20+ cách quay phim màn hình máy tính có tiếng thông dụng nhất

-

Trong công việc sử dụng PC hay ngày, nhiều lúc bọn họ phải dùng tới những ứng dụng quay video màn hình máy vi tính có tiếng, để phục vụ quá trình của mình. Nội dung bài viết sẽ giới thiệu đến cho chính mình 5 phần mềm thông dụng nhất nhằm quay screen có tiếng.

Bạn đang xem: Cách quay phim màn hình máy tính

5 giải pháp quay video clip màn hình máy tính xách tay có tiếng

Có tương đối nhiều cách quay clip màn hình sản phẩm tính. Tuy vậy để tảo màn hình máy vi tính có giờ thì đều người có thể tham khảo giữa những cách được chia sẻ dưới đây.

1. Quay video clip màn hình máy tính xách tay có tiếng bởi Xbox trò chơi Bar

Xbox game Bar là một phần mềm được tích vừa lòng sẵn trong window. Ứng dụng này được reviews khá cao do tính cân xứng và mặc định sẵn giúp bạn truy nhập cấp tốc hơn.


*

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: bên trên thanh qui định chọn Start, chọn vào setting

Bước 2: Trên hộp thoại mở ra, lựa chọn Gaming.

Bước 3: chọn mục Xbox game Bar, kích hoạt Enable Xbox trò chơi Bar for Things like Recording game Clips, Chatting With Friends, & Receiving trò chơi Invites.

Bước 4: nhấn Windows + G mở Xbox game Bar. Screen sẽ hiển thị thông báo, chọn Yes để tiếp tục.

Bước 5: lựa chọn vào biểu tượng Xbox game Bar trên góc màn hình.

Bước 6: Bấm Start Recording để bắt đầu quay video. Để tạm dừng quay video, click chọn nút Stop.

Bước 7: Định dạng tệp tin MP4 với lưu trong thư mục Videos =>Captures.

2. Quay đoạn clip màn hình máy tính có tiếng bởi OBS Studio

Đây là phần mềm của hãng sản phẩm công nghệ 3, nổi tiếng giúp cho bạn quay màn hình máy tính xách tay có tiếng và nhiều ứng dụng khác ví như livestream… ứng dụng này rất mạnh bạo với bài toán được trang bị các plugin kèm theo. Để sử dụng họ phải thiết lập phần mềm trước tiên, kế tiếp truy cập vào phần mềm.


*

Cách áp dụng như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng vào phần Sources có tác dụng việc, sản xuất 1 Sources mới bởi các nhấn vào dấu “+”

Bước 2: nhấp chuột chức năng Display Capture.

Bước 3: lựa chọn khởi tạo bắt đầu Create new, đánh tên cho clip bạn quay.

Bước 4: vào Sources vẫn tạo bạn chọn vào setting > output đầu ra > chọn định dạng và khu vực lưu video.

Bước 5: trở lại giao diện màn hình hiển thị chính chọn Start Recording để bước đầu ghi.

3. Sử dụng VLC quay video màn hình Win 10 có tiếng

Phần mượt VLC là ứng dụng giúp chúng ta cũng có thể nghe nhạc xem video chuyên nghiệp hóa với nhiều định dạng khác nhau. Hơn thế nữa nó còn có thể quay đoạn clip màn hình máy vi tính có tiếng.


*

Các cách thực hiện:

Bước 1: Khởi động VLC truyền thông media Player > chọn vào 3 lốt gạch ngang nghỉ ngơi thanh công cụ bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn media > Convert/ Save… (Ctrl + R).

Bước 3: trong tab Capture Device > Capture mode > lựa chọn Desktop.

Bước 4: thiết lập số frame 60FPS > Convert/Save.

Bước 5: dấn Browse > chọn thư mục lưu giữ video.

Bước 6: Đặt thương hiệu thư mục lưu dìm Save.

Bước 7: Kích vào Start để bắt đầu quay video.

4. ứng dụng quay màn hình laptop Flash
Back Express

Bạn có thể dùng Flash
Back Express nhằm quay màn hình hiển thị rất cấp tốc chóng. Giới hạn max thời gian, không chèn truyền bá nào khác vào video. Hoàn toàn có thể thu âm, bao gồm cả quay video clip bằng webcam. Các bước thực hiện tại như sau:


*

Bước 1: Tải ứng dụng về thiết lập > truy vấn vào giao diện bao gồm của phần mềm.

Bước 2: tại giao diện bao gồm tùy chọn các định dạng video cân xứng > dấn Record > dấn stop để dừng lại quay với lưu video.

5. Sử dụng phần mềm Apowersoft

Apowersoft là phép tắc quay màn hình hiển thị trực tuyến. Nó hoàn toàn có thể quay lại vớ cả vận động trên màn hình hiển thị mà không bị giới hạn thời gian và có quality âm thanh tốt. Tiện lợi khởi chạy quay màn hình macbook có tiếng hoặc trên nền tảng gốc rễ Window.


*

Bước thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào https://www.apowersoft.com/free-online-screen-recorder > chọn vào ban đầu ghi > chọn download launcher, cài đặt khởi chạy launcher.

Bước 2: bên trên thanh launcher lựa chọn vào dấu 3 chấm > Setting > Tùy lựa chọn khung hình, vận tốc bit, định hình video, chính sách ghi…

Bước 3: nhấn vào Rec để bắt đầu quay > hình tượng stop hình vuông vắn khi quay dứt > chỉnh sửa thời lượng của đoạn phim và lựa chọn vào hình tượng save để thực hiện lưu

Đây là những cách quay màn hình máy tính có tiếng đơn giản và dễ sử dụng trên nhiều căn cơ khác nhau. Mong muốn những cách trên đã giúp chúng ta dễ thực hiện thao tác làm việc hơn vào phục vụ công việc và học tập tập.

Bạn đã sử dụng máy tính Window 10, bạn có nhu cầu ghi lại video màn hình máy tính để làm clip hướng dẫn tutorial, chia sẻ videonhững cảnh kinh điển khi đùa game… mà lại không mất quá nhiều thời gian để set up.

Mình vẫn chỉ cho chính mình 5 bí quyết quay màn hình máy tính win 10 công dụng và 1-1 giản. Bên cạnh hướng dẫn quay màn hình máy tính xách tay không phải phần mềm, bọn chúng mình sẽ trình làng thêm những phần mềm quy video bài bản có thể nhận được âm thanh.


Hướng dẫn giải pháp quay screen win 10 không đề nghị cài phần mềm bên ngoài4 ứng dụng miễn phí quay màn hình hiển thị win 10 tất nhiên âm thanh

Hướng dẫn bí quyết quay màn hình hiển thị win 10 không yêu cầu cài ứng dụng bên ngoài

Cho cho dù là để gia công việc hay giải trí, có rất nhiều lý do bạn có thể muốn lưu lại màn hình của bản thân mình trong khi thực hiện Windows 10.

May mắn thay, Windows có thể chấp nhận được bạn sản xuất các bạn dạng ghi màn hình lập cập với Xbox game Bar, cũng giống như các clip chuyên sâu hơn với những ứng dụng như OBS Studio.

Sau đấy là hai cách thuận lợi và miễn giá thành để lưu lại màn hình PC của bạn.

Quay màn hình laptop trực tiếp với vận dụng có sẵn Xbox

Game Bar là một ứng dụng kèm theo miễn tầm giá với toàn bộ các phiên bạn dạng mới của Windows 10 và có thiết kế để giúp fan chơi theo dõi hiệu suất máy vi tính của họ. Nhưng ngay cả khi chúng ta không nghịch game, bạn vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng tuấn kiệt quay phim màn hình hiển thị của ứng dụng này.

Mở bất kể thứ gì bạn có nhu cầu quay bên trên PC của mình. Đây có thể là trình chăm bẵm web, trò chơi, ứng dụng, folder hoặc thậm chí chỉ là screen của bạn.Sau đó lựa chọn phímWindow + Gmàn hình đang hiển thị ứng dụng Xbox.Bạn có thể bước đầu ghi hình màn hình máy tính tại góc trái màn hình:Nhấn vào phím trònđược khoanh màu đỏ trong hình để ban đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu trò chơi Bar ko mở bởi phím tắt Windows Key + G, hãy đảm bảo an toàn rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy kiếm tìm “Game bar setting” và mở menu xuất hiện. Trong menu đó, bật nút “Bật Xbox trò chơi Bar”.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản gmail mới nhất, cách lấy lại mật khẩu gmail mới nhất

4. Theo mặc định, các công cầm cố ghi sẽ nằm tại vị trí góc trên cùng mặt trái, trong cửa sổ mang tên “Capture”. Nếu như nó không tồn tại ở đó, hãy chuyển mang lại thanh nguyên lý dài làm việc đầu màn hình và nhấp vào hình tượng trông y như một webcam.


*
Hiển thị vận dụng Xbox lúc quay màn hình

5. Trong hành lang cửa số Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để ban đầu quay màn hình. Một thanh bé dại sẽ mở ra ở bên phải màn hình báo thời gian bạn vẫn ghi âm vào bao lâu.

Mẹo nhanh: bạn cũng có thể nhanh chóng bắt đầu quay screen Game Bar bất kỳ lúc nào bằng phương pháp nhấn phím Windows + alternative text + R.

6. Nếu bạn có nhu cầu ghi lại các giọng nói của mình, chúng ta có thể nhấp vào biểu tượng micrô cùng nó sẽ bước đầu ghi âm thanh từ micrô khoác định của bạn.


*
Một thanh công cụ bé dại sẽ có thể chấp nhận được bạn kiểm soát bản ghi.

7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào hình tượng dừng trên cỗ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu trò chơi Bar.

Bạn sẽ hoàn toàn có thể tìm thấy bản ghi screen mới trong folder “Video” của PC, bên dưới thư mục “Ảnh chụp (Capture)”.

Bạn cũng rất có thể tìm hình ảnh chụp của mình bằng phương pháp mở game Bar và nhấp vào “Hiển thị vớ cả hình ảnh chụp (Show all captures)”.


*
Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bạn dạng ghi hình

8. Sau khi bạn quay hình xong, clip sẽ được lưu giữ ngay vào This PC trong máy vi tính của bạn. Để xem lại hoặc mở clip đã quay, bạn vào tệp tin và lựa chọn thư mục ráng thể.

Chọnmở This PC => nhận chọn video => chọn mở Capturesđể coi các clip đã thu trước đó.


*
Vào theo lắp thêm tự khoanh đỏ bên trên hình

Bên cạnh áp dụng Xbox game Bar bao gồm sẵn trong sản phẩm công nghệ tính, bọn họ còn có những phần mềm dễ dàng khác có công dụng quay màn hình. Cùng tìm hiểu 4 ứng dụng miễn phí dưới nhé!

4 ứng dụng miễn phí quay màn hình hiển thị win 10 dĩ nhiên âm thanh

Các vận dụng quay phim màn hình máy tính đã lộ diện rất nhiều một trong những năm cách đây không lâu và hiện nay có một vài công núm rất tuyệt vời có thể khắc ghi mọi máy đang diễn ra trên màn hình của chúng ta một cách trọn vẹn miễn phí tổn mà không có ngẫu nhiên giới hạn giận dữ nào.

Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí chất nhận được thu âm

Có sản phẩm tá ứng dụng cho phép bạn lưu lại màn hình của chính bản thân mình trong Windows. Tuy thế OBS Studio là một chương trình chuyên nghiệp, miễn phí, tuyệt vời nhất cho rất nhiều ai buộc phải thu âm thường xuyên.

Bạn rất có thể thao tác livestream trên các nền tảng mạng xã hội với OBS Studio qua các thao tác làm việc căn bản. Đây là phần mền được không ít streamer thực hiện hiện nay.

Có một hành lang cửa số được điện thoại tư vấn là “Sources” trong OBS, sinh sống cuối màn hình. Nhấp vào vệt “+“, kế tiếp chọn “Display captures“. Điều này sẽ chất nhận được bạn ghi lại tổng thể màn hình của mình, tức thì cả khi bạn đóng hoặc biến đổi giữa các tab.
*
Bạn cũng rất có thể chọn “Display capture” nếu như bạn chỉ muốn đánh dấu một ứng dụng cụ thể

3. Các bạn sẽ được hỏi bạn có nhu cầu đặt tên source là gì. Nếu như khách hàng chỉ muốn nó được hotline là “Window Capture“, hãy lựa chọn “Add Existing” cùng nhấn nútOK. Nếu bạn có nhu cầu đặt thương hiệu tùy chỉnh, hãy lựa chọn “Create New” với nhập tên, kế tiếp nhấp vào nútOK.

4. Một cửa sổ mới bao gồm tiêu đề “Properties” đang xuất hiện, hiển thị mang đến bạn bản xem trước bản ghi hình. Ví như bạn có không ít màn hình, nên lựa chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn cũng muốn ghi cả bé trỏ loài chuột hay không. Khi chúng ta đã sẵn sàng, hãy dìm “OK“.


*
Nếu chúng ta ghi màn hình có mở OBS, bạn dạng xem trước của các bạn sẽ là một chuỗi hành lang cửa số ghi âm vô tận

5. Để thêm âm nhạc từ trang bị tính, hãy chuyển mang lại cửa sổSourcemột lần nữa và bấm vào dấu “+“. Kế tiếp chọn “Audio đầu ra Capture“.

6. Hãy để tên cho source âm thanh của công ty hoặc đểmặc định (Default). Sau đó, trong hành lang cửa số Properties, lựa chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – trong hầu hết các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn tốt nhất.


*
Audio mixer sinh hoạt cuối screen sẽ cho mình biết mức độ lớn của những nguồn âm thanh

7. Nếu bạn muốn ghi âm từ bỏ micrô, hãy chuyển cho cửa sổSourcevà chọn “Audio đầu vào Capture“. Hãy đặt tên mang đến nó và sau đó chọn lắp thêm mà bạn có nhu cầu ghi lại.

8. Khi bạn đã thiết lập cấu hình mọi thứ bạn có nhu cầu ghi, vào bảng “Controls” ở bên phải, hãy lựa chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy lốt chấm màu đỏ để cho thấy thêm bạn đang ghi âm, cùng với thời gian chạy, ở góc cạnh dưới cùng mặt phải. Thừa nhận “Stop recording” khi chúng ta hoàn tất.

*
Bạn sẽ được hiển thị các bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chỉ chiếm bao nhiêu tỷ lệ và số cơ thể mỗi giây hiện nay tại.

10. đoạn clip sẽ được lưu tự động vào folder “Videos” trên máy tính của bạn.

Phần mượt OBS cung ứng quay đoạn phim màn hình có độ phân giải cao, không giới hạn thời hạn quay. Kế bên ra, ứng dựng còn tồn tại các khóa luồng để bạn phát bên trên youtube giỏi facebook. Đây là phần mềm phù hợp cho những gamer, streamer.

Vào mục Settings sẽ có nhiều tính năng trên OBS, cung cấp phát trực tiếp video clip và stream trên những nền tảng. Để sử dụng thành nhuần nhuyễn OBS thì họ cũng đã mất tương đối thời gian để làm quen. Do đó, các bạn hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu kỹ quá trình chi tiết rộng nhé.

*
Chọn settings để xem nhiều kĩ năng của OBS

Quay đoạn phim màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Phần mềm VLC có lẽ là trình phát đa phương tiện miễn phí phổ biến nhất cung ứng nhiều định dạng clip hơn một số trình phát video độc quyền. Nó có lẽ rằng là trình phát đoạn clip duy nhất hỗ trợ một loạt các tính năng và tùy chỉnh.

Một trong các đó là tính năng chất nhận được bạn quay clip màn hình nền của chính bản thân mình sẽ được lưu giữ ở format MP4. Nếu bạn đã thiết lập trình phân phát VLC bên trên PC thì bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn cũng có thể sử dụng VLC để quay clip HD Độ đường nét cao trên màn hình đang chuyển động cùng với toàn bộ các chuyển động của chuột.

Video Capture được tích thích hợp sẵn vào VLC và chúng ta không phải setup thêm bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin nào để kích hoạt tác dụng này. Nếu như khách hàng đã cài đặt phiên bạn dạng mới tốt nhất của trình phạt VLC bên trên PC thì chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng quay rồi đấy.

Link tải phần mềm VLC:tại đây

*
Trình phát đoạn phim VLC

Quay màn hình với phần mềm Flash
Back Express

Phần mềm ghi màn hình hiển thị tiếp theo bản thân giới thiệu đó là Flash
Back Express. Đây là phần mềm Flash
Back Express miễn phí. Tín đồ dùng có thể sử dụng trên những dòng máy tính thông thường với macbook, với dung lượng nhẹ. Không tính ra, ứng dụng có 2 phiên phiên bản cho chúng ta lựa chọn, phiên bản miễn tổn phí và phiên bản trả phí. Với phiên bản pro trả phí chúng ta có thể chỉnh sửa bên trên video.

Phiên phiên bản miễn phí các bạn vẫn có quality hình ảnh đẹp với không giới hạn thời hạn ghi, ghi các màn hình, giúp người tiêu dùng quay lại những cảnh game thu hút trong quy trình chơi. Tương tự như những ứng dụng trên, ứng dụng Flash
Back Express cũng có công dụng thu âm và khắc ghi webcam. Giao diện của phần mềm đơn giản và dễ dàng và còn nhiều khả năng để các bạn tùy chỉnh. Bạn dạng ghi được lưu lại, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu giữ vào máy vi tính hoặc share lên You
Tube.

Link tải ứng dụng Flashback Express:tại đây


Màn hình hiển thị sau khi xuất hiện của phần mềm

Quay màn hình máy tính xách tay miễn mức giá với ứng dụng Apowersoft

Phần mềm Apowersoft được cho phép quay màn hình online

Một ứng dụng miễn phí sau cuối mà mình trình làng đến chúng ta chính là Apowersoft. Đây là ứng dụng quay màn hình máy tính xách tay hoặc PC trực tuyến.

Tính năng của Apowersoft là bạn có thể chọn con quay lại tổng thể màn hình, hoặc lựa chọn một góc riêng rẽ của màn hình để xoay lại. Bạn có thể ghi screen những trò chơi, cuộc gọi đoạn clip call, livestream,… vớ nhiên, bạn cũng có thể thu được âm thanh khi sử dụng microphone. Phần mềm có đều phím tắt tiện lợi trong việc sử dụng hơn. Chúng ta cũng có thể lưu video dưới dạng MP4, WMV, AVI,…

Sau khi hoàn chỉnh ghi màn hình, clip sẽ được lưu trên máy. Chúng ta cũng có thể dùng video share trên những trang mạng xã hội hoặc trên top google Drive. Kế bên ra, Apowersoft cũng có thể có phiên phiên bản dành cho PC chăm nghiệp, nhiều dạng tác dụng hơn.

Link sử dụng phần mềm Apowersoft online:tại đây

Với 4 vận dụng Xbox trò chơi Bar, OBS Studio, VLC, Flash
Phong Vũ Công Nghệ.