Cách sắp xếp tên theo abc trong excel đơn giản, dễ, sắp xếp tên trong excel

-

Excel không có chế độ sắp xếp tên tự động nên người tiêu dùng cần triển khai các thao tác làm việc cơ bản thì mới ngừng và thao tác làm việc dễ dàng. Để dễ dãi cho việc theo dõi với tìm tìm bảng list ở trong Excel, gần như người hoàn toàn có thể áp dụng các cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel 2010 và hầu như phiên bạn dạng khác sống trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp tên theo abc trong excel

Cách bố trí tên theo sản phẩm tự ABC vào Excel

Đối với cột họ và cột thương hiệu riêng

Bước 1: vào Excel, để thực hiện cách thu xếp tên ABC trong giờ đồng hồ Việt ngơi nghỉ trường hợp cột họ và cột tên riêng. Trước tiên, bạn phải tạo một cỗ lọc đến danh sách, bằng cách bôi đen vào đông đảo tiêu đề tại đầu mẫu của từng cột, rồi chọn Data >Filter.

Bước 2: sau thời điểm tạo được cỗ lọc, bạn nhập tiếp vào Sort để thực hiện sắp xếp thương hiệu theo lắp thêm tự ABC trong Excel.

Bước 3: tại cột Column, bạn nên chọn Tên và tích vào mục My data has headers, rồi click OK.

Bước 4: Tiếp đó, bạn sẽ thấy một loạt list đã được bố trí cột thương hiệu theo lắp thêm tự ABC nghỉ ngơi trong Excel. Thời điểm này, bạn hãy tùy chỉnh cấu hình lại theo số thứ tự sao cho chuẩn xác rộng với danh sách.

Bạn giữ lại Ctrl, rồi tiến hành kéo từ trên xuống dưới, lúc đó các bạn sẽ được công dụng như ý muốn muốn.

Cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel

Đối với cột họ với tên chung

Bước 1: Để bố trí tên theo thứ tự ABC vào Excel so với trường thích hợp cột họ và tên thông thường cũng tiến hành tương tự như cùng với cột họ với cột thương hiệu riêng. Mặc dù nhiên, bạn cần phải lọc tên riêng rẽ trước, tiếp đến mới bạn hãy thu xếp tên theo trang bị tự ABC trong Excel như bình thường.

Trước tiên, các bạn hãy click vào cột làm việc trước cột họ tên, rồi nhấp vào Insert để thêm cột.

Bước 2: Tiếp đó, các bạn copy toàn bộ cột họ và tên thanh lịch một bên cột mới.


Bước 3: sau khoản thời gian đã ngừng việc copy, bạn sẽ được một cột gộp lại, rồi trét đen cục bộ cột họ và tên mới. Sau đó, bạn bấm vào tổ vừa lòng phím Ctrl + H.

Bước 4: Tại giao diện của Find and Replace hiện tại lên, bạn hãy nhập vào mục này và nhấn vào Replace All để thay thế tất cả:

– trên mục Find what: bạn hãy nhập ký tự * với dấu cách vào.

– trên mục Replace with: các bạn hãy nhập một lượt dấu biện pháp vào.

Đợi khoảng 1 thời gian, hệ thống thông báo All done. Hôm nay bạn nhấn vào OK thì mục kia sẽ tự động hóa đóng lại.

Bước 5: Sau khi dứt thao tác trên, bạn hãy triển khai tương trường đoản cú như cách thu xếp tên theo lắp thêm tự ABC ngơi nghỉ trong Excel như cùng với cột họ với cột thương hiệu riêng. Khi trả tất quá trình sắp xếp thì bạn click vào cột tên và chọn Delete, đang được kết quả như ý muốn.

Bôi đen cột tên rồi chọn mục Custom Sort

Tách cột họ và tên bằng Replace

Bước 1: bạn hãy bôi black cột họ cùng tên. Tiếp đó các bạn Copy/Paste nó ra một cột cạnh bên (đối với trường hòa hợp này các bạn cần để ý là những dòng rất cần được tương ứng cùng với cột họ với tên gốc). Bạn cũng có thể Copy/Paste bằng phương pháp kích vào loài chuột phải, rồi tuyển lựa các tính năng hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C và Ctrl + V.

Bước 2: bạn bôi black cột họ và tên vừa mới copy. Chúng ta mở ribbon Home, rồi tìm kiếm mục Editing, tiếp theo mở tùy chọn Find và Select và chọn Replace. Cách khác là bạn có thể dùng tổng hợp phím Ctrl + H.

Trong cách này, các bạn sẽ mở được hộp thoại Find & Replace.

Bước 3: Tại vỏ hộp thoại Find và Replace, ngơi nghỉ ô Find what, bạn đánh “* ” (trường hợp này còn có dấu sao với dấu phương pháp sẽ sinh sống cạnh nhau), còn ô Replace with thì để trống.

Sau đó, bạn bấm chuột vào Replace All, để bóc tách tên ở tổng thể các ô mà các bạn đã lựa chọn. Bao gồm một hộp thoại bé dại hiện ra, vẫn thông báo cho tất cả những người dùng Excel đã tách bóc tên hoàn tất.


Cách tạo cột họ tên thành thương hiệu chỉ với thao tác đơn giản

Tách cột họ và tên bằng các hàm

Bước 1: bạn phải thực hiện dứt việc bóc tách tên mang lại một dòng trước. Trước tiên, chúng ta hãy chọn một ô trong bậc nhất tiên của list tên. Sau đó, bạn áp dụng hàm sau:

=RIGHT(X,LEN(X)-FIND(“*”,SUBSTITUTE(X,””,”*”,LEN(X)-LEN(SUBSTITUTE(X,” “,””)))))

Trong đó: X là add của ô chứa Họ và tên sẽ mở đầu danh sách

Bước 2: Bạn thực hiện Copy hầu như hàm kia xuống những dòng mặt dưới, bằng phương pháp click đúp chuột trái vào vết chấm xanh ở góc dưới của ô hoặc chúng ta bấm giữ lại nó, rồi kéo xuống những hàng dưới.

Thông qua hai phương pháp trên, bạn cũng có thể tách một cột tên ra để phục vụ việc sắp xếp tên theo máy tự vần âm ABC.

Thực hiện sắp xếp tên theo sản phẩm công nghệ tự ABC

Sau khi đã bóc tách được một cột tên riêng biệt biệt, các bạn hãy bước đầu thực hiện thu xếp theo thiết bị tự ABC.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy bôi đen cột tên vừa mới bóc tách ra.

Bước 2: chúng ta mở ribbon Home, vào phần Editing, chúng ta click vào Sort & Filter rồi gạn lọc Sort A to lớn Z.

Xem thêm: Đáp Án Game Đố Vui - Game Do Vui Dan Gian

Sort A khổng lồ Z là bố trí tên theo lắp thêm tự ABC, còn Sort Z to lớn A là đồ vật tự để chuẩn bị tên theo thiết bị tự ngược lại CBA.

Bước 3: bạn chọn Expand the selection để tiến hành sắp xếp các cột còn sót lại theo cột tên của mình. Tiếp đến bạn click vào Sort.

Bước 4: nếu trong bảng danh sách của doanh nghiệp có cột STT (số đồ vật tự), chúng ta có thể thấy được cột đấy đã biết thành xáo trộn theo cột tên.

Bạn có thể tạo lại một cột số sản phẩm tự mới cho cột list tên mới, bằng phương pháp điền số thiết bị tự 1 vào hàng đầu tiên. Sau đó, bạn để loài chuột vào đúng như vị trí vệt chấm xanh ở góc dưới ô, rồi các bạn hãy giữ loài chuột kéo xuống bên dưới để copy số. Đồng thời, bạn bấm nút Ctrl làm việc trên bàn phím.

Chọn các mục quan trọng để bố trí tên theo ABC rồi click OK


Cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel 2010

Sắp xếp thương hiệu theo ABC bằng công dụng Sort

Cách sắp xếp tên theo ABC trong Excel 2010 bằng chức năng Sort là khi lập một list (nhân viên, sản phẩm,…) làm việc trong bảng Excel.

Chức năng Sort được thực hiện tại thẻ Data, nhóm Sort và Filter

Các cách để bố trí tên theo ABC vào Excel 2010 như sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột bôi đen, chọn vùng cần sắp xếp.

Bước 2: các bạn chọn tính năng Sort, lúc đó sẽ thấy một bảng lựa chọn được hiển thị.

Bước 3: các bạn lần lượt lựa chọn cột sắp tới xếp, loại bố trí và kiểu sắp đến xếp.

Để sắp xếp đúng theo tên theo ABC, bạn hãy lựa chọn Cell Values cùng A khổng lồ Z. Tiếp tục bạn click OK thì đã thu được hiệu quả ngay sau đó.

Sắp xếp cột thương hiệu theo ABC với tính năng Sort

Như phương thức ở trên, bạn sử dụng ứng dụng sắp xếp cột họ và tên theo ABC vào Excel. Với chức năng Sort, chúng ta cũng có thể tách tên, tên đệm và họ.

Kết quả các bạn thu được sau thời điểm thực hiện tại bước tách bóc tên. Tiếp đó, các bạn tiến hành tách bóc tên với tính năng Sort cố vì áp dụng với cột họ với tên, hãy rất có thể sử dụng mang đến cột tên cùng thu được công dụng như ước ao muốn.

Sử dụng tác dụng Sort để sắp xếp cột họ cùng tên theo ABC trong Excel

Trên đây là cách bố trí tên theo ABC vào Excel 2010 đơn giản dễ dàng nhất mà hồ hết người có thể thực hiện được. Trường hợp là bạn mới biết đến Excel thì việc áp dụng các thao tác hướng dẫn trên cũng là 1 cách giúp mọi tín đồ làm quen, cũng giống như tiếp cận những thiên tài cơ phiên bản trong Excel. Phần đông mọi các bước đều rất cần phải sử dụng Excel, không những sắp xếp tên mà lại còn đo lường và thống kê và triển khai nhiều việc khác.


Bạn vẫn xem bài viết: Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo ABC vào Excel 2010. Tin tức do C2 Lập Lễ HP chọn lọc và tổng hợp cùng với những chủ đề tương quan khác.

Excel cho kynanggame.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 coi th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Khi thu xếp thông tin vào một trang tính, chúng ta có thể sắp xếp lại dữ liệu nhằm tìm nhanh những giá trị. Bạn có thể sắp xếp một dải ô hoặc một bảng dữ liệu theo một hoặc nhiều cột dữ liệu. Ví dụ: chúng ta cũng có thể sắp xếp nhân viên — theo cơ sở trước tiên, rồi đến sắp xếp theo họ.

Làm thế nào để sắp xếp trong Excel?

*

Chọn tài liệu để chuẩn bị xếp

Chọn một dải ô tài liệu dạng bảng, ví dụ như A1:L5 (nhiều hàng và cột) hoặc C1:C80 (một cột duy nhất). Dải ô này có thể chứa bậc nhất đề đầu tiên có tính năng xác định từng cột.

*
 

*

chuẩn bị xếp nhanh lẹ và dễ dàng dàng

Chọn một ô vào cột mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong nhóm Sắp xếp & lọc, nhấn vào

*
để sắp xếp theo thứ tự tăng dần đều (từ A mang lại Z hoặc từ số nhỏ dại nhất cho số béo nhất).

*

Bấm vào

*
để sắp xếp theo thứ tự sút dần (từ Z cho A hoặc từ số lớn nhất đến số nhỏ tuổi nhất).

*

Sắp xếp theo các tiêu chuẩn cụ thể

Sử dụng kỹ thuật này để lựa chọn cột mà bạn muốn sắp xếp, cùng với các tiêu chí khác như màu fonts hoặc color ô.

Chọn một ô bất kỳ trong phạm vi ô mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trên tab Dữ liệu, trong team Sắp xếp & lọc, bấm vào Sắp xếp để hiển thị cửa sổ bật lên sắp đến xếp. 

*

Trong list thả xuống bố trí theo, chọn cột đầu tiên mà bạn có nhu cầu sắp xếp.

Trong danh sách Sắp xếp dựa trên, lựa chọn Giá trị, Màu ô, Màu phông hoặc Biểu tượng ô.

Trong list Thứ tự, hãy chọn thứ tự bạn muốn áp dụng cho thao tác làm việc sắp xếp — theo bảng chữ cái hoặc số, tăng vọt hoặc sút dần, (nghĩa là từ bỏ A mang đến Z tuyệt từ Z mang lại A đối với văn bạn dạng hoặc từ thấp đến cao tốt từ cao đến thấp so với chữ số).