Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng & Số Dư Chính Xác, Top 6 Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng

-

Giao dịch tài chính thông qua số tài khoản ngân hàng là một hiệ tượng phổ biến chuyển nhất hiện nay nay. Mà lại không phải ai ai cũng hiểu rõ số tài khoản ngân hàng là gì, có tác dụng gì, cũng tương tự cách tra cứu tin tức này một cách chủ yếu xác. Dẫn cho nhiều phiền toái khi triển khai các giao dịch. Nội dung bài viết dưới đây, Timo đang giải đáp các thắc mắc luân chuyển quanh số thông tin tài khoản ngân hàng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng


Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng dùng nội địa

Khi mở tài khoản ngân hàng xong, số tài khoản ngân hàng chính là dãy số vị ngân hàng cung ứng cùng với thẻ ngân hàng. Lúc mở thẻ, bạn sẽ nhận được một phong phân bì chứa thẻ ngân hàng, những thông tin về số thông tin tài khoản và mã PIN.


*

Số tài khoản bank được cấp cùng với thẻ ngân hàng (Nguồn Internet)


Số tài khoản ngân hàng thường bao gồm 9 mang đến 14 chữ số. Trong đó hoàn toàn có thể dùng 100% là ký hiệu số hoặc bao gồm thêm chữ cái…

Ngân hàng ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn agribank có STK gồm 13 số
Ngân hàng Vietcombank bao gồm STK 13 số
Ngân mặt hàng Techcombank gồm STK gồm 14 số
Ngân hàng ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam có STK gồm 14 số
Ngân mặt hàng Vietinbank gồm STK gồm 12 số
Ngân sản phẩm Sacombank bao gồm STK có 12 số
Ngân sản phẩm Đông Á ngân hàng có STK có 12 số
Ngân hàng Bắc Á ngân hàng có STK bao gồm 15 số…

Số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế

Về cơ bản, số tài khoản bank dùng quốc tế và số tài khoản bank dùng trong nước khá giống nhau. Đều là dãy số do ngân hàng cấp cùng rất thẻ ngân hàng. Điểm khác là khi gửi số tài khoản ngân hàng dùng quốc tế, bạn phải gửi kèm số Swift Code.

Swift Code là một trong những đoạn mã được định dạng nhằm mục đích dấn diện một ngân hàng hay như là một tổ chức tài chủ yếu nào đó trên nỗ lực giới. Swift Code thường bao gồm 8 hoặc 11 ký kết tự, mỗi cam kết tự các có chân thành và ý nghĩa riêng như tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Như mã Swift Code của bank Vietcombank là BFTVVNVX, trong đó 4 ký kết tự trước tiên dùng để nhận diện ngân hàng Bank for Foreign Trade of Vietnam, 2 cam kết tự tiếp sau là mã giang sơn Việt Nam, 2 cam kết tự cuối là mã địa phương.

*

Số tài khoản ngân hàng dùng để làm gì?

Số tài khoản giúp khách hàng thực hiện những giao dịch trên thẻ một cách chính xác và an ninh nhất. Lúc cần thực hiện giao dịch với cá thể hay tổ chức triển khai nào đó, bạn sẽ cần đưa tin về số thông tin tài khoản ngân hàng, thương hiệu chủ thông tin tài khoản và tên chi nhánh để giao dịch hoàn toàn có thể thực hiện nay được.

Số thông tin tài khoản thẻ ATM là gì? không giống gì với số thông tin tài khoản ngân hàng?

Rất nhiều người thường bị nhầm lẫn thân số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Thực tiễn thì 2 một số loại số này trọn vẹn khác nhau.

Số tài khoản thẻ ATM là số được in nổi bên trên thẻ ATM. Số thẻ ATM chỉ bao hàm số và thông thường sẽ có 2 các loại 16 số và 19 số. Đặc biệt, số thẻ ATM được vẻ ngoài theo kết cấu thống nhất: hiện tượng thống tuyệt nhất theo cấu trúc: 4 số đầu là số ấn định thông thường cho bank thường là 9704, 2 số tiếp là số đại diện cho ngân hàng, 4 số tiếp là mã CIF, hồ hết số còn sót lại là để minh bạch khách hàng.Số tài khoản bank là số được cấp khi bạn mở tài khoản bank được ngân hàng hỗ trợ qua email hoặc in vào một tờ phiếu. Số thông tin tài khoản là dãy từ 9 mang lại 14 số có thể bao gồm cả số và chữ. Phụ thuộc vào mỗi ngân hàng, kết cấu số tài khoản rất có thể khác nhau.

Số thẻ ATM sử dụng để cai quản các giao dịch thông qua thẻ, còn số tài khoản ngân hàng được dùng để làm thực hiện những giao dịch như gửi khoản cho người khác.

5 giải pháp tra cứu giúp số tài khoản ngân hàng và số dư nhanh lẹ nhất 2021

Sau khi mở thông tin tài khoản ngân hàng, vị số tài khoản ngân hàng không được in trên thẻ đề xuất trong quá trình sử dụng, tất cả thể các bạn sẽ quên số tài khoản hoặc làm mất đi phiếu in số tài khoản. Mặc dù vậy, vẫn có một số cách sau để chúng ta cũng có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng cũng như số dư nhanh chóng.

#1 chất vấn số thông tin tài khoản tại trang bị ATM

Bằng biện pháp kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng mau lẹ tại vớ cả khối hệ thống ATM bên trên toàn quốc, bạn cũng có thể biết được tin tức số tài khoản bank của mình. Thao tác kiểm tra vô cùng 1-1 giản:

Bước 1: chúng ta đến cây ATM ngay sát nhất
Bước 2: Đưa thẻ ATM vào theo hướng phù hợp, kế tiếp chọn ngôn ngữ
Bước 3: Nhập mã PIN với nhấn Enter
Bước 4: lựa chọn Vấn tin thông tin tài khoản hoặc In sao kê rồi nhận OKBước 4: dìm lại thẻ với biên lai. Bên trên biên lai vẫn có vừa đủ thông tin số tài khoản bank và số dư chính xác cho bạn.

#2 Đến trực tiếp bank xin cung cấp số tài khoản

Khách hàng rất có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình. Nhân viên cấp dưới sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cho chính mình trong kia sẽ bao gồm số thông tin tài khoản ngân hàng, số dư. Lưu giữ ý, người sử dụng mang theo CMND/CCCD lúc mở tài khoản ngân hàng để được hỗ trợ.


*

Kiểm tra số tài khoản bank tại hệ thống máy ATM bên trên toàn quốc


#3 giải pháp tra cứu vớt số tài khoản và số dư qua mạng internet Banking

Nếu các bạn có đăng ký thương mại & dịch vụ Internet Banking thì có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng một bí quyết nhanh chóng. Bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản và dễ dàng sau:

Bước 1: truy cập vào khối hệ thống website của ngân hàng
Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ thương mại Internet Banking
Bước 3: Lựa chọn thiên tài “Truy vấn số tài khoản” hoặc “Truy vấn số dư”, hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư mang đến bạn. Đừng quên chụp lại màn hình để bảo quản để không hẳn mất bình chọn tài khoản bank lại các lần.Bước 4: thoát khỏi ứng dụng để dứt việc tra cứu

Đặc biệt, với những quý khách hàng lo sợ việc lộ số dư tài khoản thì hãy yên vai trung phong khi sử dụng ngân hàng số Timo. Do vì, ứng dụng trên smartphone của Timo có thiên tài ẩn số dư bên dưới dạng ký tự “*” đã giúp đảm bảo quyền riêng tứ của bạn.

#4 biện pháp tra cứu vãn số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking

Ngoài thương mại & dịch vụ Internet Banking thì chúng ta cũng có thể kiểm tra tài khoản bank thông tin bởi SMS Banking. Khi bạn thực hiện các giao dịch sẽ sở hữu được tin nhắn nhờ cất hộ về điện thoại cảm ứng thông minh của bạn. Chúng ta cũng có thể dễ dàng xem lại thông tin bao gồm có số thông tin tài khoản ngân hàng, số dư hiện nay tại, số tiền bị trừ trên thời điểm thực hiện giao dịch,…

# 5 Gọi smartphone đến tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ

Gọi điện mang đến tổng đài bank cũng là một cách nhanh để được tư vấn hỗ trợ kiểm tra tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ việc cung cấp cho số CMND/CCCD và số thẻ ATM, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ tra cứu vớt số tài khoản khớp ứng và thông báo cho bạn. Tinh giảm của bí quyết này là thường chúng ta chỉ call được trong giờ hành chính

Danh sách tổng đài của một vài ngân hàng:

Ngân mặt hàng Vietcombank: 1900545413Ngân sản phẩm Techcombank: 1800 588 822Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88Ngân mặt hàng Vietinbank: 1900 55 88 68Ngân hàng Agribank: 1900636381Ngân hàng ngân hàng đầu tư và phát triển bidv : 1900 9247Ngân sản phẩm Vpbank: 1900 545 415Ngân hàng MB: 1900 5454 26Ngân hàng VIB: 1900 5555 88Ngân hàng Timo: 1800 6788

Tìm tín đồ qua tài khoản ngân hàng, liệu tất cả thể

Trong cuộc sống thường ngày hiện nay, có khá nhiều trường phù hợp oái oăm khiến bạn đề xuất nghĩ đến cách tìm thông tin của một fan qua số tài khoản ngân hàng. Ví dụ như có người chuyển khoản qua ngân hàng nhầm tiền vào số tài khoản của chúng ta hay các bạn gửi nhầm tiền tiền cho những người khác và bạn không biết bất cứ một thông tin nào về fan đó ngoài số thông tin tài khoản ngân hàng. Nhưng ngân hàng chỉ được phép báo tin cá nhân của một fan khi được người đó được cho phép hoặc các tổ chức, cá thể có thẩm quyền yêu thương cầu cung cấp thông tin khách hàng.

Tuy nhiên, với tính năng chuyển tiền 247 của số đông các ngân hàng đều được cho phép hiển thị tên công ty tài khoản khi bạn nhập số tài khoản ngân hàng. Do đó, các bạn hoàn toàn rất có thể biết được mình giao dịch chuyển tiền cho ai với ai chuyển khoản cho mình khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247, quánh biệt, vấn đề hiển thị tên người cũng giúp hạn chế gửi không đúng hơn.

Xem thêm: Trắc nghiệm tính cách qua màu sắc, khám phá bản thân qua bài trắc nghiệm màu sắc


Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng chính là dãy số bởi ngân hàng hỗ trợ cùng với thẻ khi bạn mở tài khoản ngân hàng.

Tìm người qua số tài khoản bank có được không?

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể biết được mình chuyển khoản qua ngân hàng cho ai với ai chuyển khoản cho mình khi sử dụng tính năng chuyển tiền 247.

Cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng nhanh chóng?

Bạn rất có thể kiểm tra số thông tin tài khoản nhanh hàng nhanh chóng qua mạng internet Banking, cây ATM, call đến tổng đài,….Chi tiết công việc thực hiện xem trong bài viết nhé!

3.6 khám nghiệm số thông tin tài khoản ngân hàng bằng cách đến thẳng phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng


Hầu hết người dùng thẻ bank đều lừng khừng hoặc quan trọng nhớ số thông tin tài khoản của mình. Mỗi khi cần thực hiện lại tìm cách tra lại số tài khoản. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết cách kiểm tra số thông tin tài khoản ngân hàng nhanh và đúng mực nhất. Trong bài viết này kynanggame.edu.vnank vẫn hướng dẫn bạn 6 giải pháp tra cứu vớt số tài khoản ngân hàng dễ dàng, ai ai cũng có thể áp dụng.

Bài viết bao hàm các nội dung chủ yếu sau đây:

1. Số tài khoản bank là gì? sáng tỏ số tài khoản bank và số thẻ

2. Bình chọn số thông tin tài khoản có bị tính giá tiền không?

3. Sáu giải pháp kiểm tra số tài khoản thông dụng với dễ thực hiện

3.1 hướng dẫn chất vấn số tài khoản thông qua Internet Banking

3.2 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua mobile Banking

3.3 kiểm soát số tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn SMS

3.4 Tra số thông tin tài khoản ngân hàng của công ty tại hệ thống ATM

3.5 call đến đường dây nóng của ngân hàng để tra cứu vãn số tài khoản ngân hàng

3.6 đánh giá số tài khoản ngân hàng bằng cách đến thẳng phòng thanh toán của ngân hàng

1. Số tài khoản ngân hàng là gì? rõ ràng số tài khoản bank và số thẻ

Số tài khoản ngân hàng là một trong dãy số vị ngân hàng hỗ trợ khi quý khách hàng đăng ký kết mở tài khoản tại ngân hàng. Hoàn toàn có thể nói, phải gồm số tài khoản người tiêu dùng mới rất có thể thực hiện những giao di chuyển và nhận tiền. Khi cần triển khai giao dịch cá nhân hay doanh nghiệp/tổ chức, người dùng phải báo tin về số thông tin tài khoản ngân hàng, thương hiệu chủ tài khoản và tên bỏ ra nhánh bank để bảo vệ giao dịch thiết yếu xác. Vì thế, công dụng chính của số tài khoản là giúp người dùng thực hiện giao dịch thanh toán ngân hàng đúng mực và an toàn, bảo mật thông tin thông tin.

*

Hình 1: Số tài khoản và số thẻ là 2 hàng số hoàn toàn khác nhau

Tuy nhiên, bây chừ vẫn còn không ít người cần sử dụng nhầm lẫn số tài khoản và số thẻ ATM. Đây là nhì khái niệm trọn vẹn khác nhau với sau đó là những tin tức chính giúp cho bạn phân biệt chính xác hai dãy số này:

Số tài khoản

Số thẻ

Vị trí

Khách hàng sẽ nhận được số tài khoản thông qua email hoặc phía bên trong một phong thư được niêm phong để đảm bảo an toàn tính bảo mật.

Số thẻ được in ấn nổi trên mặt thẻ ATM

Yếu tố cấu thành

Số tài khoản bao hàm 7, 9 hoặc 12 số (có thể tất cả cả chữ cùng số)

Thường bao gồm 16 đến 19 số

Chức năng

Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng phong phú và đa dạng các nhiệm vụ rút tiền, gửi tiền, dìm tiền, thanh toán những loại hoá đơn,...

Hạn chế hơn. Số thẻ có công dụng giúp ngân hàng dễ dàng làm chủ các hoạt động của người cần sử dụng trong thẻ.

Cấu trúc

Cấu trúc hàng số tài khoản sẽ không giống nhau tùy theo cơ chế của từng ngân hàng

Theo kết cấu chung, số thẻ ATM sẽ gồm những: Số ấn định chung (4 chữ số đầu), số đại diện thay mặt cho ngân hàng (2 chữ số kế tiếp), mã CIF (4 chữ số kế tiếp) và các chữ số còn lại là mã số đại diện cho khách hàng hàng

Tìm phát âm thêm >> Thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại kynanggame.edu.vnank

2. Bình chọn số tài khoản bank có bị tính giá thành không?

Hiện nay bao gồm rất nhiều phương pháp để biết số tài khoản ngân hàng là gì, tùy vào cách thức lựa chọn mà quý khách hàng có bị tính giá thành hay không. Mặc dù nhiên, đa số các ngân hàng hiện giờ đều hỗ trợ dịch vụ tra cứu số tài khoản miễn phí.

Trong trường hợp bạn muốn đăng ký download số tài khoản tại những ngân mặt hàng thì rất có thể đăng ký tại đây.

3. Sáu cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng thông dụng và dễ thực hiện

Sau trên đây kynanggame.edu.vnank sẽ hướng dẫn bạn một vài cách bình chọn số thông tin tài khoản ngân hàng thịnh hành nhất hiện nay, ai ai cũng có thể thực hiện được:

3.1 hướng dẫn kiểm soát số thông tin tài khoản ngân hàng trải qua Internet Banking

Với dịch vụ thương mại Internet Banking, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra số thông tin tài khoản bằng cách:

Bước 1: truy vấn vào trang web của ngân hàng
Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản của bạn
Bước 3: Lựa chọn bản lĩnh “Truy vấn số dư” hoặc “Truy vấn số tài khoản”, lúc đó khối hệ thống sẽ hiển thị số tài khoản và số dư của người dùng.Bước 4: Hãy chụp lại screen số thông tin tài khoản để lưu lại
Bước 5: Đăng xuất khỏi vận dụng và kết thúc quá trình tra cứu

3.2 cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua điện thoại Banking

Ưu điểm nổi bật của mobile Banking đó là có thể sử dụng bất cứ đâu chỉ cách một dế yêu thông minh có kết nối internet. Người dùng chỉ cần vào ứng dụng thực hiện quá trình đăng nhập tài khoản. Lúc kiểm tra tin tức tài khoản vào ứng dụng các bạn sẽ có tất cả những thông tin quan trọng như số tài khoản ngân hàng, số dư thông tin tài khoản và thông tin các giao dịch. Mobile Banking không chỉ hiển thị một thông tin tài khoản và bạn còn có thể tra cứu những số tài khoản khác bên trên ứng dụng.

*

Hình 2: Ứng dụng mobile Banking là ứng dụng khá phổ biến hiện nay

3.3 chất vấn số tài khoản ngân hàng trải qua tin nhắn SMS

Có một phương pháp kiểm tra số thông tin tài khoản ngân hàng khác là tra cứu thông qua tin nhắn SMS. Khi bạn đăng ký thương mại dịch vụ SMS Banking, mỗi khi thực hiện giao dịch sẽ sở hữu được tin nhắn nhờ cất hộ về smartphone thông báo về biến động số dư. Trong số tin nhắn này sẽ diễn tả rõ thông tin về số thông tin tài khoản ngân hàng, số dư hiện tại tại, số tiền new bị trừ hoặc vừa mới được cộng vào,...

3.4 Tra số thông tin tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng tại hệ thống ATM

Bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng lập cập và dễ dãi tại hệ thống ATM bên trên toàn quốc. Phương pháp kiểm tra số tài khoản bank tại ATM được triển khai theo quá trình như sau:

Bước 1: bạn đến ATM sát nhất
Bước 2: đến thẻ ATM vào khe dìm thẻ cùng chọn ngôn ngữ phù hợp
Bước 3: Nhập mã PIN với nhấn Enter
Bước 4: chọn “Vấn tin tài khoản” hoặc “In sao kê” cùng nhấn OKBước 5: nhận lại thẻ cùng biên lai. Thông tin số thông tin tài khoản và số dư lúc này sẽ diễn đạt rõ trên biên lai

3.5 gọi đến điện thoại tư vấn của ngân hàng để tra cứu vớt số thông tin tài khoản ngân hàng

Một cách đánh giá số thông tin tài khoản ngân hàng lập cập khác chính là gọi đến hotline của bank để tra cứu số tài khoản. Theo đó, bạn sẽ cần cung cấp số CCCD/CMND với số thẻ ATM để nhân viên cấp dưới có cửa hàng tra cứu. Tuy nhiên, tiêu giảm của phương thức này là người tiêu dùng chỉ hoàn toàn có thể gọi cho tổng đài vào giờ hành chính.

*

Hình 3: gọi trực tiếp đến tổng đài ngân hàng các bạn sẽ nhận được cung ứng nhanh nhất

3.6 đánh giá số tài khoản ngân hàng bằng phương pháp đến trực tiếp phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng

Khách hàng rất có thể đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu bình chọn tài khoản ngân hàng của mình. Tại đây, nhân viên sẽ cung cấp khách hàng một số thông tin như số thông tin tài khoản và số dư hiện nay tại. Tương tự như khi điện thoại tư vấn đến Hotline, với phương pháp này quý khách hàng cũng cần phải mang theo CMND/CCCD dịp mở thông tin tài khoản để thừa nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Nhu cầu áp dụng tài khoản bank ngày càng tốt và hầu như người nào cũng sở hữu tối thiểu một tài khoản ngân hàng. Mong muốn thông qua những cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng trong bài viết này, người dùng đã biết phương pháp phân biệt cũng như tra cứu vãn số tài khoản khi buộc phải thiết. Vị muốn đem đến trải nghiệm tốt nhất có thể cũng như tạo ra sự dễ dàng cho quý khách trong quá trình sử dụng, kynanggame.edu.vnank cung cấp khách hàng chế tạo ra tài khoản bank online với số thông tin tài khoản tự chọn. Khách hàng hàng hoàn toàn có thể tự bởi vì lựa chọn số thông tin tài khoản yêu thích, vừa dễ dàng nhớ lại nhân tiện lợi. Quý khách hàng vui lòng điện thoại tư vấn đến hỗ trợ tư vấn 1900 5858 85 hoặc 1900 6036 nhằm được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.