Cách Lấy Lại Ảnh Đã Xóa Trên Điện Thoại Samsung Cực Kỳ Hiệu Quả

-

Các cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android rất đa dạng. Người dùng có thể sử dụng công cụ sẵn có trên điện thoại hoặc tải về một số ứng dụng, phần mềm để thực hiện đơn giản và hiệu quả hơn. Cùng Nguyễn Kim tham khảo một số gợi ý hữu ích để khôi phục nhanh chóng các dữ liệu ảnh quan trọng. 


Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android qua Google Photos

Nếu ảnh trên hệ điều hành Android vô tình bị xoá khỏi máy và bạn buộc phải khôi phục lại thì có thể tìm tại mục thùng rác, thông qua Google Photos. Đây là cách đơn giản nhất người dùng có thể thực hiện trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ dữ liệu bị xóa mất khỏi Google Photos mới được hiển thị tại thùng rác của điện thoại. Những mục này nếu không sớm được khôi phục sẽ bị xoá hoàn toàn sau 30 ngày. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 2: Nhấn vào Thư Viện ở phía dưới cùng và chọn Thùng rác.

Bạn đang xem: Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại samsung

*

Bước 3: Chạm và giữ ảnh(hoặc video) muốn khôi phục và nhấn vào Khôi phục.

*

Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn đã ngay lập tức có thể khôi phục lại ảnh bị xóa trên Android. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu lại tại các vị trí sau:

Ứng dụng Thư viện trên điện thoại.Thư viện Google Photos.Một album bất kỳ có chứa ảnh hoặc video đó.

Cách khôi phục ảnh, video đã xóa bằng Fone
Paw Android Data Recovery

Đây là công cụ cho phép người dùng khôi phục lại các file cũ, ngay cả khi một phần bộ nhớ đã bị ghi đè bởi các file mới hay trải qua quá trình cập nhật. Fone
Paw Android Data Recovery hiệu quả đối với những dạng dữ liệu phổ biến như ảnh, audio, tin nhắn văn bản, video, danh bạ,... Tuy nhiên, đối với cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android này, người dùng buộc phải thực hiện thông qua laptop. Các bước như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Fone
Paw
theo đường link:

https://www.fonepaw.com/android-data-recovery/. 

*

*

*

Bước 4: Chọn các mục bạn muốn khôi phục và bấm Next.

*

Bước 5: Chương trình sẽ bắt đầu quét điện thoại và có thể hiển thị hình thu nhỏ đã xoá, dữ liệu không bị xoá trên bộ nhớ của máy.

*

Bước 6: Các tệp đã xóa sẽ được hiển thị sau khi quét, bạn nhấn vào Deep Scan nếu cần truy cập thêm dữ liệu đã xóa từ điện thoại.

*

Bước 7: Các tệp đã xóa sẽ được liệt kê trên giao diện, bạn nhấn nút Recover để khôi phục lại dữ liệu.

*

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Dropbox

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu hình ảnh trước khi xóa thì giờ đây có thể dùng Dropbox để khôi phục dữ liệu nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Dropbox trên điện thoại Android.

*

Bước 3: Chọn hình ảnh cần phục hồi.Bước 4: Nhấn chọn dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn Save to Device.

Khôi phục ảnh đã xóa trên Android với Disk
Digger Photo Recovery

Đây là ứng dụng quen thuộc đối với người dùng điện thoại Android, giúp khôi phục các dữ liệu ảnh đã xoá trên thiết bị hoặc trên Facebook, Zalo,... Ngoài ra, Disk
Digger Photo Recovery còn hỗ trợ tải ảnh đã khôi phục lên Dropbox, Drive,... để lưu trữ an toàn. Các bước thực hiện như sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.defianttech.diskdigger&hl=vi&gl=US. 

*

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và chọn START BASIC PHOTO SCAN.

Xem thêm: Cách Quay Màn Hình Điện Thoại Iphone, Chụp Ảnh Màn Hình Hoặc Ghi Màn Hình Trên Iphone

*

Bước 3: Tại giao diện, bạn chọn Cho phép và đợi ứng dụng quét dữ liệu bên trong máy.

*

Bước 4:  Sau khi quét xong bạn lần lượt chọn ảnh muốn khôi phục, chọn Recovery > Save the file to a custom location on your device để lưu tệp về máy.

*

Bước 5: Để khôi phục tất cả ảnh, bạn chọn vào dấu ba chấm góc trên bên phải màn hình, sau đó lần lượt chọn Select all > Recovery > Save the file to a custom location on your device để lưu ảnh về máy.

*

Hướng dẫn lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android bằng Microsoft One
Drive

Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android được sử dụng khá phổ biến. Cụ thể, dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft - One
Drive cung cấp tính năng sao lưu, cho phép người dùng giải phóng bộ nhớ trong bằng cách tải liệu lên Cloud, đồng thời xóa chúng khỏi điện thoại. Vì vậy, để khôi phục ảnh, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng One
Drive
trên điện thoại Android.Bước 2: Chọn mục Photos ở phía dưới màn hình.Bước 3: Đánh dấu vào những hình ảnh cần thực hiện khôi phục về điện thoại của mình.Bước 4: Nhấn vào dấu ba chấm ở phía trên cùng và chọn Save để lưu về máy.

Trên đây là tổng hợp các cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android nhanh chóng, đơn giản, đảm bảo thành công đến 99%. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả và hài lòng hơn.


Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng điện thoại, tablet hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Đối với điện thoại thông minh thì dung lượng là một trong những tiêu chí quan trọng khi người dùng quyết định chọn mua. Tuy nhiên bạn chỉ có thể tận dụng tối đa dung lượng trong một thời gian dài nếu biết cách tối ưu và giải phóng dung lượng, đặc biệt là dung lượng ảnh. Vậy nếu vô tình xóa nhầm hình ảnh quan trọng thì bạn yên tâm là vẫn có cách để khôi phục lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung. Cùng tìm hiểu top 3 cách hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

Khôi phục hình ảnh đã xóa trên Samsung thông qua Thùng rác thư viện

Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất trên đa số các thiết bị nói chung. Với điện thoại Samsung cũng vậy, bạn chỉ cần vào thư mục Thư viện – nơi lưu trữ tất cả hình ảnh dù là mới chụp hay đã xóa trong vòng 30 ngày trong mục Thùng rác. Để thao tác cụ thể bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Thư viện, chọn dấu ba chấm và chọn Thùng rác

*

Bước 2: Giữ hình ảnh cần khôi phục, chọn Khôi phục

Khôi phục hình ảnh đã xóa trên Samsung thông qua Samsung Cloud

Samsung Cloud là một trong những nền tảng đám mây giúp lưu trữ dữ liệu quan trọng trên điện thoại như cuộc gọi, danh bạ, tin nhắn, video, hình ảnh,… Với Samsung Cloud bạn thoải mái lưu trữ dữ liệu, sau đó có thể xóa trên điện thoại để giải phóng bớt dung lượng. Dữ liệu của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và hạn chế đến mức tối đa rủi ro về việc mất dữ liệu nhờ vào công nghệ đám mây này.

Để khôi phục ảnh đã xóa trong thùng rác của Samsung Cloud bạn cần lưu ý công cụ đám mây này chỉ lưu trữ hình ảnh đã xóa trong vòng 15 ngày. Cách thực hiện bạn cần:

Bước 1: Truy cập Samsung Cloud trên điện thoại

Bước 2: Vào Cài đặt, chọn Tài khoản và sao lưu, chọn Samsung Cloud

*

Bước 3: Chọn Bộ sưu tập, chọn Thùng rác

*

Bước 4: Nhấn chọn hình ảnh cần khôi phục và ấn Khôi phục

Khôi phục hình ảnh đã xóa trên Samsung thông qua Google Photos

Đây là một trong những ứng dụng được quản lý bởi Google hỗ trợ tính năng lưu trữ tất cả hình ảnh trên điện thoại của bạn. Trong trường hợp bạn sao lưu ảnh trên công cụ Google Photos này, bạn vẫn có thể khôi phục ảnh nếu vô tình xóa nhầm bằng cách:

Bước 1: Vào ứng dụng Google Photos

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trái màn hình

Bước 3: Chọn Thùng rác và tìm hình ảnh

Bước 4: Chọn ảnh bạn muốn khôi phục và ấn Khôi phục

Ngoài các cách nêu trên bạn cũng có thể khôi phục hình ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Samsung bằng cách sử dụng phần mềm của bên thứ 3 chỉ với vài thao tác đơn giản ví dụ như phần mềm Disk Drill, Disk
Digger,… Hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khôi phục hình ảnh quan trọng, đồng thời tối ưu hóa bộ nhớ, giải phóng dung lượng hiệu quả. Để được tư vấn kỹ hơn cũng như cập nhật các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhất về điện thoại thông minh để nâng cấp dế yêu.