Cách Post Hình Lên Facebook Cực Kỳ Đơn Giản, Cách Để Đăng Ảnh Lên Facebook: 14 Bước (Kèm Ảnh)

-

Hiện nay, bên trên 80% dân số Việt phái mạnh sử dụng Facebook với mục đích là phân chia sẻ những suy nghĩ, đăng ảnh lên Facebook và đoạn phim trong đời sống hằng ngày tới gia đình, bạn bè với cộng đồng sử dụng Facebook. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu tham gia Facebook thì việc đăng tuyệt tải ảnh lên tường Facebook sẽ gặp một vài khó khăn khăn nhất định. Bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn những bạn giải pháp đăng ảnh lên Facebook gấp rút và hiệu quả. Hãy theo dõi ngay sau đây!


Nội dung bao gồm


1. Đăng Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản Cá Nhân

2. Đăng Nhiều Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản fanpage Facebook

3. Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản Group Facebook


1. Đăng Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản Cá Nhân


Bước 1: truy hỏi cập vào Facebook của bạn => Lựa chọn Photo/Video (Ảnh/Video)

Ở đây bạn được phép chọn 1 trong các 2 biện pháp đăng ảnh:

Đăng ảnh (ảnh đại diện)Tạo Album ảnh

Các bạn chọn Upload Photos/Video (Tải ảnh/video lên, không giới hạn số lượng, chất lượng ảnh kỹ thuật số, tùy chọn giao diện)

Bước 2: Lựa chọn hình ảnh cơ mà bạn muốn đăng tải lên Facebook (có thể chỉnh sửa form ảnh, hiệu ứng) -> chọn Open

Bước 3: Bạn tất cả thể chèn thêm Status (Chia sẻ trạng thái) của bạn + địa điểm + cảm xúc... -> Cuối cùng chọn Post (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook

Hình ảnh của bạn sẽ được đăng lên Facebook rất cấp tốc chóng

*

Đăng ảnh lên Facebook với tài khoản cá nhân


2. Đăng Nhiều Ảnh Lên Facebook Với Tài Khoản fanpage facebook Facebook


Bước 1:Đăng nhập Facebook-> Vào trang Facebook (fanpage Facebook) mà lại bạn quản lý -> Chọn Photo/Video

Tại đây, bạn có 5 lựa chọn để tùy chỉnh:

Tải ảnh/video lên (Upload Photos/ Video): Up 1 hoặc nhiều ảnh lên fanpage Facebook
Tạo album ảnh (Create Photo Album): Tạo Album ảnh
Tạo vòng xoay ảnh (Create a Photo Carousel): Tạo vòng xoay hình ảnh bằng bí quyết nhập địa chỉ website của bạn hoặc 1 trang web bất kỳ, hình ảnh sẽ được lấy trên website đó.Tạo bản trình chiếu (Creat Slideshow): thêm 3 đến 10 ảnh để tạo bản trình chiếu tự động chuyển ảnh
Tạo một canvas (Creat a canvas): kết hợp cả hình ảnh lẫn đoạn clip để tạo ra canvas quảng cáo, câu chuyện

Ở đây, các bạn lựa chọn
Tải ảnh/ đoạn clip (Upload photos/video) đầu tiên

Bước 2:Các bạn thực hiện giống
Bước 2của phần đăng ảnh lên facebook với tài khoản cá thể (tài khoản thường), lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh với nhấn Open.

Bạn đang xem: Cách post hình lên facebook

Bước 3: Bạn nhập Status (Trạng thái) cùng cảm xúc, địa điểm... -> chọn Publish (Đăng) để đăng ảnh lên Facebook fanpage

Cách đăng ảnh lên fanpage Facebook có nhiều hơn 1 lựa chọn lúc tải ảnh lên facebook bằng tài khoản cá nhân. Nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này hãy tạo fanpage facebook về một chủ đề như thế nào đó để thực hiện.

Hướng dẫn bỏ ra tiết biện pháp tag ảnh trên Facebook cho bài xích viết đạt "nghìn like"

Cách tạo Album bên trên Facebook nổi bật với sản phẩm trăm ảnh chỉ trong một nốt nhạc


*

Bước 1:Đăng nhập Facebook-> Vào nhóm nhưng mà bạn quản lý

Bước 2:Lựa chọn showroom Photo/Video (Ảnh/Video). Ở đây, bạn sẽ được hiện thị luôn luôn hộp thoại search đến những bức ảnh chưatrên máy vi tính của bạn, lựa chọn một hoặc nhiều bức ảnh để tải lên.

Bước 3:Các bạn thực hiện giống
Bước 2của phần đăng ảnh lên facebook với tài khoản cá thể (tài khoản thường)

Bước 4: Nhập Status (Trạng thái) cùng các cảm xúc, mặt cười, địa điểm... Rồi chọn Post (Đăng)

Một số lưu ý lúc đăng ảnh từ điện thoại lên Facebook là kích thước với chất lượng cao (HD) của ảnh. Hình ảnh sắc đường nét (không vỡ), mới mẻ, nổi bật thì facebook mới gồm thể phân phối đến nhiều người dùng, qua đó cải thiện hiệu quả marketing hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân.

Đối với những doanh nghiệp, chủ kinh doanh muốn sử dụng hình ảnh để marketing trên mạng xóm hội Facebook thì chất lượng ảnh càng phải được chú ý. Quanh đó ra, không thể bỏ qua các yếu tố về thông tin ảnh, tin tức sản phẩm để đáp ứng đủ yêu cầu của Facebook, qua đó tăng cơ hội chuyển đổi đơn khi khách hàng click vào coi sản phẩm.

Nhìn chung, việc đăng ảnh lên facebook trong đội giống với khi tải ảnh lên facebook trên trang cá thể của người dùng. Bạn bao gồm thể tạo nhóm trên facebook để trải nghiệm tính năng thú vị này.

Đăng ảnh "sống ảo" lên Facebook là cách để rất nhiều người, đặc biệt là chị em gồm thể lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất và phân tách sẻ với bạn bè. Bạn hoàn toàn có thể chụp hình, chỉnh sửa sao cho thu hút sau đó đăng tải để mọi người tất cả thể quan sát thấy. Thậm chí, bạn còn tồn tại thể sắp xếp bố cục ảnh để feed của bạn trông đẹp mắt.

Đối với việc tởm doanh, việc đăng tải ảnh lên là cực kỳ quan tiền trọng. Ảnh không chỉ gồm lợi cho dịch vụ marketing của bạn mà lại còn dành riêng cho những quý khách hàng đang bao gồm nhu cầu tăng tương tác với khách hàng. Với những hình ảnh trực quan cùng thông tin rõ ràng về sản phẩm, người sử dụng sẽ cảm thấy hứng thú với những sản phẩm mà cửa hàng bạn đưa ra.

Còn gì đáng bi thiết hơn khi phần đông bức hình ảnh chụp tuyệt những thước phim cực “nghệ” mà các bạn upload lên mạng xã hội Facebook lại bị mờ nhòe, kém chất lượng. Hãy cùng nội dung bài viết tìm phát âm cách đăng hình ảnh lên Facebook không bị vỡ để tương khắc phục triệu chứng trên bạn nhé.

1. Vì chưng sao đăng ảnh lên Facebook bị mờ?

Mặc định Facebook đang dùng những thuật toán đặc biệt để nén hình ảnh và đoạn phim upload bên trên nền tảng social này nhằm mục tiêu tối ưu nhất mang lại đường truyền, lấy ví dụ một tập tin hình ảnh 1MB trên năng lượng điện thoại của bạn khi đăng thiết lập lên mạng xã hội Facebook sẽ chỉ còn khoảng trên dưới 100KB nhưng thôi, đây chính là nguyên nhân bao gồm dẫn cho tình trạng mờ nhòe của tệp tin ảnh.


*
*
*
*
*

Bước 4: Kéo mang đến mục File phương tiện đi lại và danh bạ -> nhảy tùy chọn tải ảnh HD trường hợp có.


Lưu ý: những tùy lựa chọn này có thể bị tắt đi so với một số tài khoản do chính sách của Facebook.

2.2. Giành riêng cho i
Phone và i
Pad

Các bước thực hiện cách đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ trên điện thoại i
Phone với i
Pad cũng vô cùng đối kháng giản, nhanh lẹ với công việc như sau:

Bước 1: chúng ta cần thiết đặt sẵn ứng dụng Facebook trên app Store giành cho i
OS, máy tính bảng i
Pad.

Bước 2: Chọn biểu tượng 3 vết gạch ngang dưới giao diện ứng dụng Facebook (khác với Android nằm sát trên), chọn thiết đặt & quyền riêng bốn -> thiết lập đặt


Bước 3: Kéo đến mục File phương tiện và danh bạ -> lựa chọn mục video clip và hình ảnh -> bật tùy chọn tải lên HD là chúng ta đã hoàn thành công việc của biện pháp đăng hình ảnh lên Facebook không bị vỡ.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Nạp Tiền Sim 3G Viettel, Hướng Dẫn Nạp Thẻ 3G/4G


3. Cách đăng video chất lượng HD trên vật dụng tính

Để tiến hành cách đăng hình ảnh lên Facebook không bị vỡ so với máy tính PC, laptop hoặc Mac
Book, chúng ta cần có tác dụng theo công việc sau đây:

Bước 1: truy cập trang website Facebook -> Chọn hình tượng mũi tên phía xuống sinh hoạt trên cùng bên yêu cầu giao diện web Facebook -> nhấp chuột vào thiết lập & quyền riêng tư


Bước 2: Chọn sở hữu đặt

Bước 3: lựa chọn mục Video


Bước 4: trên mục quality mặc định của đoạn phim -> lựa chọn HD nếu tất cả để kích hoạt giải pháp đăng hình lên Facebook không trở nên bể với upload video chất lượng cao hơn.

4. Resize lại kích cỡ của hình hình ảnh bạn đăng bên trên Facebook

Bên cạnh câu hỏi tùy chọn mua lên HD bị tắt mang định thì Facebook thường resize hình ảnh của người dùng xuống một form size nhất định, chính vì vậy để triển khai cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ thì resize (thay thay đổi kích cỡ) lại hình ảnh cũng là một trong những cách tối ưu nhất.

Khi các bạn resize ảnh ở kích cỡ mặc định, kích cỡ chuẩn chỉnh mà Facebook vẫn upload lên trang bị chủ của mình thì hiện tượng lạ nén ảnh sẽ ít ảnh hưởng đến unique hình hình ảnh của các bạn hơn. Vậy kích cỡ hình ảnh nào là tương xứng với bí quyết up hình ảnh Facebook không bị vỡ?


Facebook tất cả các kích thước chuẩn bao gồm 720px, 960px, 2048px, cũng chính vì vậy khi người tiêu dùng upload một bức ảnh hay video bất kỳ có kích cỡ khác với chiều ngang chuẩn của Facebook, hình ảnh của các bạn sẽ bị resize lại bởi sever của Facebook với tất nhiên quá trình resize, nén bởi vì Facebook sẽ làm giảm, bể vỡ lẽ hình ảnh bạn up lên.

Ngược lại nếu bạn upload hình ảnh đúng chuẩn 720px, 960px, 2048px, các bức ảnh này sẽ không bị resize lại, quy trình nén hình ảnh cũng không ảnh hưởng tác động đến unique của những bức hình ảnh này quá nhiều, không gây thất thoát về quality và mang đến hình hình ảnh đẹp hơn, sắc đẹp nét hơn.

Để triển khai cách đăng hình ảnh lên Facebook không trở nên vỡ giỏi nhất, bạn nên resize lại hình ảnh có chiều ngang lớn nhất là 2048px, đấy là kích cỡ hình ảnh lớn nhất nhưng Facebook hiện tại đang hỗ trợ.


Bên cạnh dó chúng ta cần lựa chọn định dạng hình ảnh PNG nạm cho JPG lúc lưu ảnh để upload lên Facebook, PNG là định dạng ít nén nên khi bạn đăng mua lên trang chủ Facebook, tập tin định dạng này chỉ trải sang 1 lần nén, unique giảm không đáng kể.


Trong khi đó nếu khách hàng đăng download lên Facebook định hình JPG, vốn đang nén nhiều lần thì tập tin này sẽ đề xuất trải qua thêm một lần nén hình ảnh nữa, khiến ảnh chắc chắn bị vỡ, mờ nhòe rất cực nhọc chịu.

Việc upload tập tin có dung tích lớn hay size lớn trên Facebook đích thực khá vô nghĩa bởi mạng xã hội này đang nén hóa học lượng ảnh của chúng ta nhiều lần cho đến khi đạt được size gốc nên chất lượng thường ko đảm bảo. Cực tốt là những bức ảnh nên được resize về size chuẩn, tốt nhất là chiều ngang 2048px để biện pháp đăng hình ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ thành công.

5. Sử dụng trình phê chuẩn Safari nhằm đăng ảnh lên Facebook

Trước đây tất cả một thời hạn Facebook hơi ưu ái cho tất cả những người dùng hệ sinh thái xanh Apple như vận dụng Facebook được tích vừa lòng thẳng vào i
OS 6 trở xuống, đặc biệt việc upload qua tính năng này thường không xẩy ra giới hạn unique ảnh.


Tuy nhân tài tích đúng theo Facebook không hề nữa nhưng chúng ta vẫn bao gồm cách đăng hình ảnh lên Facebook không biến thành vỡ thông qua trình thông qua Safari của Apple.

Trình cẩn thận Safari trường đoản cú lâu đã trở thành ứng dụng trông nom web độc quyền mang đến hệ sinh thái của táo khuyết như smartphone i
Phone, i
Pad, Mac
Book, tuy nhiên trình lưu ý Safari dành cho i
Phone, i
Pad vẫn không thực hiện được thủ pháp này mà bạn cần phải sử dụng trình chăm sóc Safari trên Mac
Book nhé.


Cách đăng ảnh lên Facebook không xẩy ra vỡ bên trên trình duyệt Safari rất solo giản, người dùng chỉ việc mở trình chăm sóc Safari bên trên Mac
OS, đăng nhập Facebook, đăng sở hữu hình ảnh yêu đam mê là xong. Nếu như bạn thực hiện tại kèm theo bước resize ảnh về size chiều ngang chuẩn 2048px như phần trên nội dung bài viết thì hình hình ảnh sẽ càng trông đẹp hẳn đấy.

6. Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết 5 biện pháp đăng ảnh lên Facebook không biến thành vỡ trên i
Phone, game android và laptop siêu dễ dàng dành cho bạn sẽ giúp phát âm giả đăng cài đặt hình ảnh chất lượng cao hơn, thỏa thích khoe phần nhiều khoảnh khắc đẹp nhất cùng bằng hữu của mình trên Facebook.

Follow Dchannel để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật technology hấp dẫn và hãy nhớ là MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT để được hưởng những ưu đãi lôi kéo bạn nhé.