Cách Link Từ File Excel Này Sang File Excel Khác

-

Trong các bước văn phòng khi các bạn cần liên kết dữ liệu thân hai file Excel không giống nhau. Vậy thì làm sao để triển khai được chức năng sao chép tài liệu từ tệp tin Excel này sang file Excel khác, đó chính là nội dung trong bài viết ngày hôm nay của Thu
Thuat123.com
bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách link từ file excel này sang file excel khác

Để bài xích hướng dẫn được dễ dàng nắm bắt hơn các chúng ta cũng có thể cùng chú ý vào ví dụ đơn giản được chỉ dẫn dưới đây.

Chúng ta bao gồm hai file Excel được đặt tên là 1 với 2.

tệp tin Excel 1 đã được ghi chú vào dòng trước tiên đó là "Dữ liệu ở tệp tin số 1" và File Excel 2 thì được chú giải là "Dữ liệu ở tệp tin số 2". Các bạn cũng có thể dựa vào đó để biết Thu
Thuat123
đang thao tác làm việc hướng dẫn trên tệp tin Excel nào.

bài toán lấy tài liệu từ file Excel này sang file Excel khác chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thực hiện những bước đầu tiên trên một ô dữ liệu nhất định chứ không cần thể tiến hành việc đó cho cả mảng dữ liệu.

Bạn chọn 1 ô dữ liệu ở tệp tin Excel đích (ở đây chúng ta chọn là file Excel 2) tiếp đến điền vết = y như việc bước đầu một thuật toán tính toán.

tiếp đến bạn di loài chuột sang file Excel nguồn (ở đây bọn họ chọn là tệp tin Excel 1) với click vào ô dữ liệu tương xứng mà họ muốn sao chép.

lúc ấy các chúng ta có thể thấy file Excel đích (file 2) sẽ trong thời điểm tạm thời bị ẩn đi để các chúng ta cũng có thể hiển thị toàn đồ họa của tệp tin nguồn (file 1), tiện mang lại việc lựa chọn dữ liệu nguồn.

lúc bạn chọn một ô trong file nguồn, phía trên thanh bí quyết Formula Bar vẫn hiển thị địa chỉ của ô tài liệu bạn đã lựa chọn nằm phía sau vệt bằng.

Ấn Enter để ngừng việc triển khai công thức.

Đây cũng đó là công thức chúng ta đang tạo nên cho ô tài liệu tại file đích (file 2). Thật vậy, khi bạn nhìn vào công thức cho ô dữ liệu tại tệp tin đích vừa rồi các bạn sẽ thấy nó y y hệt như trong thanh bí quyết của tệp tin 1.

trong số đó thì sinh hoạt trong vết ngoặc vuông <1.xlsx> sẽ là tên gọi của tệp tin nguồn chúng ta lấy dữ liệu. Phía sau, Sheet1!$C$3 là vị trí ví dụ của ô tài liệu tại tệp tin nguồn đó, trước ! là tên gọi sheet và sau ! là khắc số của địa điểm ô dữ liệu, ô C3.

Xem thêm:

Hai lốt $ đi kèm tên cột C cùng hàng 3 của ô C3 là bộc lộ một dữ liệu cố định, ko thể đổi khác theo biến hóa số khi copy công thức.

Nếu bạn có nhu cầu copy công thức xào nấu dữ liệu trên xuống dưới (vì thực tế chúng ta muốn copy cả một cột chứ chưa hẳn một ô) thì bạn bấm vào vào ô tài liệu đó để nhỏ trỏ nháy phía sau showroom ô, tiếp đến bạn bấm tía lần phím F4. Vấn đề này để chúng ta loại bỏ $ cố định và thắt chặt hàng cột và đưa nó về dạng đổi mới số. Tất nhiên các chúng ta có thể sử dụng phương pháp bằng tay đó là bôi đen và xóa những dấu $ đi bởi Backspace hoặc Delete.

Sau đó bạn đã có thể kéo con chuột để copy công thức bên trên xuống bên dưới để lấy dữ liệu của cả cột bên file đích.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Thu
Thuat123.com
chúng tôi. Bài viết về bí quyết lấy dữ liệut ừ tệp tin Excel này sang file Excel không giống đến đó là hết. Hy vọng nội dung bài viết đã lí giải được rất đầy đủ những gì bạn phải và giúp bạn áp dụng thành công trong file tài liệu của mình.

Thật đơn giản để rất có thể tham chiếu hoặc lấy tài liệu trong cùng một trang tính hoặc từ hồ hết trang tính khác nhau trong thuộc mộtfile Excel bằng cách sử dụng những hàm. Mặc dù nhiên, đã bao giờ bạn thắc thắc: Làm thay nào để đưa được dữ liệu từ tệp tin Excel khác, nhất là các file Excel vẫn đóng xuất xắc không? Trong nội dung bài viết này, kynanggame.edu.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách lấy dữ liệu từ tệp tin Excel này sang tệp tin Excel khác. Cùng theo dõi nhé!

Các bước để lấy dữ liệu từ file Excel này sang tệp tin Excel khác

Để tham chiếu hoặc lấy dữ liệu từ tệp tin Excel này sang file Excel khác, ta thực hiện các bước sau:

Xác định đường truyền của tệp tin Excel (Path)

Trước khi mong mỏi tham chiếu hoặc mang dữ liệu, họ cần mang đến Excel biết file Excel mà họ cần lấy tài liệu là tệp tin nào bằng phương pháp xác định đường truyền của tệp tin Excel đó. Gồm nhiều phương pháp để lấy được đường dẫn của file Excel bạn muốn lấy dữ liệu:

Nhấn Shift và click chuột phải vào file Excel muốn rước dữ liệu, tiếp đến chọn Copy as path để sao chép đường dẫn của file Excel đó

*

Mở file Excel cần lấy dữ liệu lên, lựa chọn thẻ file > Infor, đường dẫn của tệp tin Excel này sẽ được hiển thị ở chỗ nào phần Infor
Mở tệp tin Excel cần lấy dữ liệu, tiếp đến sử dụng hàm INFO với cú pháp: =INFO("DIRECTORY") để lấy đường dẫn của file Excel đó

*

Mở file Excel bắt buộc lấy dữ liệu, sau đó sử dụng hàm CELL với cú pháp: =CELL("filename") để mang đường dẫn của file Excel. Khi thực hiện hàm này có thể trả về kết quả đúng mực tới tên trang tính.

*

Lưu ý: Đối với những file Excel có khá nhiều trang tính (sheet), bạn phải chỉ rõ trong đường truyền là mong lấy d liệu từ trang tính, ô hoặc vùng nào trong bảng tính bằng cách thêm tên trang tính, tên ô hoặc lựa chọn vùng kia vào con đường dẫn.

Ví dụ: Đường dẫn của người tiêu dùng là: C:UserslinhvdDocumentsFileexcel.xlsmvà ý muốn lấy dữ liệu từ sheet thương hiệu là MARCH ngơi nghỉ ô B3 thì cần đổi băng thông thành:‘C:UserslinhvdDocumentsMARCH!B3’

Tham chiếu hoặc lấy tài liệu mong mong trong tệp tin Excel

Sau khi đã đưa được đường dẫn của file Excel nhưng mà bạn ý muốn muốn, bạn có thể sử dụng nó như một giá trị cụ thể để áp dụng trong hàm tính toán thông thường trong file Excel.

Lưu ý lúc áp dụng:

Cần đặt đúng và đủ các dấu nháy đơn, chấm than, ngoặc vuông trong đường dẫn dẫn cho tới ô/vùng chọn trong trang tính của file Excel mà bạn có nhu cầu lấy dữ liệu
Dù tiện nghi nhưng biện pháp làm này không thịnh hành và cũng tránh việc sử dụng nhiều vày rất khó khăn để kiểm soát dữ liệu cùng dễ tham chiếu sai.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết trên, kynanggame.edu.vn đang cùng các bạn tìm hiểu phương pháp để lấy tài liệu từ file Excel này sang file Excel khác thông qua sử dụng đường truyền của tệp tin Excel. Hy vọng bạn cũng có thể áp dụng thành công xuất sắc vào các bước của mình,

Để nỗ lực được những kỹ năng cơ bản nhất về Excel cũng như nâng cấp kỹ năng Excel của bản thân mình hơn nữa, chúng ta hãy tham giakhoá học Excel của kynanggame.edu.vnđể thay được tất cả các chế độ của Excel và áp dụng tin học công sở một cách tác dụng trong công việc nhé.