Cách Loại Bỏ Dấu Gạch Đỏ Trong Word 2010

-

Bạn đã biết cách xóa gạch đỏ trong word 2013, 2016, 2010, 2007 và 2003 hay chưa? Ở bài viết này, sửa laptop Đà Nẵng Techcare sẽ bật mí đến các bạn cách xóa gạch đỏ trong word đối với mỗi phiên bản. Hãy cùng tham khảo bên dưới nhé!

Dấu gạch chân đỏ trong Word là gì?

Thường thì người dùng sẽ nghĩ rằng những dấu gạch chân đỏ dưới chữ trong word là do lỗi. Tuy nhiên, đây lại là tính năng được tích hợp sẵn trong word. Tính năng này giúp người dùng kiểm tra và báo lỗi chính tả. Mặc dù vậy nhưng khi bạn gõ tiếng Việt đúng chính tả, dấu gạch đỏ này vẫn xuất hiện. Vì đây là chế độ kiểm tra chính tả dành cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn đang xem: Cách loại bỏ dấu gạch đỏ trong word 2010

Ví dụ: Các bạn hãy quan sát hình ảnh bên dưới. Dấu gạch chân đỏ trong word chỉ xuất hiện khi gõ tiếng Việt còn khi gõ tiếng Anh thì không.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách tắt gạch chân đỏ trong word trên điện thoại i
OS


Sau khi đã thực hiện hoàn tất những thao tác trên đây. Bạn hãy quay lại văn bản và kiểm tra xem gạch chân đỏ trong word đã được tắt hay chưa nhé!

Trên đây là hướng dẫn cách xóa gạch đỏ trong word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ từ sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare này sẽ giúp các bạn giải quyết được những vấn đề của mình nhé!Khi soạn thảo văn bản, có một lỗi rất thường gặp đối với nhân viên văn phòng là sự xuất hiện của gạch chân, gợn đỏ dưới mỗi từ trong văn bản. Điều này gây ra sự phiền toái cho nhiều người. Trong bài viết này, Tin học MOS sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao lại xuất hiện lỗi và cách xóa bỏ gạch chân xanh, đỏ trong Word nhanh chóng hiệu quả.


Nguyên nhân xuất hiện gạch chân xanh đỏ dưới mỗi từ trong Word

Thật ra dấu gạch chân này là một tính năng của Microsoft Word, nó giúp cho người dùng có thể nhận biết được lỗi chính tả trong văn bản thâm chí là sai ngữ pháp, lỗi câu, Microsoft Word sẽ kiểm tra và nếu sai chính tả thì sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Nhưng trên thực tế, Microsoft Office được cài đặt và nhận diện chữ bằng tiếng Anh. Vì vậy khi gõ văn bản, hầu hết tất cả từ ngữ được viết bằng tiếng Việt thì đều xuất hiện dấu này trừ những từ tiếng Anh.

Xem thêm: Cách định cấu hình vpn site to site là gì ? triển khai thực tế vpn site to site cho công ty

*

Cách tắt bỏ tính năng để xóa bỏ gạch chân trong Word

Bước 1:

Nhấp chuột vào File -> Options

*

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ của Options.

Bước 2:

Chọn Proofing. Ở trong mục “When correcting spelling and grammar in word“, bạn bỏ đánh dấu ở trong mục này:

Mục Check Spelling as you type là chức năng kiểm tra chính tả. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word.

Mục Mark grammar error as you type là chức năng kiểm tra ngữ pháp. Bỏ đánh dấu ở mục này giúp bỏ dấu gạch chân xanh trong Word.

Nhấn OK để hoàn thành.

*

Kết quả sau khi xóa bỏ gạch chân:

*

Lời kết về cách xoá gạch chân xanh đỏ trong Word

Như vậy, qua bài viết này bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao lại xuất hiện dấu gạch chân xanh đỏ và cách xoá dấu gạch chân xanh đỏ trong Word.

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học văn phòng nhưng vì quá bận rộn nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở trung tâm thì bạn có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương