CÁCH LIÊN KẾT DỮ LIỆU GIỮA 2 FILE EXCEL VỚI NHAU, LIÊN KẾT DỮ LIỆU 2 FILE EXCEL

-

Trong khi thao tác làm việc với Excel sẽ xảy ra trường hợp các bạn phải triển khai liên kết tài liệu giữa các sheet. Đây là cách điều chỉnh sheet buộc phải tạo thay đổi thì sheet được link cũng sẽ biến hóa theo. Vậy trong trường thích hợp này chúng ta đã biết kết nối tài liệu giữa 2 sheet vào excel. Cách link những sheet vào Excel ra làm sao hay chưa? ngay sau đây bọn họ sẽ cùng tìm hiểu và giải mã những vấn đề trên.

Bạn đang xem: Cách liên kết dữ liệu giữa 2 file excel

*
Cách link 2 sheet trong excel cực đơn giản

Hướng dẫn liên kết dữ liệu thân 2 sheet vào excel

Cách liên kết dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel

Cách 1: links dữ liệu, nối dữ liệu từ 1 Cell thân 2 sheet

Có khôn cùng nhiều phương pháp để liên kết dữ liệu giữa các sheet vào Excel. Tùy vào nhu cầu liên kết của mỗi người mà sẽ vận dụng các cách thức khác nhau. Và nhiều phần có 2 biện pháp nối những sheet trong Excel phổ biến nhất được nhiều người cần sử dụng áp dụng.

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn liên kết cùng nhập công thức

Kết nối tài liệu từ Sheet 1 lịch sự Sheet 2 được áp dụng . Khi bạn tiến hành sửa dữ liệu ở Sheet 1 kéo theo dữ liệu ở Sheet 2 cũng sẽ được chuyển đổi tự động. Đối cùng với cách link này quá trình chỉ gói gọn gàng với 2 bước cơ bản thực hiện đơn giản. Với bước thứ nhất bạn làm việc mở tệp tin Excel bạn muốn liên kết lên.

Tại file Excel bạn di chuyển chuột mang lại Sheet 2. Kế tiếp chọn ô mà bạn muốn liên kết dữ liệu. Tiếp sau click vào cùng nhấn dấu “=” để tùy chỉnh công thức và chuyển sang bước 2.

Bước 2: kết nối dữ liệu giữa Sheet 1 và Sheet 2 trong Excel

Sau khi chúng ta đã nhập dấu chấm dứt thì không thay đổi và kéo chuột sang Sheet một trong những Excel. Tại đây bạn nhấn vào trái chọn mang đến Cell chúng ta cần kết nối dữ liệu với ô nghỉ ngơi trong Sheet 2. Một lúc click xong bạn hãy nhấn “Enter” trên bàn phím.

Vậy là các bạn đã thao tác thành công cách liên kết những ô vào Excel. Để biết bản thân đã ngừng chưa bạn quay lại Sheet 2 và chú ý xem khung trên đầu Excel. Bây giờ nó đã hiển thị cách làm “=Sheet1!B2”. Ở phía trên B2 sinh sống đây chính là Cell mà các bạn chọn nghỉ ngơi Sheet 1 thời gian nãy. Từ hiện thời chỉ cần bạn sửa chữa dữ liệu nào phía trong ô được liên kết tại Sheet 1 thì trên ô Sheet 2 cũng được biến hóa theo và cập nhật lại dữ liệu rất nhanh gọn.

Cách 2: Cách link dữ liệu giữa những sheet trong Excel

Đây còn gọi là phương thức liên kết tài liệu giữa 2 Excel. So với phương thức liên kết bên trên thì cách này còn có hơi tinh vi hơn một chút. Với cách liên kết này cũng bao gồm 2 bước thiết yếu như sau:

Bước 1: Kéo Sheet và tiến hành coppy dữ liệu

Cũng hệt như các cách triển khai phía trên, đầu tiên bạn hãy mở file Excel cần liên kết dữ liệu. Sau khoản thời gian file Excel xuất hiện thêm bạn hãy dấn giữ phím Ctrl đôi khi kéo loài chuột trái vào Sheet 1. Bây giờ bạn click và di chuyển chuột tới vị trí mà bạn đặt Sheet để tiến hành xào nấu Sheet 1.

Bước 2: xong xuôi quá trình liên kết

Sau khi chúng ta kéo chuột mang đến Sheet bắt đầu nghĩa là bạn đã có được một Sheet mới dữ liệu với định dạng không không giống gì Sheet 1. Hôm nay để hoàn tất quá trình liên kết giữa Sheet 1 với Sheet vừa xào nấu bạn hãy bấm chọn tất cả Sheet 1. Tiếp đến bạn nhấn home trên thanh giải pháp rồi lựa chọn “Paste”. Sau cùng nhấn lựa chọn “Paste links (N)” là đã liên kết dữ liệu thân 2 Sheet trong Excel rồi.

Hướng dẫn kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong excel

Tạo MENU link tới mang lại sheet bằng hàm Hyperlink

Ví dụ như sau:

Công ty A bao gồm 10 khách hàng hàng, với nhân viên doanh nghiệp này tiến hành theo dõi bán sản phẩm cho 10 người sử dụng này.

*

Bước 1: sinh sản danh sách những Sheet gồm trong Workbook

Kết quả thu được như sau (Vùng A1:B11)

*
Kết quả

Bước 2: Tạo links với hàm Hyperlink vào Excel

Cấu trúc hàm Hyperlink: links sheet vào Excel

=HYPERLINK(link_location,

link_location: là showroom cần được liên kết.

friendly_name: là tên người tiêu dùng theo bí quyết gọi dễ dàng nhớ.

Trong Excel thường biểu hiện tham chiếu cho tới 1 địa chỉ ở đông đảo sheet khác ví như sau:

Tên Sheet + vệt chấm than + Tọa độ

Bởi do tên những Sheet đã lấy được sinh sống cột B, bởi đó bạn cũng có thể tạo đối tượng người sử dụng cho link_location như sau:

Thành phần 1: dấu # và dấu ‘ để cạnh nhau cùng đặt trong vết nháy kép

Thành phần 2: thương hiệu sheet được ghi công dụng ở cột B

Thành phần 3: vệt ngoặc solo và dấu chấm than, tọa độ A1 được đặt gần nhau và đặt tại trong dấu nháy kép

=> tía thành phần bên trên được nối cùng với nhau vì chưng dấu &

Kết luận

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể cách liên kết dữ liệu giữa 2 sheet trong excel. Cách link những sheet vào excel một cách đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần thao tác đúng như hướng dẫn trên thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện kết nối dữ liệu giữa 2 sheet vào excel dễ dàng. Hy vọng các chúng ta cũng có thể áp dụng những kỹ năng trên thành thạo để hoàn toàn có thể thuận tiện thể trong thừa trình làm việc nhé.

Xem thêm: Chế Độ Dfu Là Gì - Top 3 Cách Đưa Iphone Về Chế Độ Dfu

Chắc hẳn bạn đều biết Microsoft Excel là áp dụng xử lý bảng tính phía trong bộ MS Office của Microsoft, giúp người dùng trình bày các thông tin xử lý dưới dạng bảng dữ liệu, thực hiện việc tính toán, xây dựng những số liệu thống kê trực quan, hiệu quả. Ngoài những tính năng chủ yếu hay sử dụng thì việc sao chép, copy tài liệu từ file Excel này sang file Excel khác cũng rất được thực hiện khá dễ dàng dàng, thông qua đó giúp người dùng tìm kiếm, thu xếp dữ liệu nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Là một nhân viên bán sản phẩm hay một quản lý, bạn chắc hẳn không không quen gì với Excel. Nó được xem là một vào nhữngcông cụ cai quản bán hàng, quản lý công nhân viên,.... Hết sức phổ biến.

Trong bài viết này, sẽ ra mắt đến các bạn cách di chuyển, copy sheet, link từ file Excel này sang file Excel khác thực hiện Excel 2016. Những phiên phiên bản Excel khác ví như Excel 2013, 2010 các bạn thực hiện tương tự.

Đểlấy tài liệu từ tệp tin excel này sang tệp tin excel khác họ cần tiến hành qua 7 cách sau đây:

Bước 1:Đầu tiên, chúng ta mở cả hai file Excel mà bạn phải xử lý lên. Lấy một ví dụ ở đây là File Excel 1 cùng File Excel 2

*

*

Bước 2: Mở chỗ lưu file excel đề nghị lấy tài liệu ( lấy ví dụ ở đây là file excel 1). Nhấp phải chuột vào tệp tin đó lựa chọn properties.

*

Bước 3: Copy đường dẫn Location lựa chọn OK

*

Bước 4: Dán đường dẫn vào file excel bắt buộc lấy dữ liệu

*

Bước 5: Thêm file excel chứa tài liệu như bên dưới hình

*

Bước 6: Copy đường dẫn =’C:UsersAdminDesktopSheet1′!. Tiếp nối vào tệp tin excel chứa tài liệu (cụ thể là tệp tin excel 2). Nhấp vào ô dữ liệu như bên dưới hình

*

Bước 7: Vào tệp tin excel buộc phải lấy dữ liệu (file excel 1) với dán lại đường truyền =’C:UsersAdminDesktopSheet1′! như dưới hình

*

Nhấn Enter giúp thấy kết quả.

Tương tự, nếu bạn có hầu hết sheet không giống mà yêu cầu chuyển sang file Excel không giống thì bạn triển khai tương trường đoản cú như thao tác làm việc hướng dẫn trên. Trường hợp 2 sheet thuộc tên (ví dụ sheet copy là sheet 1 và trong file Excel tê cũng có một sheet hiện tại hành là sheet 1) lúc được copy lịch sự thì nó sẽ hiển thị là
Sheet1 (2).

Trên đây là bài chỉ dẫn linksheet từ file Excel này sang tệp tin Excelkhác giúp bạn dùng nhanh lẹ copy toàn bộ nội dung của một sheet với dán toàn bộ nội dung cũng giống như định dạng sang trọng một file Excel trọn vẹn mới.

Việc sao chép,chuyển sheet trong Excelở trên, về cơ bạn dạng các thao tác để người dùng thực hiện tại khá đối chọi giản. Tín đồ dùng rất có thể di chuyển dữ liệu trong cùng một sheet hoặc có thể di gửi hẳn sheet kia sang một file mới.