HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM ẢNH PNG KHÔNG CÓ NỀN TRẮNG, CÁCH TẠO ẢNH KHÔNG NỀN TRONG PHOTOSHOP

-

Nhờ hai ứng dụng Addictive
Tips ra mắt trong bài viết dưới đây, chúng ta có thể loại quăng quật nền hình ảnh và tạo thành nền vào suốt mang đến nó trong tầm vài nốt nhạc, không đề nghị đến Photoshop.

Bạn đang xem: Cách làm ảnh png không có nền trắng

JPG/JPEG và PNG là hầu như định dạng hình ảnh phổ biến nhất trên Internet. Định dạng JPEG được rất nhiều người yêu thích hơn vì size nhỏ, gọn với tính phổ biến của nó. Trong lúc đó, định hình PNG ít phổ cập hơn vì form size nặng hơn. Mặc dù nhiên, format PNG lại có khả năng hỗ trợ nền trong suốt (transparency).

Việc gửi định dạng JPEG lịch sự PNG không làm nền hình ảnh trở đề nghị trong suốt. Trên thực tế, không thể có bất kể phần mềm biến hóa nào tất cả khả năng tự động loại quăng quật nền hình ảnh và sản xuất nền trong suốt. Để đào thải nền và chế tạo nền vào suốt, bạn cần đến một trình chỉnh sửa hình ảnh thích hợp. Ứng dụng càng tốt, thao tác đào thải nền và tạo nền trong suốt càng dễ.

Dĩ nhiên, nếu khách hàng đã thiết lập phần mềm Photoshop, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để thực hiện việc này. Bên trên thực tế, nếu bạn đã có Photoshop, hẳn bạn đã biết phương pháp loại quăng quật nền và chế tạo ra nền vào suốt cho ảnh, ko cần người khác hướng dẫn.

Trước khi bắt đầu, các bạn cần để ý rằng một bức ảnh có nền đơn sắc đã dễ loại bỏ nền để chế tạo ra nền trong suốt rộng một bức ảnh có nền phức tạp. Nếu như bạn có một hình ảnh sản phẩm định dạng JPEG, bạn cũng có thể dễ dàng chế tạo ra nền trong suốt mang lại nó tuy nhiên với những bức ảnh về kỳ nghỉ mát hè của bạn, bạn sẽ cần tương đối nhiều thời gian để loại trừ các đối tượng người dùng như kho bãi biển, bé người,… thoát ra khỏi nền ảnh và chế tác nền vào suốt cho nó. 

Photo
Filtre

Photo
Filtre gồm giao diện người tiêu dùng khá cũ kỹ nhưng mà nó đáp ứng tốt mục đích trong bài viết này.

Sau khi mua đặt, chúng ta mở tấm ảnh cần vứt bỏ nền. Ở lấy ví dụ trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách đào thải nền của một bức hình ảnh có nền đơn sắc.

Tiếp theo, các bạn bấm nút Transparent Color như hình dưới.

Nhấn nút Yes và tiếp nối nhấn nút OK. Transparent màu sắc sẽ auto chọn toàn bộ các vùng tất cả màu đồng nhất trên nền hình ảnh và sau đó sa thải nó thoát ra khỏi bức ảnh.

Cuối cùng, các bạn lưu ảnh dưới format file PNG. Lưu ý: nếu khách hàng lưu ảnh dưới định dạng JPEG, nền trong veo sẽ đổi thay mất.

Paint.net

Paint.net là áp dụng chỉnh sửa hình ảnh mã mối cung cấp mở phổ biến. Nó có nhiều tính năng mà ứng dụng Paint mang định bên trên Windows ko có, lấy ví dụ như như thải trừ nền ảnh và chế tạo nền vào suốt. Paint.net có thể thực hiện bài toán này một giải pháp dễ dàng. So với Photo
Filtre, tác dụng tạo ra bởi Paint.net tốt hơn.

Cài đặt ứng dụng và mở ảnh bạn muốn loại bỏ nền để tạo ra nền vào suốt. Kế tiếp, chúng ta chọn lao lý Magic Wand và lựa chọn màu bạn muốn loại bỏ.

Xem thêm: Cách xem những người mình đang theo dõi trên facebook cực đơn giản

Cuối cùng, chúng ta nhấn phím Delete với lưu hình ảnh dưới format file PNG.

Như vẫn nói sinh hoạt trên, bạn có tương đối nhiều tuỳ chọn cho việc thải trừ nền và sinh sản nền trong suốt. Chúng ta cũng có thể sử dụng GIMP và Pixlr để làm việc này, chỉ cần tìm và thực hiện công vắt Magic Wand hoặc Transparent color.

Nếu cần đào thải nền phức tạp hơn, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng sẽ được đề xuất ở trên. Tuy nhiên, bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian cho việc chọn các đối tượng người sử dụng trên ảnh và thải trừ chúng theo cách thủ công.

Ảnh không nền là gì?

Ảnh ko nền hay còn gọi là ảnh nền vào suốt là 1 trong loại hình hình ảnh được thực hiện khá phổ biến bởi tính biến hóa năng động của nó. Loại ảnh này không tồn tại phần màu nền sẵn cơ mà chỉ gồm ảnh, chúng ta phân biệt nó bằng phương pháp mở bằng phần mềm Photoshop hoặc thỉnh thoảng bạn search kiếm bên trên Google đã thấy phần đa bức ảnh mà phía sau nó là mọi hình ô vuông nhỏ tuổi màu xám trắng những nhau thì đó là ảnh không nền. Ở bức hình ảnh bên dưới chúng ta thấy mình tất cả 2 logo, cái trên là hình ảnh không nền, cái bên dưới là hình ảnh logo bên trên nền trắng.

Lợi ích của ảnh không nền

Với hình ảnh không nền chúng ta cũng có thể đặt nó lên bất kể nền màu sắc nào, cùng nó đang nhận nền sẽ là nền của ảnh, khôn cùng tiện lợi cho mình khi thi công trên số đông background không giống nhau. Bạn không hẳn mất công bóc nền mang đến ảnh, chỉ vấn đề kéo hình ảnh sang file bạn có nhu cầu thiết kế. Còn đối với hình ảnh đã bao gồm sẵn nền thì lại kén chọn nơi bạn đặt nó lên. Ví dụ bạn đặt 1 bức hình ảnh nền trắng lên background color cam thì sẽ rất xấu do nó làm lộ rõ sự tương phản.

Ngoài ra, do không có nền nên nếu so sánh 2 bức hình ảnh cùng 1 chất lượng, định dạng và kích cỡ thì hình ảnh không nền vẫn có dung lượng thấp hơn ảnh có nền.

Cách tạo hình ảnh không nền bởi Photoshop

Để tạo ảnh không nền bằng Photoshop đầu tiên các bạn vào mục File => New để tạo nên 1 tệp tin mới.

Một bảng tùy chọn sẽ hiển thị ra. Tại bảng này các bạn chọn size file kiến thiết trong mục Width (chiều rộng) với Height (chiều cao).

Đặc biệt, mục Background Contents các chúng ta nhớ gạn lọc là Transparent nhé. Đây là bước quan trọng đặc biệt để tạo thành 1 file không nền. Sau đó chúng ta nhấn Ok là các bạn đã sở hữu 1 file xây cất không nền rồi đó.

*

Cách lưu định dạng ảnh không nền

Đối với ảnh không nền các bạn lưu ý là nên lưu hình ảnh với định dạng PNG nhé, nếu bạn lưu bởi định dạng JPG thì hình ảnh lưu ra sẽ có nền màu trắng đó.