Cách Rước Ông Táo Về Nhà Mới, Cách Rước Ông Táo Về Nhà Bài Bản Nhất

-

Rước táo công về công ty ngày tết là trong những phong tục lâu lăm của tín đồ Việt. Sau lúc tiễn táo công về trời vào ngày 23 tháng Chạp, thì đêm ngày giao thừa khoảng tầm từ 23h - 23h45, các mái ấm gia đình lại làm cho lễ rước táo apple quân về nhà, trông duy trì cho bếp núc cả năm no ấm.

Bạn đang xem: Cách rước ông táo về nhà


Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết rõ, nhất là giới trẻ bây chừ không biết rước ông táo về ngày nào, mâm cỗ rước táo công về bên ra sao, bài bác cúng như nào? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới phía trên của Download.vn:


Tại sao cần rước táo công ngày 30 Tết?

Theo quan liêu niệm, vào ngày 23 mon Chạp âm lịch hàng năm, táo bị cắn dở quân lại cưỡi con cá chép bay về thiên đình để trình báo mọi việc của mái ấm gia đình dưới hạ giới xảy ra trong 1 năm với Ngọc hoàng. Vì vậy mà tất cả tục thờ tiễn ông Công táo công về chầu trời.

Ông Công, táo công lên trời report thỉnh thị ngọc hoàng trong 7 ngày (từ 23 - 30 tháng Chạp). Trong thời điểm lịch âm không có ngày 30 thì làm lễ đón ông Công, ông táo về vào ngày 29 tháng Chạp.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng không xác định rõ ngày đón vì ông Công, táo công về è sớm tuyệt muộn là vì lịch làm việc cụ thể từng năm của Thiên Đình. Đến khi Ngọc Đế tuyên bố bế mạc họp báo hội nghị “Thiên Tào phán sự” thì táo khuyết mới ra về.

Rước ông táo về nhà vào giờ nào?

Lễ thờ rước ông táo vào đơn vị nên tiến hành từ 23h đến khoảng chừng 23h45 của tối giao thừa (ngày 29 hoặc 30 Tết tùy thuộc vào tháng thiếu hụt hoặc đủ).


Mâm cỗ rước ông Công táo công về nhà

Chuẩn bị lễ quà mã: 1 tập giấy tiền đá quý mã, áo, hia, nón (2 nón của táo khuyết ông với 1 mũ cho táo bà) và một vài thỏi vàng bởi giấy cho ông Táo.

Chuẩn bị mâm cúng:

1 đĩa gạo.1 đĩa muối.5 lạng thịt vai luộc.1 chén canh mọc.1 đĩa xào thập cẩm.1 đĩa giò.1 con cá chép rán (hoặc cá chép vàng sống).1 đĩa xôi gấc.1 đĩa trà kho.1 đĩa hoa quả.1 ấm trà sen.3 chén rượu.1 quả bưởi.1 quả cau, lá trầu.1 lọ hoa đào nhỏ.1 lọ hoa cúc.Chuẩn bị mâm cỗ đón táo công về nhà hệt như mâm cỗ lúc tiễn chầu trời

Cách rước ông táo về đơn vị ngày 30 Tết

Việc thờ rước táo công về nhà phải kê trong bếp, khi cúng yêu cầu bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, anh chị em quanh năm sẽ tiến hành no ấm:


Bày lễ thờ lên mâm cùng kê theo phía đẹp, dễ dãi với gia chủ
Gia nhà thắp hương, nhang rồi thắp vào bát gạo đã sẵn sàng sẵn, sau đó bước đầu cúi xin với đọc bài bác cúng xin rước ông táo về đơn vị ngày Tết.Sau khi vẫn khấn xin xong, gia chủ đợi cho đến khi hương tàn thì tiến hành hạ lễ rồi hóa vàng. Bởi vậy là đã ngừng việc có tác dụng lễ rước táo công vào nhà.

Văn khấn rước táo công về bên ngày 30 Tết


Nam tế bào A di đà Phật

Nam tế bào A di đà Phật

Nam tế bào A di đà Phật

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán vắt Âm cứu vãn nạn cứu vớt khổ chúng sinh

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Chu vương vãi Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh đưa ra thần

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Khúc Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, táo bị cắn dở quân, chư vị tôn thần.

Nay là Phút giao vượt năm .............., chúng con là..., sinh năm..., ngụ tại...

Phút linh nghiệm giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế đo lường và tính toán vạn dân dưới bảo lãnh sinh linh tảo trừ yêu thương nghiệt. Quan tiền cũ về triều để khuyết giữ phúc lưu lại ân. Quan new xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín công ty chúng con thành tâm, sửa biện mùi hương hoa trang bị phẩm, nghi lễ cung trần, nhấc lên trước án. Cúng dưng Phật Thánh dâng hiến Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng bé kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức Tôn thần, Ngài bạn dạng cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, Ngài bản xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức chính thần, những ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các bản gia táo quân và chư vị thần linh cai quản ở vào xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng trọn lễ vật.

Nguyện đến tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cat tường. Thời thời giữ lại được bình an, nhà đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm cầu nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư Phật cùng chư vị tôn thần hội chứng giám phù trì độ trì.

Cúng rước ông táo về công ty ngày 30 đầu năm là một các bước rất đặc biệt trước khi giao thừa. Trong nội dung bài viết này mẫu mã Lăng mộ đá đẹp anh quân Ninh Bình, xin chia sẻ bài bái rước táo công ngày 30 đầu năm mới để chúng ta sử dụng khi có tác dụng lễ đón ông táo về nhà trong thời gian ngày Tết. Khách hàng Tải văn khấn (Bài khấn) rước ông táo về bên ngày Tết trên cuối của nội dung bài viết này nhé.

Rước ông Táo vào khung giờ nào?
Cúng ông công ông Táo cần những gì?

1. Lễ rước táo công về công ty ngày 7 mon Giêng


Trong dịp lễ khai hạ mùng 7 tháng Giêng nhiều mái ấm gia đình thường tổ chức lễ bái rước táo khuyết quân về nhà, chi tiết cách làm lễ các chúng ta cũng có thể tham khảo theo đường liên kết bên dưới:

Lễ rước táo công về bên – Cúng táo công ngày 7 mon giêng là phong tục truyền thống lịch sử của fan Việt. Trong nội dung bài viết này Hoatieu xin phân chia sẻ chân thành và ý nghĩa của lễ cúng ông táo ngày mùng 7 tháng Giêng cũng như cách làm lễ rước táo công về công ty ngày 7 tháng Giêng.

1.1. Ý nghĩa cúng ông táo ngày 7 mon giêng

Lễ cúng ông táo ngày 07 tháng giêng thường được làm cùng cùng với lễ cúng ông bà, tổ tiên, chư Phật và những chư vị thánh thần. Lễ bái này được call là lễ khai hạ đầu năm. Đây là lễ với ý nghĩa kết thúc mọi hoạt động vui chơi giải trí của ngày tết, là thời gian mọi fan trở lại các bước làm ăn buôn bán hàng ngày.

Cúng ông táo ngày mùng 7 tháng giêng là lễ tiễn biệt ông Công, táo công về với quả đât cõi âm. Đồng thời mong mỏi muốn những vị thần này phù trợ độ trì cho gia công ty làm ăn thuận lợi, gia đạo yên bình, gặp gỡ nhiều may mắn.

1.2. Giờ đẹp cúng ông táo ngày 7 tháng giêng

Theo quan niệm dân gian, lựa chọn giờ đẹp để cúng ông Công, ông Táo sẽ giúp cho những mong ước của gia chủ dễ linh ứng, số đông sự dễ ợt hơn.

Giờ Mão (5-7h): Gia chủ gặp gỡ nhiều may mắn.

Giờ Ngọ (11-13h): Mọi việc đều xuất sắc lành, nhà đạo bình an.

Giờ mùi (13-15h): Gia chủ sẽ sở hữu được tin vui, gặp nhiều may mắn, chăn nuôi phần đa thuận lợi.

Giờ Dậu (17-19h): Cúng vào giờ này, ông Công, táo công sẽ phù hộ mang lại gia chủ chạm mặt may mắn.

1.3. Biện pháp cúng ông táo ngày 7 mon giêng

Khi làm cho lễ bái ông Công, ông Táo vào trong ngày 7 tháng giêng, các bạn cần chuẩn bị mâm bái đầy đủ, ko được sơ sài. Đây cũng là dịp lễ quan trọng đặc biệt nên đề nghị cúng một biện pháp cẩn thận, nghiêm túc.

a. Mâm lễ cúng ông táo ngày 7 mon giêng

Mâm lễ cúng táo công ngày 7/1 sẽ gồm mâm cúng chay hoặc mặn tùy theo tín ngưỡng, điều kiện của từng gia đình. Xung quanh ra, bạn chú ý một số lễ vật cần phải có vào mâm thờ như:

1 chai rượu nhỏ.1 đĩa hoa quả.1 đĩa gạo.1 đĩa muối.Tiền vàng.1 đĩa trầu cau.

b. Mâm cỗ mặn cúng ông táo ngày 7 mon giêng

Mâm cỗ mặn truyền thống cúng ông Công, ông táo ngày mùng 7 tháng giêng bao gồm:

1 đĩa làm thịt lợn luộc thái miếng1 bát canh mọc/ canh măng.1 đĩa rau xanh xào thập cẩm.1 đĩa giò cắt miếng.1 đĩa xôi gấc hoặc xôi đỗ.

c. Mâm cỗ chay cúng táo công ngày 7 tháng giêng

Với những gia đình theo tín ngưỡng Phật giáo thì hay cúng ông táo ngày 7/1 âm lịch bởi mâm cỗ chay. Dưới đó là gợi ý mâm cỗ chay cúng táo công ngày mùng 7 phổ biến:

1 đĩa xôi đỗ hoặc xôi gấc.1 bát canh mộc nhĩ chay.1 đĩa nem rán chay.1 đĩa rau xào hoặc luộc.

d. Nghi tiết cúng táo công ngày 7 tháng giêng

Theo phong tục từ rất lâu đời, cúng táo công ngày 07 mon giêng nên được đặt mâm lễ ở ko kể trời. Tuy nhiên, bây giờ cúng ông táo mùng 7 đã đơn giản và dễ dàng hơn. Một số mái ấm gia đình thay vị đặt mâm cúng ko kể trời thì cúng táo công ở bàn thờ chung với tổ tiên. Vì chưng đó, tùy thuộc vào phong tục, tín ngưỡng của từng vùng miền, mái ấm gia đình mà gồm cách cúng không giống nhau.

Nếu cúng ông táo chung với bàn thờ tổ tiên, bạn cần thực hiện nghi lễ cúng như sau:

Bước 1: Châm 1 cây nến đặt lên bàn thờ.

Xem thêm: Download game đột kích offline 2016, 9, crossfire offline

Bước 2: Châm 1, hoặc 3, 5, 7, 9 cây mùi hương (nhang), kế tiếp chắp tay, gọi văn khấn cúng ông táo thật thành tâm.

Bước 3: sau thời điểm đọc văn khấn xong, chúng ta lạy trước bàn cúng 3 lạy rồi gặm hương lên chân hương.

Bước 4: Khi hương cháy hết ⅔ cây, các bạn mang tiền rubi đi hóa vàng.

Nếu cúng ông táo ngoài trời thì trước khi cúng, gia công ty cần dâng hương cho tiên tổ để xin phép các cụ. Nghi lễ cúng ông táo ngoài trời cũng tương tự 4 cách cúng táo công chung với bàn thờ tổ tiên như trên. Tuy nhiên, vì chưng cúng bên cạnh trời không tồn tại chân hương nên chúng ta cần thay thế sửa chữa chân hương bởi chiếc cốc đã cho thêm gạo vào.

e. Văn khấn cúng ông táo ngày 7 tháng giêng

Do lễ cúng táo công ngày 07 tháng giêng cũng là lễ khai hạ, cúng thông thường với tổ tiên, các vị thần linh đề nghị văn khấn táo công cũng là văn khấn tổ sư và các vị thần. Dưới đây là văn khấn ông táo ngày 07 tháng giêng:

Nam mô A di đà phật, Nam mô A di đà phật, Nam mô A di đà phật. Bé xin phép kính lạy chư vị Tôn thần Hoàng thiên Hậu thổ.

Kính lạy Ngài….(mỗi năm sẽ sở hữu được một quan liêu hành khiển không giống nhau) đương niên hành khiển năm …., ngài bạn dạng cảnh Thành Hoàng và các ngài thần Thổ Địa, táo Quân, Long mạch Tôn Thần.

Con xin kính lạy các vị cố Tổ khảo, Tổ Tỷ và nội nước ngoài tiên linh. Hôm nay ngày mùng …. Mon giêng năm…. Chúng nhỏ là …. Hiện đang cư trú quán tại số đơn vị ….., phố….., phường….. Thành phố…….

Hôm nay, chúng bé thành vai trung phong sửa biện hương thơm hoa vật dụng phẩm, trà tửu lễ nghi. Chúng nhỏ xin cung bày trước án, kính cẩn thưa trình như sau. Tiệc xuân hiện nay đã mãn tàn, Nguyên Đán đã và đang qua đi, hôm nay chúng nhỏ xin lễ tạ Tôn Thần, rước tiễn âm linh quay trở lại âm cảnh.

Chúng bé kính xin những vị phù hộ hộ trì dương cơ âm trạch. Xin đông đảo chỗ tốt lành, nhỏ cháu được bình an, nhà đạo hưng long được thịnh vượng. Cùng với lòng thành kính cẩn của bọn chúng con, lễ tệ bạc tiến dưng lên các ngài. Mong những ngài xét soi, cúi xin hội chứng giám.

Nam mô chứng tỏ sư bồ tát, nam mô minh chứng sư người thương tát, phái nam mô minh chứng sư người tình tát.

f. Những chú ý khi cúng ông táo ngày 07 tháng giêng

Khi cúng ông táo ngày 07 mon giêng, các bạn nên chú ý những sự việc sau:

Khi làm cho mâm thờ ông Công, ông táo mùng 7 tháng giêng, bạn tránh việc cúng những món như làm thịt vịt, giết thịt ngan, giết thịt chó, cá mè, mực, giết thịt trâu…

Nên thờ vào ban ngày hoặc chiều tối, không nên cúng táo công khi trời đã buổi tối hẳn.

Nên ăn diện chỉnh tề, mái ấm gia đình tránh cãi cự khi bái ông Táo.

Sau khi cúng ông táo thì đề xuất đợi 3 tuần hương thơm (2 giờ rưỡi đến 3 tiếng) thì mới có thể được hạ lễ.

2. Tại sao phải đón ông táo về trước 30 Tết

Theo truyền thống lịch sử của ông bà ta, sau một năm trông coi các bước dưới hạ giới thì táo khuyết quân đang cưỡi cá chép về thiên giới vào trong ngày 23 tháng Chạp (23/12 Âm lịch) nhằm tâu những việc đã xẩy ra dưới trần mang lại Ngọc Hoàng. Vì thế mới tất cả lễ cúng gửi ông Công táo công về trời.

Thông thường Ông Công Ông apple sẽ lên thiên giới vào 7 ngày (23-30 tháng Chạp) để report những việc lớn nhỏ dại năm qua đến Ngọc hoàng. Vị vậy, ở bên cạnh lễ thờ tiễn táo công lên chầu trời vào trong ngày 23 đầu năm mới thì vào ngày 30 tháng Chạp, các gia đình cũng biến thành cúng rước táo công về nhà.

Có chủ kiến khác nhận định rằng việc đón Ông Công Ông Táo không có ngày nào cụ thể mà dựa vào vào lịch làm việc từng năm của Thiên đình. Năm nào xong xuôi việc mau chóng thì về sớm, không thì chờ cho đến khi Ngọc hoàng bế mạc hội nghị “Thiên Tào phán sự” thì những Táo mới quay trở lại dương gian.

3. Rước táo công về công ty ngày nào?

Theo phong tục dân gian, ông táo sẽ lên trời báo cáo với Ngọc Hoàng trong khoảng 7 ngày, tính từ thời điểm ngày 23 mon Chạp (23 Tết) cho ngày 30 mon Chạp (30 Tết). Vì chưng vậy, vào ngày 30 tháng Chạp, bọn họ sẽ bái rước táo công về nhà. Trong thời hạn trong lịch âm không có ngày 30 mon Chạp thì lễ bái rước táo công về nhà vẫn được thực hiện vào ngày 29 tháng Chạp (29 Tết).

mua lễ tảo chiêu mộ Tết đãi đằng năm 2022 như thế nào mới đúng?

4. Lễ trang bị cúng rước táo quân

Mâm lễ đồ rước ông Táo cũng giống như như mâm lễ vật dụng cúng đưa táo công về trời. Tất cả những lễ vật dụng sau đây:

1 đĩa gạo.1 đĩa muối.1 con chú cá chép rán (hoặc cá chép sống).1 chén canh mọc.1 đĩa xào thập cẩm.1 đĩa xôi gấc.1 đĩa trà kho.1 đĩa giò.1 đĩa hoa quả.1 nóng trà sen.3 bát rượu.1 lọ hoa đào nhỏ.1 lọ hoa cúc.1 tập giấy tiền, vàng mã.5 lạng ta thịt vai luộc.1 quả bưởi.1 trái cau, lá trầu

Hướng dẫn tậu lễ, phương pháp cúng đám giỗ đúng cách

*
Văn khấn rước táo công về nhà do LĂNG MỘ ĐÁ, MỘ ĐÁ ANH QUÂN TỔNG HỢP

5. Văn khấn rước ông táo về nhà

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư phật, chư phật mười phương.

Con kính lạy Đức Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật.

Con kính lạy Đức Bồ-tát Quán vắt Âm cứu vãn nạn cứu vãn khổ bọn chúng sinh.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ, chư vị tôn thần.

Con kính lạy ngài cựu niên đương cai Hành khiển: Chu vương vãi Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh đưa ra thần

Con kính lạy ngài đương niên Thiên quan: Khúc Tào phán quan.

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, táo khuyết quân, chư vị tôn thần.

Nay là phút giao quá năm… (tên năm Âm lịch), chúng bé là…, sinh năm…, vị trí ở hiện tại…

Phút thiêng liêng giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, chào đón năm mới, tam dương khai thái, vạn tượng canh tân. Nay ngài Thái tuế tôn thần trên vâng lệnh Thượng đế đo lường và thống kê vạn dân dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan tiền cũ về triều để khuyết lưu phúc lưu lại ân. Quan new xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban tài tiếp lộc.

Nhân buổi tân xuân, tín chủ chúng bé thành tâm, sửa biện hương hoa thứ phẩm, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án. Cúng dưng Phật Thánh hiến dâng Tôn thần, đốt nén tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng bé kính mời: Ngài Cựu niên đương cai, ngài Tân niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần, ngài phiên bản cảnh Thành Hoàng Chư vị Đại Vương, ngài bạn dạng xứ thần linh Thổ địa, Phúc đức bao gồm thần, những ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài thần, các bạn dạng gia táo apple quân với chư vị thần linh cai quản ở trong xứ này, cúi xin giáng lâm trước án thụ hưởng trọn lễ vật.

Nguyện mang lại tín chủ: Minh niên khai thái, trú dạ cát tường, thời thời giữ lại được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng.

Chúng con kính cẩn tiến dâng lễ vật, thành tâm mong nguyện. Cúi xin chín phương trời, mười phương chư phật thuộc chư vị tôn thần chứng giám phù hộ độ trì.

Nam tế bào A di đà Phật! (nói 3 lần, cúi lạy 3 lần).