Cách Làm Số Thứ Tự Trong Excel Nhanh Chóng Và Đơn Giản, 3 Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Excel Thông Dụng Nhất

-
Excel có vô vàn điều thú vị cùng tiện ích giành cho dân văn phòng và công sở mà chắc hẳn nhiều các bạn còn không biết. Một trong các đó là quá trình thống kê số liệu. đã vô cùng dễ dàng và đơn giản khi bạn nghe biết cách đặt số thứ từ bỏ một cách thông minh. Dưới đó là 5 cách khắc số thứ tự vào Excel giúp các “tấm chiếu mới” cai quản thông tin dễ dãi hơn trên các chiếc laptop văn phòng của mình.

Bạn đang xem: Cách làm số thứ tự trong excel

bí quyết đánh số thứ tự trong excel dễ nhất là giữ với kéo chuột hết vị trí

Đây là cách đặt số thứ tự vào Excel tiện lợi nhất mà phần lớn đến 90% dân văn phòng, sv đều áp dụng cách này.

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theoBước 2: lựa chọn bôi đen cả 2 ô và sau đó rê chuột về góc cuối mặt phảiBước 3: Giữ với kéo loài chuột hết vị trí buộc phải đánh số. Trả thành

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: cấp tốc chóng, đối kháng giản, tiện lợi trong vài thao tác

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT không được trường đoản cú cập nhật. Bài toán nhập liệu so với những con số lớn lên đến mức hàng trăm hay hàng ngàn khá cực nhọc quản lý.

Cách sử dụng stop value để đặt số thứ tự vào Excel

Đây là giải pháp mà hầu như dân văn phòng và công sở thường thực hiện excel như kế toán giỏi admin đều áp dụng vì ưu điểm rất có thể nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc không giới hạn.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầuBước 2: chọn Fill à Series à chỉ ra bảng phía trênBước 3: Ở mục Series in: lựa chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn có nhu cầu kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập STT từ là một đến 1000, thì chúng ta điền Stop value là 1000.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được con số hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn

Nhược điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT ko được trường đoản cú cập nhật

Sử dụng hàm Sequence để đánh số trong Excel

Đây là cách đánh số đồ vật tự trong Excel mà những người lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học tập văn phòng sử dụng vì điểm mạnh khi xoá đi 1 sản phẩm thì STT được auto cập nhật và bí quyết hàm tương đối đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm: chọn ô ban đầu của dãy số > Nhập công thức "=SEQUENCE(Số lượng hàng cần đánh số)" và Nhấn Enter.

Ví dụ: Ta bắt buộc đánh số mang lại 9 hàng nên sẽ thực hiện công thức "=SEQUENCE(9)".

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: chủ động nhập được con số hàng mong ước và nhập được số lượng hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc ko giới hạn. Bên cạnh ra, lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự động hóa cập nhật. Cách làm hàm dễ dàng nhớ với dễ thực hiện.

Nhược điểm: bắt buộc tuỳ chỉnh tuyệt xoá được số đồ vật tự thủ công bằng tay từng ô, vị đã khoác định đánh số từ 1 đến số cuối cùng.

Đánh số bằng phương pháp sử dụng hàm Row()-1

Đây là phương pháp mà những người sử dụng excel lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng như kế toán, kế toán tài chính trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… thực hiện vì điểm mạnh khi xoá đi 1 hàng thì STT được tự động hóa cập nhật theo đồ vật tự

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì ai đang ở mặt hàng số 2 nhưng mong muốn đánh số thứ tự là một nên sẽ dùng ROW()-1, nếu khách hàng đang nghỉ ngơi hàng máy 3 nhưng ước ao đánh số lắp thêm tự là 1 trong những thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để con trỏ chuột ở góc dưới bên phải và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn muốn đánh số.

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự động hóa cập nhật. Bí quyết hàm tương đối đơn giản dễ dàng nên rất có thể nhớ được. Ưu tiên sử dụng cách này.

Nhược điểm: khi nhập được số lượng hàng lớn lên tới mức 10000 hoặc không giới hạn thì đề xuất kéo thủ công bằng tay.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là biện pháp đánh số máy tự trong Excel mà hầu như “thánh Excel” hay “Excel Professional” thường thực hiện để tăng kết quả công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên buộc phải và kéo xuống đến khi kết thúc vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

Xem thêm: Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên google bằng điện thoại, máy

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: lúc xoá một hàng bất kỳ thì STT được trường đoản cú cập nhật

Nhược điểm: lúc nhập được con số hàng lớn lên đến mức 10000 hoặc không giới hạn thì bắt buộc kéo thủ công bằng tay. Việc nhớ bí quyết hàm cũng tương đối phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu bền hơn các cách trên.

Microsoft Excel đang với sẽ luôn là công cụ hàng đầu giúp người tiêu dùng thực hiện các quá trình với số liệu một cách công dụng nhất. Các bạn không đề nghị tốn nhiều thời hạn và công sức để trả thảnh quá trình của mình giả dụ biết số đông tips thực hiện excel thông minh.

Dù chúng ta là giáo viên, học tập sinh/sinh viên, nhân viên cấp dưới kinh doanh, quản lý… hay phần nhiều người không biết gì, chỉ việc kiên nhẫn ném ra chút thời gian nghiên cứu và phân tích những tính năng tuyệt vời mà Microsoft Excel mang lại chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian trong công việc và thăng tiến nhanh. Demo nhé!

SAY “NO” VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ vi khuẩn GHÉ THĂM VÀ TẬN HƯỞ
NG CÁC TÍNH NĂNG NỘI BẤT CỦA OFFICE (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

 

*

Rất nhiều người tâm lý dung phiên bản crack, tất cả đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn định rồi. Nhưng bản crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất lôi cuốn “out” trong khi đang làm, đồng nghĩa với việc nếu như khách hàng không “save” thường xuyên thì các nội dung hoàn toàn có thể bị “bay màu" bất cứ lúc nào.

Tác hại của bài toán sử dụng các phần mềm unlock này còn nguy hiểm hơn, bản crack dễ làm máy vi tính bị virus “ghé thăm” hay bị dính những vấn đề tương quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy vi tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Khi thực hiện các ứng dụng crack cơ mà bị lắp mã độc thì tin tặc sẽ điều hành và kiểm soát được trọn vẹn máy tính của bạn, mọi tin tức mà các bạn truy xuất, tìm kiếm kiếm trên internet gần như bị hacker theo dõi. Trong cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho chính mình Office bản quyền cùng với Microsoft 365, chỉ với 19k/tháng. Vừa ngày tiết kiệm giá cả vừa bảo đảm an toàn máy tính của bạn, yên trung khu làm việc.

Cài để Microsoft 365 mang đến máy tính của doanh nghiệp với tương đối nhiều tiện ích, kết nối không cách biệt 5 thiết bị cùng lúc, lượng tàng trữ 1TB One
Drive, phiên bạn dạng cao cấp của Word, Excel, Power
Poitn, Outlook. Lại thêm chương trình tặng ngay khủng từ Phúc Anh:

Giảm tức thì 500k khi mua Office Home & Student 2021, chỉ từ 2.190.000đ/trọn đời
Giảm 300k lúc mua Microsoft 365 Personal, chỉ với 990.000đ/năm
Giảm 200k lúc mua Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua sắm chọn lựa tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.phucanh.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.phucanh.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home và Student 2021, download một lần sử dụng trọn đời: https://www.phucanh.vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html 

(*) GÓC NHÌN MỚI và LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ là một hệ điều hành, nó vẫn trở thành một phần trong cuộc sống thường ngày và quá trình của bọn chúng ta, là địa điểm để bọn họ kết nối với tất cả người, học tập tập, làm việc và giải trí. Window 11 một phiên bạn dạng được lột xác, biến đổi từ music khởi động mang lại các biểu tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý cùng trình duyệt cấp tốc hơn các so với các phiên bạn dạng tiền nhiệm, upgrade mạnh mẽ đem đến nhiều những hiểu biết tuyệt vời.

*

Mang đến không khí sáng sản xuất và ổn định giúp bạn theo xua đuổi đam mê, Windows 11 đó là nơi để tứ duy, làm việc và sáng tạo theo biện pháp của bạn.

Tất cả máy tính đều được upgrade miễn phí tổn thông qua bạn dạng cập nhật Window 11 bao gồm thức. 100% aptop cho tay người dùng đều được vật dụng Windows bản quyền. Bạn sẽ không phải lo lắng phải sở hữu lại Windows như vậy nào, back up dữ liệu ra sao khá bất tiện.

Trên đấy là 5 biện pháp đánh số sản phẩm tự vào Excel mà bạn cần biết để thực hiện quá trình được mau lẹ và tiện lợi nhất. Hi vọng những mẹo lặt vặt trên đã giúp ích được cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Phúc Anh để có được các tip tuyệt về công nghệ.

Bạn thường xuyên thống kê số liệu trên file Excel. Điều đó sẽ được thực hiện đơn giản dễ dàng nếu bạn biết phương pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự. Các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây đến từ kynanggame.edu.vn – Sửa máy tính xách tay Đà Nẵng. Cửa hàng chúng tôi sẽ nhắc nhở đến các bạn các cách đánh số thứ tự vào excel đơn giản dễ dàng nhất. Mời các bạn cùng đón xem nhé!

Cách đánh số thứ tự vào Excel với thao tác làm việc kéo chuột

Để đánh stt trong excel bằng thao tác làm việc kéo chuột, các bạn thực hiện theo các thao tác làm việc như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở tệp tin Excel bắt buộc đánh số sản phẩm tự lên. Sau đó, chúng ta nhập số lắp thêm tự vào ở cả 2 ô đầu tiên. Chúng ta dùng chuột để bôi black 2 ô vừa nhập số vào.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 2: Bạn thực hiện lọc dữ liệu với Filter để xem file excel của bạn thay đổi như cố nào khi sử dụng hàm Subtotal nhé!

Như vậy là kynanggame.edu.vn – Sửa máy vi tính Đà Nẵng đã gợi ý đến chúng ta một số cách đánh số sản phẩm công nghệ tự vào Excel dễ dàng và đơn giản nhất. Hi vọng đã giúp bạn thực hiện thành công xuất sắc để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu nhập liệu trên tệp tin excel hối hả nhé!