Cách lưu ảnh photoshop cs6, hướng dẫn lưu file trong photoshop chi tiết nhất

-
Xuất hình ảnh trong photoshop tốt lưu tệp tin Jpg, Png, Jpeg trong photoshop. Là giải pháp đưa những file thiết kế, hoặc file hình ảnh sửa nghỉ ngơi dạng file mềm (psd) thành những bức hình ảnh bitmap. Câu hỏi xuất file ảnh là điều bắt buộc, tuy thế không phải dễ dãi với những người dân mới học. Vì vậy chúng ta sẽ cùng nhau tò mò về cách xuất ảnh chất lượng cao trong photoshop.

Bạn đang xem: Cách lưu ảnh photoshop cs6


Xuất hình ảnh trong photoshop hay lưu tệp tin Jpg, Png, Jpeg vào photoshop. Là giải pháp đưa những file thiết kế, hoặc file hình ảnh sửa sinh sống dạng tệp tin mềm (psd) thành những bức ảnh bitmap. Việc xuất file hình ảnh là điều bắt buộc, nhưng không phải dễ ợt với những người dân mới học. Vị vậy chúng ta sẽ thuộc nhau mày mò về cách xuất ảnh chất lượng cao vào photoshop.

Lưu tệp tin trong photoshop

Đối cùng với photoshop bạn sẽ có mọicách xuất tệp tin ảnh. Trong những số đó có 2 lệnh liên tục được ứng dụng là Save( ctrl+s )và Save as( ctrl +shift +s ). Trước lúc tiến hành khảo sát phương pháp xuất ảnh cao cấp cho trong photoshop. Bạn phải phân biệt2 lệnh Save as,và lệnh Save vừa nói bên trên.

1. Phân biệt2 lệnh xuất ảnh trongphotoshop

Mới học các bạnsẽ thấy tất cả một vài ba điểm 2 lệnh này đa số như nhau. Tuy thế chúng có sự khác biệt nhất định, bọn họ sẽ cùng nghiên cứu 1chút về 2 lệnh này.

a, Lệnh Save( ctrl +s )

Xuất hình ảnh trongphotoshop bởi lệnh Save( ctrl+s ); cần sử dụng khi và chỉ khi chúng ta có thực hành sửa đổi ảnh, có sử dụng nhiều hơn 1 layer ; và chưa thi hành lưu file photoshop 1 lần nào. Vị sao lại do vậy ?
Lệnh Save được hiểulà lệnh lưu. Còn được đọc là nó được vận dụng để lưu rất nhiều gì ai đang làm một biện pháp nhanh nhất. Kể từ sau cơ hội lưu bạn có khả năngmở file vẫn lưu để tiếp tụclàm câu hỏi .Khi các bạn ấn lệnh Save( ctrl +s )Thì ai đang tích trữ tệp tin của phiên bản thân ở format gì thì phần mềmsẽ auto lưu file bằng định dạng đó. Điều đó tương tự với việc, ví như bạnđang lưu tệp tin định dạnh psd ;bạn chẳngthể xuất file hình ảnh bằng lệnh này

b,Lệnh Save as( ctrl +shift + s )

Giống vớixuất file ảnh bằng lệnh Save as( ctlr +s ). Bạn cũng có thể lưu không hề ít định dạng bởi lệnh tàng trữ này. Mặc dù điểm khác của lệnh, Save as và Save là :Lệnh Save as,cho các bạn lưu một file khác tất cả định dạng không giống hoặc như thể với file đầu tiên.Rõ ràng như sau : đưa thử các bạn hiện cài 1 tệp tin là Test.psd. Bạn có nhu cầu định hình đề xuất 1file bắt đầu để tiếp tụcsử mà vẫn còn cơ hội cất duy trì được file thời gian trước. Khi này bạn sẽ dùnglệnh Save as. Bạn sẽ lưu 1 file bắt đầu là Test1.psd, thời điểm này bạn tất cả 2 file lạ mắt cùng định dạng.Tận dụng vụ việc này bạn dùnglệnh Save asđể xuất ( giữ ) vào photoshop, vàcác format khác.

2. Những cách lưu file trong photoshop

a, lưu ở định hình TIFF

TIFF là một định dạng hình hình ảnh raster (bitmap) linh động được phần đông tất cả các ứng dụng vẽ, chỉnh sửa hình ảnh và bố cục trang hỗ trợ.

Bước 1: lựa chọn File > Save as, lựa chọn TIFF trường đoản cú menu cùng nhấp vào Save.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Tùy chọn TIFF, chọn các tùy chọn bạn muốn và bấm OK.

-Bit depth (chỉ 32 ‑ bit) :Chỉ định độ sâu bit (16, 24 hoặc 32 ‑ bit) của hình ảnh đã lưu.

-Nén hình ảnh :Chỉ định một phương pháp nén dữ liệu hình ảnh tổng hợp. Nếu như khách hàng đang lưu lại tệp TIFF 32 bit, chúng ta cũng có thể chỉ định rằng tệp được lưu bởi nén dự đoán, tuy thế bạn không tồn tại tùy chọn áp dụng nén JPEG. Anh tài nén dự đoán cung ứng khả năng nén được cải thiện bằng cách sắp xếp lại các giá trị lốt chấm hễ và vận động với cả nén LZW cùng ZIP.

Ghi chú:

Tính năng nén JPEG chỉ khả dụng cho những hình hình ảnh RGB mờ đục và thang độ xám bao gồm 8 bit mỗi kênh cùng chiều rộng lớn hoặc cao không thực sự 30.000 pixel.

-Thứ từ bỏ Pixel: Ghi tệp TIFF với tài liệu kênh xen kẹt hoặc thu xếp theo phương diện phẳng. Trước đây, Photoshop luôn luôn viết các tệp TIFF với máy tự kênh xen kẽ. Về mặt lý thuyết, tệp lắp thêm tự Planar có thể được đọc và ghi cấp tốc hơn và hỗ trợ khả năng nén giỏi hơn một chút. Cả hai sản phẩm tự kênh những tương đam mê ngược với các phiên bạn dạng Photoshop trước đó.

-Lệnh Byte: Chọn nền tảng mà tệp có thể được đọc. Tùy lựa chọn này hữu ích khi bạn không biết tệp hoàn toàn có thể được mở bởi chương trình nào. Photoshop và các ứng dụng cách đây không lâu nhất có thể đọc tệp bằng cách sử dụng IBM PC hoặc Macintosh theo vật dụng tự byte.

-Lưu hình hình ảnh kim từ tháp: lưu giữ trữ thông tin đa giải pháp. Photoshop không cung ứng các tùy chọn để mở các tệp nhiều phân giải; hình hình ảnh sẽ mở nghỉ ngơi độ phân giải tối đa trong tệp. Tuy nhiên, Adobe In
Design và một vài máy nhà hình hình ảnh cung cấp hỗ trợ để mở các định dạng nhiều phân giải.

-Lưu tính minh bạch: bảo trì tính phân biệt như một kênh alpha bổ sung khi tệp được mở trong áp dụng khác. Độ vào suốt luôn luôn được bảo toàn lúc tệp được mở ra trong Photoshop.

Nén lớp: chỉ định và hướng dẫn một cách thức nén dữ liệu cho các px trong những lớp (trái ngược với tài liệu tổng hợp). Nhiều vận dụng không thể đọc tài liệu lớp và bỏ qua nó lúc mở tệp TIFF. Mặc dù nhiên, Photoshop hoàn toàn có thể đọc dữ liệu lớp bên trong các tệp TIFF. Tuy vậy các tệp bao hàm dữ liệu lớp to hơn những tệp ko có, nhưng việc lưu dữ liệu lớp giúp đào thải nhu mong lưu và làm chủ tệp PSD lẻ tẻ để lưu lại giữ tài liệu lớp. Chọn vứt lớp và Lưu bản sao nếu bạn muốn làm phẳng hình ảnh.

Ghi chú: Để Photoshop kể bạn trước khi lưu một hình hình ảnh có nhiều lớp, nên chọn Hỏi trước khi Lưu Tệp TIFF theo Lớp trong khu vực Xử lý Tệp của vỏ hộp thoại Preferences dialog.

b, lưu lại ở định hình JPEG

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Save As nhằm lưu hình ảnh CMYK, RGB với thang độ xám ở format JPEG (* .jpg). JPEG nén kích thước tệp bằng phương pháp loại bỏ dữ liệu có chọn lọc. Bạn cũng có thể lưu hình ảnh dưới dạng một hoặc nhiều JPEG bằng lệnh file > Export > Save For website (Kế thừa) .

JPEG chỉ hỗ trợ hình hình ảnh 8-bit. Nếu như bạn lưu hình hình ảnh 16 bit ở format này, Photoshop sẽ tự động hóa giảm độ sâu bit.

Ghi chú: Để hối hả lưu hình ảnh JPEG quality trung bình, hãy chơi hành vi Save As JPEG Medium trên tệp. Chúng ta cũng có thể truy cập hành vi này bằng phương pháp chọn sản xuất từ ​​menu bảng Actions panel.

Bước 1: chọn File > Save As và chọn JPEG từ menu Format.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Tùy lựa chọn JPEG, chọn các tùy chọn bạn có nhu cầu và bấm OK.

-Matte: hỗ trợ các lựa chọn màu mờ để mô phỏng sự lộ diện của độ nhìn trong suốt của nền trong hình hình ảnh có độ vào suốt.

-Image Options: Chỉ định quality hình ảnh. Lựa chọn một tùy lựa chọn từ menu Qualyti, kéo thanh trượt nhảy lên Qualyti hoặc nhập quý giá từ 0 mang đến 12 vào hộp văn bản Qualyti.

-Format Options: hướng đẫn định dạng tệp JPEG của bạn. Baseline (“Standard”) áp dụng định dạng được hầu như các trình chuẩn y web công nhận. Baseline Optimized tạo ra tệp gồm màu được buổi tối ưu hóa và size tệp nhỏ hơn một chút. Progressive hiển thị một loạt các phiên bạn dạng ngày càng chi tiết của hình ảnh (bạn chỉ định số lượng) khi nó mua xuống. (Không phải toàn bộ các trình duyệt y web đều cung ứng hình ảnh JPEG được tối ưu hóa với liên tục.)

Ghi chú: n
Một số ứng dụng rất có thể không đọc được tệp CMYK được giữ ở định hình JPEG. Tương tự như vậy, nếu như bạn thấy rằng ứng dụng Java thiết yếu đọc tệp JPEG, hãy thử lưu tệp mà lại không có bản xem trước hình thu nhỏ.

c, lưu ở format PNG

Bạn có thể sử dụng lệnh Save As để lưu hình hình ảnh chế độ RGB, color được lập chỉ mục, Thang độ xám cùng Bitmap ở định dạng PNG.

Bước 1: chọn File > Save As và lựa chọn PNG từ thực đơn Format.

Bước 2: chọn một tùy lựa chọn xen kẽ:

-None: Chỉ hiển thị hình hình ảnh trong trình chuyên chú khi quy trình tải xuống hoàn tất.

Interlaced: Hiển thị những phiên bản có độ phân giải thấp của hình ảnh trong trình chú tâm khi tệp tải xuống. Việc xen kẹt làm cho thời gian tải xuống có vẻ như ngắn hơn, tuy vậy nó cũng làm cho tăng kích cỡ tệp.

Bước 3: Bấm OK.

Xem thêm: Cách Lên Đồ Nakroth Mùa 6 Đã Trở Lại Và Cách Lên Đồ Chém Cực Phê

Ghi chú: ban đầu với bạn dạng phát hành Photoshop CC 2015, chúng ta cũng có thể xuất bảng vẽ, lớp, đội lớp hoặc tài liệu bên dưới dạng hình ảnh JPEG, GIF, PNG, PNG-8 hoặc SVG. Chọn các mục trong bảng tinh chỉnh Lớp, bấm chuột phải vào lựa chọn, tiếp nối chọn Quick Export hoặc Export AS tự trình đơn ngữ cảnh.

d, giữ ở định dạng GIF

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng lệnh Save As nhằm lưu tài liệu Photoshop gồm một hoặc những khung dưới dạng GIF động.

Bước 1: chọn File > Save as và lựa chọn GIF từ thực đơn Format .

Bước 2: Chỉ định các tùy chọn trong vỏ hộp thoại GIF Save Opitions .

hộp thoại GIF Save Opitions

Bước 3: Bấm OK .

e, lưu ở định dạng Photoshop EPS

Hầu như toàn bộ các ứng dụng bố cục trang, xử trí văn bạn dạng và bối cảnh đều đồng ý các tệp EPS (Encapsulated Post
Script) được nhập hoặc đặt. Để in tệp EPS, các bạn nên áp dụng máy in Post
Script. Sản phẩm công nghệ in không phải Post
Script vẫn chỉ in bạn dạng xem trước có độ sắc nét màn hình.

Bước 1: lựa chọn File > Save As và chọn Photoshop EPS từ menu Format

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Tùy lựa chọn EPS, chọn những tùy chọn bạn có nhu cầu và bấm OK:

-Encoding: xác minh cách tài liệu hình ảnh được bày bán đến thiết bị đầu ra output Post
Script. Những tùy chọn mã hóa được tế bào tả bên dưới.

-Include Halftone Screen & Include Transfer Function: điều hành và kiểm soát thông số chuyên môn in cho các lệnh in thương mại dịch vụ cao cấp. Tìm hiểu thêm ý kiến ​​máy in của bạn trước khi chọn các tùy lựa chọn này.

- Transparent Whites: Hiển thị những vùng vệ sinh suốt. Tùy chọn này chỉ có sẵn đến hình hình ảnh ở chính sách Bitmap.

-Post
Script màu sắc Management: đổi khác dữ liệu tệp sang không gian màu của sản phẩm in. Không chọn tùy lựa chọn này nếu như khách hàng định đặt hình hình ảnh trong một tư liệu được cai quản bằng màu khác.

Ghi chú: Chỉ sản phẩm in Post
Script cung cấp 3 hỗ trợ làm chủ Màu Post
Script mang lại hình ảnh CMYK. Để in hình ảnh CMYK bằng thống trị Màu Post
Script trên máy in cung cấp 2, hãy biến đổi hình ảnh sang chính sách Phòng thí nghiệm trước khi lưu ở định dạng EPS.

-Include Vector Data: lưu giữ ngẫu nhiên đồ họa vector làm sao (chẳng hạn như hình trạng và kiểu) trong tệp. Mặc dù nhiên, dữ liệu vectơ trong những tệp EPS cùng DCS chỉ bao gồm sẵn cho các ứng dụng khác; dữ liệu vectơ sẽ được tăng tốc nếu bạn mở lại tệp trong Photoshop. Tùy chọn này chỉ khả dụng ví như tệp của công ty chứa tài liệu vectơ.

-Image Interpolation: Áp dụng phép nội suy nhì chiều để làm mịn phiên bản xem trước có độ sắc nét thấp ví như được in.

Tùy chọn mã hóa Photoshop EPS

ASCII hoặc ASCII85: Mã hóa nếu bạn đang in từ khối hệ thống Windows hoặc nếu như bạn gặp lỗi in hoặc các khó khăn khác.

Nhị phân: sinh sản một tệp nhỏ tuổi hơn và không thay đổi dữ liệu gốc. Tuy nhiên, một số ứng dụng dàn trang và một vài phần mượt in dịch vụ thương mại và in mạng hoàn toàn có thể không cung ứng tệp Photoshop EPS nhị phân.

JPEG: Nén tệp bằng phương pháp loại bỏ một trong những dữ liệu hình ảnh. Chúng ta có thể chọn con số nén JPEG từ khôn xiết ít (Chất lượng buổi tối đa JPEG) đến những (Chất lượng thấp JPEG). Những tệp tất cả mã hóa JPEG chỉ có thể được in trên sản phẩm in Post
Script cấp cho 2 (hoặc mới hơn) cùng không thể tách thành từng tấm.

Xuất hình ảnh trong Photoshop là bước cuối cùng của vượt trình thiết kế hoặc chỉnh sửa ảnh trên phần mềm Photoshop. Tùy vào mục đích sử dụng của hình hình ảnh mà có các cách xuất ảnh trong Photoshop không giống nhau.

Trong bài viết này bản thân xin share tất cả các phương pháp xuất file hình ảnh bằng Photoshop giao hàng cho từng mục tiêu cụ thể. Bạn sẽ tìm được giải pháp làm buổi tối ưu độc nhất vô nhị cho nhu yếu hiện tại.

Xuất hình ảnh trong Photoshop là gì?

Trong quy trình chỉnh sửa hay thi công trên ứng dụng Photoshop, họ lưu lại tất cả các thông số kỹ thuật để lần sau thường xuyên làm. Mặc định định dạng của tệp tin Photoshop khi tiến hành lưu lại là .PSD, và file gồm đuôi .PSD chỉ phát âm được bằng ứng dụng Photoshop.

Trường hợp ý muốn sử dụng tệp tin đã sửa đổi gửi cho tất cả những người khác xem, up lên facebook, hay mang đi in ấn,… sẽ phải xuất file đó ra thành file ảnh có các định dạng chuẩn chỉnh là .JPG, .PNG, .GIF,… để có thể xem được trên vật dụng tính, trình chăm sóc web giỏi các ứng dụng khác.

Phân loại giải pháp xuất ảnh trong Photoshop

Dưới đấy là 3 cách để xuất hình ảnh trong Photoshop, mỗi trường hợp dùng cho mỗi mục đích khác nhau, bản thân có share kỹ. Riêng tôi chỉ sử dụng 2 phương pháp cuối cùng.

Save

Save As

Save for Web


*

Cách xuất ảnh trong Photoshop chuẩn chỉnh nhất

Qua thực tế làm việc trên ứng dụng Photoshop, dưới đấy là các phương pháp xuất ảnh trong Photoshop phổ biến. Mình nghĩa phương pháp phân loại xuất hình ảnh như cầm cố này giúp đỡ bạn tìm được phương án tốt và nhanh nhất cho nhu yếu hiện tại.

Xuất hình ảnh để in ấn

Để in ấn họ phải xuất file ảnh chất lượng cao trong Photoshop. Ngoài câu hỏi xuất file chuẩn như mặt dưới, chúng ta còn nên phải bảo đảm kích thướt ảnh đúng tỷ lệ khung người và size lớn hơn hoặc bằng khung hình cần in. Quá trình xuất ảnh trong Photoshop nhằm đi in như sau.

*

Xuất ảnh để up lên website, Facebook

Như mình đã trình bày ở trên với mục đích đưa lên website với Facebook cần dung lượng nhẹ nhất hoàn toàn có thể nhưng hóa học lượng ảnh tốt nhất. Bởi vậy chúng ta sẽ dùng công dụng Save for Web.

Lưu ý: Xuất file nhằm up lên Facebook cùng website phải resize kích thước ảnh nhỏ lại trước lúc xuất ảnh trong Photoshop. Kết phù hợp với chọn chỉ số Quality phù hợp để hình gồm dung thích hợp (hình up trong nội dung bài viết website có dung lượng không quá 100Kb, up lên facebook không thật 1Mb).


Ejb3w
RY_XJLPCE3c
Q0d
IBuen
GBOyqu
Zgf
Fa6Xeuask" alt="*">

Xuất file PNG vào Photoshop

2 giải pháp xuất ảnh trong Photoshop phía trên đều là định dạng JPEG, nhưng có 1 định dạng thông dụng nữa là PNG – định dạng file có công dụng hiển thị nền vào suốt. Ví dụ nếu như đã cắt một đối tượng ra khỏi nền đề nghị lưu lại để sử dụng cắt ghép, bạn cũng có thể layer đó thành tệp tin nền vào suốt.

*

Cách xuất nhiều hình ảnh trong Photoshop

Photoshop tất cả một chức năng khá tốt là tự động hóa xuất cùng lúc các ảnh. Ví dụ bạn có 100 hình yêu cầu giảm dung tích xuống dưới 1MB nhằm up lên facebook, thông thường phải mở từng hình resize kích thước rồi xuất ảnh, hết sức mất thời gian. Với tính năng này chỉ việc thiết lập cấu hình 1 lần nó vẫn tự chạy cho đến khi không còn hình cơ mà bạn không cần thiết phải đụng tay vào. Tiếp sau đây là quá trình xuất nhiều hình ảnh trong photoshop.

Bước 1: truy vấn trình xuất ảnh

*

Tóm lại

Xuất hình ảnh trong Photoshop không khó, quan tiền trọng bạn cần phải biết mục tiêu file có mặt phẩm là để gia công gì từ bỏ đó chọn lựa cách làm phù hợp.

Ví dụ nhu cầu up lên facebook mà bạn xuất hình bằng cách Save As chọn quality 12 thì dung tích hình hơi cao. Trường hợp vượt thừa 1MB facebook nó sẽ tự giảm dung lượng lại dẫn mang lại hình bị vỡ, giải pháp là xài Save for Web. Hoặc ngược lại nếu phải in hình mà áp dụng cách xuất hình ảnh trong Photoshop Save for website thì hình mang đến ra cảm thấy không được chất lượng, in bị mờ.