20+ CÁCH QUAY PHIM MÀN HÌNH MÁY TÍNH CÓ TIẾNG THÔNG DỤNG NHẤT

-

Trong công việc sử dụng PC thường ngày, nhiều lúc chúng ta phải dùng tới các ứng dụng quay video màn hình máy tính có tiếng, để phục vụ công việc của mình. Bài viết sẽ giới thiệu đến cho bạn 5 phần mềm thông dụng nhất để quay màn hình có tiếng.

Bạn đang xem: Cách quay phim màn hình máy tính

5 cách quay video màn hình máy tính có tiếng

Có khá nhiều cách quay video màn hình máy tính. Tuy nhiên để quay màn hình máy tính có tiếng thì mọi người có thể tham khảo một trong những cách được chia sẻ dưới đây.

1. Quay video màn hình máy tính có tiếng bằng Xbox Game Bar

Xbox Game Bar là một phần mềm được tích hợp sẵn trong window. Ứng dụng này được đánh giá khá cao do tính tương thích và mặc định sẵn giúp bạn truy nhập nhanh hơn.


*

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thanh công cụ chọn Start, chọn vào setting

Bước 2: Trên hộp thoại mở ra, chọn Gaming.

Bước 3: Chọn mục Xbox Game Bar, kích hoạt Enable Xbox Game Bar for Things Like Recording Game Clips, Chatting With Friends, and Receiving Game Invites.

Bước 4: Nhấn Windows + G mở Xbox Game Bar. Màn hình sẽ hiển thị thông báo, chọn Yes để tiếp tục.

Bước 5: Chọn vào biểu tượng Xbox Game Bar trên góc màn hình.

Bước 6: Bấm Start Recording để bắt đầu quay video. Để tạm dừng quay video, click chọn nút Stop.

Bước 7: Định dạng file MP4 và lưu trong thư mục Videos =>Captures.

2. Quay video màn hình máy tính có tiếng bằng OBS Studio

Đây là phần mềm của hãng thứ 3, nổi tiếng giúp bạn quay màn hình máy tính có tiếng và nhiều ứng dụng khác như livestream… Phần mềm này rất mạnh mẽ với việc được trang bị các plugin kèm theo. Để sử dụng chúng ta phải cài đặt phần mềm trước tiên, sau đó truy cập vào phần mềm.


*

Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Mở phần mềm vào phần Sources làm việc, tạo 1 Sources mới bằng các bấm vào dấu “+”

Bước 2: Bấm vào chức năng Display Capture.

Bước 3: Chọn khởi tạo mới Create new, đặt tên cho video bạn quay.

Bước 4: Trong Sources đang tạo bạn chọn vào setting > Output > Chọn định dạng và nơi lưu video.

Bước 5: Quay lại giao diện màn hình chính chọn Start Recording để bắt đầu ghi.

3. Sử dụng VLC quay video màn hình Win 10 có tiếng

Phần mềm VLC là phần mềm giúp bạn có thể nghe nhạc xem video chuyên nghiệp với nhiều định dạng khác nhau. Hơn nữa nó còn có thể quay video màn hình máy tính có tiếng.


*

Các bước thực hiện:

Bước 1: Khởi động VLC Media Player > Chọn vào 3 dấu gạch ngang ở thanh công cụ bên trái màn hình.

Bước 2: Chọn Media > Convert/ Save… (Ctrl + R).

Bước 3: Trong tab Capture Device > Capture mode > Chọn Desktop.

Bước 4: Thiết lập số frame 60FPS > Convert/Save.

Bước 5: Nhấn Browse > chọn thư mục lưu video.

Bước 6: Đặt tên thư mục lưu nhấn Save.

Bước 7: Kích vào Start để bắt đầu quay video.

4. Phần mềm quay màn hình máy tính Flash
Back Express

Bạn có thể dùng Flash
Back Express để quay màn hình rất nhanh chóng. Không giới hạn thời gian, không chèn quảng cáo nào khác vào video. Có thể thu âm, bao gồm cả quay video bằng webcam. Các bước thực hiện như sau:


*

Bước 1: Tải phần mềm về cài đặt > Truy cập vào giao diện chính của phần mềm.

Bước 2: Tại giao diện chính tùy chọn các định dạng video phù hợp > Nhấn Record > Nhấn stop để dừng quay và lưu video.

5. Sử dụng phần mềm Apowersoft

Apowersoft là công cụ quay màn hình trực tuyến. Nó có thể quay lại tất cả hoạt động trên màn hình mà không bị giới hạn thời gian và có chất lượng âm thanh tốt. Dễ dàng khởi chạy quay màn hình macbook có tiếng hoặc trên nền tảng Window.


*

Bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào https://www.apowersoft.com/free-online-screen-recorder > Chọn vào bắt đầu ghi > chọn download launcher, cài đặt khởi chạy launcher.

Bước 2: Trên thanh launcher chọn vào dấu 3 chấm > Setting > Tùy chọn khung hình, tốc độ bit, định dạng video, chế độ ghi…

Bước 3: Nhấn vào Rec để bắt đầu quay > Biểu tượng stop hình vuông khi quay xong > Chỉnh sửa thời lượng của video và chọn vào biểu tượng save để tiến hành lưu

Đây là các cách quay màn hình máy tính có tiếng đơn giản và dễ sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau. Hy vọng những cách trên sẽ giúp các bạn dễ thực hiện thao tác hơn trong phục vụ công việc và học tập.

Bạn đang sử dụng laptop Window 10, bạn muốn ghi lại video màn hình máy tính để làm clip hướng dẫn tutorial, chia sẻ videonhững cảnh kinh điển khi chơi game… mà không mất quá nhiều thời gian để set up.

Mình sẽ chỉ cho bạn 5 cách quay màn hình máy tính win 10 hiệu quả và đơn giản. Ngoài hướng dẫn quay màn hình laptop không cần phần mềm, chúng mình sẽ giới thiệu thêm những phần mềm quy video chuyên nghiệp có thể thu được âm thanh.


Hướng dẫn cách quay màn hình win 10 không cần cài phần mềm bên ngoài4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo âm thanh

Hướng dẫn cách quay màn hình win 10 không cần cài phần mềm bên ngoài

Cho dù là để làm việc hay giải trí, có rất nhiều lý do bạn có thể muốn ghi lại màn hình của mình trong khi sử dụng Windows 10.

May mắn thay, Windows cho phép bạn tạo các bản ghi màn hình nhanh chóng với Xbox Game Bar, cũng như các video chuyên sâu hơn với các ứng dụng như OBS Studio.

Sau đây là hai cách dễ dàng và miễn phí để ghi lại màn hình PC của bạn.

Quay màn hình laptop trực tiếp với ứng dụng có sẵn Xbox

Game Bar là một ứng dụng đi kèm miễn phí với tất cả các phiên bản mới của Windows 10 và được thiết kế để giúp người chơi theo dõi hiệu suất máy tính của họ. Nhưng ngay cả khi bạn không chơi game, bạn vẫn có thể dễ dàng sử dụng tính năng quay phim màn hình của ứng dụng này.

Mở bất cứ thứ gì bạn muốn quay trên PC của mình. Đây có thể là trình duyệt web, trò chơi, ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí chỉ là màn hình của bạn.Sau đó chọn phímWindow + Gmàn hình sẽ hiển thị ứng dụng Xbox.Bạn có thể bắt đầu ghi hình màn hình máy tính tại góc trái màn hình:Nhấn vào phím trònđược khoanh màu đỏ trong hình để bắt đầu ghi màn hình).

Lưu ý rằng: Nếu Game Bar không mở bằng phím tắt Windows Key + G, hãy đảm bảo rằng nó đã được bật. Để thực hiện việc này, hãy tìm “Game bar setting” và mở menu xuất hiện. Trong menu đó, bật nút “Bật Xbox Game Bar”.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản gmail mới nhất, cách lấy lại mật khẩu gmail mới nhất

4. Theo mặc định, các công cụ ghi sẽ nằm ở góc trên cùng bên trái, trong cửa sổ có tên “Capture”. Nếu nó không có ở đó, hãy chuyển đến thanh công cụ dài ở đầu màn hình và nhấp vào biểu tượng trông giống như một webcam.


*
Hiển thị ứng dụng Xbox khi quay màn hình

5. Trong cửa sổ Capture, nhấp vào biểu tượng hình tròn màu trắng để bắt đầu quay màn hình. Một thanh nhỏ sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình báo thời gian bạn đã ghi âm trong bao lâu.

Mẹo nhanh: Bạn có thể nhanh chóng bắt đầu quay màn hình Game Bar bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn phím Windows + Alt + R.

6. Nếu bạn muốn ghi lại giọng nói của mình, bạn có thể nhấp vào biểu tượng micrô và nó sẽ bắt đầu ghi âm thanh từ micrô mặc định của bạn.


*
Một thanh công cụ nhỏ sẽ cho phép bạn kiểm soát bản ghi.

7. Sau khi bạn quay xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng trên bộ hẹn giờ ghi hìnhhoặc trong menu Game Bar.

Bạn sẽ có thể tìm thấy bản ghi màn hình mới trong thư mục “Video” của PC, dưới thư mục “Ảnh chụp (Capture)”.

Bạn cũng có thể tìm ảnh chụp của mình bằng cách mở Game Bar và nhấp vào “Hiển thị tất cả ảnh chụp (Show all captures)”.


*
Bấm vào Show all captures để xem toàn bộ bản ghi hình

8. Sau khi bạn quay hình xong, video sẽ được lưu ngay vào This PC trong laptop của bạn. Để xem lại hoặc mở video đã quay, bạn vào File và chọn thư mục cụ thể.

Chọnmở This PC => nhấn chọn Video => chọn mở Capturesđể xem các video đã thu trước đó.


*
Vào theo thứ tự khoanh đỏ trên hình

Bên cạnh ứng dụng Xbox Game Bar có sẵn trong máy tính, chúng ta còn có các phần mềm đơn giản khác có chức năng quay màn hình. Cùng tìm hiểu 4 phần mềm miễn phí bên dưới nhé!

4 phần mềm miễn phí quay màn hình win 10 kèm theo âm thanh

Các ứng dụng quay phim màn hình laptop đã xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây và hiện có một số công cụ rất ấn tượng có thể ghi lại mọi thứ đang diễn ra trên màn hình của bạn một cách hoàn toàn miễn phí mà không có bất kỳ giới hạn khó chịu nào.

Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

Có hàng tá ứng dụng cho phép bạn ghi lại màn hình của mình trong Windows. Nhưng OBS Studio là một chương trình chuyên nghiệp, miễn phí, hoàn hảo cho những ai cần thu âm thường xuyên.

Bạn có thể thao tác livestream trên các nền tảng mạng xã hội với OBS Studio qua các thao tác căn bản. Đây là phần mền được rất nhiều streamer sử dụng hiện nay.

Có một cửa sổ được gọi là “Sources” trong OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+“, sau đó chọn “Display captures“. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình, ngay cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa các tab.
*
Bạn cũng có thể chọn “Display capture” nếu bạn chỉ muốn ghi lại một ứng dụng cụ thể

3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên source là gì. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture“, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nútOK. Nếu bạn muốn đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn “Create New” và nhập tên, sau đó nhấp vào nútOK.

4. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Properties” sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK“.


*
Nếu bạn ghi màn hình có mở OBS, bản xem trước của bạn sẽ là một chuỗi cửa sổ ghi âm vô tận

5. Để thêm âm thanh từ máy tính, hãy chuyển đến cửa sổSourcemột lần nữa và nhấn vào dấu “+“. Sau đó chọn “Audio Output Capture“.

6. Hãy đặt tên cho source âm thanh của bạn hoặc đểmặc định (Default). Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – trong hầu hết các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn tốt nhất.


*
Audio mixer ở cuối màn hình sẽ cho bạn biết mức độ lớn của các nguồn âm thanh

7. Nếu bạn muốn ghi âm từ micrô, hãy chuyển đến cửa sổSourcevà chọn “Audio Input Capture“. Hãy đặt tên cho nó và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

8. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ bạn muốn ghi, trong bảng “Controls” ở bên phải, hãy chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy dấu chấm màu đỏ để cho biết bạn đang ghi âm, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Stop recording” khi bạn hoàn tất.

*
Bạn sẽ được hiển thị bạn đã thu âm bao lâu, CPU đang chiếm bao nhiêu phần trăm và số khung hình mỗi giây hiện tại.

10. Video sẽ được lưu tự động vào thư mục “Videos” trên máy tính của bạn.

Phần mềm OBS hỗ trợ quay video màn hình có độ phân giải cao, không giới hạn thời gian quay. Ngoài ra, ứng dựng còn có các khóa luồng để bạn phát trên youtube hay facebook. Đây là phần mềm phù hợp cho các gamer, streamer.

Vào mục Settings sẽ có nhiều tính năng trên OBS, hỗ trợ phát trực tiếp clip và stream trên các nền tảng. Để sử dụng thành thạo OBS thì chúng ta cũng sẽ mất kha khá thời gian để làm quen. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn cài đặt và tìm hiểu kỹ các bước chi tiết hơn nhé.

*
Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

Quay video màn hình win 10 với ứng dụng VLC

Phần mềm VLC có lẽ là trình phát đa phương tiện miễn phí phổ biến nhất hỗ trợ nhiều định dạng video hơn một số trình phát video độc quyền. Nó có lẽ là trình phát video duy nhất cung cấp một loạt các tính năng và tùy chỉnh.

Một trong số đó là tính năng cho phép bạn quay video màn hình nền của mình sẽ được lưu ở định dạng MP4. Nếu bạn đã cài đặt trình phát VLC trên PC thì bạn không cần ứng dụng ghi màn hình khác. Bạn có thể sử dụng VLC để quay video HD Độ nét cao trên màn hình đang hoạt động cùng với tất cả các chuyển động của chuột.

Video Capture được tích hợp sẵn trong VLC và bạn không phải cài đặt thêm bất kỳ tiện ích bổ sung hoặc plugin nào để kích hoạt tính năng này. Nếu bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của trình phát VLC trên PC thì bạn đã sẵn sàng quay rồi đấy.

Link tải phần mềm VLC:tại đây

*
Trình phát video VLC

Quay màn hình với phần mềm Flash
Back Express

Phần mềm ghi màn hình tiếp theo mình giới thiệu chính là Flash
Back Express. Đây là phần mềm Flash
Back Express miễn phí. Người dùng có thể sử dụng trên các dòng máy tính thông thường và macbook, với dung lượng nhẹ. Ngoài ra, phần mềm có 2 phiên bản cho bạn lựa chọn, bản miễn phí và bản trả phí. Với phiên bản pro trả phí bạn có thể chỉnh sửa trên video.

Phiên bản miễn phí bạn vẫn có chất lượng hình ảnh đẹp và không giới hạn thời gian ghi, ghi nhiều màn hình, giúp người dùng quay lại các cảnh game hấp dẫn trong quá trình chơi. Tương tự như các ứng dụng trên, phần mềm Flash
Back Express cũng có chức năng thu âm và ghi lại webcam. Giao diện của phần mềm đơn giản và còn nhiều tính năng để bạn tùy chỉnh. Bản ghi được lưu lại, bạn có thể chỉnh sửa cho phù hợp rồi lưu vào máy tính hoặc chia sẻ lên You
Tube.

Link tải phần mềm Flashback Express:tại đây


Màn hình hiển thị sau khi mở ra của phần mềm

Quay màn hình laptop miễn phí với phần mềm Apowersoft

Phần mềm Apowersoft cho phép quay màn hình online

Một phần mềm miễn phí cuối cùng mà mình giới thiệu đến các bạn chính là Apowersoft. Đây là phần mềm quay màn hình laptop hoặc PC trực tuyến.

Tính năng của Apowersoft là bạn có thể chọn quay lại toàn bộ màn hình, hoặc chọn một góc riêng của màn hình để quay lại. Bạn có thể ghi màn hình những trò chơi, cuộc gọi video call, livestream,… Tất nhiên, bạn cũng có thể thu được âm thanh khi sử dụng microphone. Phần mềm có những phím tắt thuận tiện trong việc sử dụng hơn. Bạn có thể lưu video dưới dạng MP4, WMV, AVI,…

Sau khi hoàn tất ghi màn hình, video sẽ được lưu trên máy. Bạn có thể dùng video chia sẻ trên các trang mạng xã hội hoặc trên Google Drive. Ngoài ra, Apowersoft cũng có phiên bản dành cho PC chuyên nghiệp, đa dạng chức năng hơn.

Link sử dụng phần mềm Apowersoft online:tại đây

Với 4 ứng dụng Xbox Game Bar, OBS Studio, VLC, Flash
Phong Vũ Công Nghệ.