Cách Nhập Tọa Độ Trong Autocad 2007

-

Các cách nhập tọa độ xy trong Auto
CAD 
(cách nhập tọa độ trong cad, nhập tọa độ điểm vào cad):Các lệnh vẽ nhắc chúng ta phải nhập chế tác độ những diểm vào trong bạn dạng vẽ. Trong phiên bản vẽ 2 chiều (2D) ta chỉ cần nhập hòanh độ (X) cùng tung độ (Y), còn trong phiên bản vẽ 3d (3D) thì ta cần nhập thêm cao độ (Z).VD: Mình sử dụng lệnh line sẽ xuất hiện thêm các cái nhắc

Specify first point: Nhập tọa độ điểm đầu
Specify next point or : Nhập tọa độ điểm cuối

Có 6 cách thức nhập tạo thành độ một điểm trong bản vẽ:

Dùng phím trái chuột lựa chọn (PICK) : Kết hợp với các cách thức truy bắt điểm

Toạ độ hay đối: Nhập sản xuất độ hoàn hảo nhất X,Y của điểm theo gốc toạ độ (0,0), VD như sau:

Command: Line↵Specify first point: -50,-50↵Specify next point or : 30,-50↵

*

Toạ độ cực : Nhập tạo độ cực của điểm (DCommand: Line↵Specify first point: 30,-50↵Specify next point or :
0,100↵

*

Toạ độ rất tương đối: Tại mẫu nhắc ta nhập
DD: khoảng cách giữa điểm ta cần xác minh với điểm ở đầu cuối nhất trên bạn dạng vẽ.Góc α là góc giữa đường chuẩn chỉnh và đoạn trực tiếp nối 2 điểm.Đường chuẩn là con đường thẳng khởi đầu từ gốc sản xuất độ tương đối,nằm theo hướng dương trục X.Góc dương là góc trái hướng kim đồng hồ. Góc âm là góc thuộc chiều kim đồng hồ.VD: những ở hình vẽ là tôi đã dùng điểm xđ A cùng cú pháp
10

*

Nhập khoảng cách trực tiếp (Direct distance entry): Nhập khoảng cách tương đối so với điểm ở đầu cuối nhất, lý thuyết bằng Cursor và nhấn Enter.

Bạn đang xem: Cách nhập tọa độ trong autocad 2007

Chúc các bạn thành công.

 


>Download cùng hướng Dẫn cài Đặt bỏ ra tiết" target="_self" class="">
*
>Download và hướng Dẫn mua Đặt đưa ra tiết" width="332" height="265" class=" m-r-15"/>


*


*
*


Để xác định vị trí điểm đường, phương diện phẳng và các đối tượng người sử dụng hình học tập khác thì địa điểm của chúng yêu cầu được tham chiếu cho một vị trí vẫn biết.Điểm này gọi là điểm tham chiếu hoặc điểm cội tọa độ. Hệ toạ độ đề các được sử dụng phổ cập trong toán học cùng đồ hoạ và dùng để làm xác định vị trí của các hình học tập trong mặt phẳng với trong không gian ba chiều.

Hệ toạ độ hai phía (2D) được tùy chỉnh cấu hình bởi một điểm gốc toạ độ là giao điểm giữa hai trục vuông góc: Trục hoành nằm ngang và trục tung trực tiếp đứng. Trong bản vẽ Auto
Cad một điểm trong bản vẽ hai phía được xác minh bằng hoành độ X và tung độ Y giải pháp nhau do dấu phảy (X,Y). Điểm gốc toạ độ là (0,0) . X với Y rất có thể mang lốt âm hoặc che dấu dương tuỳ thuộc địa chỉ của điểm so với trục toạ độ. Trong bản vẽ ba chiều (3D) ta phải nhập thêm cao độ Z.

* Toạ độ tuyệt đối:Dựa theo nơi bắt đầu toạ độ (0,0) của bạn dạng vẽ để xác minh điểm. Quý hiếm toạ độ hoàn hảo nhất dựa theo nơi bắt đầu toạ độ (0,0) địa điểm mà trục X và trục Y giao nhau. Sử dụng toạ độ tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi mà các bạn biết đúng mực giá trị toạ độ X với Y của điểm.

Ví dụ: toạ độ 30,50 như hình vẽ hướng dẫn và chỉ định điểm bao gồm 30 đơn vị chức năng dọc theo trục X và 50 đơn vị chức năng dọc theo trục Y. Trên mẫu vẽ 1 để vẽ đường thẳng bắt đầutừ điểm (-50,-50) cho (30,-50) ta triển khai như sau:

*

Command: Line

Specify first point: -50,-50

Specify next point or : 30,-50

* Toạ độ tương đối:

Dựa bên trên điểm nhập sau cuối nhất trên phiên bản vẽ. Thực hiện toạ độ tương đối khi bạn biết vị trí của điểm tương đối với điểm trước đó. Để chỉ định toạ độ tương đối ta nhập vào trước toạ độ lốt
(at sign).

Ví dụ: toạ độ
30,50 chỉ định 1 điều 30 đơn vị theo trục X và 50 đơn vị chức năng theo trục Y trường đoản cú điểm chỉđịnh sau cùng nhất trên bạn dạng vẽ.

Xem thêm: Cách biết chỉ số iq của mình bao nhiêu, hãy trả lời 10 câu hỏi sau

Ví dụ: ta áp dụng toạ độ tương đối để vẽ con đường thẳng P2P3 tự điểm P2 (30,-50) có khoảng cách theo hướng X là 0 đơn vị chức năng và theo phía Y là 100 đơn vị chức năng như hình vẽ

Command: Line

Specify first point: 30,-50

Specify next point or
0,100↵

b. Hệ toạ độ cực:

Toạ độ cực được thực hiện để xác định trí một điểm trong phương diện phẳng XY. Toạ độ cực chỉ định khoảng cách và góc so với nơi bắt đầu toạ độ (0,0). Điểm P1 trên hình vẽ 2 gồm toạ độ rất là 50Ví dụ để chỉ định điểm có khoảng cách 1 đơn vị chức năng từ điểm trước đó và góc 450 ta nhập như sau:
1thay thay đổi chiều kim đồng hồ ta nhập quý hiếm âm mang đến góc.

Ví dụ :nhập 1Để hướng đẫn toạ độ cực kha khá ta nhập thêm lốt
(a móc, a còng hoặc at sign)

*

*

Trong ví dụ tiếp sau đây ta vẽ những đoạn thẳng là những cạnh của lục giác rất nhiều (hình vẽ ) theo toạ độ rất với các góc khác nhau sử dụng hướng góc khoác định (chiều dương trục X là góc 0)

*

2. Các phương pháp nhập toạ độ:

Các lệnh vẽ nhắc chúng ta phải nhập tọa độ những điểm vào trong bản vẽ. Trong bản vẽ 2 chiều (2D) ta chỉ việc nhập hoành độ (X) cùng tung độ (Y), còn trong bạn dạng vẽ 3d (3D) thì ta cần nhập thêm cao độ (Z).

Có 6 phương thức nhập tọa độ một điểm trong phiên bản vẽ:

a. Sử dụng phím trái chuột lựa chọn (PICK) : Kết phù hợp với các phương thức truy bắt điểm

b. Toạ độ tuyệt đối: Nhập tạo ra độ tuyệt đối X,Y của điểm theo nơi bắt đầu toạ độ (0,0) Chiều trục chính sách như hình vẽ.

c. Toạ độ cực : Nhập chế tạo ra độ cực của điểm (D•D: khoảng cách giữa điểm ta cần xác định với điểm sau cuối nhất trên bạn dạng vẽ.•Góc ỏ là góc giữa đường chuẩn và đoạn trực tiếp nối 2 điểm.•Đường chuẩn chỉnh là đường thẳng khởi đầu từ gốc sinh sản độ tương đối và ở theo chiều dương trục X.•Góc dương là góc ngược chiều kim đồng hồ. Góc âm là góc cùng chiều kim đồng hồ.

f. Nhập khoảng cách trực tiếp : Nhập khoảng cách tương đối đối với điểm sau cuối nhất,định hướng bởi Cursor cùng nhấn Enter.


This entry was posted in giải đáp Autocad 2007. Bookmark the permalink.


Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường đề nghị được lưu lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang website

lưu lại tên của tôi, email, và trang web trong trình để ý này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.