảnh trên bắt đầu được gọi là test vận tốc mạng. Đây cũng đó là điều bài bác này nhắc tới

3.XÁC ĐỊNH GÓI CƯỚC internet BẠN ĐANG DÙNG

– bạn phải kiểm tra gói cước mạng internet Viettel nhiều người đang dùng có tốc độ bao nhiêu Mbps.

Nếu ai đang dùng cáp quang quẻ Viettel. Bạn cần tra cứu giúp gói cước tại links sau: Cáp quang đãng Viettel.

Bạn cần chăm chú xem vận tốc quốc tế và tốc độ trong nước của gói mình đang dùng là bao nhiêu.VD: Như vào hình là gói Fast 20. Vận tốc quốc tế: không cam kết, tốc độ trong nước: 256 Kbps

4. CHUẨN BỊ ĐO KIỂM (TEST) TỐC ĐỘ TRÊN SPEEDTEST

– Gỡ bỏ các phần mềm lạ (không hay dùng hoặc chưa thấy bao giờ). Quét Virut máy vi tính (bằng phần mềm có bản quyền) VD: BKAV hoặc AVIRA, AVAST…

Dùng máy vi tính hoặc laptop bàn (Desktop) để chất vấn (Không dùng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc máy tính bảng).

– cắm trực tiếp dây Lan trường đoản cú Modem hoặc cỗ phát Wifi vào máy máy tính xách tay hoặc Desktop. Không dùng Wifi do Tốc độ rất có thể bị tác động bởi đồ dùng cản

– bật trình duyệt web (Nên cần sử dụng Cốc ly hoặc Firefox). Truy cập trang speedtest.net nhằm kiểm tra.

– Chọn sever (Host) nghỉ ngơi trong nước. Để kiểm tra vận tốc trong nước.(Như trong hình là máy chủ đặt tại CMC) thừa nhận phím BEGIN thử nghiệm như trong hình với chờ tác dụng trả về

Cách soát sổ này vận dụng được cho phần đa thuê bao (internet cáp đồng ADSL hoặc mạng internet cáp quang đãng FTTH) cùng cho toàn bộ các mướn bao đang sử dụng internet (Thuộc công ty internet Viettel, VNPT, FPT, NETNAM, CMC, VTVCAB…vv..)

5. Xem TỐC ĐỘ MẠNG TRẢ VỀ VÀ CÁCH TỰ KHẮC PHỤC MẠNG WIFI CHẬP CHỜN

– So sánh tốc độ trả về cùng với gói cước chúng ta đã đăng ký. Thông thường tác dụng trả về thường giao động với gói chúng ta đăng ký. Nếu khách hàng đăng ký 20 Mbps mà công dụng trả về chỉ bao gồm 3-10 Mbps thì các bạn cần tuân theo bước tiếp theo

– Để lại độc nhất một máy tính xách tay nối mạng nhưng mà thôi

– bật tắt lại modem (Là nhấn màu black ở phía đằng sau Modem)

– triển khai test lại bước 4

– Đo lại lần nữa. Nếu vận tốc vẫn tốt như cũ. Bạn cần gọi tức thì cho phần tử hỗ trợ chuyên môn của Viettel qua số tổng đài số: 18008119 NHÁNH 2

– Viettel ko nhận những khiếu nại qua các kênh khác (facebook, tin nhắn, Zalo..vv) để hoàn toàn có thể theo dõi qua trình thay thế sửa chữa khắc phục cho quý khách trên hệ thống.Tốc độ đúng tuy thế mạng chập chờn tạm thời ?

Thông thường nguyên nhân gây chập chờn là do các mối tiếp xúc cáp mạng của bạn đã bị rỉ hoặc mòn. Bạn rút những giắc gặm ra lau chùi lại là hết.

Nguyên nhân tiếp sau là nơi chúng ta để modem ko thoáng mát, các bụi gây ra modem không tản sức nóng được. Bạn phải để lại modem tại đoạn thoáng đuối và lau chùi và vệ sinh lại modem cho sạch sẽ sẽ.

Xem thêm: Cách Xem Mật Khẩu Facebook Khi Đang Đăng Nhập Trên Điện Thoại

Tại sao đo thì tác dụng đúng nhưng gameplay thì lại lag lag, hôm trước không giống như vậy ?

Việc game play bị giật bao gồm các lý do:

Bạn đùa vào thời điểm server nhà hỗ trợ đang bị quá cài (nhiều fan chơi)Bạn chơi những Acount (ACC) và một lúc
Bạn gameplay của quốc tế mà gói cước bạn đk lại ko có cam đoan tốc độ quốc tế

Để quý khách có thể tiếp cận được với những gói cước Viettel khôn cùng ưu đãi, shop chúng tôi có phần đông gói cước sau:

Tổng đài hỗ trợ: 1800 8119

DANH SÁCH GÓI CƯỚC 4G VIETTEL THEO NGÀY


GÓI MI10D

Giá: 10.000 đ / 01 ngày
Dung lượng Data 500 MB
Thời gian sử dụng: 01 ngày

Bấm Đăng cam kết Gói MI10D Qua SMS!
Bấm Đăng ký Gói MI10D Qua SMS!

GÓI 1N

Giá: 10.000 đ / 01 ngày
Dung lượng Data 5 GB / Ngày
Miễn Phí điện thoại tư vấn Nội Mạng Bấm Đăng ký Gói 1N Qua SMS!
Đường truyền Internet tạm bợ là tình trạng rất hay gặp, ảnh hưởng trực sau đó trải nghiệm người dùng. Vị đó, câu hỏi kiểm tra tốc độ mạng là thực sự quan trọng để cải thiện những trục trặc không đáng gồm trong quy trình sử dụng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Nguyễn Kim sẽ ra mắt một vài tay nghề hữu ích giúp fan dùng dễ ợt kiểm tra cường độ biểu thị Internet, Wi
Fi VNPT, FPT, Viettel để có trải nghiệm giỏi nhất.

Kiểm tra vận tốc mạng dựa vào các thông số kỹ thuật nào?

Tốc độ truyền thiết lập mạng phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố không giống nhau. Dưới đấy là các thông số đặc biệt người dùng cần chú ý khi kiểm tra: 

Kiểm tra độ trễ (Ping/Latency)

Tần suất Ping là đại lượng bộc lộ độ trễ của mạng Internet. Nói phương pháp khác, đây là quãng thời gian cần phải có để một gói dữ liệu có thể truyền từ địa điểm gửi đến nơi dìm và quay lại vị trí ban đầu. 

Khi mạng tất cả độ trễ cao quá mức cần thiết tiêu chuẩn, tình trạng lag, đủng đỉnh sẽ xảy ra. Đây là chứng trạng thường gặp mặt và dễ dàng gây khó chịu nhất trong quá trình sử dụng. Tần suất Ping cao khi thông số vượt rộng 150ms. Trong lúc đó, độ trễ bên dưới 20ms được coi là mức lý tưởng, quá trình sử dụng sẽ mượt và nhanh hơn. 

*

Kiểm tra vận tốc tải lên (Upload)

Người dùng rất có thể kiểm tra tốc độ mạng thông qua tài năng upload dữ liệu. Chẳng hạn, khi thực hiện sao lưu các tập tin vào dịch vụ đám mây, người dùng nên so sánh tốc độ tải lên đo được đối với chỉ số trong dịch vụ theo gói đã đăng ký để xác minh vấn đề trục trặc. Mặc dù nhiên, trong quy trình upload, bạn cũng nên chủ động điều chỉnh size dữ liệu tương xứng để đảm bảo được ra mắt trơn tru và nhanh nhất.

Kiểm tra tốc độ tải về (Download)

Tốc độ cài về là một trong những chỉ số đặc biệt để kiểm tra chất lượng đường truyền Internet. Đại lượng này được đo bằng đơn vị chức năng đơn vị Megabits trên giây (Mbps). Khi thực hiện kiểm tra tốc độ mạng, những khối dữ liệu sẽ tiến hành tải về, điều chỉnh form size và số lượng kết nối máy chủ nhằm mục đích rút ngắn thời hạn ít nhất bao gồm thể. 

Để đánh giá tác dụng thu được, tín đồ dùng nên biết tốc độ đúng chuẩn của dịch vụ theo nhóm đã đăng ký và tiến hành so sánh. Chẳng hạn, nếu khách hàng sử dụng Netflix, chỉ số tối thiểu giúp xem được 4K là 25Mbps và 5Mbps cho chính sách 1080p HD.

*

Fi luôn full vạch 

Kiểm tra vận tốc mạng 4G, Wi
Fi trên điện thoại i
OS, Android

Bên cạnh các thông số cơ bản, người dùng cũng có thể kiểm tra vận tốc mạng 4G, Wi
Fi dựa trên smartphone i
OS và apk một phương pháp dễ dàng. Ví dụ như sau:

Sử dụng phầm mềm Speedtest by Ookla 

Bước 1: Tải áp dụng Speedtest by Ookla trên hãng apple Store (đối với i
OS) hoặc trên CH Play (đối với Android) tùy thuộc theo hệ điều hành và quản lý của từng máy. Cách 2: truy vấn vào áp dụng tại giao diện bao gồm của màn hình.Bước 3: dìm GO.Bước 4: Nhận hiệu quả đo tốc độ mạng với những thông số chi tiết gồm PING (tốc độ mặt đường truyền 1 gói tin), download (tốc độ tải file về, đơn vị chức năng Mbps), UPLOAD (tốc độ thiết lập file lên, đơn vị chức năng Mbps), Jitter với Loss (độ trễ thời hạn bất thường). 
*

Sử dụng phần mềm Internet speed Meter Lite

Đây là phần mềm kiểm tra vận tốc mạng được sử dụng phổ biến trên cả hai nền tảng gốc rễ Android cùng i
OS. Chúng ta có thể tải về sản phẩm theo đường link sau đây:

i
OS: thiết lập về hối hả trên táo apple Store.

Sau khi áp dụng được tải đặt, đồng hồ đo tốc độ ngay lập tức sẽ hoạt động trên thanh trạng thái. Phần mềm sẽ hiển thị lịch sử hào hùng tổng dữ liệu tiêu thụ vào 30 ngày cho cả 4G và Wi
Fi. Nếu bạn có nhu cầu đồng hồ đo khoác định thì không buộc phải thay đổi bất kể thông tin nào. Ngược lại, để tùy chỉnh, tín đồ dùng chỉ cần mở ứng dụng, vào bảng lịch sử dữ liệu, chọn icon 3 chấm và nhấn Preferences.

Tại đây, chúng ta cũng có thể bật tài năng hiển thị tốc độ tải lên, cài xuống trong khung thông báo. Thiết lập nhiều nhân kiệt vượt trội, tuy vậy Internet tốc độ Meter Lite chỉ nặng nề 1MB nên rất là tiện lợi.


*

Cách kiểm tra tốc độ internet online trên sản phẩm tính

Tương trường đoản cú như trên điện thoại, người dùng trọn vẹn có thể kiểm tra tốc độ mạng trên laptop một biện pháp dễ dàng. Dưới đó là một số gợi nhắc hay ho rất có thể áp dụng:

Sử dụng Speed
Test

Phương pháp này trả toàn có thể áp dụng cho tất cả điện thoại, laptop, PC,... Các bước thao tác vô cùng đối kháng giản:

Bước 1: truy cập vào trang chủ của Speedtest theo link https://www.speedtest.net/.Bước 2: nhấp chuột chọn GO.Bước 3: chờ đợi trong vài phút để thực hiện kiểm tra đường truyền Internet.Bước 4: Nhận công dụng kiểm tra, những chỉ số Ping (độ trễ), tốc độ tải về, tốc độ upload đang hiển thị tương ứng. Mặc dù nhiên, nếu sử dụng trên năng lượng điện thoại, người tiêu dùng chỉ nhận giá tốt trị của Ping. Chúng ta có thể cập nhật chi tiết hơn khi kiểm tra vận tốc mạng bên trên laptop.
*

Sử dụng Fast

Đây là 1 trong trang web thân quen thuộc, được điều hành quản lý bởi Netflix. Fast sẽ tự động hóa kiểm tra tốc độ đường truyền hiện tại và cho ra hiệu quả chính xác, nhanh chóng. Phương châm chính của website này là giao hàng kiểm tra unique mạng internet khi xử lý các nội dung Netflix, nhất là nội dung có độ sắc nét cao xuất xắc 4K. Mặc dù nhiên, người dùng vẫn rất có thể sử dụng nguyên tắc Fast để đánh giá tốc độ mặt đường truyền bình thường. 

*


Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... Chính xác

Kiểm tra tốc độ mạng hoàn toàn có thể áp dụng đến VNPT, Viettel, FPT, Mobifone,... Ví như bạn làm việc trên những ứng dụng sau:

Kiểm tra tốc độ mạng bên trên nperf

Bước 1: truy cập vào trang web nperf theo đường link https://www.nperf.com/vi/.Bước 2: Bấm chọn “Bắt đầu đo” và hóng trong không nhiều phút để nhận công dụng trả về. Tại bối cảnh ứng dụng, màu xanh lá cây dương là tốc độ Download, xanh lá là vận tốc Upload và màu xám là thay mặt đại diện cho độ trễ.

Kiểm tra cường độ biểu đạt với Command Prompt

Bước 1: Vào Start, nhập trường đoản cú khóa Command Prompt và lựa chọn Run as administrator.Bước 2: Tại hành lang cửa số của Command Prompt, người tiêu dùng nhập lệnh “netsh wlan show interfaces”.Bước 3: kết quả trả về vẫn hiển thị tại mục Signal. Chỉ số diễn đạt được cường độ biểu đạt Wi
Fi mà laptop nhận được. Trong đó, chất lượng tín hiệu vừa phải là 75%. Trường hợp như máy của người sử dụng thấp hơn quý giá này thì nên di chuyển lại ngay gần Router hoặc đánh giá để phát hiện hư hỏng cùng kịp thời cố mới. 
*

Kiểm tra cường độ biểu đạt Wi
Fi bằng Power
Shell

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X và lựa chọn Windows Power
Shell (Admin).Bước 2: Copy lệnh dưới đây vào cửa sổ Windows Power
Shell: (netsh wlan show interfaces) -Match ‘^s+Signal’ -Replace ‘^s+Signals+:s+’,”.Bước 3: công dụng trả về là cường độ biểu thị của Wi
Fi mà máy tính nhận được. Mức vừa đủ là 75%, trường hợp thấp hơn giá trị này, bạn nên dịch rời đến gần cỗ định đường hoặc mua thêm Wi
Fi Repeater để mở rộng vùng lấp sóng. Đối cùng với trường vừa lòng hư hỏng, người tiêu dùng nên soát sổ để thay new kịp thời.

Dù các bạn sử dụng bất cứ phương pháp nào, giỏi hơn hết vẫn nên tiến hành nhiều lần để có kết quả đúng đắn nhất. Nguyên nhân là vì chưng đường truyền đôi lúc không ổn định nên có thể khi lặp lại thao tác, chúng ta mới thu được giá trị trung bình, đề đạt đúng duy nhất về tốc độ thực tiễn đang dùng. 


*

Thao tác đơn giản dễ dàng trên Power

Trên đây là tổng hợp những cách kiểm tra vận tốc mạng được sử dụng thịnh hành bởi tiện nghi và đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể tham khảo nhằm thao tác đơn giản dễ dàng ngay trên nhà. Ngoài ra, nếu như quý người tiêu dùng có nhu cầu buôn bán sản phẩm năng lượng điện tử, công nghệ chính hãng, giá tốt, chớ quên liên hệ ngay với Nguyễn Kim để cập nhật nhiều chiết khấu hấp dẫn.


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về đầy đủ dòng máy vi tính hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy contact ngay với công ty chúng tôi qua đầy đủ kênh tiếp sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất: