CÁCH LẤY LẠI FILE EXCEL BỊ LƯU ĐÈ 2010, 【HƯỚNG DẪN】CÁCH LẤY LẠI FILE EXCEL BỊ LƯU ĐÈ

-

Trong nội dung bài viết này, Blog học tập Excel online sẽ phía dẫn chúng ta cách hồi phục file chưa lưu hoặc phục hồi phiên bản trước của bảng tính vào Excel 2010, 2013 một cách đơn giản giúp cho chúng ta có thể học excel cấp tốc và hiệu quả hoàn toàn có thể áp dụng trong quá trình của mình.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel bị lưu đè 2010


Auto
Save cùng Auto
Recover trong Excel:

Excel Auto
Save
là công cụ tự động lưu trữ tệp new ngay khi chúng ta vừa tạo ra nhưng chưa sao lưu. Nó giúp đỡ bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trong trường đúng theo mất năng lượng điện hoặc máy vi tính hỏng. Excel Auto
Recover
giúp bạn hồi sinh file không lưu vào trường hợp cửa sổ làm việc đóng vì sự cố. Nó được cho phép bạn hồi sinh phiên bạn dạng được lưu giữ trữ ở đầu cuối – hiển thị vào bảng Document Recovery khi bạn khởi đụng Excel lần tiếp theo.
*

Chú ý: Tính năng Auto
Recover
chỉ vận động trên bảng tính đã được lưu ít nhất một lần. Nếu như bạn chưa bao giờ lưu trước khi sự ráng xảy ra, bảng Document Recovery sẽ ko hiển thị.

May mắn rằng, tùy chọn tự động hóa lưu trữ và tự động phục hồi được khoác định kích hoạt trên Excel. Để chắc chắn rằng hơn, chúng ta có thể kiểm tra trong mua đặt.

Cách kích hoạt Auto
Save (Auto
Recover) vào Excel:

di chuyển đến File > Options chọn Save trong bảng bên trái của vỏ hộp thoại Excel Options. Đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu chọn cả hai ô Save Auto
Recover information every X minutes
Keep the last autosaved version if I close without saving.

*

nhấn OK.

Theo khoác định, Auto
Recover
được thiết lập đặt auto lưu thay đổi trong bảng tính của người tiêu dùng mỗi 10 phút. Chúng ta có thể thiết lập khoảng thời gian này tùy thích. Bạn có thể thay đổi địa chỉ sao lưu Auto
Recover
và các trường thích hợp ngoại lệ của auto phục hồi.

Chú ý. Nếu như bạn muốn an ninh hơn trong trường vừa lòng sự thế hoặc mất điện, chúng ta nên rút ngắn thời gian tự động hóa sao lưu giữ thông tin. Văn phiên bản được lưu trữ càng những lần, chúng ta càng có rất nhiều phiên bản để hồi phục thay đổi.


*

*

Cách để phục sinh file chưa được sao lưu giữ trong Excel:

Giả sử bạn đang làm việc và chương trình tắt bỗng nhiên ngột. Trong vài giây bạn nhận biết mình chưa kịp lưu file. Đừng hoảng hốt, hãy tìm hiểu cách phục hồi file không được sao lưu bên dưới đây.

dịch rời đến File > Open. Lựa chọn Recent Workbooks.

*

Lăn bé chuột xuống với nhấp vào Recover Unsaved Workbooks nằm cuối danh sách.

*

Chú ý. Bạn cũng rất có thể vào File > Info, mở danh sách Manage Workbooks và chọn Recent Unsaved Workbooks từ danh sách.

*
Info và select Recover Unsaved Workbooks from the Manage Versions drop-down" />

Khi vỏ hộp thoại Open mở ra, lựa chọn file cần làm việc và dấn Open.

Tài liệu sẽ được mở trong Excel và chương trình sẽ đề xuất bạn sao lưu giữ nó. Nhấm vào Save As trong thanh màu xoàn và lưu trữ file ở chỗ mong muốn.

*

Phục hồi file Excel bị ghi đè:

Excel 2010 với Excel 2013 không những chất nhận được bạn hồi phục bảng tính không sao lưu, mà còn hồi phục những phiên phiên bản trước của tài liệu. Khi chúng ta thao tác nhưng tất yêu hoàn tác, hoặc bạn muốn xem lại phiên bản cũ, hãy mày mò cách triển khai qua các bước dưới đây :

Nhấn lựa chọn File > Info ở bảng chọn mặt trái. Ngoài nút Manage Versions, bạn đang thấy số đông phiên phiên bản tài liệu được tự động hóa sao lưu giữ của mình.

*

Excel tự động lưu những phiên phiên bản của bảng tính theo khoảng thời gian quy định, tuy thế chỉ sao lưu các biến đổi bạn thực hiện trong khoảng thời gian này. Thương hiệu của mỗi phiên phiên bản có ngày, thời gian và chú thích “(autosave)”. Khi chúng ta nhấp vào bất kỳ tệp nào trong những chúng, tệp vẫn mở với phiên phiên bản mới độc nhất của bảng tính để bạn cũng có thể so sánh với xem tất cả các núm đổi.

Nếu công tác đóng sai cách, file được lưu trữ trự động sau cùng sẽ có nhãn (when I closed without saving).

*

Khi chúng ta mở tệp này trong Excel, các bạn sẽ nhận được thông tin trên bảng tính. Chỉ cần nhấp vào Restore trong thanh màu xoàn để phục hồi phiên bạn dạng chưa lưu tiên tiến nhất của bảng tính.

*

Chú ý. Khi bạn đóng cửa sổ làm việc, Excel đã xóa toàn bộ những phiên bản tự động lưu trữ trước. Nếu bạn có nhu cầu xem lại các phiên bạn dạng này, hãy tạo một bản sao chép phục sinh cho dữ liệu của bản thân (backup copy)

Cách sao giữ một phiên bản Backup Copy đến bảng tính:

Auto Backup của Excel là một trong những tính năng siêu hữu ích hoàn toàn có thể giúp bạn phục hồi một phiên phiên bản đã giữ trước đó. Lưu giữ một bản Backup Copy sẽ đảm bảo công việc của bạn nếu các bạn vô tình lưu các thay đổi mà bạn không thích hoặc xóa tệp gốc. Các thông tin được giữ trong bảng tính gốc và những tin tức được lưu trước này đều hiển thị trong bản Backup Copy.

Tính năng này rất có ích nhưng rất nặng nề tìm thấy trong Excel 2010 / 2013. Vị vậy, bọn họ hãy thuộc nhau thực hiện nó:

dịch rời tới File > Save As. Chọn Computer và nhấp vào nút Browse.

*

Khi hành lang cửa số Save As hiện ra, nhấp vào mũi tên bé dại kế mặt nút Tools ở dưới đáy cửa sổ. Lựa chọn General Options… từ danh sách tùy chọn.

*

Đánh dấu lựa chọn Always create backup trong hộp thoại General Options và thừa nhận OK.

*

Bây giờ, chúng ta có thể đặt tên lại đến file của chính bản thân mình và sao lưu tại đoạn mong muốn. Excel sẽ tạo nên một bạn dạng Backup Copy của tài liệu trong và một thư mục.

Chú ý: Bản Backup Copy được sao lưu với đuôi .xlk. Khi chúng ta mở chúng, Excel sẽ yêu mong bạn xác nhận bạn có thật sự mong mở bảng tính này không. Chỉ nhận Yes khi bạn muốn phục hồi phiên bản trước của trang tính.

*

Để cải thiện kiến thức về Excel, bạn hãy tham gia khóa học Excel từ bỏ cơ bản tới cải thiện của học tập Excel Online. Khóa đào tạo và huấn luyện này cung cấp cho bạn kiến thức vừa đủ và có hệ thống về những hàm, các công nắm trong Excel. Trường đoản cú đó chúng ta cũng có thể ứng dụng Excel vào các bước một cách tất cả hiệu quả.

Xem thêm: Cache Là Gì? Hướng Dẫn Cách Xóa Bộ Nhớ Đệm Là Gì Có Nên Xóa Bộ Nhớ Đệm Không

Phần mềm Excel nguyên tắc tin học văn phòng rất hữu dụng và siêu thông dụng trong hiện nay nay. Tuy nhiên trong quy trình trải nghiệm và thực hành thì đôi lúc lỡ tay ghi đè tài liệu lên tệp tin cũ khiến cho mất dữ liệu của tệp tin cũ, điều lo hãi cùng sợ sệt làm cho sao, làm thế nào bây giờ, tài liệu đặc biệt quan trọng thông tin quan tiền trọng, đem lại như vậy nào?

Đừng lo uổng mức giá cho công sức, mà hãy dành chút thời gian tò mò thủ thuật cấp tốc vềcách rước lại file Excel không lưucho các bạn nhé.

1. Vì sao không lưu lại được tệp tin Excel

Trước khi hướng dẫn bí quyết lấy lại file excel chưa lưu, bọn họ cùng nhau tò mò về các lý do không giữ được tệp tin excel.

Nguyên nhân chủ quan:

Khả năng rất cao rằng thủ phạm chính là sự không cẩn thận củabạn đã thao tác làm việc không đúng hoặc thừa làm việc nào kia trong quy trình làm chăng, dẫn đến khi “save” các bạn lại phải đương đầu với tam giác kim cương chấm than đen khiến đau đầu cho chừng làm sao lại kèm cả đoạn thông báo lỗi mà chúng ta không bao giờ muốn thấy: “This document contains macros, Active
X controls…”

*

Tam giác vàng lộ diện báo lưu file bị lỗi

Nguyên nhân khách quan: vị lỗi ứng dụng

- khi bạn không lưu giữ được file và bạn chắc chắn là đó không thể là lỗi thao tác của bạn, thì kỹ năng dự đoán chuẩn xác là trang bị tính của bạn đã bị lỗi ổ cứng khiến cho file của chúng ta bị hỏng, ứng dụng ứng dụng tạm bợ thời kết thúc hỗ trợ thao tác làm việc của bạn.

- Nguyên nhân từ ổ cứng của chúng ta cũng có thể là đã bị lỗi bad sector hoặc rất có thể là bị lỗi tệp tin cross link, trường vừa lòng này thì không hay chạm chán nhưng hãy chú ý lại và đâu riêng gì ít mà bạn sẽ không gặp, hãy nhờ rằng cả trường thích hợp này nữa nhé.

- Trong máy tính xách tay của họ cài không ít những phần mềm ứng dụng phầm mềm khác nhau. Cũng chính vì vậy mà tạo đk cho virut xâm nhập cùng càn quét làm ảnh hưởng đến kết quả và cản trở công việc của bạn. Chúng sẽ là hung thủ quấy phá quá trình sao lưu làm cho việc save file của bạn gặp mặt trục trặc.

*

Không giữ được file rất có thể do virut hoặc lỗi ổ cứng

2. Autosave và Autorecover bao gồm vai trò gì vào Excel

Phải biết rằng cái gì được tạo ra thì nó vẫn không thuận tiện mất đi trọn vẹn nhưng để đưa nó thì tùy thuộc vào tầm khoảng độ đơn giản và dễ dàng hay tinh vi của biện pháp mình đã sử dụng.

Trong excel cũng vậy:

- Autosave: Công cụ lưu trữ những tin tức tự động, tệp mới ngay trong lúc mà các bạn vừa chế tạo nhưng không sao lưu. Tiện nghi hơn cả là dù chưa ngừng mà thiết bị có tác dụng việc của công ty bị ngắt hoặc chạm chán sự cố, phép tắc sẽ lưu giữ cho chính mình hoàn toàn.

- Auto
Recover (Khôi phục tệp tin Exel bị lưu giữ đè)
chức năng giúp hồi sinh file Excel không lưu khi cửa ngõ sổ thao tác làm việc bị “out” bất thần do xảy ra những sự cố, quy định giúp hồi sinh phiên bạn dạng lưu trữ ở đầu cuối trong bảng Document Recovery khi chúng ta mở excel trong lần kế tiếp. Tuy vậy Auto
Recover chỉ vận động trên bảng tính đã có lưu ít nhất một lần.

=>Tính năng tự động lưu sau thời gian 10 phút, tín đồ dùng có thể điều chỉnh thời gian.

Hướng dẫn kích hoạt Auto
Save, Auto
Recover:

- Đối với Microsoft Excel 2010 trở đi:

- cách 1: các bạn mở giao diện bao gồm của Excel, kế tiếp chọn file ở góc trái màn hình, tiếp tục chọn Options.

*

Kích hoạt tài năng Auto
Save trong Word - Hình 1

- cách 2: Trong cửa sổ Word Options, chọn Save -> Đánh vết tích tạiSave tự động hóa RecoverKeep the last Autosave để kích hoạt tính năng. Bạn có thể thiết lập thời gian tự động tùy theo yêu cầu sử dụng của mình.

*

Kích hoạt kĩ năng Auto
Save trong Word - Hình 2

- Đối với
Microsoft Excel 2013 trở về trước.

Tại giao diện thiết yếu của Excel, chúng ta chọn Tool -> Options -> Save. Tiếp theo bạn lưu lại tích vào ô Save Auto
Recover
để kích hoạt tính năng.Bạn bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình thời gian tự động tùy theo yêu cầu sử dụng của mình.

*

Kích hoạt chức năng Auto
Save vào Word - Hình 3

Auto
Save cùng Auto
Recover
là 2 tuấn kiệt vô cùng hữu ích và được dùng phổ cập trong các trường hợp cung cấp cứu của người dùng khi thực hiện excel. Nếu như khách hàng là một fan mớihọc Excel thì hãy nhớ là trang bị mang đến mình kiến thức về 2 nhân kiệt này. Nó vẫn rất cần thiết và vô cùng hữu ích đấy nhé!

3. Thủ thuật mang lại tệp tin excel chưa lưu

3.1. Lấy lại file excel chưa lưu

Khi đang thực hiện các thao tác thao tác làm việc trên excel, máy tính xách tay “out ” và các bạn chợt thấy là file excel không lưu. Hãy làmtheo cách tìm lại file excel chưa lưu dưới đây nhé.

- bước 1: Đầu tiên bạn mở giao diện bao gồm của Excel, tiếp đến vàoFile > open > Recent workbooks

*

Lấy lại tệp tin Excel không lưu - Hình 1

- bước 2: Kéo xuống cuối screen và chọn:

*

Lấy lại tệp tin Excel không lưu - Hình 2

- cách 3:Hộp thoại Open xuất hiện thêm > chọn file cần > Open. bạn dạng excel sẽ được mở. Nhấp Save As lưu trữ file này tại vị trí bạn muốn.

*

Lấy lại file Excel chưa lưu - Hình 3

Như vậy các bạn đã hoàn thànhcách phục sinh file excel chưa lưu rất đơn giản phải ko nào.

3.2. Giải pháp lấy lạifile bị ghi đè

Bạn đang thao tác trên trang tính excel, bạn không cẩn thận và đã rủi ro viết đè lên file cũ, lo lắng và bất an, các bạn tìm phương pháp giải cho sự lơ là này?

Bài giải quá dễ dàng cho cách lấy lại tệp tin excel bị lưu giữ đè

- cách 1: Mở tệp tin Excel

- cách 2: Chọn File > Info > Manage Versions - khu vực này tàng trữ các bản sao lưu lại của bạn. Sau đó 1 quãng thời gian cụ thể sẽ có phiên bản sao lưu lại riêng, các bạn hãy xem từng bản sao lưu với lấy lại file cũ.

*

Thủ thuật mang lại tệp tin excel chưa lưu hoặc bị lưu lại đè - Hình 1

Excel từ động“save” phiên phiên bản của bảng tính theo thời gian quy định, tên của từng phiên bạn dạng sẽ có mở ra rõ thời hạn và chú giải “ autosave”, khi bạn có nhu cầu xem ngẫu nhiên tệp làm sao thì tệp đã mở cùng phiên phiên bản mới độc nhất để chúng ta có thể so sánh với xem cầm cố đổi.

Ngược lại, bạn lưu trú không đúng cách dán thì sẽ sở hữu được ghi chú

*

Thủ thuật lấy lại file excel chưa lưu hoặc bị giữ đè - Hình 2

- bước 3: Mở về tệp, thấy hiện lên thanh xoàn và vấn đề của bạn chỉ việc nhấp vào Restore các bạn sẽ phục hồi được phiên bản

*

Thủ thuật đem lại file excel không lưu hoặc bị lưu đè - Hình 3

Hoàn tất việckhôi phục tệp tin excel bị lưu giữ đè

Để rất có thể được nắm rõ hơn về chi tiết các thao tác làm việc thủ thuật để mang lại tệp tin excelchưa lưubạn hoàn toàn có thể đăng ký kết tham gia ngay khóa họcTrở thành cao thủ hàm Excel vào 10 giờcủa giáo viên Nguyễn Thành Phương tại kynanggame.edu.vn.

4. Giải pháp lấy lại file Excel đã xóa bởi phần mềm

Ngoài những phương pháp mà kynanggame.edu.vn đã chia sẻ, chúng ta có thể sử dụng phần mềmWondershare Data Recovery để phục hồi và tìm kiếm lại file Excel không lưu trên hoặc đang xóa trên thứ tính. Quá trình thực hiện nay như sau:

- bước 1: cài đặt phần mềmWondershare Data Recovery về đồ vật tính.

*

Lấy lại file Excel sẽ xóa bằng ứng dụng - Hình 1

- cách 2: Mở ứng dụng vào chọn chế độLost file Recoveryđể hồi sinh file Excel.

*

Lấy lại tệp tin Excel đã xóa bằng phần mềm - Hình 2

- bước 3: Lúc này, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị các ổ đĩa trên laptop của bạn. Bạn chon chỗ xóa tập tin Excel để thực hiện tìm kiếm.

*

Lấy lại file Excel đã xóa bằng ứng dụng - Hình 3

- bước 4: Sau khi máy tính thực hiện xong thao tác quét với tìm kiếm, các tập tin bị xóa đang hiển thị tại đây. Bạn chỉ việc click lựa chọn file Excel bắt buộc tìm, sau đó nhấn Recover là được.