Cách Lập Trình C Trên Visual Studio, Cài Visual Studio Code Lập Trình C/C++

-

Cài Visual Studio Code

Hệ điều hành và quản lý WindowsBước 2. Sau thời điểm tải xong, chạy file VSCode
User
Setup.exe.

Bạn đang xem: Cách lập trình c trên visual studio

Bước 3. Nhấp vào Next để cài đặt. Tiếp theo gật đầu điều khoản sử dụng.Bước 4: chọn lựa nơi cài đặt (Nên nhằm mặc định) kế tiếp nhấn Next.Bước 5. Quá trình tiếp theo liên tiếp nhấn Next cho tới khi trả tất. Trong quy trình này, bản thân khuyên các bạn nên tích chọn vào 2 chức năng: (1) add “Open with Code” action to Windows Explorer tệp tin context menu với (2) showroom “Open with Code” kích hoạt to Windows Explorer directory context menu. Bài toán này khiến cho bạn có thể bấm chuột phải vào thư mục sẽ có lựa chọn mở bằng VS Code.Bước 6. Thiết đặt hoàn tất, chúng ta có thể trải nghiệm.Hệ điều hành Mac
OS
Bước 2. Sau thời điểm tải xong, tiến hành giải nén bằng phương pháp double click. Khi đó, hãy kéo Visual Studio Code.app vào thư mục Applications.Bước 3. Thiết đặt hoàn tất, bạn cũng có thể trải nghiệm.Hệ điều hành quản lý UbuntuBước 2. Sau khoản thời gian tải xong, nhấn vào để thực hiện cài đặt.Bước 3. Cấp quyền admin, sau đó các bước sẽ giống như như cùng với Windows.Bước 4. Thiết lập hoàn tất, chúng ta cũng có thể trải nghiệm.Giao diện Visual Studio Code

*

Cài để trình biên dịch (Compiler)

Với ngữ điệu C/C++ thì bọn họ cần tất cả trình biên dịch để có thể biên dịch code trước khi có thể chạy trên hệ điều hành quản lý của bạn. Vày VSCode chỉ là 1 editor vì thế nó không được tích hợp sẵn trình biên dịch. đề cập cả chúng ta cài một thể ích không ngừng mở rộng (extension) của C/C++ thì nó cũng không đi kèm theo trình biên dịch.

Với đa phần hệ điều hành và quản lý Linux với Mac
OS thì phiên bản thân nó đã có sẵn trình biên dịch C/C++ rồi. Bạn cũng có thể kiểm tra coi máy mình đã có trình biên dịch xuất xắc chưa bằng phương pháp sau:

Trên Visual Studio Code, mở Terminal bằng tổ hợp phím ( Ctrl + ` ). Tiếp nối gõ câu lệnh kiểm soát phiên phiên bản g++ dưới đây:

*

Nếu có thông tin lỗi như sau (hoặc tương tự): g++ is not recognized as an internal or external command … do đó bạn chưa xuất hiện trình biên dịch và rất cần được cài.

Với trường thích hợp máy bạn đã sở hữu Dev-C hoặc Code
Block thực hiện bình thường. Những IDE này đã có cài tất nhiên trình biên dịch, hãy tìm đường truyền tới trình biên dịch đó và thêm vào PATH là xong. Ta có thể sử dụng nó nếu bạn đã có các IDE này bên trên máy.Lưu ý: Thường trình biên dịch của IDE này sẽ nằm thuộc thư mục thiết lập của IDE. Bạn có thể chuột đề nghị vào icon của IDE -> xuất hiện item location. Bọn chúng thường nằm trong ổ C với thư mục trình biên dịch thông thường sẽ có cụm từ bỏ “mingw”.

Thêm Min
GW compiler vào PATH

Sau khi đã đạt được đường dẫn của Min
GW, bọn họ cần thêm nó vào PATH trong Enviroment Variable của hệ điều hành. Nếu như khách hàng cài Min
GW trải qua MSYS2 theo mặc định, path đó sẽ là C:msys64mingw64in. Hãy bảo vệ trong path này có file g++.exe và gcc.exe

Cách tiếp tế PATH:

Tìm kiếm nhiều từ “environment variables” và lựa chọn vào thực đơn “Edit environment variables for your account“.Chọn vào Path, tiếp đến click Edit. Phía bên trên hoặc dưới hầu như ok hết, sửa một trong 2 là được. (Hình mặt dưới)
*
Click đúp vào dòng trống cùng điền Min
GW path vào đó, nhấp OK nhằm hoàn tất. Ra ngoài liên tục nhấp OK. (Hình mặt dưới)
*

Tiếp theo, bạn tắt Visual Studio Code đi với mở lại nhằm nó khởi cồn lại Terminal. Triển khai kiểm tra lại xem đã gồm trình biên dịch chưa theo hướng dẫn sử dụng command g++ –version phía trên. Hoàn toàn có thể một số laptop sẽ rất cần được khởi rượu cồn lại (Restart). Và kết quả nếu thành công thì trình biên dịch C/C++ đã được thiết lập lên máy bạn.

*

Cài đặt C++ extension

Đầu tiên, hãy download extension C/C++

Mở Visual Studio Code, chúng ta click vào extension với tìm kiếm từ khóa “C++” và setup extension của Microsoft như hình tiếp sau đây nhé.

*

Sau cách này, có thể các bạn sẽ cần restart (tắt, bật lại) VSCode nhằm extension gồm hiệu lực.

Extension này góp highlight C/C++ code. Đồng thời, nó cũng biến thành gợi ý (autocomplete) cũng như tài liệu biểu đạt về hàm khi dịch rời chuột tới thương hiệu hàm, phát hiện nay lỗi, …

Tiếp theo, nếu bạn có nhu cầu tiện lợi lúc chạy code (tuy nhân thể nhưng chúng ta cũng có thể sẽ ko hiểu bản chất của biên dịch & chạy code). Hãy thiết lập cho bản thân extension Code Runner nữa.

*

Chương trình C/C++ trước tiên trên VS CodeBước 1. Chế tạo ra 1 folder cho dự án của chúng ta ở ở đâu đó, sau đó mở folder này lên bởi Visual Studio Code nhé. Tất cả thể bấm chuột phải vào thư mục kia và lựa chọn Mở bằng VS Code.Bước 2. Click vào menu tệp tin -> New tệp tin hoặc tổ hợp phím (Ctrl + N) để tạo mới 1 tập tin. Kế tiếp tiến hành bảo quản với tên Hello.c và nhập ngoại dung dưới đây (hoặc code của bạn):

#include int main() printf("Hello World!!! "); getch(); Chạy chương trìnhTheo cách này, hãy tải cho mình extension Code Runer vẫn nhắc đến tại vị trí trên (cài đặt C++ extension). Một số phím tắt của extension này:

Biên dịch & thực thi: Ctrl + alternative text + NBuộc dừng chương trình đang thực thi: Ctrl + alternative text + M

Một lưu lại ý, Terminal của VS Code khoác định ở chế độ chỉ phát âm (Read-only) nên nếu khách hàng chạy ngay thì sẽ không còn thể nhập giá tốt trị trường đoản cú console. Vì chưng đó, hãy vào menu tệp tin -> Preferences -> Settings. Tìm với tích chọn vào option Run in Terminal như dưới đây:

*

Giờ chúng ta cũng có thể dùng phím tắt bên trên để chạy code C/C++ hoặc áp dụng icon run code hình tam giác ở góc cạnh trên bên phải. Hoặc cũng có thể nhấp chuột phải vào file phải chạy và chọn tính năng Run Code.

IDE là một môi trường xung quanh mã hóa bao gồm cả trình soạn thảo cùng chuỗi công cụ dành cho ngôn ngữ lập trình. Nó cũng đựng nhiều tính năng khác để cung ứng nhiều cẩn thận của cách tân và phát triển phần mềm. Hôm nay, họ sẽ nói tới Visual Studio IDE và cách cài đặt nó cũng giống như các phép tắc C/C ++ của Microsoft.

Xem thêm: Dịch Vụ Fibervnn Là Gì - Giới Thiệu Về Dịch Vụ Cáp Quang Tốc Độ Cao

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Visual Studio IDE để chỉnh sửa, gỡ lỗi, kiến thiết mã, xuất bạn dạng ứng dụng. Với Visual Studio không chỉ là một IDE thông thường, với các tính năng thông thường như trình chỉnh sửa và trình gỡ lỗi, nó hoàn toàn có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn thế như trình biên dịch, công cụ xong mã, xây cất đồ họa, v.v. để nâng cao quá trình cải cách và phát triển phần mềm. Bây giờ, hãy cùng bắt đầu bài viết nhé.


Cài đặt Visual Studio 2022


Bài viết này chỉ reviews cho bạn phương pháp để cài đặt Visual Studio 2022 bên trên Windows. Nếu bạn muốn biết lí giải cho Mac, sung sướng xem setup Visual Studio mang đến Mac.


Bước 1 - kiểm tra hệ thống của doanh nghiệp xem nó đã sẵn sàng cho Visual Studio chưa


Trước lúc cài đặt Visual Studio trên PC, bạn cần khởi rượu cồn lại PC của chính mình để bảo đảm an toàn không có bạn dạng cập nhật hoặc bản cài đặt sẽ chờ giải pháp xử lý nào cản trở quá trình cài đặt Visual Studio. Sau đó, bạn nên kiểm tra một trong những thông tin dưới đây:

Các phiên bản cập nhật Windows tiên tiến nhất để đảm bảo PC của khách hàng có các phiên bản cập nhật bảo mật tiên tiến nhất và yêu cầu hệ thống cho Visual Studio.Giải phóng dung tích bằng cách chạy vận dụng Disk Cleanup để xóa những tệp không cần thiết khỏi %System
Drive% của bạn.

Bước 2 - sở hữu xuống Visual Studio


Ở bước này, bọn họ sẽ yêu cầu tải xuống tệp bootstrapper của Visual Studio. Các bạn nên truy cập trang download xuống Visual Studio, chọn phiên phiên bản bạn buộc phải và nhấp vào nút free trial hoặc không lấy phí download.


Bước 3 - setup trình thiết lập Visual Studio.


Bây giờ bạn cần đi kiếm tệp bootstrapper của Visual Studio mà các bạn đã tải xuống rồi thiết đặt nó. Nó sẽ cài để lên trên PC của chúng ta một trình setup nhẹ chứa rất nhiều thứ mà các bạn cần.

Đầu tiên, bạn nhấp lưu ban vào bootstrapper phù thích hợp hoặc tương tự như với một trong các tệp sau:

vs_community.exe cho Visual Studio Communityvs_community.exe cho Visual Studio Professionalvs_community.exe cho Visual Studio Enterprise

Sau đó, các bạn sẽ nhận được thông báo User trương mục Control. Vui miệng nhấp vào Yes để chạy bootstrapper.

Chọn Continue nếu nó yêu ước bạn gật đầu Điều khoản trao giấy phép và Tuyên ba về quyền riêng bốn của Microsoft.


Bước 4 - lựa chọn workload


Sau khi thiết lập trình thiết đặt Visual Studio, chúng ta có thể chọn Workloads với bộ nhân kiệt mà các bạn muốn. Cùng xem ta có thể làm điều ấy như cầm nào nhé.

Dưới đây là màn hình Installing Visual Studio, các bạn sẽ tìm thấy Workloads trên đó.


*

Để cung ứng lõi C cùng C++, nên chọn lựa menu Workloads > Desktop development with C++ (cái sản phẩm công nghệ ba). Nó đang hiển thị cho chính mình thông tin chi tiết ở phía bên phải của màn hình. Chúng ta cũng có thể chọn hoặc quăng quật chọn những thành phần tùy chọn trong danh sách này.

Bạn rất có thể thấy rằng nó có những Workloads khác cung cấp các loại trở nên tân tiến khác, như Desktop development with C++, smartphone development with C++, v.v.

Sau khi bạn chọn (các) workload và các thành phần tùy chọn các bạn muốn, click chuột Install.

Trước đó, bao gồm một vài cài đặt tùy lựa chọn mà chúng ta có thể set up như:

Chọn các thành phần riêng biệt (Tùy chọn)

Cũng tất cả trường thích hợp khi bạn muốn thêm nhiều thành phần hơn đông đảo gì tất cả sẵn vào danh sách thiết lập workload, bạn có thể làm như vậy bằng phương pháp sử dụng tab Individual components. Bạn cũng có thể cài đặt với thêm các thành phần chơ vơ mà bạn cần và cứ tuân theo lời nhắc.

Cài để gói ngôn ngữ (Tùy chọn)

Khi chạy lần thứ nhất tiên, chương trình setup sẽ khớp với ngôn từ hệ quản lý và điều hành của bạn. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi ngữ điệu của Visual Studio, nên chọn Language packs > chọn ngôn ngữ bạn muốn, kế tiếp làm theo lời nhắc.