Cách Kiểm Tra Pin Android, Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin

-

Pin smartphone dùng được một thời hạn sẽ tụt sút dung lượng, fan ta hay call là chai pin. Dưới đây là cách kiểm soát độ chai pin apk và tình trạng sức mạnh của sạc để dữ thế chủ động hơn khi sử dụng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra pin android


Hầu không còn pin điện thoại thông minh ngày nay đa số là lithium, sẽ xuống cấp theo thời hạn cả về dung tích và chu kỳ luân hồi sạc. Khoác dù khối hệ thống Android cho phép người cần sử dụng xem chi tiết dung lượng pin, này lại không cho thấy thêm độ chai pin.

Với sự giúp sức của một vài ứng dụng và mã code, bạn có thể dễ dàng khám nghiệm tình trạng sức khỏe của pin cũng tương tự kiểm tra độ chai pin apk mà chưa hẳn tốn rất nhiều công sức. Hãy đọc những cách thức dưới đây.

Sử dụng mã code

*

One
Plus hỗ trợ công cụ đánh giá tình trạng sạc pin của riêng biệt mình

Một số sản phẩm Android có thể chấp nhận được người dùng kiểm tra sức khỏe của quả pin trải qua menu ẩn. One
Plus cho phép kiểm tra pin sử dụng ứng dụng gọi là “Diagnostic” (chỉ tất cả trên trang web cung cấp tiếng Trung của hãng).

Bạn rất có thể tìm và thiết lập về tập tin APK, thiết đặt vào khối hệ thống và chạy ứng dụng này. Trên hình ảnh của ứng dụng, đụng vào nút “Detect Now” để ban đầu kiểm tra tình trạng pin.

Sau khi trả tất, trên màn hình hiển thị hiển thị dung tích pin, nhiệt độ độ cùng với rất nhiều thông số khác. Bạn sẽ tìm thấy những thông tin cho biết thêm sức khỏe khoắn quả sạc của mẫu smartphone.

*

Sử dụng mã code rất có thể giúp bình chọn độ chai pin điện thoại Android

Cách sớm nhất có thể để chất vấn pin là sử dụng mã code. Trên đa số những máy Android, chúng ta mở vận dụng gọi điện với nhập vào *#*#4636#*#*, va vào Battery Information để chất vấn tình trạng pin.

Nếu pin chiếc điện thoại Android của bạn ổn, tin tức hiển thị vẫn ghi là “Good”. Bạn có thể kiểm tra ánh sáng của pin sạc tại đây, với con số nằm trong tầm từ 30-40 độ C là đk lý tưởng.

Sử dụng Accu
Battery

Nếu bạn cần nhiều số lượng hơn về sạc pin khi đánh giá độ chai pin điện thoại Android, hãy chuyển hẳn qua sử dụng một áp dụng bên thứ ba, trong bài viết này áp dụng Accu
Battery.

Đây là một trong ứng dụng miễn phí, bạn có thể tải về dễ ợt từ Play Store, sau đó thiết lập ứng dụng này vào hệ thống, khiến cho nó chạy thường trực trên hệ thống trong vài ngày hoặc một tuần.

*

Accu
Battery có thể chấp nhận được xem chi tiết các thông số liên quan đến pin và sạc pin

Sau một vài chu kỳ sạc, vận dụng này sẽ thực hiện phân tích và giám sát dung lượng pin lúc này của chiếc smartphone, mô tả trong tab Health của ứng dụng.

Thông thường, ứng dụng sẽ hiển thị tình trạng sức khỏe của trái pin khoảng tầm 95% với những dế yêu mới. Theo đó, những dế yêu đạt trên 80% đang được đánh giá là tốt.

Với những chiếc smartphone có con số từ 70% trở xuống, bạn nên xem xét cố kỉnh pin vì cảm giác pin tụt cấp tốc và giảm dung tích – nói cách khác là pin năng lượng điện thoại đã bị chai, sẽ tiến hành cảm nhận rất rõ ràng ràng.

Accu
Battery có đúng chuẩn không?

Accu
Battery là một ứng dụng với nó không tồn tại một sức khỏe “thần thánh” như thế nào trong việc kiểm tra sức mạnh của quả pin ko kể phân tích tình trạng áp dụng pin của phần mềm và phần cứng trên hệ thống.

Nó cũng ghi dấn lại chu kỳ sạc hàng ngày và sự hao hụt sạc qua thời gian, cách mà người tiêu dùng sạc pin sạc cũng làm tác động đến kỹ năng chai pin, ví dụ như sạc đến 100% và thường xuyên dùng nhưng mà không rút sạc.

*

Nếu sử dụng smartphone Samsung, nên thực hiện cáp sạc và củ sạc pin của chính hãng

Ứng dụng này không đúng chuẩn 100% bởi nó không đọc thông tin pin trực tiếp tại mức độ hệ thống. Đó là vì sao vì sao với chiếc điện thoại mới, dung lượng 4.200 m
Ah chỉ đạt mức 95% về “sức khỏe”.

Tuy nhiên, ứng dụng này cho phép người cần sử dụng xem qua gần như thống kê chi tiết về tốc độ sạc tính bên trên giờ, nhiệt độ, pin đạt được trong mỗi chu kỳ sạc, lịch sử sạc hay tạm dừng sạc.

Người dùng cũng có thể có thể tùy chỉnh thiết lập thông báo khi dung lượng pin đạt 80%, số lượng lý tưởng cần đạt với nên xong sạc để đảm bảo tuổi thọ sạc đạt được cao nhất trong suốt quy trình sử dụng.

Mẹo nhỏ dại giúp bớt chai pin

*

Hãy sạc pin đúng cách để tránh chai pin buổi tối đa

kiêng sạc pin đến 100% hoặc để pin tụt bên dưới 0% với sập nguồn Hãy giữ cho dung lượng pin nằm trong tầm từ 40% cho 80% tránh việc dùng hào kiệt sạc nhanh nếu bạn không quá vội duy trì cho dế yêu trong môi trường thiên nhiên mát mẻ, nhất là khi sạc tránh dùng điện thoại thông minh trong lúc sạc thực hiện dây cáp sạc, củ sạc chính hãng cho chiếc smartphone Nếu không tồn tại đồ thiết yếu hãng, ít nhất nên sử dụng sản phẩm của yêu đương hiệu mặt thứ 3 đạt triệu chứng nhật của thương hiệu với các thông số kỹ thuật kỹ thuật giống như Khi sạc đạt 100%, né sạc pin qua tối Nếu dự tính không dùng smartphone trong khoảng thời gian dài, phải sạc đến pin đạt trên 50%

Trên đây là các phương pháp kiểm độ chai sạc android đơn giản và dễ dàng và hiệu quả. Hi vọng các các bạn sẽ kiểm tra pin thành công xuất sắc trên chiếc smartphone của mình.

Cách chất vấn pin năng lượng điện thoại còn giỏi không mau lẹ và và đúng là thông tin được không ít người dùng đon đả khi đi mua thành phầm hoặc trong quy trình sử dụng. Cùng theo dõi biện pháp kiểm tra "sức khỏe" này mang lại thiết bị của bản thân mình ngay dưới đây bạn nhé!

1. Hướng dẫn khám nghiệm pin điện thoại cảm ứng thông minh trực tiếp

Để khám nghiệm tình trạng pin sạc điện thoại chúng ta có thể sử dụng phương thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua ứng dụng. Cụ thể cách tiến hành như sau, mời theo dõi.

Xem thêm: Cách Chơi Master Yi Mua 7 - Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Master Yi Rừng

1.1. Phía dẫnkiểm tra pin điện thoại thông minh trong vòng 60 phút

Bước 1: pin pin smartphone đầy 100%.

Bước 2: Tắt kết nối Wi
Fi, tài liệu di đụng 3G/4G trên điện thoại.

Bước 3: Chỉnh độ sáng màn hình ở nút cao nhất bằng phương pháp vào "Cài đặt" > lựa chọn "Màn hình với độ sáng" > Kéo thanh ĐỘ SÁNG lên tới mức cao nhất.

*

Bước 4: Tắt tự động khóa màn hình. Quá trình thao tác như sau: Ở mục "Màn hình và Độ sáng" > chọn "Tự động khóa" > chọn "Không".

Lưu ý: với cách chất vấn pin điện thoại này, một trong những dòng điện thoại cảm ứng thông minh không có tính năng tắt tự động hóa khóa. Cầm cố vào đó, bạn nên chọn thời gian sáng screen ở nấc lâu độc nhất nhé!

*

Bước 5: Bật màn hình hiển thị sáng liên tiếp trong 60 phút. Sau 60 phút nếu như pin còn lại to hơn 85% thì pin của người tiêu dùng đang cực kỳ tốt.

Lưu ý: bạn cần tắt chế độ auto chỉnh ánh sáng trên điện thoại cảm ứng thông minh để hiệu quả thực hiện tại được đúng đắn nhất.

1.2. Soát sổ pin trong vòng 8 giờ

Bước 1: sạc pin pin điện thoại đầy 100%.

Bước 2: Tắt kết nối Wi
Fi, ngắt tài liệu di đụng 3G/4G trên năng lượng điện thoại.

Bước 3: Để điện thoại cảm ứng thông minh trong vòng 8 giờ. Sau 8 giờ, giả dụ mức sạc pin còn lại to hơn 90%, thì chứng tỏ pin của người tiêu dùng đang hết sức tốt.

*

2. Biện pháp kiểm tra pin smartphone bằng ứng dụng

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng áp dụng để kiểm soát tình trạng pin. Một trong những ứng dụng phổ biến hoàn toàn có thể kể mang đến như Battery Life giỏi Accu
Battery. Thuộc theo dõi cách thao tác làm việc ngay dưới đây nhé!

2.1. Kiểm soát tình trạng pin với áp dụng Battery Life

Bước 1: cài đặt Battery Life mang đến điện thoại. Với vận dụng này chúng ta cũng có thể sử dụng trên cả i
Phone
cùng Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Battery Life > nhấp vào tab "Thông tin pin" > chọn "Công suất pin" > làm theo hướng dẫn bên trên ứng dụng.

*

Bước 3: Battery Life vẫn cung cấp cho chính mình các tin tức cơ bản về nhiều loại pin, ánh sáng pin cùng tình trạng dung lượng pin so với lúc còn mới.

*

2.2. Phương pháp kiểm tra pin điện thoại cảm ứng với ứng dụng Accu
Battery

- nếu như khách hàng cần nhiều con số hơn về pin khi đánh giá độ chai pin smartphone Android, Accu
Battery là một ứng dụng miễn phí bạn nên cân nhắc.

- Sau đó thiết lập ứng dụng này vào hệ thống, khiến cho nó chạy trực thuộc trên hệ thống trong vài ba ngày hoặc một tuần.

- sau một vài chu kỳ sạc, ứng dụng này sẽ triển khai phân tích và thống kê giám sát dung lượng pin bây giờ của dòng smartphone, thể hiện trong tab Health của ứng dụng.

Cách soát sổ tình trạng pin sạc với ứng dụng Accu
Battery như sau:

Bước 1: Tải áp dụng Accu
Battery. Ứng dụng này chỉ thực hiện được trên điện thoại thông minh Android

Bước 2: Mở áp dụng > nhấn vào tab "Health".

*

Bước 3: Ứng dụng hiển thị tình trạng sức mạnh của pin. Nếu đạt bên trên 80% vẫn được đánh giá là tốt, từ 70% trở xuống thì pin đã trở nên chai, phải xem xét để nạm pin.

*

3. Một số mẹo nhỏ giúp giảm chai pin, tăng tuổi lâu pin

Ngoàicách đánh giá pin điện thoại, sau đó là một số mẹo nhỏ tuổi giúp chúng ta tăng tuổi thọ pin điện thoại cảm ứng trong quy trình sử dụng. Mời theo dõi.

- tránh sạc pin mang lại 100% hoặc để pin tụt bên dưới 0% cùng sập nguồn

- Hãy giữ lại cho dung lượng pin nằm trong khoảng từ 40% mang lại 80%

- tránh việc dùng nhân tài sạc nhanh nếu bạn không thật vội

- duy trì cho chiếc điện thoại trong môi trường mát mẻ, nhất là khi sạc

- tránh dùng smartphone trong khi sạc

*

- thực hiện dây cáp sạc, củ sạc thiết yếu hãng cho dòng smartphone

- Nếu không có đồ chính hãng, tối thiểu nên sử dụng thành phầm của yêu quý hiệu bên thứ 3 đạt chứng nhật của uy tín với các thông số kỹ thuật tương tự

- khi pin đạt 100%, kiêng sạc sạc qua đêm

- Nếu dự tính không dùng điện thoại cảm ứng thông minh trong khoảng thời hạn dài, bắt buộc sạc cho pin đạt bên trên 50%

Với cách soát sổ pin năng lượng điện thoại cấp tốc chóng, hiệu quả, đúng đắn trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và gồm có trải nghiệm chuộng với sản phẩm.