Cách Mở 2 Màn Hình Cùng Lúc Win 10 Cực Kỳ, Hướng Dẫn Cách Chia Đôi Màn Hình Laptop Cực Dễ

-

Một trong những lợi ích khi sở hữu một mẫu màn hình máy tính lớn là chúng ta có thể chia màn hình hiển thị thành nhiều hành lang cửa số cạnh nhau, buổi tối đa 4 cửa ngõ sổ. Vấn đề chia nhỏ tuổi màn hình bên trên Windows 10 sẽ cung cấp bạn làm cho việc, tiếp cận các thông tin giữa những cửa sổ một cách thuận tiện hơn hay có cách gọi khác là đa nhiệm.

Vậy làm nỗ lực nào để phân tách đôi màn hình hiển thị máy tính? Mời bạn tiến hành theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây nhé!


Cách chia đôi màn hình máy tính xách tay Win 10, Win 7

Bật chính sách Multitasking 

Để hoàn toàn có thể thực hiện những cách dưới đây thì đầu tiên, chúng ta nên bật cơ chế Multitasking trên Windows 10 trước chiếc đã. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để truy cập vào setup (Settings) > Nhấn lựa chọn System.

Bạn đang xem: Cách mở 2 màn hình cùng lúc win 10

Bước 2: lựa chọn mục Multitasking > tại mục Work with multiple window, nhảy Snap windows. Gắng là tài năng chia đôi màn hình hiển thị đã được bật, giờ các bạn hãy thực hiện theo các làm việc dưới đây.

Chia đôi màn hình máy tính bằng chuột 

Bước 1: Kéo cửa sổ bạn muốn thu nhỏ lại qua mép bên trái hoặc bắt buộc của màn hình cho đến khi bạn thấy hiện size viền nửa màn hình, kế tiếp nhả loài chuột ra.

*

Bước 2: màn hình hiển thị sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, các bạn chọn cửa sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn lại của màn hình là xong.

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với bí quyết này, các bạn hãy nhấn chuột nên vào thanh Taskbar trên laptop > chọn vào mục Show windows side by side. Hôm nay máy tính sẽ auto chia màn hình tùy theo số lượng ứng dụng, cửa sổ bạn mở.

Bước 2: nếu muốn để màn hình hiển thị trở về ban đầu, chúng ta hãy bấm chuột phải lại vào thanh Taskbar và lựa chọn Undo Show windows side by side.

Sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng có thể chia đôi screen máy tính, laptop bằng cách sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: bấm vào cửa sổ bạn muốn chia song màn hình.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím:

Windows + mũi thương hiệu trái/phải: phân tách màn hình máy vi tính dọc.Windows + mũi thương hiệu lên/xuống: Chia screen nằm ngang.

Bước 3: Sau khi dịch rời cửa sổ, chúng ta thả phím Windows, màn hình sẽ hiển thị các cửa sổ còn lại, bạn chọn cửa ngõ sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn sót lại của màn hình hiển thị là xong.

*

Chia thành các màn hình

Nếu bạn sở hữu thứ tính, laptop có độ phân giải cao (2K, 4K) thì bạn có thể sử dụng nhân kiệt Corner snap rất là hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn chỉ cần kéo từng cửa sổ tới từng góc của màn hình, kế tiếp máy tính sẽ tự động căn chỉnh và chia thành 4 hành lang cửa số đều nhau mang lại bạn.

Kết luận về phân chia đôi màn hình máy tính xách tay Win 7, 10

Trên trên đây là bài viết hướng dẫn cách chia đôi màn hình laptop với những thao tác rất là đơn giản. Hy vọng những thông tin này bổ ích và chúc bạn tiến hành thành công nhé.

Cách phân chia đôi screen laptop như vậy nào? nhân kiệt này đem đến những ứng dụng gì trong quá trình sử dụng máy tính xách tay của bạn? Đừng quăng quật lỡ bài viết này nhé, ngay dưới đây kynanggame.edu.vn sẽ lý giải bạn cụ thể cách chia screen trên Windows 10 đơn giản dễ dàng nhất!

1. Kích hoạt cơ chế chia đôi màn hình máy vi tính Windows 10

Khi sử dụng laptop làm cho việc, học tập tập,… các bạn thường đề xuất mở tương đối nhiều tab. Việc chuyển qua chuyển lại thường xuyên giữa những tab có thể gây phiền toái cho bạn. Chia đôi màn hình hiển thị hoặc những cửa sổ riêng lẻ sẽ giúp đỡ bạn thao tác với theo dõi các tab cùng lúc thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, trước khi triển khai cách phân tách màn hình laptop Windows 10, bạn cần kích hoạt kỹ năng này. Các bước thực hiện nay như sau:

- Bước 1: Mở Settings.

+ Cách 1: Click chọn Start menu -> lựa chọn Settings (biểu tượng bánh răng cưa).

+ Cách 2: Nhấn tổ hợp phím "Windows + I".

*

- Bước 2: lựa chọn System.

*

- Bước 3: lựa chọn Multitasking (cột bên trái) -> Kiểm tra các tùy chọn trong mục Snap windows đã có kích hoạt chưa.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Zalo Của Người Khác, Cách Theo Dõi Zalo Của Người Khác Trên Điện Thoại

+ Đã kích hoạt: thực hiện các thao tác làm việc chia màn hình.

+ chưa kích hoạt: thừa nhận tích vào tùy chọn bạn có nhu cầu bật.

*

2. Các phương pháp cách phân tách đôi màn hình laptop

Có 4cách chia đôi màn hình laptop hiện nay bạn nên tìm hiểu đến.

2.1. áp dụng chuột

Chia màn hình máy tính bằng chuột chắc chắn rằng là phương thức phổ biến được nhiều người sử dụng. Cách làm việc chia song màn hình máy tính bằng loài chuột rất solo giản:

- Bước 1: Kéo cửa sổ muốn thu gọn qua mép trái / cần màn hình.

- Bước 2: tính đến khi Windows 10 hiện khung viền nửa screen thì thả chuột.

- Bước 3: lúc này màn hình vẫn hiển thị các cửa sổ đang mở còn lại -> Nhấp vào cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu làm đầy phần còn sót lại của màn hình.

2.2. Sử dụng thanh Taskbar

Khi phân chia màn hình máy tính bằng Taskbar, máy tính sẽ tự động hóa chia màn hình hiển thị theo số lượng ứng dụng / cửa sổ đang mở hiện nay tại.

Ví dụ: các bạn có 04 cửa sổ đang chạy -> màn hình laptop sẽ được tạo thành 4 phần.

*

Cách chia màn hình máy vi tính bằng Taskbar:

- Bước 1: nhấn vào phải vào thanh Taskbar -> lựa chọn Show windows side by side.

- Bước 2: chọn Undo Show all windows side by side để đưa màn hình về bình thường.

*

2.3. Chia đôi màn hình máy vi tính bằng phím tắt

Sử dụng phím tắt để cách phân tách đôi màn hình hiển thị laptop cũng là phương án đơn giản và dễ dàng và rất là thuận tiện. Phương pháp thực hiện:

- Bước 1: click chuột cửa sổ bạn muốn chia màn hình.

- Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím.

+ Windows + Phím mũi thương hiệu trái (phải): Chia màn hình dọc.

+ Windows + Phím mũi thương hiệu lên (xuống): chia screen ngang.

*

+ lúc nhấn tổ hợp phím Windows + Mũi tên: những cửa sổ đang mở còn lại sẽ hiển thị mặt cạnh, bạn áp dụng phím mũi tên di chuyển để chọn hành lang cửa số nào sẽ tiến hành lấp đầy nửa screen còn lại.

*

2.4. Mở nhiều hơn thế nữa 02 cửa sổ cùng lúc

Nếu chúng ta sở hữu sản phẩm tính, máy tính xách tay có độ sắc nét cao (2K, 4K) tương tự như kích thước màn hình hiển thị lớn, chắc chắn rằng Corner Snap đã là bản lĩnh cực hấp dẫn với bạn.

Với Corner Snap chúng ta cũng có thể kéo thả cửa sổ vào 4 góc màn hình, đồng thời theo dõi và làm việc trên 4 hành lang cửa số mà không đề nghị mở qua mở lại bất tiện.

Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản. Các bạn dùng con chuột kéo cửa sổ tới góc màn hình hiển thị và máy vi tính sẽ tự động căn chỉnh, chia thành 4 cửa sổ bằng nhau đến bạn.

Trên đó là hướng dẫn chi tiết của kynanggame.edu.vn về cách phân chia đôi màn hình laptop. Hy vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!