TỔNG HỢP 8 CÁCH LÀM NHẸ FILE EXCEL CỰC HIỆU QUẢ, CÁCH GIẢM DUNG LƯỢNG FILE EXCEL CỰC HIỆU QUẢ

-

Với các ngành như kế toán, tài chính, các file Excel thường có dung lượng rất lớn. Chính vì thế, giảm dung lượng Excel là việc làm rất hữu ích để bạn chia sẻ file dễ dàng. Nếu bạn chưa biết cách giảm dung lượng file Excel, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ FPT Shop nhé!&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


Hiện tại có rất nhiều cách để giảm dung lượng Excel. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ gợi ý bạn những cách hiệu quả, đơn giản để mọi người đều có thể thực hiện nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm nhẹ file excel

*

1. Xóa bỏ các dữ liệu ẩn

Để giảm dung lượng Excel, đầu tiên bạn có thể xóa bỏ các dữ liệu ẩn. Điều này cũng giúp file giảm đi đôi phần. Cách làm cũng rất dễ thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn Info, chọn Check for Issues, chọn Inspect Document.

*

Bước 2: Sau đó tại bảng Document Inspector, bạn chọn Inspect để Excel kiểm tra các dữ liệu ẩn.

*

Bước 3:Kế đến, bạn chọnRemove Allđể xóa các dữ liệu ẩn.

*

2. Nén dung lượng ảnh

Thông thường, Excel sẽ hiếm khi thấy hình ảnh. Tuy nhiên nếu trong file của bạn có hình ảnh, thì hãy sử dụng cách này để giảm dung lượng ảnh:

Bước 1: Bạn chọn ảnh muốn nén, chọn Format, chọn Compress Pictures.

*

Bước 2: Tại Apply only to this picture, bạn hãy bỏ chọn đi. Kế đến chọn vào tùy chỉnh Email (96 ppi) minimize document size for sharing, cuối cùng chọn OK.

*

3. Xóa định dạng cột và hàng

Nếu bạn cảm thấy các cột và hàng dư thừa không cần thiết thì có thể xóa chúng. Chỉ cần bấm Ctrl + Shift + các cột, hàng cần xóa, chọn chuột phải, chọn Delete.

*

4. Xóa định dạng có điều kiện

Định dạng có điều kiện là tính năng giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu quan trọng nhanh hơn với việc thêm các thông tin như thanh dữ liệu, icon, màu… Trong trường hợp bạn muốn tối ưu dung lượng để chia sẻ nhanh chóng, thì xóa định dạng có điều kiện cũng là cách mà nhiều người dùng hiện nay.

Bạn chọn ô định dạng có điều kiện, chọn Home, chọn Conditional Formatting, chọn Clear Rules sẽ hiện lên 2 tùy chọn:

Clear from Selected Cells: Xóa định dạng ô đó. Clear Rules from Entire Sheet: Xóa tất cả định dạng trong sheet.

Xem thêm: 10+ Cách Làm Môi Nhỏ Lại Tự Nhiên Bằng Các Nguyên Liệu Tự Nhiên Dễ Kiếm

*

5. Xóa Watch Window

Với các file Excel về tài chính, quản lý dữ liệu, sản phẩm, thường người dùng sẽ sử dụng tính năng Watch Window. Đây là tính năng cho phép bạn kéo các ô quan trọng vào cửa sổ riêng để theo dõi dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi kết thúc công việc hoặc muốn gửi file đến người khác, bạn có thể xóa Watch Window đi để giảm dung lượng. Bạn chọn Formulas, chọn Watch Window, chọn xóa các Watch Window.

*

6. Lưu file dưới dạng nhị phân

Lưu dưới dạng nhị phân cũng là cách giảm dung lượng file Excel. Bạn chọn File, chọn Save as, chọn tùy chọn lưu Excel Binary Workbook.

*

Trên đây, FPT Shop đã hướng dẫn bạn các cách để giảm dung lượng file Excel hiệu quả. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn nhé!

Không ít người đã từng gặp qua trường hợp file Excel dung lượng nặng gây khó khăn trong quá trình xử lý công việc. Bạn khó chịu nhưng không biết xử lý làm sao ? Vậy bài thủ thuật ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cách giảm dung lượng file Excel hiệu quả nhất có thể bạn chưa biết ! Khám phá ngay tại đây thôi nào !

1. Vì sao file Excel nặng, mở chậm?

Trước khi tìm cách giảm dung lượng file Excel, hãy cùng chúng mình đi tìm thủ phạm gây ra tình trạng này ngay dưới đây nhé.

Thông thường, file Excel có chứa đựng nhiều công thức phức tạp cùng hình ảnh có độ phân giải lớn. Vậy nên đây là lí do thường gặp khiến tập tin bị quá tải.Một trong những nguyên nhân khác là do người dùng áp dụng nhiều định dạng khác nhau.Hay ô, bảng không dùng đến nhưng được định dạng trước đó khiến tập tin bị chậm.
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Lưu File dạng nhị phân bước 6

3. Ưu điểm khi giảm dung lượng File Excel

Sau khi tìm qua các cách giảm dung lượng file Excel vậy bạn đã biết được ưu điểm khi thực hiện chúng chưa ? Nếu chưa thì hãy khám phá lợi ích “dọn dẹp” tệp tin Excel ngay tại đây.

Giảm dung lượng sẽ giúp cho tốc độ xử lý các file trở nên nhanh hơn.Không những vậy mà mọi dữ liệu được chia sẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.Cuối cùng, bạn không phải đụng tới các phần mềm giải nén khác.

4. Kết luận

Hướng dẫn giảm dung lượng file Excel mà không làm ảnh hưởng tài liệu trên đây hi vọng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình một cách tốt nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đọc bài thủ thuật này của tụi mình.

Các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay luôn được cập nhật nhanh chóng và nóng hổi nhất, vì vậy hãy theo dõi trangDchannelcủa hệ thống Di Động Việt.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm, nhiệt tình và chu đáo nhất. Sẽ có nhiều phần quà bất ngờ cùng voucher sốc cuối năm đang đón chờ bạn đấy !