Cách Làm Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Mẫu Cv Tiếng Anh Miễn Phí, Đẹp, Chuẩn Nhất

-

Sau tiếng Việt, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất tại Việt Nam. Để viết một CV xin việc bằng tiếng Anh không phải là khó với những người có kinh nghiệm và giỏi tiếng Anh. Nhưng với những người lần đầu viết CV, lại là CV tiếng Anh khó tránh khỏi bỡ ngỡ, dễ mắc sai sót. Hotelcareers xin chia sẻ cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cách làm cv xin việc bằng tiếng anh

CV xin việc tiếng Anh là gì?


Mục lục

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh
Các lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh
Cách gửi CV qua mail

CV xin việc tiếng Anh (Curriculum Vitae) là bản tóm lược thông tin của người tìm việc bằng tiếng Anh, bao gồm: Thông tin cá nhân (Personal details), mục tiêu nghề nghiệp (Career objective), kinh nghiệm làm việc (Work Experience), trình độ học vấn (Education and Qualifications), kỹ năng (Skills),… CV xin việc tiếng Anh giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng thể về ứng viên, sàng lọc những CV không phù hợp.

*
Nguyên tắc viết CV xin việc

Nguyên tắc viết CV xin việc

CV xin việc bằng tiếng Anh nên trình bày đơn giản, gọn gàng, bắt mắt, màu sắc phù hợp với nội dung.Sử dụng các font chữ tiêu chuẩn (Times New Roman, Arial).Độ dài CV không vượt quá 2 trang A4.Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp.Kiểm tra kỹ phần thông tin liên lạc.Tên file CV đặt theo nguyên tắc: Vị Trí Ứng Tuyển + CV + Tên Ứng Viên. Ví dụ: Nhan
Vien
Le
Tan-CV-Tran
Van
AKiểm tra kỹ nội dung CV, đặc biệt là phần thông tin gửi nhà tuyển dụng và tên CV, nhiều khi bạn sử dụng CV gửi cho nhiều nhà tuyển dụng hoặc một CV nộp cho nhiều vị trí công việc khác nhau.
*
Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Cách viết Personal details (Thông tin cá nhân)

Personal photos/ Ảnh cá nhân: Sử dụng hình ảnh nghiêm túc
Phone number/ Số điện thoại: Ghi số thường xuyên sử dụng để NTD tiện liên lạc
Email/ Thư điện tử: Sử dụng địa chỉ email theo tên, nghiêm túc và chuyên nghiệp
Website/ Trang web: Ghi trang web cá nhân hoặc MXH (nếu muốn)

Cách viết Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp)

Trong CV xin việc bằng tiếng Anh, mục tiêu nghề nghiệp được xem là lời giới thiệu hay quảng cáo về bản thân, những mong muốn, ước nguyện về tương lai sự nghiệp. Hãy viết ngắn gọn, xúc tích (Khoảng 3 câu), mục tiêu cần rõ ràng và bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ví dụ:

I believe that there are always new things to learn and that learning never stops as long as an individual is given the opportunity. I take every opportunity to upgrade my skills. My goal is to have a good job. Becoming good manager in 3 coming years.


Tạm dịch: Tôi nghĩ rằng luôn có nhiều điều mới mẻ để học hỏi và việc học hỏi không bao giờ dừng lại miễn là có cơ hội. Tôi tận dụng mọi cơ hội để nâng cao kỹ năng của mình. Mục tiêu của tôi là có một công việc tốt. Trở thành quản lý giỏi trong 3 năm tới.

Cách viết Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

Nguyên tắc đầu tiên cần lưu ý trong CV xin việc bằng tiếng Anh là viết kinh nghiệm từ mới đến cũ, loại bỏ những khoảng kinh nghiệm làm việc ngăn dưới 3 tháng. Thay vì tập trung mô tả những việc đã làm tại công ty cũ hãy chú trọng viết về thành quả thu lượm được từ công việc. Ví dụ khi viết về kinh nghiệm làm lễ tân:

Mô tả công việc lễ tân…. (Thật ngắn gọn)Tập trung vào thành tựu đạt được:Gain lots of relationship in work/ Có thêm nhiều mối quan hệ trong công việc
Improving English writing skill/ Cải thiện được kỹ năng viết tiếng Anh
Knowledge of travel destinations/ Hiểu biết thêm về điểm du lịch
Experience in training a new staff/ Thêm kinh nghiệm đào tạo nhân viên mới
Ability of communication, team-work, building tour program, using social network for marketing & sales, taking care of tourists/ Tăng khả năng giao tiếp, làm việc nhóm, xây dựng chương trình tour, sử dụng mạng xã hội để tiếp thị & bán hàng, chăm sóc khách du lịch.

Cách viết Education and Qualifications (Trình độ học vấn)

Trình độ học vấn trong CV xin việc tiếng Anh thường bao gồm các thông tin sau:

Major/ Chuyên ngành đào tạo: Faculty of English and Modern Languages
Name of University/ Tên trường đào tạo: Hanoi Open University
Graduation Date/ Thời gian tốt nghiệp: 2015Grade Average/ Điểm trung bình (Có thể bỏ qua): 7.5Certificate/ Chứng chỉ: Liệt kê các chứng chỉ bạn có.

Cách viết Skills (Kỹ năng)

Kỹ năng trong CV xin việc bằng tiếng Anh thường chia làm hai loại: Một là kỹ năng chuyên môn, tức là các kỹ năng liên đến công việc đang ứng tuyển. Hai là kỹ năng cá nhân. Bạn chỉ nên đưa vào tối đa 5 kỹ năng và nhớ trung thực với những gì mình có thể làm tốt. Ví dụ

Business Communication: both personal and interpersonal, Presentation, Emails, Debate skill/Teamwork skill and independent problem-solving skill
Languages: Vietnamese (Native speaker), English (fluent)Computer: MS Word, MS Excel, Power Point, Internet, social media
Research skill
Time management skill and organization skill

Cách viết Interests and Achievements (Sở thích cá nhân và thành tựu)

Sở thích là phần không bắt buộc có trong CV xin việc tiếng Anh, nhưng khi đưa vào bạn nên cân nhắc liệt kê các sở thích lành mạnh, phù hợp với công việc. Nếu bạn đạt được các thành tựu, thành tích trong công việc cũng như học tập thì nên đưa vào để tăng độ uy tín. Ví dụ sở thích:

Traveling, exploring new things
Making friends and discovering strangers (especially foreign companions)Searching the web
Movie & Music
Reading

Cách viết Reference (Người tham chiếu)

Mục Reference trong CV xin việc bằng tiếng Anh là không bắt buộc. Nhưng nếu bạn đưa vào thì lưu ý hỏi ý kiến người tham chiếu trước khi điền thông tin của họ vào CV.

Tải mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Download “Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ngành khách sạn”

Hotel_CV.docx – Downloaded 5225 times – 84 KB
*
Các lỗi thường gặp khi viết CV xin việc

Các lỗi thường gặp khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

CV xin việc quá dài

Nhà tuyển dụng chỉ dành tối đa một phút để đọc CV xin việc. Vì vậy, bạn cần viết CV ngắn gọn súc tích dưới 2 trang A4. Sử dụng một vài từ khóa làm nổi trội điểm mạnh bản thân và sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. CV dài thường do bạn trình bày phần kinh nghiệm giống bản mô tả công việc, hãy viết ngắn và tập trung vào những gì bạn học hỏi được từ công việc đó.


Ngoài phần trình độ học vấn, bạn nên đưa thêm các hoạt động ngoại khóa, hãy cho nhà tuyển dụng thấy sự nhanh nhạy, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, sức sáng tạo và tiềm năng lãnh đạo khi đối mặt với công việc thực tế.

Quá chú trọng đến vị trí công việc

Mục đích của nhà tuyển dụng là thuê bạn về làm việc, đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp chứ không phải thuê bạn ngồi vào vị trí đó rồi dạy bạn cách làm việc. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể làm được những gì, đem lại giá trị gì.

Sử dụng hình ảnh không phù hợp

Sẽ thật khó coi với tấm ảnh selfie, trang phục lòe loẹt, khu mặt nhiều biểu cảm. Hãy sử dụng một bức ảnh chụp chân dung 4x6cm với nụ cười thân thiện, trang phục công sở, nền xanh hoặc trắng.

Sử dụng địa chỉ email thiếu trang trọng

Nhiều ứng viên dùng email mình đang có mà không để ý nó có phù hợp hay không. Lưu ý tên địa chỉ email phải nghiêm túc, tốt nhất là tên của mình. Ví dụ tranvana
gmail.com.

Lỗi trong phần kinh nghiệm làm việc

Nhiều bạn không biết hoặc không để ý cứ liệt kê kinh nghiệm từ cũ đến mới, viết kinh nghiệm như bản mô tả công việc. Điều này làm nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, họ không có nhiều thời gian đọc và tìm kiếm thông tin trên bản CV dài như tiểu thuyết.

Lỗi sử dụng một CV cho nhiều vị trí công việc

CV của bạn rất dễ bị loại vì lỗi này. Ví dụ bạn sử dụng CV nhân sự để ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, rõ ràng nội dung hai công việc này là rất khác nhau. Nhà tuyển dụng không đủ kiên nhẫn để hiểu bạn.

Lỗi chính tả, ngữ pháp

Lỗi này nghe rất đơn giản nhưng nhiều nhà tuyển dụng “đánh chết” lỗi này, họ cảm thấy thật “ngớ ngẩn”, giống như mình không được tôn trọng. Vì vậy, hãy rà soát thật kỹ lỗi chính tả, câu cú, cách phân đoạn văn bản trước khi gửi.

Lỗi thiết kế và bố cục CV

Ai cũng yêu cái đẹp nên bạn cần thiết kế cho mình một CV bắt mắt, bố cục CV theo tiêu chuẩn, cái gì quan trọng xếp lên trên. Ví dụ: Mục tiêu nghề nghiệp, Kinh nghiệm, Trình độ học vấn, Kỹ năng …. cuối cùng là Người tham chiêu.

Lỗi đặt tiêu đề CV

Khi bạn gửi cv qua mail hoặc đăng CV trên các website việc làm, bạn cần ghi rõ tiêu đề là ” Ứng tuyển nhân viên kinh doanh”, “CV xin việc nhân viên kinh doanh” hoặc “Apply vị trí nhân viên kinh doanh”, tránh sử dụng tiêu đề một cách chung chung.

*
Cách gửi CV qua mail

Cách gửi CV qua mail

Có nhiều phương thức để bạn chuyển CV xin việc cho nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, gửi CV qua mail là một phương thức phổ biến, nó vừa nhanh chóng, thuận tiện và chuyên nghiệp. Bạn tự hỏi, gửi mail thì có gì khó? Vâng, nó không khó nhưng cần tuân thủ một số nguyên tắc để CV không bị nhà tuyển dụng ngó lơ.

Nguyên tắc 1: Nên sử dụng địa chỉ email trong phần thông tin cá nhân để gửi CV cho nhà tuyển dụng.

Nguyên tắc 2: Mỗi lần gửi chỉ gửi duy nhất cho một nhà tuyển dụng, không CC hay BCC.

Xem thêm: Cách Vẽ Hình Trái Tim Đẹp Đơn Giản Nhất Bằng Adobe Illustrator

Nguyên tắc 3: Một là không sử dụng chữ ký mail, hai nếu sử dụng hãy sử dụng một cách chuyên nghiệp, nghĩa là chữ ký sẽ bao gồm thông tin: Họ tên, chức danh, công ty, điện thoại, email, website (nếu dùng ảnh, cần sử dụng ảnh đẹp và trang trọng).


Nguyên tắc 4: Tiêu đề mail tuân theo công thức: Họ tên + Ứng tuyển vị trí …. + Công ty ABC. Ví dụ: Trần Văn A – Ứng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh – Công ty Du lịch Sky

Nguyên tắc 5: Đặt tên tệp đính kèm theo công thức: Tên tài liệu + Loại tài liệu + Tên ứng viên. Ví dụ: Nhan
Vien
Le
Tan-CV-Tran
Van
A, Nhan
Vien
Le
Tan-SYLL-Tran
Van
A (Tại sao đặt tên vậy? Vì nhà tuyển dụng thường tuyển rất nhiều vị trí công việc, họ tải về hàng đống CV, khi cần tìm kiếm họ sẽ tìm theo vị trí => đọc => sàng lọc).

Đối với tệp đính kèm bạn nên để dưới dạng PDF hoặc DOCX, không nên sử dụng các dạng file nén như ZIP, RAR tránh gây phiền toái, mất thời gian của NTD. Và nếu không có yêu cầu cụ thể, bạn chỉ cần gửi CV và Cover letter (Đơn/ Thư xin việc) cho nhà tuyển dụng thay vì gửi toàn bộ hồ sơ xin việc.

Được rồi, bây giờ đến phần nội dụng email. Xem mẫu dưới:

Mẫu email gửi CV xin việc

Kính gửi: Anh/chị (Tên người) – Phụ trách tuyển dụng công ty (Tên công ty),

Tôi là Lê Phú An, thông qua tin tuyển dụng đăng trên Hotelcareers.vn, tôi biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Nhân viên kinh doanh. Tôi nhận thấy công việc này phù hợp với năng lực, trình độ và kinh nghiệm đã tích lũy.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Nhân viên bán hàng tại Công ty ABC. Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, làm việc chăm chỉ tôi đã đạt thành tích Nhân viên bán hàng giỏi nhất năm.

Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp tôi luôn trau dồi kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa học online như: Quảng cáo Google, Facebook, tiếp thị qua email… Kỹ năng nổi trội của tôi là Nắm bắt tâm lý khách hàng, Quản lý và chăm sóc khách hàng.

Với kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng nêu trên tôi tin mình có thể đáp ứng tốt yêu cầu của Quý công ty. Tôi mong muốn có một cuộc phỏng vấn trực tiếp để tôi có cơ hội trình bày rõ hơn về năng lực của mình.

Tôi gửi kèm email này Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, đơn xin việc, bằng cấp chứng chỉ và các giấy tờ theo yêu cầu của Quý công ty.  Rất mong Quý công ty dành thời gian xem xét.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được hồi âm của Quý công ty.

Tải mẫu email gửi CV xin việc

Download “Mẫu Email gửi CV xin việc”

mau-email-gui-cv-xin-viec.docx – Downloaded 7379 times – 14 KB
Vị trí công việc yêu cầu tiếng Anh ngày một tăng lên và dẫn đến những sự lựa chọn khắt khe hơn cho các nhà tuyển dụng. Nhiều sinh viên mới ra trường còn lúng túng trong quá trình viết các mẫu CV tiếng anh chuyên nghiệp khi đứng trước yêu cầu của nhà tuyển dụng.
*

CV Tiếng Anh là gì? Đó là cụm viết tắt của Curriculum Vitae – hay hiểu nôm na là hồ sơ xin việc mà nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó để đánh giá những mẫu CV của các ứng viên.

Thấu hiểu những khó khăn trên con đường cạnh tranh đó, Mẫu CV đưa tới các ứng viên những thông tin đơn giản, dễ áp dụng trong khi viết CV xin việc liên quan đến Tiếng anh.

Còn nếu bạn vẫn không tự tin với khả năng viết một bản CV tiếng anh đơn giản của bản thân thì bạn nên tham khảo những mẫu CV tiếng anh chuẩn tại đây dành cho sinh viên mới!


Mục lục

Cách làm CV bằng tiếng Anh
Làm nổi bật thông tin liên hệ của bạn
Mô tả kinh nghiệm của bạn trong CV Tiếng Anh
Làm nổi bật trình độ học vấn của bạn trong công việc Tiếng Anh (Education)Những kỹ năng cần thiết để ghi vào cv cho một công việc Tiếng Anh
Các phần bổ sung cho CV bằng tiếng Anh
Câu hỏi thường gặp

CV mẫu bằng tiếng anh


Pham Mai Huong
Customer care specialist

0336874092maihuong.work
gmail.com
Hanoi, Vietnam
Linkedin.com/in/maihuongpham

Professional SummaryCustomer care specialist responsible for receiving and answering customer inquiries with good listening and communication skills. Collaborated with company employees, including managers to exchange information about customer care forms, contributing to 25% increase in revenue based on improvement of old care services. Able to use computer applications proficiently.

Work experience

Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – Vietcombank
Customer development officer at the head office
September 2020

Management and customer care
Completing personal monthly revenue plan
Proposing customer care solutions

Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – BIDVResearch Specialist
January 2019 – September 2020

Conducting market research and macro environment
Identifying and analyze short-term and long-term development strategies
Preparing analysis report, evaluate the operating system

EducationStudent majoring in Finance – Banking
Foreign Trade University2014 – 2018

Extracurricular activitiesMember of Banking Club – Professional Committee

CertificateCertificate of Hanoi 5-merit Student

*

Tỷ lệ việc làm cho người nói tiếng Anh ở Việt Nam

Đi kèm với sự phát triển của đất nước, tỷ lệ các công ty đa quốc gia tăng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự học tiếng anh của nhà tuyển dụng càng nhiều. Theo số liệu thống kê cho thấy, tỷ lệ sinh viên mới ra trường biết Tiếng anh chỉ chiếm khoảng 5 – 7%. Do đó, khả năng sử dụng tiếng anh đơn giản hay thành thạo đều mở ra những cơ hội lớn trong tương lai cho ứng viên.

Cách làm CV bằng tiếng Anh

Cấu trúc trong bản CV xin việc tiếng anh bao gồm:


Headings: Tiêu đề Career Objectives: Tóm tắt mục tiêu nghề nghiệp Work Experience: Kinh nghiệm làm việc Education: Trình độ học vấn Skills: Kĩ năng Other Information (Languages, Certificates, Achievements, Volunteer, Interests): Các thông tin khác (ngôn ngữ; chứng chỉ; giải thưởng; hoạt động tình nguyện hoặc sở thích cá nhân).

Bạn có thể cá nhân hoá và chuyên nghiệp hơn trong quá trình tạo mẫu CV tiếng anh ấn tượng của mình theo những cách sau:


Bố cục tốt nhất cho một mẫu CV tiếng Anh

Cần lưu ý là cỡ chữ từ 10 – 12pt. Ngoài ra, nên ưu tiên những font đơn giản, hiện đại và tinh tế như Times New Roman, Cambria, Arial, Calibri, Muli và Lato, thay vì những font cách điệu nhưng khó theo dõi.

Cấu trúc đề xuất của chúng tôi

Một trong những cách viết CV xin việc tiếng anh là cấu trúc đảo ngược trình tự thời gian. Đối với cấu trúc này, ứng viên chỉ cần ưu tiên thể hiện những kinh nghiệm của mình. Đây cũng là cách khá phổ biến hiện nay.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi mình là chưa đủ chuyên nghiệp trong công việc. Trong trường hợp này, cấu trúc CV xin việc Tiếng anh theo chức năng sẽ là một phương án tốt. Nó mang đến cho bạn cơ hội thuyết phục các nhà tuyển dụng với trình độ học vấn và những khả năng đa dụng.

Một lựa chọn khác là cấu trúc kết hợp theo trình tự đảo ngược thời gian. Cách này cho phép bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những điểm đáng chú ý về lịch sử làm việc, quá trình học tập và hoạt động, thành tựu cá nhân và phương pháp giảng dạy.

Làm nổi bật thông tin liên hệ của bạn

Thông tin liên hệ là một trong những phần tạo ấn tượng đầu tiên của ứng viên với các nhà tuyển dụng. Do đó, bạn nên có chau chuốt và cẩn thận trong khi viết CV Tiếng Anh với công việc bạn đang ứng tuyển.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo CV và vẫn còn cảm thấy khá lúng túng, hãy ghé ngay link này để có cho mình những mẫu CV xin việc nhiều ngành nghề đa dạng nhé! Đảm bảo rằng tất cả những nội dung quan trọng đều sẽ được bao gồm đầy đủ.