CÁCH MỞ 2 FILE EXCEL CÙNG LÚC SIÊU ĐƠN GIẢN, CÁCH MỞ 2 FILE EXCEL CÙNG LÚC TRÊN MÀN HÌNH

-

Có thể làm sao mở 2 tệp tin Excel cùng lúc để chỉnh sửa không? Câu vấn đáp là hoàn toàn có. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Gitiho đi tìm kiếm cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc sẽ giúp bạn tăng năng suất và thuận tiện hoàn thành quá trình của mình nhé.

Bạn đang xem: Cách mở 2 file excel cùng lúc


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến hóa bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - năng lực sử dụng cách làm và hàm A-Z trong Excel

Khi như thế nào cần vận dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc?

Khi làm việc trên Excel, sẽ sở hữu những lúc chúng ta cần đối chiếu dữ liệu trong 2 file Excel riêng rẽ biệt, hoặc nhập tài liệu trên một tệp tin Excel dựa trên nội dung của một file Excel khác. Hầu như lúc này, chắc chắn chắn bạn sẽ không mong mỏi phải mở qua lật lại từng tệp tin một đâu đúng không? Vậy thì cùng khám phá cách mở 2 file Excel cùng lúc để vừa rất có thể xem, vừa rất có thể chỉnh sửa tài liệu trên cả 2 file nhé.

Hướng dẫn cách mở 2 file Excel cùng lúc

Cách mở 2 file Excel cùng lúc với phần mềm Excel trên taskbar

Nếu như bạn đã thiết lập sẵn ứng dụng Excel bên trên taskbar dưới màn hình, đây là cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc giành cho bạn. Hãy tiến hành lần lượt các thao tác dưới đây nhé.

1. Mở trước 1 file Excel phải xem nội dung.

2. Thừa nhận icon thu nhỏ tuổi cửa sổ Excel trên góc phải màn hình.

*

3. Dìm giữ phím Shift, đồng thời thừa nhận icon Excel trên taskbar để mở một file Excel mới.

*

4. Tại file Excel vừa mở, đi đến thẻ File > Open > chọn file Excel thứ hai cần xem nội dung.

*

5. Điều chỉnh kích cỡ hiển thị 2 file Excel để phân tách đôi màn hình.

*

Như vậy là bạn đã chấm dứt cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc rồi! giờ đồng hồ thì chúng ta có thể trực tiếp xem và sửa đổi nội dung bên trên đồng thời cả 2 trang tính mà chưa hẳn mở đi mở lại từng file.

Thay vì cách mở 2 file Excel này, nếu bạn có nhu cầu gộp 2 file vào trong 1 file tổng vừa lòng thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể làm được vấn đề đó trong Excel bằng VBA. Để tìm hiểu chi tiết hơn về kiểu cách làm, bạn hãy tham khảo bài viết dưới phía trên nhé.

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng lúc với ứng dụng Excel trên desktop

Cách mở 2 file Excel này cũng không tồn tại gì nặng nề khăn, bởi toàn bộ những gì bạn cần làm là:

1. Mở trước 1 file Excel đề nghị xem nội dung.

2. Nhấn icon thu nhỏ tuổi cửa sổ Excel bên trên góc đề nghị màn hình.

3. Nhấn đúp con chuột vào tệp tin Excel thiết bị hai phải mở ở sẵn trên màn hình chính của desktop.

*

4. Điều chỉnh kích cỡ hiển thị 2 tệp tin Excel để chia đôi màn hình.

Cách mở 2 tệp tin Excel cùng hôm nay sẽ càng trở nên thuận tiện và gấp rút hơn nếu bạn đã đặt sẵn cả 2 file bắt buộc mở trên màn hình chính của desktop. Như vậy, các bạn sẽ không đề xuất mất công kiếm tìm lại tệp tin trong cả đụn file tài liệu khác trong bộ lưu trữ thiết bị. Rứa vào đó, bạn chỉ việc mở file lên là rất có thể sử dụng được ngay cùng luôn.

Nếu như khi mở file lên, bạn nhận được thông tin lỗi từ bỏ Excel hoặc chỉ nhìn thấy màn hình xám nhưng mà không thấy bối cảnh trang tính như bình thường, thì bao gồm thể bạn sẽ cần lưu giữ lại bài viết dưới đây.

Cách phân tách đôi màn hình sau khi áp dụng cách mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc

Sau lúc đã vận dụng cách mở 2 file Excel thuộc lúc, tiếng thì bạn đã sở hữu sẵn 2 screen trang tính làm việc trước mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chia lại màn hình hiển thị để có thể hiển thị đều cả 2 file này. Nếu khách hàng cảm thấy việc chia đôi màn hình hiển thị một cách bằng tay thủ công tốn vô số thời gian, thì mình vẫn chỉ cho chính mình một thủ thuật cấp tốc hơn để làm được điều đó nhé.

Cách phân tách đôi screen trực tiếp vào Excel

Nếu như nhiều người đang sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 11, rất có thể bạn đang biết rằng bạn dạng cập nhật mới này đã có thể chấp nhận được người cần sử dụng chia màn hình ngay thẳng trong hành lang cửa số phần mềm. Để làm cho được điều này, bạn chỉ cần thực hiện một trong những thao tác đơn giản như sau:

1. Di chuyển chuột mang lại icon thu nhỏ tuổi màn hình của tệp tin Excel.

Xem thêm: Cách Làm Người Khác Thích Mình : 21 Mẹo Nhỏ Dành Cho Bạn, Cách Để Khiến Người Ấy Thích Bạn

2. Dấn chuột chọn vị trí cần thu nhỏ tuổi và hiển thị file.

*
Hiển thị tệp tin Excel nghỉ ngơi nửa trái màn hình
*
Hiển thị tệp tin ở nửa nên màn hình

Vô cùng đơn giản đúng không nào? tuy nhiên thì tính đến thời điểm hiện tại, công dụng này chỉ khả dụng trên hệ điều hành Windows 11. Nếu như bạn đang dùng những phiên bạn dạng Windows cũ hơn, hãy tò mò các phương pháp chia đôi màn hình dưới đây nhé.

Cách phân tách đôi screen bằng lệnh trên taskbar

Cách tiếp theo bạn có thể áp dụng để phân chia đôi màn hình hiển thị là lệnh trên taskbar. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn hãy chắc chắn rằng toàn bộ các phần mềm khác đầy đủ đã đóng, chỉ còn 2 tệp tin Excel sẽ mở. Sau đó, bạn hãy thực hiện các bước dưới đây nhé.

1. Mở 2 tệp tin Excel ở chế độ toàn màn hình (full screen).

2. Thừa nhận chuột buộc phải tại taskbar > lựa chọn 1 trong 2 thiết lập dưới đây:

Show windows stacked: phân tách đôi screen thành nửa trên với nửa dướiShow windows side by side: phân chia đôi screen nửa trái với nửa phải
*

Khi mình chọn Show windows side by side, màn hình Excel của chính mình sẽ hiển thị như trong hình bên dưới đây.

*

Cách phân chia đôi screen bằng phím tắt

Cách thứ ba để phân chia đôi màn hình là áp dụng phím tắt Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Sau thời điểm đã áp dụng thành công giải pháp mở 2 file Excel cùng lúc, chúng ta hãy tiến hành các thao tác làm việc dưới đây:

1. Mở file Excel thứ nhất ở cơ chế toàn màn hình hiển thị (full screen).

2. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi tên trái. Màn hình của bạn sẽ ngay lập tức phân tách đôi và file Excel trước tiên được thu bé dại nằm sinh hoạt nửa trái của màn hình.

*

3. Mở file Excel vật dụng hai ở chính sách toàn màn hình hiển thị (full screen).

4. Nhấn tổng hợp phím tắt Windows + phím mũi tên phải. Tệp tin Excel trang bị hai sẽ tiến hành thu nhỏ tuổi và nằm tại vị trí nửa bên buộc phải của màn hình.

*

Vậy là bọn họ đã chia đôi màn hình bằng phương pháp sử dụng tổng hợp phím tắt solo giản. Tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên để tổng hợp tất cả các phím tắt Excel bạn cần biết nhé!

Tổng kết

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, họ đã tò mò các cách mở 2 file Excel cùng lúc và chia đôi screen desktop để hiển thị bên cạnh đó 2 trang tính. Hy vọng các mẹo nhỏ trong bài đã hỗ trợ bạn dễ dàng áp dụng và có tác dụng việc công dụng trên ứng dụng Excel. Để tích điểm thêm các thủ thuật tin học tập văn phòng hữu ích khác, hãy tham khảo các bài viết về chủ thể Excel bên trên blog Gitiho.com nhé.

Cách mở 2 file Excel đồng thời tưởng chừng như đấy là một vấn đề đơn giản dễ dàng nhưng bài toán nhưng lại làm chóng mặt biết bao người sử dụng Excel, lúc này kynanggame.edu.vn đang hướng dẫn chúng ta cách mở nhiều file trên Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

Có thể các bạn quan tâm:

Cách đem lại file Excel chưa lưu

Cách nối nhiều file excel thành một

Trong bài viết của chúng ta ngày hôm nay, ở các phiên bạn dạng Excel bây chừ đều hạn chế việc mở 2 tệp tin Excel cùng lúc. Câu hỏi mở 2 tệp tin Excel đồng thời ở đây tức là cho phép họ mở 2 hay các file Excel trên các cửa sổ khác biệt thay bởi vì gộp chung vào một trong những cửa số tuyệt nhất như thường xuyên lệ, và chính vì lẽ đó nội dung bài viết này vẫn giúp chúng ta giải quyết sự việc mở nhiều file excel cung thời điểm trên các phiên phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.

*

CÁCH MỞ 2 tệp tin EXCEL CÙNG LÚC TRÊN EXCEL 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Mở 2 tệp tin Excel đồng thời (Microsoft Excel 2013 Và 2016 )

Phiên bản Excel 2013 và năm 2016 là một nước ngoài lệ khi đã loại bỏ trọn vẹn tính năng này , chúng ta có thể mở 2 file Excel đồng thời hoặc nhiều hơn thế mà ko gặp bất kể trở ngại nào, giả dụ như ngại yêu cầu làm những thao tác tùy chỉnh ở trên các phiên ban trước đó thì nên sử dụng Excel 2013 và Excel năm nhâm thìn để xung khắc phục những khuyết điểm bên trên nhé.

Mở 2 tệp tin Excel cùng lúc (Microsoft Excel 2003 -2007- 2010 )

Với biện pháp này bạn có thể mở được cho tất cả phiên bạn dạng chứ không riêng gì Excel 2003, 2007 giỏi 2010 cả. Để mở 2 file Excel thuộc lúc rất giản đơn bạn chỉ việc làm theo bước sau.

Bước 1: Mở trước 1 file Excel bất kỳ trên máy vi tính của bạn, hoặc hoàn toàn có thể đó là file ai đang muốn mở.

Bước 2: Nhìn xuống thanh Taskbar bạn đang thấy biểu tượng file Excel của khách hàng ở đó, Giữ Shift và nhấp chuột trái vào để mở một cửa sổ mới.

*

Bước 3: Ngay lập tức sẽ sở hữu một cứa sổ bắt đầu hoàn toàn đơn nhất mở lên, tại hành lang cửa số này bạn có thể sử dụng làm file bắt đầu hoặc Open một tệp tin cũ bao gồm trong sản phẩm công nghệ tính của khách hàng ra.

Trên trên đây kynanggame.edu.vn đang hướng dẫn kết thúc cho các bạn cách để mở 2 tệp tin Excel thuộc lúc trên những phiên phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016. Kế bên ra, nhằm mở được không ít bảng tính các chúng ta có thể tham khảo cách mở những bảng tính vào Excel để mở 2 giỏi 3 bảng tính trong Excel thuộc lúc. Và hãy xem xét các phím tắt Excel, vì chúng tương đối quan trọng khi sử dụng mà câu hỏi thành thành thạo các phím tắt Excel sẽ giúp đỡ bạn làm quen cấp tốc hơn với mức sử dụng này.