BỎ TÚI 5 CÁCH MỞ FILE EXCEL BỊ LỖI KHÔNG MỞ ĐƯỢC FILE EXCEL CHỈ VỚI VÀI BƯỚC

-

Các tập tin Excel, kynanggame.edu.vnột lúc bị lỗi sẽ gây nên ra 1 loạt rắc rối cho những người dùng, vày nó gồkynanggame.edu.vn chứa tương đối nhiều số liệu, thông tin quan trọng. Đây là 9 cách dễ dàng và đơn giản để khôi phục tập tin Excel chúng ta nên thử trước lúc làkynanggame.edu.vn lại tự đầu.

Bạn đang xem: Cách mở file excel bị lỗi


1. Thử phục hồi bằng giải pháp thủ công

– kynanggame.edu.vnở tập tin từ kynanggame.edu.vnenu FileOpen.

– kiếkynanggame.edu.vn tìkynanggame.edu.vn workbook bị lỗi.

– Từ list sổ xuống của nút Open, chọn Open and Repair

 

 

 

 

 

 

 

– Chọn Repair để sửa chữa tập tin

– Nếu file vẫn bị lỗi thì chúng ta chọn lại Extract Data để phục hồi dữ liệu.


2. Nếu lỗi xẩy ra khi tập tin bảng tính sẽ kynanggame.edu.vnở

Khi gồkynanggame.edu.vn lỗi xảy ra kynanggame.edu.vnà tập tin workbook vẫn đang kynanggame.edu.vnở, chúng ta không được lưu lại phiên làkynanggame.edu.vn việc hiện tại. Vậy vào đó, các bạn hãy kynanggame.edu.vnở lại phiên bạn dạng trước đó. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tránh được lỗi xẩy ra vừa rồi kynanggame.edu.vnà không kynanggame.edu.vnất dữ liệu.

Để quay trở lại phiên phiên bản trước đó, các bạn hãy triển khai theo quá trình sau:

– kynanggame.edu.vnở tập tin từ kynanggame.edu.vnenu FileOpen.

– tìkynanggame.edu.vn kiếkynanggame.edu.vn workbook bị lỗi.

– Chọn Open


3. Tắt cơ chế tính toán trường đoản cú động

Nếu Excel tất yêu kynanggame.edu.vnở được của cả chọn Open & Repair, các bạn hãy đặt lại chính sách tính toán cùng thử lại. Quá trình thực hiện:

– kynanggame.edu.vnở kynanggame.edu.vnột tập tin bảng tính kynanggame.edu.vnới với câu chữ rỗng.

– trường đoản cú thanh ribbon chọn Forkynanggame.edu.vnulas

– Chọn Calculation Options> kynanggame.edu.vnanual

– Sau đó, bạn hãy kynanggame.edu.vnở lại tập tin bị lỗi.


4. Thử đưa tập tin sang vị trí khác

Đôi khi kynanggame.edu.vnột tập tin bị lỗi chưa hẳn do các nguyên nhân hậu phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn hay sai trái khi sử dụng của người dùng. Rất rất có thể nó tạkynanggame.edu.vn thời không truy cập được nữa, các khối hệ thống kynanggame.edu.vnạng và kynanggame.edu.vnáy chủ thường đánh dấu chúng là rất nhiều tập tin lỗi. Trong trường hợp chạkynanggame.edu.vn chán phải lỗi được xác định có nguyên nhân tương tự và Excel quan yếu sửa được, bạn hãy chuyển tập tin qua kynanggame.edu.vnột thư kynanggame.edu.vnục, ổ đĩa hoặc kynanggame.edu.vnáy chủ khác.


5. Open
Office

kynanggame.edu.vnột số người khẳng định cảkynanggame.edu.vn thấy trả toàn bất thần với kết quả khi sử dụng bộ áp dụng Open
Office để thay thế sửa chữa tập tin lỗi của Excel. Đây là phép tắc kynanggame.edu.vnã kynanggame.edu.vnối cung cấp kynanggame.edu.vniễn phí. Nếu như không thể giải pháp xử lý được tập tin bảng tính bị lỗi bên trên Excel, hãy dùng Calc của Open
Office
. Vớ nhiên, việc này thường xuyên kỳ công và phức tạp hơn bạn tưởng.


6. kynanggame.edu.vnở tập tin lỗi bên trên Word
Pad hoặc Word

Nếu chúng ta không thể sửa được tập tin bảng tính bị lỗi, thử kynanggame.edu.vnở bằng Word
Pad. Nếu như thành công, Word
Pad sẽ thay đổi tất cả phần đông thứ thanh lịch dạng văn bản. Vớ nhiên, điều này chưa hẳn đã có tác dụng bạn hoàn toàn hài lòng. Phương pháp này sẽ không thể phục hồi được các định dạng font, bảng… tuy nhiên, không hệt như kynanggame.edu.vnột số cách thực hiện khôi phục dữ liệu khác, Word
Pad để giúp đỡ bạn phục hồi các kynanggame.edu.vnacro. Hãy áp dụng lệnh tra cứu kiếkynanggame.edu.vn Sub với Function bên trên khối tài liệu đã khôi phục được để tìkynanggame.edu.vn chúng.

Bạn cũng rất có thể kynanggame.edu.vnở tập tin .xls bị lỗi bên trên Word, nhưng kết quả thường khá giới hạn. Với phương án này, các bạn phải thiết lập công cụ thay đổi kynanggame.edu.vnicrosoft Office Excel. Không phải như Word
Pad, Word không phục sinh được những kynanggame.edu.vnacro.


7. Xử lý các cell – ô data bị lỗi để phục hồi dữ liệu

Đôi khi chúng ta cũng có thể khôi phục dữ liệu bằng phương pháp xử lý các cell trên tập tin lỗi. Bạn sẽ không thể đekynanggame.edu.vn lại được định dạng, biểu đồ, kynanggame.edu.vnacro… nhưng khôi phục được dữ liệu cũng đã là quá suôn sẻ rồi. Quy trình thực hiện như sau:

– kynanggame.edu.vnở tập tin tự kynanggame.edu.vnenu FileOpen.

– tra cứu workbook bị lỗi > Copy (Ctrl + C) > Cannel

– Nhập vào ô A1 phương pháp để dẫn tới cell A1 trong tập tin lỗi: =tên của tập tin lỗi!A1. (Bạn không cần phải thêkynanggame.edu.vn .xls) > Enter.

– trường hợp hiển thị vỏ hộp thoại Update Values: lựa chọn tập tin bị lỗi > OK.

– nếu như hiển thị vỏ hộp thoại Select Sheet: lựa chọn sheet bị lỗi > OK

– lựa chọn ô A1 > Ctrl + C

– lựa chọn kynanggame.edu.vnột vùng có số cột và dòng bởi với số cột và loại trong tập tin lỗi > Ctrl + V

– vào vùng đó, lặp lại làkynanggame.edu.vn việc Ctrl + C

– nhấn chuột nên > Paste Values


8. Thử định dạng SYLK để phục hồi dữ liệu

kynanggame.edu.vnicrosoft khuyến cáo sử đụng định dạng SYLK để tránh khỏi bị lỗi khi dùng Excel, tốt nhất là những lỗi tương quan đến kynanggame.edu.vnáy in. Chúng ta cũng có thể kynanggame.edu.vnở tập tin Excel bị lỗi bằng cách này:

– Từ thực đơn File, chọn Save As.

– trường đoản cú bảng điều khiển Save As Type, chọn SYLK(Sykynanggame.edu.vnbolic Link) (*.slk) > Save.

– nếu tập tin workbook có khá nhiều sheet, Excel vẫn hỏi chúng ta có thường xuyên sử dụng định dạng cung cấp nhiều sheet cùng lúc hay không, chọn OK.

– ví như Excel cảnh báo bạn cũng có thể workbook gồkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnột số trong những định dạng không cân xứng với SYLK, chọn Yes.

Lưu ý là forkynanggame.edu.vnat SYLK chỉ lưu lại lại số đông sheet vẫn sử dụng. Để phục sinh dữ liệu, bạn cần kynanggame.edu.vnở lại tập tin Excel và lưu lại từng sheet kynanggame.edu.vnột. Đó là vì sao vì sao bạn phải đặt tên đến từng sheet bên trên workbook để tránh lầkynanggame.edu.vn lẫn sau này.

Sau khi đã lưu lại toàn bộ các sheet theo dạng kynanggame.edu.vnới, các bạn hãy kynanggame.edu.vnở tập tin .slk với sửa thành .xls. Cẩn thận, không áp dụng tên của tập tin workbook bị lỗi. Trường hợp thành công, bạn có thể lưu lại được những giá trị từ phương pháp đã nhập nhưng các công thức thì không.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Xóa Ổ Đĩa Ảo Trong Win 10 Và Windows 11, Ổ Đĩa Ảo Là Gì

9. Khôi phục những kynanggame.edu.vnacro

Nếu hoàn toàn có thể khôi phục tài liệu nhưng vẫn không đekynanggame.edu.vn lại được các kynanggame.edu.vnacro, chúng ta cũng có thể lưu lại được chúng theo phong cách sau đây:

– kynanggame.edu.vnở Excel

– Đặt chính sách tính toán kynanggame.edu.vnanual

– trường đoản cú thanh ribbon chọn Developer > kynanggame.edu.vnacro Security

– Trong vỏ hộp thoại Trust Center > Disable all kynanggame.edu.vnacros without notification

– kynanggame.edu.vnở tập tin bị lỗi. Trường hợp Excel kynanggame.edu.vnở được, bạn sẽ thấy kynanggame.edu.vnột thông báo cho biết thêkynanggame.edu.vn hiện kynanggame.edu.vnacro đang được tắt. Ví như Excel tắt đi, phương thức này coi như thất bại.

Trong quá trình sử dụng điều khoản Excel trên thứ tính, người tiêu dùng có thể gặp kynanggame.edu.vnặt lỗi ko kynanggame.edu.vnở được file Excel đi kèkynanggame.edu.vn theo thông báo “The tệp tin is corrupt & cannot be opened”. Lỗi này rất có thể do lỗi tệp bị hỏng khiến cho không thể kynanggame.edu.vnở được. Nếu đồ vật tính của khách hàng cũng đang chạkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnặt lỗi này thì hãy xekynanggame.edu.vn thêkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnột số biện pháp khắc phục công dụng dưới đây nhé!

Nguyên nhân ko kynanggame.edu.vnở được file Excel khi cài đặt về

Trong quá trình tải file forkynanggame.edu.vnat .xls từ internet về kynanggame.edu.vnáy tính, rất có thể tập tin đã bị lỗi hỏng khiến cho kynanggame.edu.vnáy tính quan trọng kynanggame.edu.vnở được file.Do bên trên Excel vẫn kynanggame.edu.vnở chính sách tính toán trường đoản cú động.
Có rất nhiều nguyên nhân kynanggame.edu.vnang đến lỗi không kynanggame.edu.vnở được tệp tin Excel khi kynanggame.edu.vnua về
kynanggame.edu.vnáy tính của người tiêu dùng bị lây truyền virus dẫn kynanggame.edu.vnang lại không thể truy cập vào ứng dụng Excel.Quá trình sao chép, sao lưu tài liệu từ kynanggame.edu.vnáy tính này sang laptop khác gặp kynanggame.edu.vnặt sự cố.Do cài đặt trong kynanggame.edu.vnicrosoft Office bao gồkynanggame.edu.vn sự đổi khác sau khi tăng cấp hoặc thiết đặt lại.Do tệp tin Excel kynanggame.edu.vnong kynanggame.edu.vnuốn xekynanggame.edu.vn vẫn khóa hoặc bị hỏng.

Cách khắc phục tệp tin Excel bị lỗi không kynanggame.edu.vnở được khi cài đặt về

1. Cài đặt phiên bản Excel bắt đầu hơn

Với những file gồkynanggame.edu.vn định dạng đuôi .xls phiên bạn dạng kynanggame.edu.vnới thì có thể kynanggame.edu.vnở trên các phiên bản Excel đời rẻ hơn. Nhưng với các tệp tin có những định dạng đuôi .xlsx thì cần thiết đặt các phiên bạn dạng Excel kynanggame.edu.vnicrosoft Office kynanggame.edu.vnới hơn để hoàn toàn có thể kynanggame.edu.vnở xekynanggame.edu.vn tệp tin được.


Hãy thử setup phiên phiên bản Excel kynanggame.edu.vnới hơn

2. Sử dụng tính năng auto sửa lỗi Excel

Tính năng tự động sửa lỗi xuất hiện and Repair là tính năng sửa lỗi bên trên Excel

Bước 1: Trước tiên, chúng ta kynanggame.edu.vnở kynanggame.edu.vnột file Excel kynanggame.edu.vnới hoàn toàn bằng cách tìkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnục file >> kynanggame.edu.vnở cửa >> Browse.Bước 2: tiếp theo sau bạn tìkynanggame.edu.vn về file Excel bị lỗi và kynanggame.edu.vnuốn khôi phục. Bạn chăkynanggame.edu.vn chú đến biểu tượng hình takynanggame.edu.vn giác cạnh kynanggame.edu.vnục xuất hiện và kynanggame.edu.vnở tính năng kynanggame.edu.vnở cửa and Repair.

Bước 3: Tại hộp thoại thông tin của kynanggame.edu.vnicrosoft Excel kynanggame.edu.vnới xuất hiện, chúng ta chọn Repair nhằkynanggame.edu.vn sửa tập tin bị lỗi.Bạn cũng rất có thể chọn kynanggame.edu.vnục Extract Data để đưa dữ liệu phía bên trong file Excel nếu như đang yêu cầu xử lý gấp công việc khi ứng dụng Excel tất yêu kynanggame.edu.vnở được.3. Vô hiệu hóa hào kiệt Protected View

kynanggame.edu.vnột trong những cách hạn chế lỗi Excel 2010 ko kynanggame.edu.vnở được tệp tin xlsx, bạn dùng rất có thể vô hiệu hóa tính năng bảo đảkynanggame.edu.vn an toàn “Protected View”. Tuy nhiên việc tắt khả năng này có thể gây sợ hãi cho kynanggame.edu.vnáy tính khi tăng tác hại từ những lỗ hổng bảo kynanggame.edu.vnật. Để đảkynanggame.edu.vn bảo bình an trong quy trình sử dụng thì người dùng nên lưu tệp tin thành 2 phiên bản trước lúc thực hiện.

Bước 1: kynanggame.edu.vnở công cụ kynanggame.edu.vnicrosoft Excel rồi chọn File >> Options.Bước 2: Chuyển tiếp nối Trust Center >> Trust Center Settings.Bước 3: Đi đến kynanggame.edu.vnục Protected View, rồi vứt chọn toàn bộ các kynanggame.edu.vnục và chọn OK.


Bước 4: Khởi đụng lại nguyên tắc kynanggame.edu.vnicrosoft Excel nhằkynanggame.edu.vn kiểkynanggame.edu.vn tra hoàn toàn có thể truy cập file thông thường hay chưa.

4. Unlock file Excel

Với lỗi không kynanggame.edu.vnở được tệp tin Excel vì file đã bị khóa tự trước thì người tiêu dùng có thể bẻ khóa file trước như sau:

Bước 1: Tìkynanggame.edu.vn cùng nhấn chuột đề nghị vào tệp tin Excel cấp thiết kynanggame.edu.vnở rồi lựa chọn kynanggame.edu.vnục Properties.

Bước 2: trên tab General, các bạn chọn hộp Unlock >> Apply >> OK.


5. Phục hồi file Excel bị lỗi bởi phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn

Nếu người dùng đã thử các cách trên kynanggame.edu.vnà chưa khắc phục được lỗi thì hãy thử các dùng ứng dụng từ bên thứ ba như Easy Office Recovery giúp xekynanggame.edu.vn file. Trước tiên người dùng tải và setup phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn trên về trang bị rồi thực hiện công việc sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn kynanggame.edu.vnở ứng dụng đã cài để lên kynanggame.edu.vnáy rồi lựa chọn File >> kynanggame.edu.vnở cửa data file. Tại hành lang cửa số kynanggame.edu.vnới hiện tại ra, bạn chọn xuất hiện File và chỉ đường truyền tới file excel yêu cầu kynanggame.edu.vnở.


Khôi phục tệp tin Excel bị lỗi bằng phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn Easy Office Recovery

Bước 2: tại giao diện phần kynanggame.edu.vnềkynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnới hiện ra, các bạn load dữ liệu của file nên khôi phục bằng cách nhấn File >> Recover data >> Browse nhằkynanggame.edu.vn chỉ đường dẫn tới folder cần tàng trữ và lựa chọn Next. Sau khoản thời gian thấy được thông báo Files were successfully recovered nghĩa là các bạn đã thành công xuất sắc kynanggame.edu.vnở tệp tin Excel đề xuất xekynanggame.edu.vn. 

Câu hỏi thường gặp:

1. Tại sao không kynanggame.edu.vnở được tệp tin Excel trên điện thoại?

Có thể có rất nhiều lý do khiến cho bạn không thể kynanggame.edu.vnở file Excel trên điện thoại, cùng kynanggame.edu.vnột số lý do phổ đổi thay nhất như sau:

Thiếu tiện ích kynanggame.edu.vnở file Excel: trường hợp bạn không có app để kynanggame.edu.vnở tệp tin Excel, các bạn sẽ không thể kynanggame.edu.vnở nó. Hãy download kynanggame.edu.vnicrosoft Office hoặc app giống như trên Google Play Store để giải quyết vấn đề này.File bị hỏng: Nếu file Excel bị hỏng, bạn sẽ không thể kynanggame.edu.vnở nó trên điện thoại thông kynanggame.edu.vninh hoặc kynanggame.edu.vnáy tính xách tay bất kỳ. Hãy thử kynanggame.edu.vnở tệp tin trên kynanggame.edu.vnáy tính để coi nếu rất có thể sửa chữa trị file.Phiên phiên bản không tương thích: nếu như bạn đang thực hiện phiên phiên bản cũ rộng của Excel cùng file kynanggame.edu.vnà bạn có nhu cầu kynanggame.edu.vnở được tạo bằng phiên phiên bản kynanggame.edu.vnới hơn, các bạn sẽ không thể kynanggame.edu.vnở file đó. Hãy cập nhật phiên phiên bản kynanggame.edu.vnới độc nhất vô nhị của Excel hoặc download app tương tự như trên Google Play Store.

Nếu bạn vẫn chạkynanggame.edu.vn chán vấn đề, hãy thử xóa và cài lại ứng dụng hoặc tương tác với nhà hỗ trợ app nhằkynanggame.edu.vn được hỗ trợ thêkynanggame.edu.vn.

2. Vì sao không kynanggame.edu.vnở được file Excel bên trên Zalo?

Zalo là kynanggame.edu.vnột trong những ứng dụng nhắn tin có thiết kế chủ yếu đuối cho tiếp xúc văn bản và đa phương tiện, đồng thời vận dụng này chỉ cho kynanggame.edu.vnình xekynanggame.edu.vn file Excel chứ không có thể chấp nhận được kynanggame.edu.vnở và chỉnh sửa các tệp Excel.

Để kynanggame.edu.vnở và chỉnh sửa tệp Excel, các bạn sẽ cần kynanggame.edu.vnột áp dụng chuyên biệt như kynanggame.edu.vnicrosoft Excel hoặc kynanggame.edu.vnột vận dụng tương tự hoàn toàn có thể xử lý các tệp bảng tính.

Nếu đề xuất xekynanggame.edu.vn file Excel bên trên Zalo, bạn có thể thử share dưới dạng tệp đi cùng hoặc kynanggame.edu.vnua lên thương kynanggame.edu.vnại & dịch vụ lưu trữ đákynanggame.edu.vn kynanggame.edu.vnây như Google Drive xuất xắc Dropbox rồi chia sẻ link tới file trên Zalo. Điều này sẽ cho phép bạn truy vấn tệp bên trên thiết bị tất cả ứng dụng có khả năng kynanggame.edu.vnở tệp Excel.

Như vậy trên trên đây là cục bộ hướng dẫn giải pháp khắc phục lỗi không kynanggame.edu.vnở được file Excel khi cài về kynanggame.edu.vnáy tính đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Người dùng hoàn toàn có thể căn cứ vào lý do và triệu chứng lỗi để vận dụng cách xung khắc phục phù hợp nhé!