Cách Lấy Lại Dữ Liệu Trong Usb Bị Virus "Ăn" Trong Usb, Cách Khôi Phục Dữ Liệu Bị Virus Ăn Trong Usb 2023

-

Khi sử dụng USB để sao chép dữ liệu từ máy tính này sang sản phẩm khác thì vấn đề USB bị virus tiến công là chuyện bình thường, rất hấp dẫn xảy ra. Cùng một khi virus đã tiến công ổ USB thì nó có thể “ăn” hoặc làm ẩn bất kỳ dữ liệu như thế nào trên ổ USB của bạn. Vậy làm cầm nào để hoàn toàn có thể hiện những file cùng thư mục ẩn trên ổ USB, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của quản lí trị mạng.

Bạn đang xem: Cách lấy lại dữ liệu trong usb bị virus

Cách hiện tệp tin ẩn vào USB

Chú ý:

Trước khi triển khai theo các hướng dẫn dưới đây, các bạn nên đảm bảo rằng đồ vật tính của bản thân mình không còn virus. Chúng ta cũng có thể quét sạch virus bằng các phần mềm diệt virut như Bkav, Kaspersky, CMC.. Trước khi tiến hành khôi phục file ẩn. Trường hợp virus còn trong máy tính của người tiêu dùng thì hoàn toàn có thể sẽ không thực hiện được theo hướng dẫn bên dưới đây.

Sử dụng Command Prompt

Để hiện file ẩn trong USB bằng phương pháp sử dụng cmd bạn hãy tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: mở hộp thoại run bằng tổng hợp phím ctrl + r rồi nhập cmd nhằm mở command prompt

Bước 2: di chuyển cmd đến thư mục usb của bạn bằng cách lệnh “tên ổ:” ví dụ như dưới đây do ổ usb của người tiêu dùng là ổ D đề nghị lệnh vẫn là D:

Bước 3: Ta gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” trong đó

-s để loại bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;-h là loại bỏ thuộc tính ẩn bị khóa;/s, /d tất cả chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, folder trong ổ USB.

Bước 4: Mở usb để kiểm soát lại xem những file của công ty đã hiện lên xuất xắc chưa

Sử dụng phần mềm

Ngoài cách áp dụng lệnh như trên bọn họ còn hoàn toàn có thể sử dụng các phần mềm để hiện file ẩn.

Fix
Attrb Bkav

Đây là một trong những phần mềm của bkav được dùng để hiện file ẩn khôn xiết tốt. ứng dụng sẽ thay đổi thuộc tính kế tiếp sẽ phục hồi lại cục bộ các dữ liệu.

USB Show

Cũng giống hệt như Fixattrb của bkav USB show cũng là ứng dụng được sử dụng để hiện những file bị ẩn vị usb lỗi virus tiến công hay các file khác

Recuva

Recuva là ứng dụng với khả năng khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp hóa có thể khôi phục lại các file của chúng ta đã bị virut ẩn ngoài ra các file bạn đã xóa cũng hoàn toàn có thể được phục hồi với recuva

Hiện tệp tin ẩn bằng File Explorer Option

Bước 1: gặm ổ USB pendrive vào lắp thêm tính của bạn và chờ khoảng chừng vài giây cho tới khi trên screen máy tính của chúng ta hiển thị ổ USB pendrive.

Bước 2: Vào Control Panel trên trang bị tính, chuyển cơ chế xem sang trọng Category và lựa chọn Appearance & personalization.

Lưu ý: cách này áp dụng cho cả hệ điều hành và quản lý Windows 10/8/8.1/7.

Bước 3: Tại đồ họa này, chúng ta tìm và click lựa chọn Show hidden files và folders trong mục file Explorer Options.

Bước 4: Ở hành lang cửa số File Explorer Options hiện tại ra, bạn điều hướng sang tab View, kéo xuống mục Hidden files and folders cùng click vào tùy lựa chọn Show hidden files, folders, và drives.

Bước 5: Click lựa chọn Apply rồi click chọn OK. Bây giờ bạn cũng có thể nhìn thấy các file cùng thư mục ẩn bên trên ổ USB pendrive của mình.

Cách hiện tệp tin ẩn trong USB trong file Explorer

Đầu tiên, bạn cắm ổ USB pendrive vào thứ tính của doanh nghiệp và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên screen máy tính của công ty hiển thị ổ USB.

Tiếp theo, hãy mở folder USB dưới dạng file Explorer, điều phối thanh thực đối kháng sang tab View, tích chọn Hidden items nhằm hiển thị những file ẩn, folder ẩn trên USB.

Xem thêm: Theẻ tín dụng là gì ? hướng dẫn mở thẻ dễ dàng thẻ tín dụng là gì

Hiện tượng tài liệu bị vi khuẩn "ăn" mất trong USB là lúc USB bị lây nhiễm virus khiến cho dữ liệu bị mã hóa và có tác dụng ẩn mất. Bạn cũng có thể thử áp dụng những cách tiếp sau đây để xung khắc phục triệu chứng này.


Việc copy, di chuyển dữ liệu qua nhiều thiết bị như: sản phẩm tính, laptop, năng lượng điện thoại,… sẽ khiến USB cũng giống như các thiết bị dễ dẫn đến nhiễm virus và bị tấn công dữ liệu, làm ẩn file, thậm chí là là xóa luôn luôn file.Sau đó là một số cách dễ dàng để bạn có thể phục hồi lại những tài liệu trong USB đã trở nên virus mã hóa và làm ẩn mất.

Cáchphục hồi tài liệu bị virut "ăn" trong USB

1. Thực hiện Command Prompt

Bước 1: Mở thực đơn Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm kiếm. Tác dụng Command Prompt sẽ tồn tại như hình. Click vào trong dòng Run as administator.

*

Bước 2: Nhập vào kí tự tên ổ USB của doanh nghiệp rồi thừa nhận Enter. Ví như trong hình là ổ D đề xuất ta sẽ nhập vào là D rồi thừa nhận Enter.

Bước 3: Nhập vào câu lệnh attrib -s -h -a * /s /d rồi dấn Enter. Câu lệnh này đã hiển thị toàn cục các file ẩn đang xuất hiện trên máy.

*

Bước 4: Lúc này bạn vào This PC và truy cập vào USB vẫn thấy được những dữ liệu của mình. Hãy copy bọn chúng ra ổ đĩa khác để tàng trữ rồi quét virus với format lại USB để diệt không bẩn virus nhé.

2. Dùng các phần mềm cung ứng khôi phục dữ liệu

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một vài phần mềm chuyên được dùng để phục sinh lại tài liệu bị virus ăn trong USB. Sau đấy là 2 ứng dụng phổ đổi mới nhất.

Phần mềm USB Show

*

Bước 1: Tải về USB Show. Sau khoản thời gian giải nén, click vào tệp tin .exe để khởi cồn chương trình.Bước 2: Vì ngôn ngữ mặc định của ứng dụng này là tiếng Tây Ban Nha nên các bạn hãy click vào nút English để bàn giao diện lịch sự tiếng Anh mang đến dễ sử dụng.

Bước 3: Click vào nút Recovery the hide files, click chọn ổ đĩa USB rồi click nút OK. Kế tiếp phần mềm đang tự chạy và khôi phục lại phần đông file bị ẩn mang lại bạn.

Bước 4: Khi quy trình đã chạy xong, click OK nhằm hoàn tất.

Phần mượt Fix
Attrb BKAV

Đây là phần mềm với giao diện dễ dàng và đơn giản và hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ sử dụng. Mua tại đây.