CÁCH LẬP BẢNG KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC GIÚP X2 HIỆU SUẤT LÀM VIỆC, MẪU KẾ HOẠCH CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY

-

Fastdo triển khai KHUYẾN MÃI THÁNG 3 hỗ trợ khách hàng x2 thời gian triển khai phần mềm. Click vào ảnh để nhận ngay khuyến mãi hấp dẫn từ Fastdo.

Bạn đang xem: Cách lập bảng kế hoạch công việc


*

Bạn đang gặp khó khăn khi lập bảng kế hoạch công việc và muốn tham khảo thêm các bảng mẫu? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Fastdo. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày, tuần, tháng bằng excel chi tiết.


MỤC LỤC NỘI DUNG2. Mẫu kế hoạch công việc bằng excel, word chuẩn6. Cách tuân thủ kế hoạch và hoàn thành công việc hiệu quả

1. Kế hoạch công việc là gì?

Kế hoạch công việc là bảng biểu sắp xếp những việc cần làm theo ngày, tuần, tháng nhằm đạt mục tiêu và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Việc lập kế hoạch công việc như vậy là vô cùng cần thiết đối với nhà quản lý, lãnh đạo và những người muốn quản lý công việc, cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả.

*
Kế hoạch công việc là gì?

Bên cạnh đó, trong lúc lập kế hoạch công việc, mục tiêu và định hướng cũng sẽ được xây dựng. Các cá nhân sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, mơ hồ, không biết cần phải làm việc theo thứ tự như thế nào nếu không có kế hoạch công việc cụ thể trước đó. Kết quả công việc cũng sẽ không đạt yêu cầu.

2. Mẫu kế hoạch công việc bằng excel, word chuẩn

Dưới đây là một số mẫu kế hoạch công việc bằng excel, word chuẩn theo ngày, tuần và tháng mà Fastdo muốn chia sẻ. Bạn có thể xem qua và tham khảo các mẫu.


NHẬN NGAY 30+ BIỂU MẪU NHÂN SỰ MIỄN PHÍ


Họ và tên *


Email *


Số điện thoại(Zalo) *


Công ty *


Quy mô * 1-15 Nhân sự16-30 Nhân sự31-60 Nhân sự60-200 Nhân sự


Chức vụ *


2.1 Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày dành cho cá nhân thường có các thông tin như: Họ và tên, chức vụ, bộ phận, thời gian thực hiện nhiệm vụ, nội dung công việc và chi tiết.

*
Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày

2.2 Bảng kế hoạch công việc tuần

Việc lập kế hoạch làm việc trong 1 tuần chủ yếu yêu cầu bạn điền chi tiết tên công việc, thời gian làm cũng như kết quả. Thêm vào đó, bạn còn phải cập nhật việc chưa làm được và hướng giải quyết.

*
Mẫu lập kế hoạch làm việc trong 1 tuần

2.3 Mẫu lập kế hoạch công việc tháng

So với hai bảng kế hoạch trên, bảng công việc tháng có độ dài lớn nhất vì chứa nội dung tất cả công việc cần làm trong một tháng. Vì số lượng khá lớn nên người lập bảng cần tạo cột tiến độ công việc, thời gian bắt đầu và kết thúc công việc để mọi người dễ theo dõi, phân loại.

*
Mẫu lập kế hoạch công việc tháng

3. Lập kế hoạch công việc hiệu quả hơn với giải pháp công nghệ

Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

Nội dung bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Th.S Lê Thị Ánh - người sáng lập Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh đồng kiêm là giảng viên các khóa học hành chính nhân sự chuyên sâu tại Lê Ánh HR.

Kế hoạch công việc rất quan trọng đối với mỗi cá nhân khi làm việc, việc lập kế hoạch chi tiết và đầy đủ sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hoàn thành công việc đã đề ra.

Vậy mẫu kế hoạch công việc được lập theo ngày, theo tuần, theo tháng được lập như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Lê Ánh Hr nhé!


Nội dung bài viết:
III. Hướng dẫn lập kế hoạch công việc

I. Kế hoạch công việc là gì?

Kế hoạch công việc là bảng biểu được lập nhằm đưa ra những việc cần làm trong ngày, tuần hoặc tháng với mục đích để mọi công việc được hoàn thành và đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Với những người đảm nhận vị trí quan trọng như lãnh đạo, quản lý thì việc lập bảng kế hoạch công việc là bước không thể thiếu. Đối với nhân viên kế hoạch công việc sẽ giúp nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó, lập kế hoạch công việc là giai đoạn xây dựng mục tiêu, tìm hướng thực hiện tối ưu nhất để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong công việc. Nếu không có kế hoạch công việc cụ thể thì cá nhân sẽ không có định hướng rõ ràng vì không biết mình cần làm gì trước làm gì sau và nên bắt đầu từ đâu, từ đó kết quả sẽ không được như mong đợi.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mã Số Thẻ Cào Viettel, Vinaphone, Mobifone Bằng

»»» Khóa học Hành chính nhân sự – Tổng hợp các kiến thức thực tế từ A-Z

II. Nội dung cần có trong bảng kế hoạch công việc

Trong một bảng kế hoạch làm việc chuyên nghiệp cần phải trình bày đầy đủ các nội dung cần thiết về công việc để dễ dàng theo dõi và triển khai. Những nội dung cần phải có là:

Thời gian bắt đầu và kết thúc của từng đầu mục công việc
Đưa ra nội dung cụ thể cho từng đầu mục công việc
Thời gian dự kiến hoàn thành từng công việc, thời gian phát sinh tối đa
Mục tiêu cần đạt được khi làm việc
Tên các phòng, ban, bộ phận có liên quan trong kế hoạch làm việc
Các phương án dự phòng nếu có khi công việc không như mong muốn
Các đề nghị hỗ trợ khi cần thiết

Đây là những nội dung cần phải có trong bảng kế hoạch công việc, từ đây có thể triển khai lập kế hoạch công việc

III. Hướng dẫn lập kế hoạch công việc

Kế hoạch công việc được phân ra thành nhiều loại khác nhau, bao gồm kế hoạch công việc theo ngày, theo tuần và theo tháng với những đặc thù riêng biệt

1. Lập bản kế hoạch công việc hàng ngày

*

Bản kế hoạch này cần có những khung giờ giờ làm việc trong ngày và sắp xếp sau công việc phù hợp với khung thời gian ấy

Bản kế hoạch có thể lập bằng excel hay word. Ở trên cùng bản kế hoạch sẽ ghi tên tên công ty doanh nghiệp mà bạn làm. Thời gian lập bảng, các công việc trong ngày.

Ở dưới sẽ là bảng ghi thời gian công việc ứng với thời gian đó và kết quả của công việc như thế nào. Các khung giờ trong bảng kế hoạch hàng ngày là các công thời gian mà bạn sử dụng để làm việc.

2. Bản kế hoạch công việc theo tuần

*

Chỉ khác với bản kế hoạch trong ngày làm những công việc được thực hiện trong những khung giờ trong 1 ngày thì ở bản kế hoạch theo tuần các công việc sẽ hết được thực hiện trong 1 tuần. 

Cũng có những yêu cầu thực hiện chung chung như bảng kế hoạch hàng ngày nhưng ở dưới bảng thời gian thì thời gian thực hiện sẽ là các ngày mà bạn thực hiện công việc. Ví dụ như làm việc từ thứ 2 - 7 thì trong bảng trên khi từ thứ hai đến thứ bảy và các công việc tương ứng.

3. Bảng kế hoạch theo tháng

*

Bảng kế hoạch tháng là bản kế hoạch dài nhất và chi tiết nhất bởi vì vì đây là kế hoạch cho tất cả công việc diễn ra trong một tháng. 

Tính khối lượng công việc trong 1 tháng rất nhiều vì vậy bảng cần được nêu rõ từng công việc cần phải giải quyết, và tình trạng công việc như thế nào.

Bên cạnh cột ghi ngày, nội dung công việc thì cần thêm một cột thời gian tên trong đó ghi thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Để cho những người thực hiện biết được họ cần phải làm trong khoảng thời gian nào và đưa ra phương thức thực hiện phù hợp.

IV. Những lưu ý khi lập bảng kế hoạch công việc

Để có thể hoàn thành tốt các công việc trong kế hoạch mà không hề bỏ sót bất cứ một công việc nào thi bàn kế hoạch phải thật cụ thể. Vì vậy cần phải chú ý những lưu ý sau:

1. Kế hoạch công việc cần rõ ràng và có tính khả thi cao

Trong bất kỳ một kế hoạch nào các công việc đều phải được phân ra một cách chi tiết và rõ ràng phù hợp với khả năng của những người tham gia công việc, có nước công việc phù hợp với những người này có những công việc lại phù hợp với những người khác.

Vì thế thế người lập ra bản kế hoạch phải nắm chắc được trực trong việc ấy như thế nào và và người được giao nhiệm vụ đấy i có phù hợp với khi công việc hay không và đem lại hiệu quả cao.

Hãy xếp các công việc theo trình tự hợp lý ý như những công việc mà cần ít thời gian hơn và ảnh hưởng đến các công việc làm sau sau thì phải xếp lên ở đằng trước còn những công việc mất nhiều thời gian hơn hơn và cần chú tâm hơn sơn thì để ở giữa sau khi đã giải quyết các công việc nhỏ dễ dàng rồi.

2. Không ôm quá nhiều việc trong cùng một thời gian

Có những người I vì muốn đẩy nhanh tiến độ của kế hoạch nên đã sắp xếp các công việc cùng chung một khung giờ giờ thay vì việc giãn cách các công việc ra giá xếp nó vào khung giờ hợp lý.

Với các công việc mà mà cần cấp ốp và đã có có phương hướng giải quyết thì đẩy về trước còn các công việc mà chưa thể giải quyết nhanh chóng thì để ở đằng sau. Tránh việc quá nhiều công việc cùng một khung giờ giờ sẽ dẫn đến sự sai sót nhầm lẫn và không thể đạt được hiệu quả cao và thu được kết quả như mong muốn.

3. Thêm ô thông tin tình trạng kết quả của công việc trong khung giờ 

Trong một kế hoạch có thể có rất nhiều người làm vì vậy, để có thể để nắm được được những người khác ác làm việc như thế nào và làm việc đến đâu thì một ô để theo dõi, đánh giá công việc là cần thiết. Hơn thế nữa nó có thể giúp cho những người làm công việc ở phía sau biết rằng mình nên làm gì và giải quyết như thế nào.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích và Mẫu kế hoạch công việc hằng ngày. Nếu bạn cần trang bị thêm các kiến thức về nghiệp vụ Quản trị nhân sự, bạn có thể tham khảo thêm các Khóa học Hành chính nhân sự. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo các kỹ năng của một nhân viên hành chính nhân sự tổng hợp, được giảng dạy bởi các chuyên gia có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực nhân sự giúp bạn có những kiến thức chắc chắn khi hành nghề.