3+ cách mở chuột máy tính - 3 cách mở chuột cảm ứng laptop asus

-

Với cách tắt chuột cảm ứng trên laptop mà Siêu thị điện máy HC sắp chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích nếu bạn không mang theo chuột, thiếu không gian hoặc đơn giản là thích sử dụng chuột cảm ứng laptop (Touchpad). Cùng theo dõi nhé!

1. Cách mở touchpad trên laptop khi không dùng chuột dây

Có 2 cách mở touchpad trên laptop đơn giản ngay sau đây mà không cần dùng chuột không dây.

Bạn đang xem: Cách mở chuột máy tính

1.1. Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt

- Hiện nay hầu hết các dòng laptop đều đã hỗ trợ phím tắt để người dùng có thể kích hoạt hoặc tắt Touchpad. Theo đó, các phím tắt để điều chỉnh Touchpad sẽ luôn nằm ở hàng phím trên cùng.

- Tuy nhiên, các dòng máy tính khác nhau thì sẽ có những phím tắt khác nhau để bật hoặc tắt Touchpad. Nhưng đều chung một công thức đó là sử dụng tổ hợp phím Fn và phím có biểu tượng Touchpad bị gạch chéo trên bàn phím. Có thể là Fn + F6, Fn + F3, Fn + F9 hoặc Fn + F7.

- Chỉ cần bạn tìm đúng phím có biểu tượng Touchpad trên bàn phím rồi nhấn với phím Fn là có thể khởi động được Touchpad.

*

1.2. Cách 2: Vẽ hình xoắn ốc lên Touchpad

- Với cách này, bạn hãy vẽ hình xoắn ốc trên mặt của Touchpad trong vòng 5 giây.

- Một số dòng máy cho phép bạn có thể kích hoạt Touchpad theo cách thức vẽ hình này.

*

1.3. Cách 3: Thông qua thiết lập trên máy

- Cách cuối cùng sẽ dành cho trường hợp không thể dùng được phím tắt lẫn vẽ theo vòng xoáy trên Touchpad.

- Cách này tương đối khó, sử dụng đến bàn phím kèm theo đó là một số những hiểu biết về máy tính của người thực hiện. Trước khi đến vớicách tắt chuột cảm ứng trên laptop, cùng tham khảo cách thực hiện này nhé!

Để thực hiện cách này, bạn tiến hành với các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2:

- Tiếp đến, bạn sẽ sử dụng phím Tab và các phím mũi tên để tìm tới thư mục cài driver touchpad (synaptics) trên máy tính.

- Tùy từng dòng laptop sẽ có cách làm khác nhau và vị trí thư mục lưu driver là nơi người dùng đã chọn trong quá trình cài đặt.

- Với máy tính Dell, thư mục driver touchpad ở vị trí mặc định.

- Bạn nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run C:\Program Files\Synaptics\Syn
TP\Dell
Touchpad35.exe.

Hoặc vào C:\Program Files\Synaptics\Syn
TP khởi chạy Dell
Touchpad35

Bước 3: Sau đó, bạn sử dụng phím Tab để điều hướng đến nút OK và nhấn Enter để truy cập.

*

Bước 4:

- Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy mà bạn tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad, với công thức điều khiển chung là dùng phím Tab và các mũi tên để điều khiển và nhấn Enter để chọn.

- Chẳng hạn, đối với laptop hãng DELL thì đầu tiên bạn gạt công tắc Touchpad sang chế độ ON, sau đó lưu lại với nút Save và cuối cùng nhấn ENTER để hoàn tất.

*

2. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptop khi không dùng chuột dây

Để tắt chuột cảm ứng trên laptop bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây.

Xem thêm: Cách đăng ký sms viettel tomato, gói tomato viettel

2.1. Cách 1: Sử dụng phím tắt

- Tương tự như Phần 1.1, tức là giống như thao tác bật, tắt Touchpad bạn cũng nhấn đồng thời 2 phím Fn và phím có hình chuột chéo (thường nằm ở phím F7 hoặc F8).

*

2.2. Cách 2: Vô hiệu hóa Touchpad từ trình điều khiển

Bước 1: Bạn click chuột chọn Start > Control Panel > Hardware and Sound

*

Bước 2: Ngay bên dưới mục Devices and Printers, bạn click chọn Mouse.

*

Bước 3: Bây giờ trên màn hình xuất hiện cửa sổ Mouse Properties. Tại đây bạn tìm thẻ Device setting, vô hiệu hóa Touchpad bằng cách nhấn Disable.

Bước 4: Cuối cùng, bạn nhấn OK là xong.

*

2.3. Cách tắt chuột cảm ứng trên laptopbằng cách vô hiệu hóa Touch Keyboard Service

Bước 1: Trước tiên, bạn mở Menu Services bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào khoảng trống.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Menu Services, click chọn cột Name, bạn cuộn xuống tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service.

*

Bước 3: Trên cửa sổ Touch Keyboard and Handwriting Panel Service Properties mới hiển thị, tại mục Startup type, bạn click chọn Disable.

*

Bước 4: Bạn chọn OK và mở lại máy tính của bạn là đã hoàn thành.

Trên đây là một số cách tắt chuột cảm ứng trên laptop của bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Chuột laptop là một phụ kiện không thể thiếu khi bạn sử dụng laptop. Thế nhưng một ngày nào đó, chuột laptop HP của bạn bỗng nhiên dở chứng và hỏng không sử dụng được. Tuy nhiên, bạn còn có một công cụ hỗ trợ đó chính là chuột cảm ứng. Thế nhưng, bạn loay hoay không biết làm thế nào để mở được Touchpad. Vậy bạn sẽ bật Touchpad trên laptop bằng những cách nào? Mời bạn cùng đến với bài viết sau đây của laptop Minh Khoa để rõ hơn về cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bạn nhé!

*
Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Contents


Tìm hiểu về chuột cảm ứng laptop Asus

Trên máy tính xách tay ngày nay thì chuột cảm ứng là một công cụ không thể thiếu. Đây chính là là một bàn di chuột của laptop, có tên gọi bằng tiếng Anh là Touchpad. Trong trường hợp bạn cần di chuyển nhiều, hoặc không có chuột để sử dụng thì chuột cảm ứng laptop Asus thường được sử dụng để thay thế chuột bàn phím trên laptop.

Tải BÁO GIÁ SỈ LINH KIỆN LAPTOP ngay từ nhà phân phối

*

Tải báo giá

Ngày này touchpad còn có rất nhiều tính năng thay vì chỉ thay thế chuột với nhiệm vụ click trái và phải được phát triển cho Touchpad. Chuột cảm ứng sẽ giúp cho quá trình sử dụng máy tính của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

*

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Để mở được chuột cảm ứng trên laptop Asus bạn cần biết đến các phím tắt hoặc các phần mềm liên quan đến nó. Đối với vấn đề này thì chúng ta có thể sử dụng 4 cách để mở chuột. Dưới đây sẽ là hướng dẫn mở chuột cảm ứng laptop Asus đơn giản nhất bằng 4 cách cơ bản. 

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng phím tắt

Các phím tắt khi xuất hiện trên bàn phím HP của bạn đều có ý nghĩa nhất định. Đối với việc mở chuột cảm ứng bằng phím tắt thì bạn cần nắm rõ các quy chuẩn riêng của bàn phím. Và chúng sẽ được kích hoạt bởi phím “FN “. Sau đó, bạn cần nhấn các phím chức năng từ F1, F2, F3, F4… đến F12 và trong đó bao gồm cả Touchpad. Bạn có thể nhận dạng Touchpad trên laptop đó chính là biểu tượng hình Touchpad trên bàn phím. Các phím này sẽ có Touchpad làm ký tự hoặc các phím có biểu tượng gần giống. 

*

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng phần mềm Control Panel

Với cách mở bằng phần mềm Control Panel thì bạn có thể thực hiện với hai trường hợp khác nhau. Bao gồm: trường hợp khách hàng không có chuột ngoài và trường hợp khách hàng có chuột ngoài. Và các bước thực hiện như sau.

Tham khảo bài viết: Lỗi chuột cảm ứng laptop Asus

Trường hợp không có chuột ngoài
Bước 1: Trên bàn phím có nút Windows, bạn hãy nhấn vào đó để cửa sổ tìm kiếm hiện ra. Sau đó, hãy gõ từ khóa Control panel và nhấn chọn Enter.Bước 2: Dùng nút Tab trên bàn phím di chuyển đến và chọn mục Hardware and Sound, nhấn chọn Enter.Bước 3: Tiếp tục di chuyển vùng chọn đến mục Mouse bằng Tab và nhấn Enter. Cửa sổ Mouse Settings xuất hiện, nhấn nút Tab để vùng chọn hiện ra. Tiếp theo bạn hãy nhấn nút mũi tên qua phải để di chuyển vùng chọn đến mục Device Settings.Bước 4: Dùng nút Tab để di chuyển vùng chọn đến nút Enable để bật chuột cảm ứng và nhấn Enter. Cuối cùng, nhấn nút Tab để di chuyển đến nút Apply và nhấn Enter.
*
Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng Control Panel
Trường hợp có chuột ngoài
Bước 1: Đưa con trỏ về góc trái màn hình chọn start sau đó nhấn chọn Control Panel.Bước 2: Tiếp tục bạn hãy nhấn chọn vào Hardware and Sound và chọn Mouse.Bước 3: Khi thẻ Mouse Properties hiện lên, bạn chọn thẻ Device Settings. Sau đó nếu muốn bật chuột hãy chọn Enable. Cuối cùng, nhấn Apply để lưu các thay đổi. 

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt màn hình Dell

Cách mở chuột cảm ứng laptop Asus bằng việc kích hoạt chế độ tự động bật Touchpad trên laptop Asus

Bước 1: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt đầy đủ driver laptop và sử dụng được Touchpad thì cách này được thực hiện rất đơn giản. Click vào biểu tượng touchpad trên thanh Taskbar để mở ứng dụng.Bước 2: Tại phần mềm Asus Start Gesture có một chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.
*
Hướng dẫn mở chuột cảm ứng laptop Asus

Kết luận về cách mở chuột cảm ứng laptop Asus

Trên đây chính là một số hướng dẫn cách mở chuột cảm ứng laptop Asus đơn giản nhất. Hy vọng với những gì mà chúng tôi đã cung cấp bạn sẽ có được những thông tin cần thiết nhất. Từ đó, việc mở touchpad trên laptop Asus sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn gặp các rắc rối trong quá trình mở touchpad thì hãy đến Minh Khoa tại 155 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Chúng tôi luôn chào đón và hỗ trợ bạn.