Cách Làm Đáp Án Trắc Nghiệm Trên Powerpoint 2010, Cách Làm Đáp An Trắc Nghiệm Trên Powerpoint 2010

-

thắc mắc trắc nghiệm khách quan là một trong dạng đề bài xích đã rất rất gần gũi với giáo viên. Tạo nên bộ câu hỏi trắc nghiệm thì dễ, nhưng làm sao để số hoá chúng trên Powerpoint làm sao cho thật sinh động? Tạo bài trắc nghiệm bên trên Power
Point là một kỹ năng rất bổ ích mà thầy cô nào thì cũng nên ráng được. Biến tấu các đề bài xích thành đầy đủ slide câu hỏi trắc nghiệm thú vị, hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bài học tập của thầy cô lôi cuốn hơn nhiều.Hãy cùng đọc nội dung bài viết để đạt được hướng dẫn chi tiết nhé.

1. Lý do thầy cô nên biết cách làm câu hỏi trắc nghiệm trên powerpoint?

Trắc nghiệm khách hàng quan là 1 dạng câu hỏi luôn xuất hiện thêm trong các đề thi, kiểm tra ở ngôi trường lớp tính đến các kỳ thi lớn như thi giỏi nghiệp, thi đại học. Thậm chí, các đề thi còn thực hiện 100% câu hỏi trắc nghiệm để tiến công giá. Hiệu quả của câu hỏi trắc nghiệm rất có thể dễ dàng đo lường và thống kê, cho kết quả khách quan lại hơn. Bài tập với thắc mắc trắc nghiệm ko chỉ dễ dàng giúp thầy cô chất vấn kiến thức học viên mà nó còn là 1 dạng học tập tập mang lại công dụng tốt. Kết hợp với việc số hoá nội dung bài tập trắc nghiệm trên những slide Powerpoint chắc hẳn rằng sẽ mang về nhiều ích lợi hơn đến dạy cùng học. Số hoá những bài tập trắc nghiệm bên trên Powerpoint được không ít thầy cô chọn lựa bởi khả năng biến hoá chúng thành các slide thú vị cùng hấp dẫn.Hãy xem những lợi ích mà câu hỏi trắc nghiệm nói thông thường và slide câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint nói riêng nâng tầm cách thức triển khai lớp học tập và tác dụng học tập như thế nào?

*

Câu hỏi trắc nghiệm bên trên Power
Point giúp giờ học độc đáo hơn

Triển khai nhanh, đánh giá nhanh nệm tại thời hạn thực

Toàn bộ nội dung hỏi và trả lời của thắc mắc trắc nghiệm trên power nguồn Point xuất hiện cùng một lúc, gói gọn tất cả trong một đề bài. Vấn đề của người học đối kháng giản chỉ cần chọn lấy câu trả lời đúng. Vì vậy mà bài toán triển khai chuyển động với câu hỏi trắc nghiệm lập cập hơn so với các câu hỏi tự luận. Tác dụng của thắc mắc trắc nghiệm rất rõ ràng ràng. Việc review và những thống kê cũng rất có thể được tiến hành ngay khi triển khai, không mất không ít thời gian quan trọng đặc biệt khi so với những bài tự luận lâu năm dòng.

Bạn đang xem: Cách làm đáp án trắc nghiệm trên powerpoint 2010

Tạo cồn lực học tập mang đến học sinh

Nếu như với một trong những bài học tập tự luận chỉ việc ghi nhớ đa số kiến thức, hoàn toàn có thể trả lời rất nhiều tuỳ mức mà người đọc rất có thể ghi nhớ được; thì thắc mắc trắc nghiệm đòi hỏi câu trả lời đúng đắn tuyệt đối. Bài bác tập trắc nghiệm làm cho học sinh phân vân nhiều hơn với những đáp án nhiễu. Chũm vì suy xét về câu trả lời, người trả lời cần “căng não”, suy xét đâu là câu vấn đáp đúng trong số đáp án cũng như nhau kia. Do thế, người học sẽ có tương đối nhiều động lực hơn trong vấn đề học tập với tìm tòi làm thế nào cho có được con kiến thức đúng đắn nhất.Số hoá nội dung câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint nhằm tổ chức vận động học tập khiến học sinh cảm thấy vui thú, gồm tinh thần thoải mái và dễ chịu hơn khi học tập.

*

Học sinh cảm thấy bao gồm động lực học hành hơn

Thu hút học viên tham gia bài xích học, cuộc thi

Câu hỏi trắc nghiệm hay thu hút học sinh tham gia khi mà những em có thể biết được tức thì đâu là câu trả lời và sự hồi hộp khi biết mình rất có thể trả lời không đúng đáp án. Tất nhiên để si thì giáo viên đề xuất tạo câu hỏi trắc nghiệm bên trên Powerpoint sao cho đẹp và thu hút. Những câu hỏi trắc nghiệm được biến tấu thêm vui nhộn sẽ thay đổi một phương pháp để kích thích các em tham gia quy trình trả lời câu hỏi. Một trong những điều thầy cô cần lưu ý như sau:

Bên cạnh kiến thức bước ra trường đoản cú trang sách hay bài bác giảng, hãy vận dụng chúng cả vào cuộc sống thực tế, những trường hợp giả định hay áp dụng kiến thức và kỹ năng vào đời thực. Trường đoản cú đó, học viên sẽ thấy được giá trị của kiến thức đem về cho mình và mang lại cộng đồng,biết cách áp dụng nó vào cuộc sống.Hãy xem xét cả hình thức trình bày cùng cách xây cất đẹp mắt. Đừng ngại kết hợp cả video, hình ảnh, v.v.. Thậm chí hiện giờ nhiều thắc mắc trắc nghiệm với Powerpoint còn được rất nhiều giáo viên khéo léo đổi khác trở thành các trò đùa ngộ nghĩnh.Kết hợp đa dạng mẫu mã các nhiều loại câu hỏi: không chỉ có đơn thuần lựa chọn hay khoanh một trong những đáp án đúng câu hỏi trắc nghiệm khá đa dạng và phong phú như kéo thả các đáp án, bố trí thứ tự, v.v.Tạo sự liên kết với tín đồ làm bài. Thay do những cách thông báo đúng, sai solo điệu thầy cô hãy tạo nên các thông báo có tính giao tiếp. Ví như “Đúng rồi”, “Thật hay vời” “Hay quá” “Ôi, sai mất rồi”,... Giọng điệu gần gụi như vậy sẽ làm cho học sinh cảm thấy dễ chịu và hào khởi hơn khi tham gia các bài kiểm soát trắc nghiệm trên Powerpoint.Đừng tạo quá nhiều thắc mắc hay lời giải trong một lần. Điều kia khiến học viên bị mất tập trung, giảm sự để ý và tư duy.

Cải thiện năng lực ghi nhớ kỹ năng và kiến thức cho học tập sinh

Câu hỏi trắc nghiệm như một “chiến lược” xuất xắc trong câu hỏi học thay vì học trải qua cách phát âm và rứa ghi ghi nhớ nhớ sản phẩm tá trang sách vở. Việc học bằng phương pháp làm những bài tập trắc nghiệm ân hận thúc fan học ghi nhớ lại thông tin, kỹ năng mình sẽ học trước đó. Những lần nhớ lại kiến thức là một trong những lần não bộ tạo ra các tín hiệu contact thần gớm tạm trên vỏ não. Ghi nhớ lại các lần sẽ khiến cho mối liên hệ này càng ngày được củng cố, quá trình khơi lại thông tin ở những lần sau đã ngày càng lập cập hơn. Điều này tức là việc ghi lưu giữ của học viên cũng tốt hơn. Công dụng mà nó mang đến cho học tập tập chắc chắn rằng là không thể nhỏ.

*

Bài giảng xuất xắc tăng tác dụng truyền đạt và năng lực ghi nhớ mang lại học sinh

2. Công việc của phương pháp làm thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint

Dưới trên đây sẽ là phía dẫn đến thầy cô về tạo câu hỏi trắc nghiệm bên trên powerpoint hối hả và rất đẹp theo cách dễ dàng nhất. Nắm vững cách làm những trò đùa trả lời câu hỏi trắc nghiệm, tạo những hiệu ứng thắc mắc trong Powerpoint để giúp cho bài học của thầy cô trở nên cuốn hút hơn đối với học sinh, cũng tương tự việc học sẽ ra mắt hay cùng thú vị hơn.Thầy cô hãy mở ngay phần mềm và làm cho theo các bước nhanh chóng sau đây để tạo thắc mắc trắc nghiệm trên Powerpoint.

2.1. Một số thao tác làm việc chính với slide khi thiết kế câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint

Trước tiên, phần lớn các thao tác làm việc với slide để tạo thắc mắc trắc nghiệm là xoá đi 2 ô Text box phần mềm cho sẵn, chỉ còn lại trang slide trống. Bởi vậy sẽ tiện rộng trong bài toán chèn text, hình ảnh, định dạng, hiệu ứng, v.v. Về sau.

*

Thầy cô có thể xóa đi 2 ô text box được mang lại sẵn

Thầy cô chèn ô văn bản để trình diễn câu hỏi, đáp án, thông tin bằng quá trình sau: lựa chọn Insert rồi lựa chọn Text Box, kéo thả để lựa chọn vùng nhưng thầy cô hy vọng text xuất hiện.

Để chèn hình ảnh: Cũng trên tab Insert rồi chọn ô Pictures hoặc nhấn vào hình tượng hình hình ảnh trên thanh công cụ. Từ bỏ đây, thầy cô nên lựa chọn nguồn hình ảnh mình mong muốn chèn vào slide: từ sản phẩm tính, tự kho của phần mềm hay tự internet, toàn bộ đều hơi thuận tiện.Với phương pháp tương tự, thầy cô có thể chèn video, audio, bảng,... Trên tab Insert

Để biến đổi nền cho slide, thầy cô ấn chuột yêu cầu vào bất kỳ vị trí nào trên slide, lựa chọn Format Background… Một hộp thoại sẽ lộ diện để thầy cô kiểm soát và điều chỉnh nền của slide theo ý muốn. Thầy cô cũng rất có thể tải hình từ sản phẩm công nghệ tính cá thể để làm hình nền.

*

Thay đổi nền đến slide để bắt mắt hơn

2.2. 5 bước nhanh hối hả để chế tác trò chơi thắc mắc trắc nghiệm cùng với Powerpoint

2.2.1. Sản xuất trang mở đầu cho slide thắc mắc trắc nghiệm

Nội dung cho trang mở đầu của slide thắc mắc trắc nghiệm hoàn toàn có thể là:

Chào mừng, dẫn dắt mang đến nội dung của các slide câu hỏi trắc nghiệm ở các slide phía sau.Một số lưu giữ ý, phương pháp khi làm bài trắc nghiệm, qui định chơi của trò chơi trắc nghiệm.Cốt truyện, reviews nếu như bài trắc nghiệm được sản xuất như một trò nghịch hay mẩu chuyện để đi khám phá, v.v.

Đây là slide mở màn nên buộc phải gây ấn tượng với học sinh, hãy thi công thật rất đẹp slide này. Những hiệu ứng chào mừng cũng là 1 ý kiến khá hay.

*

Slide khởi đầu quyết định tuyệt hảo của học viên với slide bài bác giảng

2.2.2. Tạo slide câu hỏi và các phương án trả lời

Tạo một trang slide mới, nhập câu hỏi và câu vấn đáp theo bố cục tổng quan mà thầy cô muốn. Định dạng color sắc, fonts chữ, dạng hình chữ, color sắc,... để cho slide thêm dễ nhìn và hấp dẫn, học sinh dễ bắt được nội dung.

Để định dạng dồn phần chữ, thầy cô lựa chọn tab Home để bật thanh hiện tượng để tuỳ chỉnh màu sắc, kích thước, phông chữ, in đậm, in nghiêng, v.v.Để định dạng mang lại ô text box, thầy cô lựa chọn Format.

Để tạo thành hiệu ứng xuất hiện thêm cho slide, thầy cô làm như sau:

Bước 1: Nhấn lựa chọn từng ô text box chứa câu hỏi hoặc câu trả lời
Bước 2: chọn thẻ Animation rồi lựa chọn hiệu ứng chạy cân xứng cho phần thầy cô đã chọn. Thời gian chạy hiệu ứng thầy cô hãy điều chỉnh tại ô Timing

Lưu ý:

Thao tác tạo hiệu ứng cùng với phần như thế nào thì phần đó sẽ xuất hiện trước, giao diện làm việc sẽ hiển thị số trang bị tự mang lại thầy cô dễ dàng theo dõi.Để những thành phần mở ra đồng thời, hãy ấn duy trì nút Ctrl trên bàn phím và chọn từng ô Text Box. Kế tiếp thao tác chọn Animation phù hợp.

Xem thêm: Cách Kết Nối Laptop Với Tivi Samsung Qua Wifi Share Đơn Giản

*

Cách tạo ra hiệu ứng cho đối tượng người tiêu dùng trên slide bài xích giảng

Có một vài ba mẹo về kiểu cách tạo thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint ở bước này thầy cô cần tham khảo:

Tạo text box bởi tabInsert sẽ dễ chọn, di chuyển, tạo hiệu ứng cho những đáp án;Thêm hình nền, những hình minh hoạ để câu hỏi không bị đơn điệu. Mặc dù nhiên, hình nền cần solo giản, nhẹ nhàng để gia công nổi bật phần ngôn từ của câu hỏi, ko lấn át đáp án, phân tán sự để ý của học sinh.Hình minh hoạ đề nghị hợp lý, tương xứng nội dung, bố trí khoa học;Thầy cô cần biết cách tạo thành hiệu ứng thắc mắc trong Powerpoint cơ mà không cần không ít hiệu ứng nghỉ ngơi slide này, chỉ cần hiệu ứng sống phần mở đầu slide lúc các thắc mắc là đủ. Điều này cũng vì vì sao tránh làm cho phân tâm fan trả lời.2.2.3. Tạo thành slide thông báo câu vấn đáp đúng

Tạo mới một slide gần cạnh với slide câu hỏi đầu tiên. Đây là slide có tác dụng thông báo rằng học sinh đã chọn câu vấn đáp đúng. Thầy cô hoàn toàn có thể sử dụng các thông điệp thân cận như “Tuyệt vời” “Chính xác” “Bạn đã làm tốt”, “Bạn tốt quá!” v.v. Những câu tương tự để khích lệ tinh thần học sinh. Sử dụng biểu tượng hoặc những câu thoại như “Tiếp tục”, “Câu tiếp theo” “Làm tiếp nhé” để gửi sang các câu hỏi tiếp theo của bài bác trắc nghiệm. Ở trên đây thầy cô rất có thể dùng giải pháp tạo cảm giác câu vấn đáp đúng trong power nguồn Point với các hình ảnh, âm thanh như vỗ tay, phun pháo hoa, tung hoa, nút like,... Nhằm chúc mừng học viên đã lựa chọn câu vấn đáp đúng.

*

Thông báo vấn đáp đúng cùng lời khen giành riêng cho học sinh

2.2.4. Tạo slide lúc câu trả lời sai

Cách sinh sản slide câu trả lời sai cũng giống như với slide câu vấn đáp đúng, chủ yếu là không giống nhau ở nội dung. Sử dụng những câu mang tính chất khích lệ “Tiếc quá”, “Làm lại nào”, “Lần sau sẽ giỏi hơn” sẽ có kết quả thúc đẩy học viên tự tin tiếp tục. Hình ảnh và âm thanh ở slide này mô tả tâm trạng buồn hoặc động viên sẽ là nội dung phù hợp.

Mẹo: Để tăng thêm kỹ năng truyền tải kiến thức, hãy đưa ra các thông tin xem thêm ở những slide đáp án. Cung cấp thêm tin tức khi đúng, giải thích chi tiết điểm không nên hoặc gợi ý thêm về câu trả lời đúng sẽ là 1 cách hay để học viên học tập tác dụng hơn qua bài bác tập trắc nghiệm. Liên tiếp tạo những slide câu trả lời sai, hợp lý cho bài trắc nghiệm trong Powerpoint theo số lượng mà thầy cô cần.

2.2.5. Tạo links giữa các nút hành động và slide thông tin đáp án

Để tạo nên hiệu ứng khi học sinh chọn câu trả lời và thông báo em đã trả lời đúng hay sai khi thâm nhập trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint, thầy cô yêu cầu đến bước tạo hyperlink (siêu liên kết) giữa các slide phản bội hồi bao gồm liên quan. Bài học kinh nghiệm sẽ sinh động, trực quan với kích thích niềm tin học tập của học viên hơn nếu bước này thầy cô hãy làm thật kỹ, chế tạo hiệu ứng cân xứng và sự link giữa những trang.Cách chế tạo hiệu ứng câu vấn đáp đúng hoặc không nên trong Powerpoint

Bước 1: bấm chuột để chọn ô Text Box chứa câu trả lời. Chọn tab Insert rồi chọn tiếp Hyperlink (biểu tượng quả ước và mẫu đinh ghim).Bước 2: Trong hành lang cửa số mới mở, thầy cô hãy chọn mục Place in this DocumentBước 3: chọn vị trí trang slide thể hiện hiệu quả đúng hay sai cho phù hợp với câu trả lời rồi chọn OK.

Thầy cô có thể ấn Slide Preview để thấy trước hiệu ứng tôi đã tạo trên các slide.

*

Các hiệu ứng thú vị giúp slide hấp dẫn hơn

Mẹo để chế tạo ra hiệu ứng câu trả lời trong Powerpoint độc đáo hơnThay vì chỉ dễ dàng thông báo đúng sai, thêm các hiệu ứng chúc mừng thì thầy cô có thể làm đa dạng hơn cho bài xích trắc nghiệm Powerpoint của mình. Chẳng hạn như hãy cho học sinh làm lại bài xích khi em không may chọn giải đáp sai, một thời cơ làm lại đã là bí quyết thú vị để khích lệ lòng tin học tập của các em. Thầy cô rất có thể nhanh nệm thực hiện bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: trên slide câu trả lời sai thầy cô hãy chế tạo thêm nút cho phép học sinh chọn để làm lại.Bước 2: bấm vào chọn ô text có tác dụng lại vừa được tạo. Lựa chọn tab Insert kế tiếp chọn tiếp nút kích hoạt (nút gồm hình ngôi sao)Bước 3: ở cửa sổ mới, thầy cô chọn ô Hyperlink lớn rồi clíck vào vệt mũi tên xuống, chọn tiếp cái Last Slide Viewed
Bước 4: Click nút OK để lưu lại hiệu ứng này.

Thầy cô ghi nhớ lặp lại làm việc tạo links hoặc thông báo này đến từng nút, từng trang slide để sở hữu được slide câu hỏi trắc nghiệm trên Powerpoint hoàn thiện.

Cách chế tạo ra hiệu ứng câu vấn đáp đúng trong powerpoint bằng phương pháp khoanh tròn câu trả lời đúngThay bởi vì chuyển đến slide thông tin đã vấn đáp đúng, thầy cô tất cả thể chọn lựa cách thông báo đáp án bằng cách khoanh tròn. Nếu dùng cách này thì thầy cô không cần phải sử dụng biện pháp tạo link đến slide như trên. Thầy cô hãy làm như sau:

Bước 1: tại slide nhưng mà thầy cô ý muốn tạo cảm giác khoanh tròn mang đến đáp án, thầy cô chọn Insert rồi lựa chọn Shapes
Bước 2: lựa chọn hình viền tròn hoặc hình tròn đầy hoặc ngẫu nhiên hình dạng làm sao thầy cô mong để chọn đáp áp đúng. Nếu lọc hình đầy, thầy cô thêm một bước sau: ở đồ họa Shape Format thầy cô hãy lựa chọn Shape Fill rồi lựa chọn No Fill để tạo được viền tròn, như vậy sẽ giúp tạo hiệu ứng khoanh tròn nhưng không bít mất nội dung. Tại đây thầy cô cũng rất có thể định dạng luôn luôn kiểu viền, color cho viền.Bước 3: Đặt ngoại hình thầy cô vừa chọn vào chỗ đáp án đúng. Giả dụ hình quá khổng lồ thì thầy cô dấn giữ với di loài chuột để biến đổi kích thước và căn chỉnh cho phù hợp.Bước 4: Vẫn chọn những thiết kế vừa vẽ, lựa chọn thẻ Animations rồi lựa chọn hiệu ứng lộ diện khoanh vòng mang lại hình.

Sau mỗi bước tạo hiệu ứng cho thắc mắc trắc nghiệm bên trên Powerpoint, thầy cô nhớ rằng chọn Slide Preview để coi trước.

3. Tổng kết

Dạng bài trắc nghiệm thân quen trong dạy học vẫn luôn luôn là môt biện pháp học tập hiệu quả, nhất là khi được số hoá trên các slide thú vị. Những bài tập hình dạng này chắc chắn sẽ để cho hành trình học tập của cô ý và trò đạt được hiệu quả cao hơn.Bài viết trên đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho thầy cô tương tự như một vài vấn đề cần lưu ý, mẹo thiết kế thắc mắc trắc nghiệm trên power nguồn Point. Hi vọng thầy cô sẽ hoàn toàn có thể tạo được hồ hết slide trắc nghiệm lạ mắt và độc đáo của riêng rẽ mình, đóng góp phần tạo cần những tiết học tập thật hay.

bỏ túi ngay giải pháp làm thắc mắc trắc nghiệm powerpoint 2007, 2010, 2013, năm 2016 – Mẹo làm bài giảng, bài thuyết trình thêm hấp dẫn!

Là một thành tố trong bộ tía công cầm cố văn phòng, microsoft powerpoint hỗ trợ rất nhiều cho người dùng về tối ưu hóa nội dung bằng phương pháp tạo ra hồ hết slide hấp dẫn. Phần lớn trong vài ba năm sát đây, những bài giảng hay báo cáo đều được trình bày thông qua phần mềm này. Để bài xích thuyết trình của doanh nghiệp thú vị hơn, không chỉ việc chèn các biểu đồ, sơ đồ dùng hay hình ảnh, bạn cũng nên biết cách tạo các câu đố dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm để chế tác thêm hứng thú, duyên dáng trí óc và nỗ lực bắt xúc cảm của fan tham gia .ý nghĩ về chú ý.

Nếu:

Bạn chưa chắc chắn tạo câu hỏi trắc nghiệm vào powerpoint? bạn có nhu cầu tìm hiểu giải pháp tạo các slide bài kiểm tra đẹp nhất mắt? Bạn cũng muốn thêm link đến câu vấn đáp cho phần trắc nghiệm không?

Trong nội dung bài viết hôm nay, mega đang hướng dẫn các bạn cách làm câu hỏi trắc nghiệm bên trên powerpoint, rất đơn giản và dễ dàng và giúp bài thuyết trình trở phải thú vị hơn!

*

Việc đặt câu hỏi trắc nghiệm sẽ làm bài xích nói thêm hấp dẫn

Tôi. Phía dẫn chế tạo ra hiệu ứng vòng tròn trong thắc mắc trắc nghiệm trong powerpoint

Bước 1: Tạo thắc mắc và câu trả lời

Trên một trang chiếu mới, hãy nhập câu hỏi và câu vấn đáp theo sản phẩm dọc hoặc chia nhỏ bố viên câu trả lời.

Tạo color sắc, phông chữ cho câu hỏi và đáp án, làm cho cho câu hỏi trắc nghiệm rất đẹp hơn, sứt đậm từ khóa để fan chơi dễ cầm cố bắt, lựa chọn dạng vào phần drawtools bằng cách click vào ô chữ

p>

*

Đánh lốt các câu hỏi và câu trả lời để người tham gia dễ ợt nắm bắt nội dung

Lưu ý:

Nên tạo ra text box vào thẻ chèn để dễ dàng di chuyển, sắp xếp thứ tự lời giải và thêm hiệu ứng vòng tròn
Khi nhập văn bản, bạn nên để khoảng cách giữa ô với nội dung
Nên thêm màn hình để trang câu hỏi không bị đối chọi điệu. Mặc dù nhiên, ảnh trên nền phải ngắn gọn, tươm tất với nổi bật, tránh việc quá sáng với lộn xộn. Các bạn có thể tham khảo đều background powerpoint dễ dàng do mega sưu tầm nhé! kế bên ra, để bài bác trình chiếu trắc nghiệm hấp dẫn, thu hút cùng sinh động, bạn cũng có thể chèn hình ảnh hoặc hình tượng để minh họa đến câu hỏi.

*

Thêm biểu tượng và nền game phù hợp

Bước vật dụng hai: để hiệu ứng đến giao diện

Click vào cụ thể từng ô hỏi đáp -> lựa chọn tab ảnh động -> chọn thành phần phù hợp để chạy hiệu ứng. Chúng ta có thể điều chỉnh thời hạn hiệu ứng chạy vào phần Thời gian.

*

Tạo cảm giác chữ cho những thành phần theo thứ tự

Lưu ý:

Nếu bạn có nhu cầu phần này xuất hiện thêm đầu tiên, hãy triển khai nó trước. Nếu bạn muốn các cỗ câu trả lời xuất hiện cùng lúc, hãy thừa nhận từng hộp văn bản và giữ phím ctrl. Kế tiếp chọn hình hình ảnh động phù hợp.

*

Các bộ phận xuất hiện cùng lúc

Bước 3: sinh sản hiệu ứng vòng tròn bao quanh câu trả lời đúng

Trên tab Chèn, chọn kiểu dáng -> Chọn biểu tượng hình tròn vừa đủ hoặc mặt đường viền hình tròn

*

Chọn ô trả lời

Ngoài ra, bạn có thể chọn những hình dạng khác để đánh dấu câu trả lời đúng trường hợp muốn.

Tiếp theo, đặt hình vào địa điểm khoanh tròn câu vấn đáp đúng. Nếu như hình thừa lớn, hãy bấm chuột vào vòng tròn bên trong để thu nhỏ đường viền và căn chỉnh cho vừa với mắt.

*

Cách điều chỉnh kích cỡ biểu tượng

Sau đó, bấm lưu ban vào hình để hiển thị định dạng. Ở đây chúng ta cũng có thể tùy chỉnh hình trạng và color của hình dạng.

*

Làm nổi bật hình tròn trụ trên nền

Nhấp vào biểu tượng bạn vừa thêm -> lựa chọn tab hình hễ -> chọn mẫu mã của vòng tròn.

*

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm vào powerpoint

Cuối cùng, nhấp vào trình chiếu với xem kết quả.

Làm tương tự như cho các trang có tương đối nhiều lựa chọn sau.

Hai. để ý cách làm câu hỏi trắc nghiệm powerpoint 2007,2010,2013,2016 xuất xắc hơn

1. Có tác dụng slide thông báo đáp án đúng, sai

Thay bởi vẽ vòng tròn như bình thường, hãy thử sinh sản slide tiếp sau thông báo tác dụng của câu vấn đáp trước đó.

Nếu câu trả lời là đúng, vui tươi tạo một slideshow mới, hình ảnh có thể làm việc siêng năng hơn, nạm gắng bao hàm các tự khuyến khích, chẳng hạn như: Đúng! ,bạn thật tuyệt! ,thật giỏi vời! , rất đáng khen! …

Cũng sẽ thêm một biểu tượng điều hướng nhỏ dại để điều hướng đến câu hỏi trắc nghiệm tiếp theo.

Ví dụ: như hình mặt dưới:

*

Tạo trang report kết quả thiết yếu xác

Nếu tín đồ chơi trả lời sai, các bạn cũng tạo slide new để thông tin kết quả. Chúng ta có thể tham khảo các cụm trường đoản cú như: xin lỗi!, không đúng rồi, test đi!, v.v. Bên cạnh ra, cùng với một biểu tượng để điều hướng đến câu hỏi tiếp theo, như được hiển thị sinh sống trên.

*

Ví dụ xây cất slide câu trả lời sai

Ngoài ra, hãy soát sổ mức độ phân biệt và cung cấp cho tất cả những người tham gia nhiều cấu trúc hơn. Trong mỗi slide thông báo, bạn có thể chèn thông tin hữu ích để phân tích và lý giải câu trả lời rõ ràng hơn bởi hình ảnh liên quan mang lại câu trả lời đúng. Tương tự như như hình bên dưới:

*

Giải thích hợp câu trả lời, cung cấp thêm thông tin

Thêm music vào phiên bản trình chiếu:

Bước 1: Click vào một thành phần bất kỳ trong bạn dạng trình chiếu -> lựa chọn thẻ Insert -> lựa chọn Action.

*

Thêm music trực tiếp

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chỉnh cấu hình thao tác vừa xuất hiện, các bạn nhấn phát loa -> thừa nhận mũi tên nhằm nghe và chọn âm thanh.

Bước 3: dấn OK để thêm music vào phiên bản trình chiếu.

*

Chọn các giọng nói phù hợp

2. Liên kết câu vấn đáp đến trang giải thích

Để hiển thị đáp án, họ chỉ bắt buộc click vào đáp án, slideshow sẽ tự động chạy mang đến slide đúng hoặc sai, thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Click vào trong dòng trả lời. Lựa chọn Chèn thẻ -> chọn siêu liên kết

*

Thêm links chuyển hướng

Bước 2: Trong hành lang cửa số hiện ra, hãy lựa chọn 1 vị trí trong tài liệu này

Bước 3: chọn vị trí trượt đúng tuyệt sai dựa vào câu vấn đáp bạn đã lựa chọn để điều chỉnh trước đó. Chúng ta cũng có thể xem trước trình chiếu của chính mình trong coi trước trình chiếu

*

Chọn trang để đưa đến sau thời điểm nhấp vào câu trả lời

Bước 4: nhấn OK để lưu lại.

Làm giống như cho các câu trả lời khác.

Lưu ý: nếu lọc khoanh tròn câu trả lời thì ko cần triển khai bước này.

Bạn ko chỉ rất có thể thêm liên kết chuyển hướng bằng phím trả lời mà còn tồn tại thể bao hàm liên kết kia trong thừa trình đổi khác trang tiếp theo.

*

Thêm links trình chiếu

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần tiến hành các liên kết bổ sung cập nhật cho mỗi trang, bởi vì vị trí trang liên kết cho mỗi thành phần là khác biệt trên từng trang chiếu.

Một mẹo khác để làm cho các câu đố trở nên bài bản và độc đáo hơn là yêu cầu tín đồ chơi thử trả lời lại bởi cách:

Bước 1: trên trang nhắc nhở câu vấn đáp sai. Thêm một hình tượng điều hướng tựa như như các gì dẫn đến thắc mắc tiếp theo, thêm cái chữ: demo lại! ,thử lại! ,Làm lại lần nữa! …

*

Cách làm bài kiểm tra thú vị hơn

Bước 2: lựa chọn thẻ Chèn -> Nhấp để lựa chọn hành động

*

Chọn thiết lập cấu hình khi nhấp vào phần tử

Bước 3: Trong hành lang cửa số mới hiện nay ra, chúng ta nhấp vào hộp siêu links ->; nhận mũi tên xuống để liên tục đến trang trình chiếu được coi như lần cuối

Bước 4: dấn OK nhằm lưu lại.

*

Cuộn lại trang câu hỏi

Ba. Nắm tắt

Những câu đố vui, thắc mắc trắc nghiệm đơn giản và dễ dàng sẽ giúp bài giảng, bài xích thuyết trình của người tiêu dùng không chỉ củng cố, truyền thiết lập nội dung con kiến ​​thức một giải pháp thú vị hơn hơn nữa tạo bầu không khí hào hứng, mê say sự chú ý của bạn tham dự. Vừa rồi mega đang hướng dẫn các bạn cách làm quiz đơn giản trên powerpoint. Hi vọng những tin tức trên hữu ích với bạn! chúc may mắn!