Cách Làm Ảnh Gif Bằng Photoshop Đơn Giản Nhất, Tạo Gif Bằng Photoshop

-
Thao tác làm hình ảnh GIF, tạo hình ảnh động bên trên Photoshop CC 2020 khá solo giản, chỉ cần thiết lập Photoshop và thực hiện theo đúng phía dẫn, bạn cũng có thể dễ dàng làm cho mình một tác phẩm ảnh động, ảnh GIF suôn sẻ để rất có thể đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân hay tự hào khoe với chúng ta bè.

Bạn đang xem: Cách làm ảnh gif bằng photoshop


Phần mềm Photoshop là công cụ kiến tạo đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ theo ý muốn. ở bên cạnh khả năng tạo nên những tác phẩm ảnh tĩnh, thì người tiêu dùng còn có thể tạo ảnh động bên trên Photoshop. Tài năng này đã có mắt bên trên phiên bản Photoshop CS6 đã từng rất thành công xuất sắc trước đây cùng cũng có mặt trong phiên bạn dạng Photoshop CC 2020 bắt đầu nhất.

Bước 3: Ở những phiên phiên bản cũ, người dùng cần kích hoạt luật pháp Animation để làm ảnh GIF. Tuy nhiên, để tạo hình ảnh động trên Photoshop CC 2020 chúng ta hãy nhấp vào Window trên thanh thực đơn phía trên của màn hình, lựa chọn Timeline.

Bước 4: Trong bảng Timeline vừa xuất hiện, bạn nhấn vào dấu mũi thương hiệu ở thân bảng và chọn cấu hình thiết lập là Create Frame Animation .

Bước 5: Nhấn tiếp vào nút Create Frame Animation để tạo khung hình đầu tiên.

Bước 6: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Menu có hình 4 vết gạch ngang ở phía trên, bên nên của bảng Timeline, lựa chọn Frames From Layers. Ngay lập tức, khối hệ thống sẽ gửi toàn bộ hình ảnh trong size Layer vào bảng Timeline.

Lúc này, chúng ta có thể nhấn Space (phím cách) trên bàn phím để coi trước hình động.Bước 7: Trong bảng Timeline , bạn nhấn vào mục Repeat (Lặp lại) nằm ở góc trái screen và tùy chỉnh cấu hình là Forever.

Bước 8: Vậy là các bạn đã tạo ảnh động bên trên Photoshop CC 2020 thành công. Ở bước cuối cùng, các bạn xuất hình hễ ra dưới định dạng GIF. Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + alternative text + S . Trong mục Present, chúng ta đặt tùy chỉnh thiết lập là GIF 128 . Dấn Save để lựa chọn thư mục giữ gìn tệp tin.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-anh-dong-tren-photoshop-cc-2020-56284n.aspx Như vậy, Taimienphi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ảnh cồn trên Photoshop CC 2020 với phần đa bức hình ảnh tĩnh tất cả sẵn. Tuy làm việc có nhiều, nhưng thực tế quy trình diễn ra khá đơn giản và dễ dàng và ngắn gọn. Chỉ mất khoảng 1 đến 2 phút thực hiện, bạn đã có ngay một tấm ảnh động, làm ảnh GIF bởi Photoshop CC 2020 cấp tốc chóng, tiện lợi. Kế bên ra, các bạn tham khảo thêm cách chế tạo ra hiệu ứng trơn đổ vào Photoshop CC 2020 tại trên đây nhé.

Ảnh GIF vẫn trở đề nghị rất thịnh hành với phần nhiều người thường xuyên sử dụng Internet. Vậy các bạn đã biết chúng ta cũng có thể tạo hình ảnh GIF bằng Photoshop chưa? Nếu không biết thì hãy cùng bọn chúng mình thực hiện qua các bước được lí giải trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé.

Ảnh GIF là 1 trong những dạng ảnh động không có âm thanh được áp dụng khá phổ biến trên Internet. Đây rất có thể xem là sự phối kết hợp của hình ảnh và video. Những đối tượng chuyển động trong hình ảnh GIF sẽ auto lặp đi lặp lại cho tới khi bạn xem bấm vào ảnh để dừng hình ảnh lại. Các bạn cũng có thể xem ảnh GIF mà bọn chúng mình tạo bởi Photoshop dưới đây để tưởng tượng rõ hơn nhé.

*

Ưu đãi khóa học Photoshop mang đến bạn


*
Tuyệt đỉnh Photoshop - Trở thành chuyên gia Thiết kế

G-Multimedia

139 học viên


0 (0 đánh giá)

499,000đ

799,000đ


*
Trọn bộ thiết kế với Adobe Photoshop & Illustrator: Từ bốn Duy cho Ứng Dụng vào Social Media

Ung Dung Academy

49 học tập viên


5 (1 tiến công giá)

499,000đ

999,000đ


Xem cụ thể khóa học tại đây

Cách tạo ảnh GIF bằng Photoshop

Bước 1: sẵn sàng tài nguyên cần sử dụng cho ảnh GIF

Để tạo hình ảnh GIF bởi Photoshop như hình trên thì chúng ta cần chuẩn bị các đối tượng người sử dụng để chèn lên ảnh. Yêu cầu đề ra là đối tượng người tiêu dùng này bắt buộc là ảnh đã bóc nền. Các bạn có thể tìm kiếm theo công thức: “tên đối tượng người dùng muốn tìm” + "PNG" để dễ dàng tìm thấy những bức hình ảnh được tách bóc nền sẵn để áp dụng nhé.

Ví dụ: Các bạn cũng có thể tìm các từ “cute stickers PNG” để tìm những hình ảnh như bọn chúng mình sử dụng.

Xem thêm: Cách tạo 1 trang web cho riêng mình miễn phí, hướng dẫn 5 cách tạo website cá nhân miễn phí

*

Bước 2: chế tạo ra nền cho bức ảnh

Sau khi đang tải những bức hình ảnh có phần nền nhìn trong suốt về máy tính thì các bạn mở chúng lên trong Photoshop.

Tiếp theo, chúng ta vào thẻ tệp tin > lựa chọn lệnh New nhằm tạo xây đắp mới. Các bạn có thể chọn kích cờ tùy ý nhé. Sau thì hãy sử dụng luật Paint Bucket Tool để đổ màu nền cho ảnh.

*

Bước 3: Đưa các đối tượng người tiêu dùng lên ảnh

Bây giờ chúng ta sử dụng quy định Rectangle Marquee Tool để chế tạo vùng chọn bao quanh đối tượng. Sau đó chúng ta bấm tổ hợp phím tắt Crtl + C nhằm sao chép.

*

Chuyển lịch sự file ảnh nền đã có tác dụng ở cách 2 rồi bấm Ctrl + V nhằm dán đối tượng người dùng lên ảnh. Từ bây giờ các các bạn sẽ thấy một layer mới được tạo ra nằm bên trên layer nền.

*

Tiếp tục làm thao tác tương tự cho tới khi chuyển được tất cả đối tượng lên ảnh nền.

*

Bước 4: Mở Timeline trong Photoshop

Để nhảy Timeline trong Photoshop thì chúng ta vào thẻ Window rồi tích lựa chọn mục Timeline.

*

Sau kia thì góc dưới màn hình thao tác làm việc của Photoshop sẽ hiện lên khu vực Timeline. Chúng ta nhấp vào nút Create đoạn phim Timeline như vào hình hình ảnh dưới trên đây nhé.

*

Bước 5: chỉnh sửa Timeline vào Photoshop

Khi mới được mở lên thì phần Timeline đang để cơ chế mặc định của những layer hơi mập khiến bọn họ khó chú ý nên chúng ta cần kéo thanh trượt Control timeline magnification đi sang trái nhằm thu ngắn lại cho dễ quan sát nhé.

*

Để tạo ảnh GIF bởi Photoshop cùng với các đối tượng người dùng lần lượt lộ diện thì các bạn hãy đặt những layer sau bao gồm vị trí ban đầu chạy nghỉ ngơi phía sau layer trước một quãng ngắn như sau:

*

Tiếp theo, chúng ta kéo thanh thời hạn trên Timeline đi cho một điểm nhất mực để tạo điểm mốc như sau:

*

Sau đó, chúng ta thu ngắn thời lượng hiển thị của tất cả layer trên Timeline còn đúng bằng vị trí của điểm mốc này:

*
*

Bước 6: coi thử và xuất hình ảnh GIF

Các bạn cũng có thể xem test bức hình ảnh GIF mà bọn họ đã tạo trước khi xuất bởi cách nhấn vào nút Play trên Timeline.

*

Lưu ý: Khi chúng ta xem demo thì các đối tượng người tiêu dùng chỉ xuất hiện 1 lần, không lặp lại nhưng khi chúng ta xuất ra thì sẽ auto lặp lại giống như những bức ảnh GIF chúng ta thường thấy nhé.

Sau khi chứng kiến tận mắt thử, nếu khách hàng đã vừa ý với bức ảnh thì chúng ta sẽ xuất file ảnh GIF ra như sau:

Vào thẻ file > chọn Export > lựa chọn Save for website (Legacy)… hoặc các bạn có thể thao tác nhanh bằng tổng hợp phím tắt alternative text + Shift + Ctrl + S.

*

Trong cửa sổ Save for website thì chúng ta chú ý 2 mục mà bọn chúng mình khoanh đỏ trong hình hình ảnh dưới đây.

Mục Preset: các bạn phải click chuột tùy chọn ban đầu bằng chữ GIF.Mục Looping Options: các bạn bấm chuột tùy chọn Forever nhằm các đối tượng người sử dụng sẽ auto lặp lại sau khi xuất ra file hình ảnh GIF.
*

Cuối cùng, sau thời điểm đã chỉnh đúng theo phía dẫn thì chúng ta bấm nút Save > lựa chọn vị trí lưu file > bấm Save tiếp là được nhé. Hiệu quả thu được sẽ y như bức hình ảnh ở đầu bài xích viết.

Kết luận

Hy vọng bí quyết tạo hình ảnh GIF bằng Photoshop mà chúng mình gợi ý trong bài viết này sẽ hữu dụng với các bạn trong quy trình làm quen thuộc với Photoshop. Hãy quan sát và theo dõi kynanggame.edu.vn tiếp tục để update các kiến thức và kỹ năng mới độc đáo hơn nhé. Chúc các bạn thành công!