Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bao Thư Đơn Giản Tại Nhà, Cách Để Làm Phong Bì

-

Nếu như bạn không thích in phong suy bì mà trường đoản cú hỏi cách làm phong bao thơ handmade đẹp, dễ dàng bằng giấy A4, kéo, keo dán dán đông đảo thứ gồm sẵn ngơi nghỉ trong gia đình. Thì những nhắc nhở mà in ấn và dán AZ cung cấp dưới đây chắc chắn rằng sẽ có lợi với bạn. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc về cách vội vàng phong bì thư đẹp, dễ dàng và đơn giản từ hình chữ nhật, hình trái tim đến hình tròn trụ nhé khác biệt nhé!

Các nội dung bài viết khác:


Chuẩn bị dụng cụ

*

Để có tác dụng phong bì thư handmade, các bạn cần sẵn sàng một số cách thức như sau:

Giấy A4 (trắng hoặc bất cứ màu dung nhan nào các bạn thích)Kéo giảm giấy
Băng bám (Nếu cần sử dụng giấy A4 trắng thì hãy sẵn sàng băng dính màu, ngược lại dùng giấy color thì hãy chọn băng bám trắng hoặc băng bám màu đủ rất nổi bật trên màu giấy nhé).Băng dính 2 khía cạnh (sử dụng để gia công phong phân bì từ hình trái tim và hình tròn)Hồ dán (Nếu muốn thay thế băng dính)Compa (để làm phong suy bì từ hình tròn.

Bạn đang xem: Cách làm bao thư đơn giản

3 cách làm phong bì

Có rất nhiều cách vội phong phân bì đựng thiệp khác nhau, cơ mà trong nội dung bài viết này, in ấn AZ xin reviews với chúng ta 3 bí quyết gấp phong phân bì thư đơn giản, đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Cách vội vàng phong bì hình chữ nhật cổ điển

Mẫu phong bì chữ nhật cổ xưa có phương pháp làm cực đối chọi giản, chưa đến một vài dụng cụ bao gồm sẵn và một ít khéo tay, các bạn sẽ có ngay mẫu phong bì đẹp do chính tay mình làm.

*

Bước 1: Cắt cạnh chiều dài tờ giấy A4 thế nào cho chiều dài còn lại bằng chiều rộng lớn để tạo thành thành một hình vuông.

Bước 2: Gấp đôi hình vuông vừa bao gồm thành hình tam giác cân, tiếp tục gấp đôi hình tam giác kia thành hình tam giác cân nhỏ tuổi hơn.

Bước 3: Mở giấy để được một tờ giấy hình vuông phẳng như ban đầu.

Bước 4: Chọn 2 góc đối nhau của hình vuông, theo lần lượt kéo đỉnh góc tới điểm giao nhau thân hai đường chéo cánh có sẵn xung quanh phẳng giấy, miết thật phẳng mặt đường gấp. Thường xuyên kéo thêm 1 góc nữa tuy vậy chỉ tới mặt đường nét đứt giống như trong hình.

Bước 5: Lần lượt vội vàng 2 góc dưới thuộc sao cho có một cạnh chạm vào đường nét đứt. áp dụng keo dán thoa theo mặt đường kẻ đỏ gồm trong hình trên.

Bước 6: Gấp tất cả phần dưới lên theo mặt đường nét đứt, ấn chặt để keo dán được kết dính.

Bước 7: Gấp góc còn sót lại (nắp phong bì) xuống cùng hoàn thành!

Cách vội phong bì hình trái tim

Cách gấp phong suy bì hình trái tim giúp cho bạn có một cái phong bì tất cả phần miệng phong bì đáng yêu hơn. Mẫu phong bì này là lựa chọn hoàn hảo để chúng ta gửi thư tình đó!

Để có tác dụng phong phong bì từ hình trái tim, các bạn nên sử dụng giấy tất cả màu, hoặc giấy hoa văn.

*

Bước 1: Vẽ một hình trái tim trên chứng từ A4 và giảm theo con đường cắt để có được một hình trái tim rời.

Bước 2: Chia hình trái tim thành 3 phần cân nhau theo chiều dọc.

Bước 3: Gấp 2 cánh trái tim (khoảng 5 cm tính từ bỏ 2 kỹ càng dài nhất), 2 con đường gấp tuy nhiên song với nhau và tuy vậy song với đường chính giữa hình trái tim.

Bước 4: vội phần đầu hình trái tim xuống và dùng băng dính 2 mặt dán các cạnh lại với nhau.

Bước 5: ở đầu cuối gấp phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì.

(*) Gợi ý: nếu như bạn sử dụng giấy A4 trắng, bạn có thể vẽ, tô color lên đó để chiếc phong bì của khách hàng trở cần đẹp rộng nhé!

Cách cấp phong bì hình tròn

Cách làm cho phong bì từ hình tròn yêu ước bạn cẩn trọng hơn một chút. Nhưng nhìn toàn diện nó vẫn vô cùng 1-1 giản.

*

Bước 1: Dùng compa vẽ 4 hình trong với 2 lần bán kính 15 cm (bạn có thể điều chỉnh kích thước tùy vào nhu cầu sử dụng).

Bước 2: Dùng kéo giảm rời 4 hình tròn trụ từ hình đã vẽ bên trên.

Bước 3: Gấp đôi cả 4 hình tròn.

Bước 4: Xếp các hình trụ xen vào nhau, ¼ hình tròn này đè lên trên ¼ hình tròn bên cạnh, cứ xen kẽ liên tiếp như vậy sao cho 4 mặt đường kẻ giữa hình tròn tạo thành một hình vuông.

Bước 5: Dùng băng bám 2 mặt để dán các nửa phong suy bì với nhau.

Bước 6: Các phần nửa hình trụ còn lại thực hiện làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm cho đáy phong so bì nhưng ko dán cố định (handimania.com)

(*) Với cái phong suy bì dạng này, bạn đừng quên chuẩn bị thêm một gai dây ruy băng để buộc nhé!

Những giải pháp làm phong suy bì handmade mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây thật dễ dàng phải không? Chúc chúng ta thành công! xung quanh ra, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể trải nghiệm thương mại & dịch vụ in ấn phong bì unique tại in ấn và dán AZ. Đừng quên tương tác với shop chúng tôi để được làm giá in phong tị nạnh một cách cụ thể và có ích nhất.

Chỉ có nhu cầu các dụng cụ rất là đơn giản như kéo, tờ giấy A4, keo dán giấy dán là bạn đã sở hữu thể sáng chế ra 1001 phương pháp làm phong bì thư handmade hết sức dễ thương. Trong trường hợp bạn không đề nghị in phong phân bì thư số lượng quá lớn thì hãy khám phá ngay 4 biện pháp tự có tác dụng phong so bì thư đơn giản và dễ dàng ngay tại nhà mà Xưởng in ấn 2T nhảy mí.

*

Dụng cố làm phong so bì thư handmade tất cả những gì?

Bạn ko cần sẵn sàng quá nhiều phương tiện để kiến tạo những chiếc phong bao thơ xinh xắn. Dưới đây là những lao lý cơ phiên bản nhất:

- các tờ giấy A4: chúng ta cũng có thể lựa chọn các tờ giấy có các màu sắc dễ nhìn như vàng, đỏ, xanh, hồng hoặc màu trắng cơ bạn dạng tùy theo sở thích.

- Kéo giảm giấy: Bạn chỉ cần sử dụng một chiếc kéo ngay tận nhà để cắt giấy.

- Băng dính: Bạn hãy nhớ là băng bám nhé vì chưng chúng sẽ giúp đỡ bạn thắt chặt và cố định bì thư cho chắc chắn hơn. Một mẹo nhỏ dại cho chúng ta đó là: nếu như bạn dùng phong bì thư khổ
A4 trắng để gia công bìa thư thì hãy chuẩn bị băng dính color sặc sỡ để gia công nổi bật và tạo điểm nhấn cho mẫu phong bì. Còn nếu sử dụng giấy màu thì nên lựa chọn băng bám trắng hoặc băng bám màu đủ khá nổi bật trên màu giấy rồi.

- Băng bám 2 mặt: chúng ta cũng nên áp dụng băng dính 2 mặt để gia công phong phân bì từ hình trái tim và hình tròn cực và lắng đọng và xinh xắn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Kim Giờ Đồng Hồ G-Shock, Cách Chỉnh Đồng Hồ G

- hồ dán: Nếu bạn không tồn tại băng dính hoàn toàn có thể dùng hồ nước dán để thế thế

- Compa: đồ dùng dụng này sẽ khá quan trọng để bạn xây đắp các mẫu mã phong phân bì từ hình tròn.

*

4 phương pháp làm phong phong bì handmade

1. Phong phong bì hình trái tim dễ dàng thương

Nếu bạn muốn có một dòng phong so bì mang phong cách kẹo ngọt đáng yêu thì phong tị nạnh từ giấy A4 hình trái tim là lựa chọn cực kì phù hợp. Không chỉ tuyệt vời và lạ mắt mẫu phong suy bì này sẽ đưa về thiện cảm cho người nhận chung. Chú ý dành cho mình là chúng ta nên áp dụng giấy tất cả màu hoặc giấy có họa tiết kiểu thiết kế đẹp sẽ gây nên được tuyệt hảo và tăng tính thẩm mỹ cho cái phong bì.

*

- cách 1: Đầu tiên bạn hãy vẽ một hình trái tim vừa đề nghị lên giấy A4 trước và tiếp nối hãy giảm theo con đường vẽ để sở hữu được một hình trái tim ra khỏi nhé.

- bước 2: tiếp theo sau bạn hãy phân chia hình trái tim thành 3 phần bằng nhau theo chiều dọc củ nhé. Sau đó bạn hãy, vội vàng 2 cánh trái tim (khoảng phương pháp 5cm tính tự 2 chu đáo dài nhất). Hai tuyến đường gấp sẽ song song cùng nhau và tuy vậy song cùng với đường ở trung tâm hình trái tim.

- bước 3: triển khai gấp phần đầu hình trái tim xuống và sử dụng băng bám 2 mặt thắt chặt và cố định các cạnh lại cùng với nhau.

- bước 4: Bước hoàn thành cuối cùng, các bạn hãy gập phần đỉnh nhọn hình trái tim thành nắp phong bì.

Chỉ với quá trình đơn giản như trên bạn đã sở hữu ngay một cái phong phân bì handmade rất dị có một không nhị rồi.

2. Phong bao thơ hình chữ nhật đối chọi giản

Kiểu phong tị nạnh hình chữ nhật có cách gấp khá dễ dàng và đơn giản và dễ dàng làm. Bạn cần sử dụng một vài dụng cụ có sẵn cùng một chút khéo léo là tất cả ngay chiếc phong phân bì cực xinh gửi khuyến mãi đến phần lớn người. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

*

- bước 1: những bước đầu tiên tiên, các bạn hãy cắt các cạnh chiều dài tờ giấy A4 làm thế nào để cho chiều dài còn sót lại bằng chiều rộng để sinh sản thành một hình vuông vắn nhé.

- bước 2: bạn hãy gấp rất nhiều lần hình vuông để tạo ra thành hình tam giác cân. Sau đó bạn tiếp tục gấp rất nhiều lần hình tam giác thành những hình tam giác cân bé dại hơn một chút.

- cách 3: Ở cách này các bạn hãy mở giấy ra là sẽ sở hữu được một tờ giấy hình vuông vắn phẳng như ban đầu.

- bước 4: Bạn chú ý nhé, sống mỗi góc, các bạn kéo đỉnh góc tới điểm giao nhau thân hai đường chéo có sẵn cùng bề mặt phẳng giấy, miết mang đến đường cấp thật phẳng. Liên tục thực hiện với 2 góc mặt cạnh, không yêu cầu gấp góc đối diện.

- cách 5: Cuối cùng, ở góc còn lại họ gấp để sản xuất thành nắp phong bì.

Chiếc phong so bì handmade hình chữ nhật này có tác dụng rất đơn giản và gồm tính vận dụng cao. Chúng ta cũng có thể thử bắt tay vào làm thêm những mẫu phong suy bì khác nữa nhé.

- bước 6: thực hiện băng dính để dán các cạnh phong bì, trừ phần nắp. Trong khi dán băng dính, các bạn lưu ý sau thời điểm dán được một cạnh thì chúng ta cắt phần vượt rồi liên tục dán cạnh tiếp theo nhé. Điều này sẽ giúp chiếc phong bì của bạn trông rất đẹp hơn tương đối nhiều đấy.

3. Phong bì thư hình tròn

Mẫu phong bì hình tròn trụ bạn hãy ứng dụng ngay loại Compa vừa sẵn sàng nhé. Về cơ bản, giải pháp làm phong bì từ hình tròn cũng khá đơn giản và dễ làm. Cùng làm thôi nào!

*

- cách 1: Bạn đem chiếc compa vẽ ngay lập tức 4 hình trong với đường kính khoảng 15cm hoặc một size theo sở thích của mình nhé.

- cách 2: Sau đó, bạn hãy lấy kéo cắt rời 4 hình trụ từ hình sẽ vẽ bên trên.

- bước 3: Hãy gấp rất nhiều lần cả 4 hình tròn trụ lại.

- cách 4: Xếp các hình tròn trụ xen vào nhau, 1/4 hình tròn trụ này đè lên trên 1/4 hình trụ bên cạnh, cứ xen kẽ liên tiếp như vậy làm sao cho 4 con đường kẻ giữa hình tròn trụ tạo thành một hình vuông.

- cách 5: Rồi áp dụng băng dính 2 mặt nhằm dán những nửa phong bì với nhau.

- bước 6: những phần nửa hình tròn trụ còn lại sử dụng làm nắp, cũng xếp xen kẽ như khi làm cho đáy phong so bì nhưng ko dán cụ định

Lưu ý: Để tạo điểm nhấn cho loại phong phân bì này, chúng ta cũng có thể dùng dây ruy băng nhằm buộc lại như vẻ bên ngoài hộp quà nhỏ dại sẽ ấn tuwojgn hơn đấy.

4. Phong bì thư dạng túi áp dụng cao

*

- cách 1: các bạn hãy dùng tờ giấy có form size lớn gấp đôi kích thước phong phân bì bạn mong mỏi muốn. Nếu không chắc chắn, chúng ta cũng có thể sử dụng kích thước chuẩn chỉnh 22x28cm. Bạn hãy gấp và cắt đôi tờ giấy trước khi bắt đầu nếu mong làm phong bì có kích thước nhỏ dại hơn nhé.

- bước 2: Sau đó, bạn hãy gập đôi tờ giấy để thu được hình chữ nhật có size bằng một nửa kích thước tờ giấy lúc đầu nhé.

- cách 3: Tiến hành dán hai cạnh hở và sử dụng băng keo dán chặt nhì cạnh hở của hình chữ nhật, vướng lại phần trên. Đây sẽ là chỗ đưa thư vào phong bì.

- cách 4: Gập phần trên, tạo ra nắp. Chế tác nắp bé dại cho phong bì bằng cách gấp mép hở của hình chữ nhật xuống. Nắp này sẽ giữ lại được không cho thư rơi khỏi phong bì và chỉ việc gấp xuống một quãng chừng 1,25 cm là đủ.

- cách 5: mang đến thư tuyệt thiệp vào. Bẻ nắp trở lại và mang lại thư, thiệp hay ngôn từ nào không giống vào phong bì. Gập nắp lại đợt tiếp nhữa khi đã làm cho xong.

Trên đấy là những giải pháp làm phong bì handmade cơ mà Xưởng in ấn 2T sẽ tổng hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu in phong phong bì cho doanh nghiệp với sốlượng nhiềuthì chớ quên liên hệ với công ty chúng tôi qua những thông tin tiếp sau đây nhé: