CÁCH LỌC DỮ LIỆU TRONG EXCEL 2016, LỌC DỮ LIỆU TRONG MỘT DẢI Ô HOẶC BẢNG

-

Bạn vẫn sử dụng Excel và bắt gặp trường hợp những dữ liệu trùng nhau nhưng chưa chắc chắn cách xử lý như thế nào. Nội dung bài viết sau sẽ chia sẻ đến bạn 2 biện pháp lọc tài liệu trong Excel đơn giản và dễ dàng và tác dụng nhất nhé!

Bài viết được triển khai trên phiên bạn dạng Excel 2016, bạn có thể áp dụng tương tự như trên các phiên bản Excel không giống như: 2007, 2010, 2013, 2017, 2019 cùng Microsoft Excel 365.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trong excel 2016

1. Thực hiện bộ thanh lọc Filter 

Bộ lọc Filter vào Excel có công dụng giúp người tiêu dùng lọc tài liệu theo những điều kiện chuyển ra. Lúc lọc, trên màn hình sẽ hiển thị số đông hàng đã thỏa mãn nhu cầu điều kiện xác minh và ẩn đi gần như hàng không thỏa mãn nhu cầu yêu cầu.

Cách mở bộ lọc FilterBước 1: Nhập toàn bộ các tài liệu vào bảng excel.Bước 2: lựa chọn vùng nên lọc dữ liệu.
*
Bước 3: VàoHome> ChọnSort & Filter>Filter.
*
Các thông số trong cỗ lọc filterBước 1: Nhấp vào mũi tên phía xuống ngơi nghỉ cột mà bạn muốn lọc.
*
Bước 2: vứt chọn hộp Select All để vứt chọn tất cả dữ liệu một biện pháp nhanh chóng.Bước 3: Chọn dữ liệu cần lọc với nhấn OK.
*
Bước 4: bình chọn kết quả.
*

2. Thực hiện hàm Filter trong excel

Hàm Filter có tác dụng giúp người tiêu dùng lọc dữ liệu lọc qua một vị không giống với cách làm hàm như sau:

Công thức: = FILTER(array,include,)

Trong đó:

array: Vùng dữ liệu cần lọc.include: Điều kiện cần lọc.if_empty: nếu tìm mà không có kết quả thì trả về giá trị gì? Đối với yếu đuối tố này sẽ không bắt yêu cầu nhập.
*

Lưu ý:Phiên bản Excel 2019 và Excel 365 sẽ hỗ trợ hàm filter.

3. Lọc tài liệu bị trùng ở toàn bộ phiên phiên bản Excel

Phiên bản Excel 2019, 2016, 2013

Bước 1: bôi đen toàn bộ dữ liệu bạn muốn lọc. Tiếp nối chọnData và lựa chọn Remove Duplicates.
*
Bước 2: kế tiếp hộp thoại Remove Duplicates xuất hiện. Chúng ta có 2 tuyển lựa làSelect Allsẽ lọc toàn bộ các dữ liệu vàUnselect All: Lựa chọn những trường hy vọng lọc nhằm lọc dữ liệu. Sau khi chọn lựa bạn nhấnOKđể trả tất.
*
Bước 3: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy vỏ hộp thoại lộ diện và hiển thị con số mẫu trùng, số mẫu bị xóa cùng tổng số cực hiếm sửa lại để bạn nắm bắt dễ dàng. Thừa nhận Ok là bạn đã trả tất việc lọc dữ liệu.
*

Phiên bạn dạng Excel 2010, 2007

Bước 1: Bôi black phần tài liệu cần lọcBước 2:Trong mục Home, lựa chọn Conditional Formatting -> lựa chọn Highlight Cells Rules -> lựa chọn Duplicate Value.
*
Bước 3: hộp thoại hiện ra, mục
Values with sẽ có các sự lựa chọn color để các giá trị trùng được hiển thị nổi bật. Ở mục bên cạnh, nếu tìm Unique sẽ hiển thị quý hiếm tồn tại duy nhất. Cònchọn Duplicate đang hiển thị những giá trị trùng lặp.
*

Trên đây là bài viết chia sẻ cho mình cách lọc dữ liệu trong Excel đơn giản dễ dàng nhất. ước ao rằng những thông tin này sẽ đem đến hữu ích cho chính mình trong việc sử dụng. Cám ơn chúng ta đã xem bài viết.

Trong bài bác hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách không giống nhau: cách tạo bộ lọc mang đến giá trị ký tự, chữ số, ngày tháng năm, cách thực hiện bộ lọc để tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng biến thành học cách xóa cỗ lọc, và giải pháp sửa cỗ lọc auto của Excel khi nó không hoạt động.


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?
CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Bộ lọc trong Excel, hay nói một cách khác là Bộ lọc auto trong Excel – Auto

Đây là chế độ lọc đơn giản và dễ dàng nhất trong Excel. Công dụng lọc còn rất có thể giải quyết được khôn cùng nhiều các bước với độ tinh vi cao; khi ấy ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn cung cấp lựa chọn bố trí liên quan đến các cột xác định:

Đối với mức giá trị ký kết tự: sắp xếp từ A mang lại Z, thu xếp từ Z về bên A, và bố trí theo màu sắc.


*

*

Đối với chữ số: thu xếp từ nhỏ đến lớn, sắp xếp từ mập đến nhỏ, hay thu xếp theo màu sắc.

Đối với ngày tháng năm: bố trí từ cũ mang lại mới, thu xếp từ mới về cũ, và sắp xếp theo màu sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc bố trí và vấn đề lọc trong Excel:

Khi bạn bố trí dữ liệu trong Excel, toàn cục bảng mọi được sắp xếp lại, lấy ví dụ như theo sản phẩm tự bảng vần âm hay từ giá bán trị bé dại nhất cho giá trị mập nhất. Tuy nhiên, việc bố trí không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo lắp thêm tự mới.

Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ các mục bạn muốn thấy sẽ được hiển thị, còn các mục không tương quan khác sẽ được ẩn tạm thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc tự động hóa trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên có hàng tiêu đề với tên cột như hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột đạt thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng 1 trong những các phương thức đưới đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort cùng Filter>Filter.

Hãy sử dụng phím tắt trong bộ lọc Excel để bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù các bạn dùng bí quyết nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ lộ diện trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên phía xuống

*
 trong tiêu đề của cột có nghĩa là bộ lọc đã nhận thêm vào, mà lại vẫn không được sử dụng. Lúc bạn dịch chuyển chuột bao bọc mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống sinh hoạt cột mà bạn muốn lọc.Bỏ lựa chọn hộp Select All để bỏ chọn toàn bộ dữ liệu một cách nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền để xem doanh thu chỉ của miền Đông cùng miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào chưa phải là miền Đông và miền Bắc.

Mũi tên phía xuống sống cột được lọc biến đổi thành nút lọc 

*
, cùng việc di chuyển xung xung quanh nút đó sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã được sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học tập phần kha khá lớn cùng phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng thuần thục thì bài viết này không bộc lộ hết được. Để bạn cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở bạn dạng nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã xây đắp ra lịch trình Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Với khoá học tập này bạn sẽ học online linh hoạt hồ hết lúc đều nơi, điều đình với học viên về những vấn đề trong bài bác giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc biệt học phí tổn khoá học siêu tiết kiệm và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu khách hàng không ưa chuộng về khoá học.

Chi ngày tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm tinh lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại công việc trên cho số lượng cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn cũng có thể thu nhỏ kết trái xuống còn hiển thị táo khuyết ở miền Đông cùng miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều bộ lọc trong Excel, nút lọc đã hiển thị ngơi nghỉ mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cho cửa sổ cỗ lọc trong Excel rộng hơn và/hay lâu năm hơn, hãy di chuyển chuột bao quanh tay cầm cố ở dưới cùng, và ngay lúc mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống giỏi kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel bỏ qua những ô trống hay các ô không trống, hãy thực hiện một trong công việc sau:

Để thanh lọc nhưng vứt qua những ô trống, cụ thể là hiển thị các ô gồm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc hẳn rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Việc này sẽ hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng quăng quật qua các ô gồm dữ liệu, ví dụ là hiển thị các ô trống, vứt chọn (Hiển thị tất cả), rồi lựa chọn (Các ô trống). Điều này đang hiển thị chỉ rất nhiều hàng tất cả ô trống ở cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) bao gồm sẵn chỉ đối với cột bao gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa hàng trống dựa vào một cột bao gồm nào đó, bạn có thể lọc nhưng vứt qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên lựa chọn các sản phẩm được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ hầu hết hàng hoàn toàn trống và để lại các hàng có chứa một vài tài liệu hay đựng vài ô trống, hãy xem qua giải pháp này nhé.

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bạn dạng đã được bàn luận ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ nâng cao để giúp cho bạn lọc các loại dữ liệu cụ thể giống như ký tự, chữ số và ngày tháng năm đúng mực theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại cỗ lọc không giống nhau trong Excel có tính sa thải lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc một cột khẳng định theo quý hiếm hay theo color ô, nhưng quan trọng theo cả hai dòng được.

Để có hiệu quả chính xác, đừng kết hợp các nhiều loại dữ liệu khác biệt trong cùng một cột chính vì chỉ có một loại cỗ lọc tất cả tác dụng cho mỗi cột thôi. Nếu một cột đựng được nhiều loại giá trị, thì cỗ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu xuất hiện nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô vào một cột xác định nhưng đa phần chữ số được format như ký tự, thì cỗ lọc ký kết tự sẽ hiển thị mang đến cột kia chứ không phải bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy lưu ý kỹ rộng mỗi gạn lọc rồi xem xem bạn có thể tạo cỗ lọc tương xứng nhất cho một số loại dữ liệu của mình như chũm nào.

Xem thêm: Thay đổi khoảng cách giữa các dòng trong word 2007 2010 2013

Hướng dẫn học Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho một điều gì đó rất cố thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được cung ứng bởi cỗ lọc cam kết tự vào Excel chẳng hạn như:

Lọc những ô bước đầu hay hoàn thành bằng một hay nhiều ký tự đặc biệt.

Lọc các ô tất cả chứa hay là không chứa một cam kết tự hay là một từ xác minh ở bất kỳ vị trí làm sao của chuỗi cam kết tự.

Lọc các ô tương đương một phương pháp tuyệt đối hay là không tương đương với cùng một hay các ký tự thế thể.

Ngay khi chúng ta thêm cỗ lọc vào cột đựng giá trị ký kết tự, cỗ lọc ký tự sẽ auto xuất hiện trong bảng chọn bộ lọc từ động:

Ví dụ, để lọc nhưng vứt qua các hàng gồm chứa Chuối, hãy triển khai như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào cỗ lọc cam kết tự.

Trong bảng chọn lựa được thả xuống, nên lựa chọn bộ lọc ước muốn (trong ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom Auto
Filter đang xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên cần bộ lọc, hãy gõ ký tự hay các mục mong ước từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, toàn bộ các mặt hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào bài toán liệu cả hai xuất xắc chỉ 1 trong những hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá trị ký tự vào hộp.

Ví dụ, đó là cách các bạn lọc hàng tất cả chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ phương pháp tìm kiếm tuyệt vời hay bạn muốn lọc những hàng tất cả thông tin tựa như nhau, thì bạn có thể tạo bộ lọc có trong những ký tự thay mặt đại diện sau:

Ký trường đoản cú đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự đơn chiếc nàoX?m tìm kiếm “xám” tuyệt “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi cam kết tự nàoTr* tra cứu “Trang” xuất xắc “Trung”
~ (dấu ngã) có *,?, tuyệt ~ theo sauCho phép lọc các ô gồm chứa vết hoa thị, vết hỏi, hay vệt ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong vô số trường hợp, bạn cũng có thể sử dụng toán tử Contains núm cho ký kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô tất cả chứa tất cả các các loại Chuối, bạn cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bởi rồi nhập *chuối*, hay được dùng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số vào Excel có thể chấp nhận được bạn xử lý tài liệu số theo khá nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay là không bằng một vài nhất định.Lọc số, khủng hơn, nhỏ tuổi hơn, xuất xắc nằm giữa những số độc nhất định.Lọc 10 số đầu tuyệt 10 số cuối.Lọc những ô bao gồm chứa số to hơn hay nhỏ tuổi hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp screen dưới đây cho biết thêm tất cả cỗ lọc số gồm sẵn vào Excel.

Ví dụ, để tạo bộ lọc chỉ hiển thị các đơn hàng có tổng tiền to hơn 6 triệu vnd nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp mũi tên lọc tự động hóa ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy chọn một toán tử so sánh cân xứng từ danh sách, trong ví dụ như này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom Auto
Filter, hãy nhập quý hiếm biên bé dại hơn và quý giá biên mập hơn. Theo mặc định, Excel nhắc nhở sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn tốt bằng” và “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Bạn cũng có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” cùng “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm cực hiếm biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những đơn hàng có giá thành từ 6 triệu đồng đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ lọc ngày mon năm trong Excel cung ứng vô số các lựa chọn cho phép bạn lọc những hồ sơ vào khoảng thời hạn nhất định nhanh lẹ và dễ dàng dàng.

Một bí quyết mặc định, cỗ lọc auto của Excel đội ngày tháng năm lại trong một cột xác minh theo mẫu năm, tháng, cùng ngày. Bạn cũng có thể mở rộng giỏi thu nhỏ tuổi các nút độ không giống nhau bằng cách nhấp vào dấu cùng hay vết trừ nằm ở kề bên nhóm. Vấn đề chọn xuất xắc xóa những nhóm ở cấp độ cao hơn sẽ chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp kế bên 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, cỗ lọc ngày tháng Năm chất nhận được bạn hiển thị tuyệt ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước tốt sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình sau đây hiển thị tất cả bộ thanh lọc ngày tháng năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng cất hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ loài chuột vào cỗ lọc tháng ngày Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay cỗ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc auto Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, vị trí mà bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn mong muốn muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tứ năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho cỗ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU vào EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của doanh nghiệp được định dạng một cách bằng tay hay bởi định dạng bao gồm điều kiện, thì chúng ta cũng có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của bộ lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu gồm một hay các lựa chọn, tùy vào việc cột của bạn có định hình gì:

Lọc theo màu sắc cột
Lọc theo màu font chữ
Lọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu như khách hàng định dạng các ô vào cột xác định với 3 màu sắc nền khác biệt (xanh lá, đỏ với cam) và các bạn chỉ ý muốn hiển thị các ô color cam, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi tên lọc nghỉ ngơi ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu hy vọng chọn – vào trường vừa lòng này là màu sắc cam.

Xong rồi! duy nhất vài giá trị được format với font chữ màu sắc cam mới được hiển thị và những hàng không giống thì được ẩn trợ thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện bộ lọc có chứa hộp tìm kiếm – vỏ hộp này khiến cho việc search kiếm chuỗi tài liệu lớn tiện lợi hơn -việc này cho phép bạn lập cập lọc các hàng đựng đúng cam kết tự, số, hay ngày tháng năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ sơ mang đến các khu vực “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên thanh lọc tự động, rồi bước đầu gõ từ bỏ “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau lẹ hiển thị tất cả khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ phần nhiều hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn cỗ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để lọc kèm theo rất nhiều điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm trước tiên như được diễn giải ngơi nghỉ trên, rồi gõ điều kiện thứ hai, ngay lập tức khi kết quả tìm tìm hiển thị, nên lựa chọn hộp Thêm lựa chọn bây giờ vào bộ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy một ví dụ này, họ thêm làm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã có được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ giỏi ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một bí quyết nữa nhằm lọc dữ liệu trong Excel sẽ là tạo bộ lọc có điều kiện là nội dung hay định hình của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột nên vào ô đựng giá trị, màu sắc sắc, hay hình tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn ao ước muốn: lọc theo giá bán trị, màu sắc sắc, màu fonts chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ này, bọn họ lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn sửa đổi hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, bộ lọc tự động hóa trong Excel đang không tự động hóa cập nhật những thay đổi. Để sử dụng lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, kế tiếp hoặc:

Nhấp thực hiện lại bên trên tab Dữ liệu, trong nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp bố trí và Lọc>Sử dụng lại sinh hoạt tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách nhanh nhất để xào luộc chuỗi dữ liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay cửa sổ khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đang lọc, rồi nhận Ctrl + A để chọn toàn bộ dữ liệu vẫn lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ title cột, nên chọn ô trước tiên (ngoài cùng mặt trái) bao gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + end để mở rộng lựa chọn đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để coppy dữ liệu được chọn.

Đi mang đến trang tính/cửa sổ khác, nên chọn lựa ô bên trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi nhấn Ctrl + V để dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn sao chép dữ liệu vẫn lọc mang lại một chỗ nào đó, các ô chứa tài liệu này sẽ bị xóa. Vào một vài ba trường hòa hợp hiếm gặp, nhiều phần trên một cửa sổ rất lớn, Excel hoàn toàn có thể sao chép những hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, nên chọn lựa dải ô đã lọc, rồi nhấn alt +; để chọn chỉ số đông ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen dùng phím tắt bên trên bàn phím, chúng ta có thể sử dụng khả năng Go to Special thay thế (tab Home > team Editing > Find và Select > Go khổng lồ Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC vào EXCEL

Sau khi thực hiện bộ lọc cho 1 cột độc nhất định, chúng ta có thể muốn xóa bộ lọc để lọc dữ liệu theo giải pháp khác.

Để xóa cỗ lọc vào Excel, hãy triển khai theo bất kỳ bước nào bên dưới đây.

Để xóa bộ lọc khỏi cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ thanh lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi đến tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi cho tab home > team Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu bộ lọc tự động hóa trong Excel ko chạy trường đoản cú nửa dưới trang tính, nhiều phần là do dữ liệu mới được nhập vào nằm ko kể dải ô vẫn lọc. Để xử lý điều này, hãy thực hiện lại bộ lọc. Nếu cỗ lọc của bạn vẫn ko chạy, thì nên xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của công ty chứa các hàng trống, thì hãy dùng loài chuột chọn tất cả dải ô một biện pháp thủ công, rồi thực hiện bộ thanh lọc tự động. Tức thì sau khi bạn thực hiện nay điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô sẽ lọc.

Về cơ bản, đó là cách bạn thêm và thực hiện bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đấy nhiều điều bạn cũng có thể thực hiện tại nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đã khám phá năng lực của bộ lọc nâng cao và xem xét giải pháp lọc dữ liệu có rất nhiều điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn tò mò Excel một cách bài bác bản, có hệ thống và rất đầy đủ các kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa đào tạo và huấn luyện EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho tất cả những người đi làm được hướng dẫn vì giảng viên Nguyễn Đức Thanh.