Tổng Hợp 8 Cách Làm Nhẹ File Excel Cực Hiệu Quả, Cách Giảm Dung Lượng File Excel Cực Hiệu Quả

-

Với những ngành như kế toán, tài chính, các file Excel thường xuyên có dung lượng rất lớn. Bởi vì thế, giảm dung lượng Excel là bài toán làm rất hữu ích để bạn chia sẻ file dễ dàng dàng. Nếu bạn chưa chắc chắn cách giảm dung tích file Excel, hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây từ FPT siêu thị nhé!&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


Hiện tại có rất nhiều phương pháp để giảm dung lượng Excel. Trong bài viết này, FPT cửa hàng sẽ nhắc nhở bạn các cách hiệu quả, đơn giản dễ dàng để mọi fan đều hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm nhẹ file excel

*

1. Xóa bỏ các dữ liệu ẩn

Để giảm dung tích Excel, đầu tiên bạn có thể xóa bỏ những dữ liệu ẩn. Điều này cũng giúp file giảm đi đôi phần. Giải pháp làm cũng tương đối dễ thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn Info, chọn Check for Issues, lựa chọn Inspect Document.

*

Bước 2: Sau kia tại bảng Document Inspector, các bạn chọn Inspect nhằm Excel kiểm tra những dữ liệu ẩn.

*

Bước 3:Kế đến, bạn chọnRemove Allđể xóa những dữ liệu ẩn.

*

2. Nén dung tích ảnh

Thông thường, Excel đã hiếm thấy lúc hình ảnh. Tuy nhiên nếu vào file của chúng ta có hình ảnh, thì nên sử dụng cách này nhằm giảm dung tích ảnh:

Bước 1: bạn chọn hình ảnh muốn nén, chọn Format, chọn Compress Pictures.

*

Bước 2: trên Apply only to lớn this picture, bạn hãy bỏ chọn đi. Kế đến chọn vào thiết lập cấu hình Email (96 ppi) minimize document kích thước for sharing, sau cuối chọn OK.

*

3. Xóa định hình cột và hàng

Nếu bạn cảm thấy các cột cùng hàng dư thừa không quan trọng thì có thể xóa chúng. Chỉ cần bấm Ctrl + Shift + những cột, hàng bắt buộc xóa, chọn chuột phải, lựa chọn Delete.

*

4. Xóa định dạng có điều kiện

Định dạng có đk là kỹ năng giúp người dùng tìm tìm dữ liệu đặc biệt quan trọng nhanh rộng với bài toán thêm các thông tin như thanh dữ liệu, icon, màu… trong trường hợp bạn có nhu cầu tối ưu dung lượng để share nhanh chóng, thì xóa định hình có điều kiện cũng là phương pháp mà nhiều người dùng hiện nay.

Bạn chọn ô định dạng gồm điều kiện, lựa chọn Home, chọn Conditional Formatting, lựa chọn Clear Rules sẽ tồn tại 2 tùy chọn:

Clear from Selected Cells: Xóa format ô đó. Clear Rules from Entire Sheet: Xóa tất cả định dạng vào sheet.

Xem thêm: 10+ Cách Làm Môi Nhỏ Lại Tự Nhiên Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Kiếm

*

5. Xóa Watch Window

Với những file Excel về tài chính, cai quản dữ liệu, sản phẩm, thường người dùng sẽ sử dụng khả năng Watch Window. Đây là tính năng cho phép bạn kéo các ô đặc biệt vào cửa sổ riêng nhằm theo dõi dễ dàng. Mặc dù nhiên, sau khi kết thúc các bước hoặc ý muốn gửi tệp tin đến bạn khác, bạn cũng có thể xóa Watch Window đi để giảm dung lượng. Các bạn chọn Formulas, chọn Watch Window, lựa chọn xóa những Watch Window.

*

6. Giữ file dưới dạng nhị phân

Lưu dưới dạng nhị phân cũng là cách giảm dung tích file Excel. Các bạn chọn File, chọn Save as, lựa chọn tùy lựa chọn lưu Excel Binary Workbook.

*

Trên đây, FPT siêu thị đã hướng dẫn các bạn các phương pháp để giảm dung lượng file Excel hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn nhé!

Không ít fan đã từng gặp gỡ qua trường phù hợp file Excel dung tích nặng gây trở ngại trong quá trình xử lý công việc. Bạn khó tính nhưng lần chần xử lý làm sao ? Vậy bài xích thủ thuật ngày hôm nay sẽ phía dẫn phương pháp giảm dung tích file Excel kết quả nhất hoàn toàn có thể bạn chưa chắc chắn ! tìm hiểu ngay tại đây thôi như thế nào !

1. Do sao file Excel nặng, mở chậm?

Trước khi tìm bí quyết giảm dung tích file Excel, hãy cùng chúng mình đi tìm thủ phạm tạo ra tình trạng này ngay dưới đây nhé.

Thông thường, tệp tin Excel có chứa nhiều công thức phức hợp cùng hình ảnh có độ sắc nét lớn. Vậy nên đấy là lí bởi vì thường gặp mặt khiến tập tin bị quá tải.Một giữa những nguyên nhân không giống là do người dùng áp dụng nhiều định dạng không giống nhau.Hay ô, bảng không cần sử dụng đến mà lại được format trước đó khiến tập tin bị chậm.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Lưu file dạng nhị phân bước 6

3. Ưu điểm khi giảm dung lượng File Excel

Sau lúc tìm qua những cách giảm dung tích file Excel vậy chúng ta đã biết được ưu điểm khi triển khai chúng không ? trường hợp chưa thì hãy khám phá ích lợi “dọn dẹp” tệp tin Excel ngay lập tức tại đây.

Giảm dung lượng sẽ giúp cho vận tốc xử lý các file trở đề nghị nhanh hơn.Không những vậy cơ mà mọi dữ liệu được share một cách nhanh chóng và dễ ợt hơn.Cuối cùng, bạn không hẳn đụng tới các phần mềm giải nén khác.

4. Kết luận

Hướng dẫn giảm dung lượng file Excel mà không làm tác động tài liệu trên trên đây hi vọng để giúp bạn giải quyết và xử lý vấn đề của bản thân mình một cách xuất sắc nhất. Cảm ơn chúng ta đã thân thiết và đọc bài bác thủ thuật này của tụi mình.

Các nội dung bài viết công nghệ mới nhất hiện giờ luôn được update nhanh giường và nóng hổi nhất, bởi vậy hãy theo dõi và quan sát trangDchannelcủa hệ thống Di Động Việt.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được giao hàng một phương pháp tận tâm, quan tâm và chu đáo nhất. Sẽ có không ít phần quà bất ngờ cùng voucher sốc cuối năm đang đón chờ bạn đấy !