Cách Mở File Trên Messenger Đơn Giản, Dễ Thực Hiện, Không Xem Được File Đính Kèm Trên Messenger

-

Messenger được biết đến là 1 trong những ứng dụng nhắn tin cực kì phổ phát triển thành trên smartphone hiện nay. Bỗng vào trong 1 ngày đẹp trời, các bạn không thể mở được tệp kèm theo trên Messenger và bạn không biết phương pháp khắc phục như thế nào.

Bạn đang xem: Cách mở file trên messenger


Đừng quá lo lắng, hãy theo dõi bài viết, team mẹo nhỏ của FPT shop sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và hạn chế lỗi ko xem được tệp đính kèm trên Messenger. Cùng theo dõi nhé.

1. Nguyên nhân không xem được file đi kèm trên Messenger?

Mạng Wi
Fi hoặc 3G/4G đang gặp mặt lỗi

Một lý do đầu tiên ta rất có thể được nói đến là Wi
Fi gặp mặt lỗi, router có sự việc hoặc con đường truyền mạng sai trái định. Còn ví như trường hợp bạn đang sử dụng 3G/4G thì rất rất có thể là 3G/4G của bạn bị hết dung lượng dẫn mang đến bị giảm vận tốc truy cập.

*

Xung đột cài đặt

Một nguyên nhân cũng thường hay gặp là bạn tùy chỉnh quá nhiều thiết lập khác nhau từ hệ thống hoặc trên các ứng dụng, chính điều này đã dẫn đến xung đột setup và đều lỗi áp dụng không hy vọng muốn.

Xung thốt nhiên hệ điều hành

Đây cũng là 1 trong lỗi dễ xảy ra trên năng lượng điện thoại. Sau khi cập nhật, rất có thể hệ quản lý và điều hành mới vẫn còn đó chưa về tối ưu với điện thoại tương tự như các ứng dụng.

*

Phiên phiên bản Messenger quá cũ

Một lý do cũng tương đối phổ biến chuyển là bạn không thường xuyên xuyên update các ứng dụng. Với điều này hoàn toàn có thể khiến Messenger không mở được file.

*

Tệp đi cùng có dung lượng quá lớn

Dung lượng giới hạn được cho phép của tập tin rất có thể gửi được trên Messenger là 25MB. Trường hợp tập tin của khách hàng đang vượt quá mức này thì sẽ không còn thể giữ hộ được trên vận dụng này.

Xung chợt từ những ứng dụng chạy ngầm

Do các bạn bật rất nhiều ứng dụng khác nhau và để bọn chúng chạy ngầm trong máy. Rất có tác dụng các áp dụng này bị xung chợt với vận dụng Messenger dẫn đến lỗi trên.

*

2. Biện pháp khắc phục lỗi không mở được file kèm theo trên Messenger

Kiểm tra lại Wi
Fi, 3G/4G

Người dùng bắt buộc reset router hoặc đổi Wi
Fi khác. Còn nếu bạn đang thực hiện 3G/4G thì nên kiểm tra lại dung tích 3G/4G liệu còn đủ dùng hay không.

*

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu lỗi không mở, xem được tệp đính kèm trên Messenger là do xung đột những ứng dụng chạy ngầm thì người tiêu dùng nên tắt những ứng dụng chạy ngầm đi.

*

Khởi rượu cồn lại điện thoại

Khởi rượu cồn lại điện thoại là một phương thức được áp dụng trước tiên để sửa lỗi của mọi sự việc hiện tất cả trên thiết bị.

*

Xóa và setup lại Messenger

Nếu tiến hành hết những giải pháp trên nhưng vẫn không giải quyết và xử lý được sự việc thì bạn nên gỡ và thiết đặt lại áp dụng Messenger. Bạn cũng có thể tải và setup lại vận dụng Messenger theo đường truyền ở bên dưới

Cập nhật Messenger

Nếu vận dụng Messenger của công ty vẫn không được update phiên phiên bản mới tốt nhất thì bạn nên cập nhật để đã đạt được những trải nghiệm cực tốt nhé

Dùng những công nuốm khác để gửi file

Messenger chỉ cho phép gửi file dưới 25MB, buộc phải nếu file nặng rộng mức này thì chúng ta nên yêu cầu bạn gửi sử dụng các công gắng khác nhằm gửi như: Gmail, Google Drive, One
Drive,...

*

Khôi phục setup gốc

Nếu mà toàn bộ các cách trên cần thiết khắc phục được tình trạng trên thì bạn nên khôi phục thiết lập gốc của máy.

*

Phone bỏ ra tiết, dễ dàng hiểu

Hy vọng cùng với những share trên đây hoàn toàn có thể giúp các bạn khắc phục được lỗi ko xem được tệp đi kèm trên áp dụng Messenger. Trường hợp thấy bài viết hay, hãy like, mô tả để ủng hộ đến team thủ thuật của FPT shop nhé!

Messenger là 1 trong những ứng dụng liên lạc cực kì phổ biến đổi trên điện thoại, máy vi tính hiện nay. Lân cận việc hiệp thương qua lời nhắn hay đầy đủ cuộc điện thoại tư vấn video, ta còn có thể gửi và nhận thêm những tệp đi cùng trên ứng dụng này. Nếu như bạn đang gặp gỡ vấn đề trong việc mở, xem file kèm theo trên Messenger thì nên theo dõi nội dung bài viết để biết nguyên nhân và giải pháp!

1. Vị sao các bạn không mở, không xem được file kèm theo trên Messenger?

– vì mạng Wi
Fi, 3G/4G đang chạm mặt lỗi

Một lý do đầu tiên ta hoàn toàn có thể xét đến là do Wi
Fi gặp lỗi, hỏng router hoặc đường truyền bất ổn định.

Còn nếu như bạn đang sử dụng 3G/4G thì rất có thể là vì 3G/4G bị hết dung lượng, bị giảm tốc độ truy cập,…

*

Lỗi vày Wi
Fi

– vì chưng xung bỗng dưng cài đặt

Một nguyên nhân nữa là bởi người tiêu dùng đã tùy chỉnh cấu hình nhiều thiết lập khác nhau từ hệ thống hoặc trên những ứng dụng, vấn đề này gây yêu cầu xung đột cài đặt và phần lớn lỗi áp dụng không mong muốn muốn.

– vày xung đột sau thời điểm mới cập nhật hệ điều hành

Đây cũng là một trong lỗi thường xuyên xảy ra. Hoàn toàn có thể là vì chưng hệ quản lý được cập nhật mới vẫn còn đó chưa tối ưu với khá nhiều dòng điện thoại tương tự như ứng dụng, ở đó là Messenger.

Xem thêm: Bật Mí Cách Copy Sheet Từ File Excel Này Sang File Excel Khác

Bởi đó là lỗi từ bỏ nhà desgin nên người tiêu dùng cần chờ một khoảng thời gian để nhà chế tạo gửi các bản cập nhật vá lỗi hoặc bạn cũng có thể theo dõi trang tin tức của quả đât Di Động để biết thông tin sớm nhất.

Lỗi bởi vì xung bỗng nhiên hệ quản lý mới

– do phiên bản Messenger vượt cũ

Một lý do cũng rất phổ biến là do dung lượng khả dụng điện thoại của nhiều người còn hết sức thấp nên thường xuyên không cập nhật các ứng dụng. Và điều này rất có thể khiến Messenger ko mở được file.

– vị xung chợt sau khi cập nhật Messenger

Bên cạnh đó, rất có thể là bởi phiên bản mới của Messenger sau khi update vẫn không tương thích với rất nhiều công cụ, rất có thể trong đó tất cả cả file Word, Excel, Power
Point,…

*

Lỗi do xung bỗng dưng khi cập nhật Messenger

– bởi vì file có dung lượng quá nặng

Dung lượng giới hạn được cho phép của tập tin hoàn toàn có thể gửi được bên trên Messenger là 25MB. Ví như tập tin của khách hàng đang vượt trên mức cần thiết này thì sẽ không thể gởi được trên áp dụng này.

– bởi vì xung bỗng dưng từ những ứng dụng chạy ngầm

Do người dùng bật vô số ứng dụng khác biệt và để chúng chạy ngầm vào máy. Rất có công dụng các ứng dụng này bị xung đột gây nên lỗi.

Lỗi do xung đột từ các ứng dụng chạy ngầm

2. Biện pháp khắc phục nhằm mở được file đi kèm trên Messenger

– bình chọn lại Wi
Fi, 3G/4G

Người dùng bắt buộc reset router hoặc đổi Wi
Fi khác. Còn nếu như bạn đang sử dụng 3G/4G thì cần kiểm tra lại dung lượng 3G/4G liệu còn đủ dùng hay không.

Kiểm tra dung lượng 3G/4G

– Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Nếu lỗi ko mở, coi được tệp đính kèm trên Messenger là vì xung đột những ứng dụng chạy ngầm thì người dùng nên tắt những ứng dụng chạy ngầm đi.

– Xóa dữ liệu và cache

Một phương án hiệu quả với dễ triển khai để sửa lỗi áp dụng là xóa tài liệu và bộ nhớ lưu trữ đệm (cache). Tuy nhiên sản phẩm sử dụng hệ điều hành và quản lý i
OS thì không thể thực hiện được cơ mà chỉ rất có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ lưu trữ máy.

Xóa sút dữ liệu bộ lưu trữ đệm

– Khởi động lại năng lượng điện thoại

Khởi đụng lại điện thoại thông minh là một phương pháp được vận dụng trước tiên để sửa lỗi của mọi vụ việc hiện gồm trên thiết bị.

Khởi động lại điện thoại

– Xóa và thiết đặt lại Messenger

Nếu thực hiện hết những chiến thuật trên mà vẫn không xử lý được vấn đề thì người dùng nên gỡ và cài đặt lại vận dụng Messenger.

Nhấn giữ hình tượng ứng dụng Messenger > lựa chọn Xóa ứng dụng.

Gỡ Messenger ngoài máy

Mở App Store > áp dụng nút Tìm kiếm > Gõ Messenger vào size tìm tìm > dìm NHẬN để cài lại ứng dụng.

Tải lại Messenger

– Đưa Messenger về phiên bản cũ

Nếu sau khi cập nhật Messenger bắt buộc mới tạo ra lỗi thì bạn cũng có thể đưa nó về phiên phiên bản cũ lúc nó chưa xuất hiện lỗi.

– update Messenger

Nếu áp dụng Messenger của doanh nghiệp vẫn chưa được update phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị thì bạn nên tiến hành ngay bây giờ.

Cập nhật Messenger

– Dùng các công thay khác để gửi file

Bởi vị Messenger chỉ đựng được file bên dưới 25MB buộc phải nếu tệp tin nặng hơn mức này thì cần yêu cầu bạn gửi dùng các công rứa khác nhằm gửi như: Gmail, Google Drive, One
Drive,…

Sử dụng Gmail nhằm gửi file

– Khôi phục thiết lập gốc

Nếu mà tất cả các biện pháp trên không hạn chế được vấn đề thì người dùng nên khôi phục setup gốc của máy.

Reset lại năng lượng điện thoại

3. Một số câu hỏi liên quan

– làm sao để mở file có thông tin Tệp đi kèm không khả dụng?

Trả lời: Thống báo “Tệp kèm theo không khả dụng” là vì file này đã bị người gởi xóa, hoặc fan đăng, người chia sẻ xóa nên không thể xem được nữa.

Tệp đi kèm không khả dụng

– tất yêu dùng các ứng dụng Word, Excel, Power
Point nhằm mở tệp tin trên Messenger?

Trả lời: nếu không thể thực hiện những áp dụng trên thì người dùng hoàn toàn có thể dùng ứng dụng thay thế là WPS Office.