Bài viết hướng dẫn cách scan tài liệu từ máy photocopy chi tiết

-

Bạn mới sử dụng máy photocopy để scan tài liệu? bạn muốn scan tài liệu để lưu trữ, nhờ cất hộ đi nhanh chóng? Bạn ngần ngừ cách scan tư liệu từ máy photocopy như thế nào? hãy tham khảo bài trả lời scan tài liệu dưới đây ngay. Chúng tôi sẽ mách bạn cách scan tài liệu từ các dòng sản phẩm photo như: Ricoh, Toshiba cùng Canon cực đơn giản.

Bạn đang xem: Cách scan tài liệu từ máy photocopy


Scan tài liệu là gì?

*

Scan tài liệu tức là quét thông tin hình ảnh và văn bạn dạng trên thẻ cứng hoặc sách vở và giấy tờ bằng công nghệ quang học. Những thông tin từ phiên bản cứng được chuyển vào thiết bị lưu trữ (máy tính) dưới dạng bạn dạng mềm, file ảnh.

Việc scan bằng máy photocopy giúp những tư liệu trường tồn mãi mãi, giảm rủi ro khủng hoảng mục nát, thất lạc, phai màu, bảo mật tốt hơn. Fan dùng dễ ợt lưu trữ, chuyển đổi, search kiếm, di chuyển dữ liệu.

Với đầy đủ doanh nghiệp, ngôi trường học có không ít giấy tờ quan trọng, cần lưu trữ lâu thì đây là cách tốt nhất có thể để bớt rủi ro. Biết cách scan tư liệu từ sản phẩm công nghệ photocopy rồi lưu trữ lên thứ tính sẽ giúp đỡ tiết kiệm không gian lưu trữ, search kiếm và thống trị dễ dàng.

Hướng dẫn phương pháp scan tư liệu từ máy photocopy cụ thể nhất

Với mỗi một số loại photo khác biệt sẽ có cách quản lý và vận hành và scan không giống nhau. Ở bài viết này, shop chúng tôi hướng dẫn chúng ta cách scan tư liệu từ sản phẩm công nghệ photo của 3 chiếc máy photo phổ biến: Ricoh, Toshiba, Canon.

Cách scan tư liệu từ sản phẩm công nghệ photocopy Ricoh đơn giản

*

Đầu tiên cần bảo vệ đã kết nối máy photo với máy tính và sẽ cài driver đầy đủ. Cách scan tư liệu từ sản phẩm photocopy trên cái máy photo Ricoh, bạn tuân theo 5 cách như sau:

Bước 1: Nạp bản gốc

Bạn lấy phiên bản gốc đặt ngay ngắn vào khay trên màn hình hiển thị máy photocopy. Sau đó bạn chọn phím “Scanner” trên màn hình hiển thị điều khiển cảm ứng của lắp thêm in.

Bước 2: Đặt lệnh

Bạn lựa chọn tiếp mục “Store File”, kế tiếp chọn “Store Only” để tại vị lệnh Scan bạn dạng gốc bạn cần.

Bước 3: Đổi tên file khi scan tài liệu từ vật dụng photocopy

Việc đổi tên file để giúp bạn dễ dàng nhớ và thuận tiện hơn trong quy trình tìm tìm tài liệu khi buộc phải sử dụng. Kế bên ra, đổi tên cũng giúp cho bạn dễ scan thêm tài liệu nhằm gửi đi cơ mà không cần bạn dạng gốc.

Sau khi đổi tên file thành công, các bạn chọn “OK” để máy xác thực lệnh.

Bước 4: Chọn chính sách scan tư liệu từ sản phẩm công nghệ photo

Bạn bấm vào nút Scan Setting để thay đổi cài đặt theo ý muốn: Chọn Full Color/Text Photo, chọn tiếp Black và White text để scan đen trắng. Đây là cơ chế mặc định của sản phẩm photocopy Ricoh. Nếu bạn scan 2 màu sắc thì không cần.

Scan 1 mặt: bạn chọn Original Feed Type sau đó chọn 1 Sided Original.

Scan 2 mặt: chúng ta chọn 2 Sided Original.

Sau lúc chọn chấm dứt chế độ scan, bạn chọn Send tệp tin Type/Name để bố trí file.

– lựa chọn chế độ Single Page để scan mỗi trang 1 file.

– chọn chế độ Multi Page để scan các trang vào 1 file.

Bước 5: xong việc scan tài liệu từ đồ vật photocopy

Sau lúc thao tác xong như quá trình bên trên, bạn nhấn OK để chứng thực lệnh máy làm việc. Nếu không sẽ thành “công cốc” hết. Sau đó, các bạn nhấn tiếp Start để đã tạo ra file scan như ý muốn muốn.

Cách scan tài liệu từ thứ photo Toshiba

*

Tương tự, với máy photocopy thương hiệu Toshiba, bạn có thể thao tác theo cách scan tài liệu từ thứ photocopy theo các bước sau:

Bước 1: Nạp phiên bản gốc

Bạn nạp bạn dạng gốc lên khay của máy photo, sau đó chọn tác dụng Scanner trên màn hình chạm màn hình như hướng dẫn.

Bước 2: Đặt lệnh

Bạn chọn Store File, chọn tiếp Store Only để đặt lệnh scan bản gốc các bạn đã đặt lên trên khay.

Bước 3: Đổi thương hiệu file

Bạn đổi tên file bằng cách chọn Edit vào phần setup các chế độ scan tài liệu. Đổi tên dễ nhớ, dễ dàng tìm khi bắt buộc sử dụng.

Bước 4: các bạn chọn các chính sách scan tư liệu từ lắp thêm photocopy phù hợp

Các cơ chế scan phần đa được hiển thị ngơi nghỉ menu, chúng ta có thể chọn những tính năng cơ phiên bản như:

– Chọn Single nếu scan 1 mặt.

– Chọn Tablet  nếu scan 2 mặt.

– Chọn Text/Photo để scan tổng thể thông tin (gồm hình ảnh và chữ).

– Chọn Text nếu hy vọng scan phần chữ.

Bước 5: xác nhận lệnh và nhận thành quả

Sau khi kết thúc các yêu mong scan, bạn nhấn chọn Enter để xác thực lệnh sản phẩm photo tương tự dòng máy Ricoh. Sau đó, chúng ta chọn tiếp Start để nhận thành quả.

Xem thêm: Valhein Mùa 23: Cách Lên Đồ Valhein Mạnh Nhất, Cách Chơi Valhein Liên Quân 2022

Cách scan tư liệu từ lắp thêm photocopy Canon

*

Trước khi thực hiện scan từ sản phẩm công nghệ photoco Canon, bạn hãy xem dòng máy chúng ta dùng bao gồm tích hợp tính năng này không nhé. Nếu cân xứng bạn thực hiện theo giải pháp scan tài liệu từ đồ vật photocopy bên dưới đây:

Bước 1: Khởi động

Đầu tiên bắt buộc khởi động máy. Sau đó, các bạn đặt tư liệu lên khay sản phẩm photocopy để Scan.

Bước 2: Đặt lệnh Scan 

bạn chọn nút Scanner, tiếp đến chọn tiếp Manual Entry trên screen máy photo Canon.

Bước 3: Điền showroom email

Bạn nhập add email của doanh nghiệp vào phần Enter e-mail Address để văn bản scan thành công gửi vào đó.. Sau khi điền xong, bạn nhấn chọn OK.

Bước 4: kết thúc công việc

Với các thao tác như trên, vật dụng photo sẽ tự động thực hiện tại scan tài liệu cho bạn. Bạn chỉ việc đợi một thời điểm để công việc scan của sản phẩm hoàn thành.

Kết luận

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách scan tài liệu sống 3 dòng máy photocopy phổ cập nhất hiện nay nay. Cách scan tài liệu từ thứ photocopy tương đối đơn giản, dễ hiểu. Bạn chỉ cần nhìn vào màn hình, hiểu các thuật ngữ lệnh giờ đồng hồ Anh là hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng. Không tính ra, để dễ hình dung hơn, bạn cũng có thể tham khảo lí giải từ đơn vị sản xuất, các clip hướng dẫn trên Youtube,… Hoặc bạn có thể liên hệ cùng với Thiên Phú Copier để được giúp đỡ nhé.

Cách scan tư liệu từ thiết bị photocopy vào sản phẩm công nghệ tính, cách lấy file scan từ vật dụng photocopy các dòng phổ biến như Toshiba, Ricoh như thế nào… là các thắc mắc của rất nhiều ai đang thực hiện chưa thành thục hay bắt đầu làm quen thuộc với câu hỏi in ấn, photo. Việc nắm vững thao tác quan trọng này bảo vệ không làm chậm chạp trễ công việc của các bạn mà còn giúp bạn nhanh chóng có được đầy đủ file tài liệu chất lượng, dung nhan nét nhất. Rộng nữa, bài toán tận dụng tuấn kiệt này để giúp đỡ bạn ngày tiết kiệm chi tiêu đáng nói vì các bạn không nên mua thêm vật dụng scan mang lại văn phòng của mình thêm chật chội.

Vậy biện pháp scan tư liệu từ trang bị photocopy vào máy tính như cầm cố nào, độc nhất là vào trường hợp khi bạn đang đề xuất Scan tài liệu cấp mà không có ai hướng dẫn. Tùy theo loại vật dụng photocopy không giống nhau mà cách scan tài liệu cũng không giống nhau. Nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn cụ thể cách scan tài liệu từ sản phẩm photocopy Ricoh, Toshiba vào lắp thêm tính, chúng ta cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Ricoh

*

Để thực hiện công việc Scan trên những dòng thứ photocopy Ricoh, chúng ta cần thực hiện theo công việc sau đây:

Bước 1: Nạp bạn dạng gốc. Chúng ta đặt bạn dạng gốc ngay ngắn đúng khay trên màn hình hiển thị máy photocopy kế tiếp chọn phím “Scanner“ trên màn hình điều khiển cảm ứng của trang bị Ricoh.

Bước 2: thường xuyên bấm chọn “Store File”, sau đó bấm chọn “Store Only” để đặt lệnh chỉ Scan bạn dạng gốc mà bạn vừa ném lên khay.

Bước 3: Đổi tên File. Lời khuyên răn là bạn nên thay tên File mang đến dễ nhớ, với để dễ dàng hơn trong quy trình lọc tìm lại lịch sử dân tộc khi buộc phải sử dụng những thông tin trong file scan hoặc khi bạn muốn scan thêm tài liệu nhằm gửi đi cơ mà không đề nghị có phiên bản gốc.

Sau khi đổi tên File, bạn liên tục nhấn “OK” nhằm máy photocopy xác thực lệnh vừa rồi.

Bước 4: Chọn chế độ Scan. Để chọn cơ chế Scan, bạn bấm vào nút “Scan Seting” để thay đổi các thiết lập đúng với ý muốn của mình, cụ thể như sau:

Chọn “Full Color/ Text photo”: nhằm Scan màu.Chọn “Black và White text”: để Scan đen trắng. Thông thường, lắp thêm photocopy Ricoh đã để khoác định chế độ này, bởi vì vậy nếu như khách hàng chỉ scan tài liệu với hai màu black trắng thì ko cần setup lại.Chọn “Original Feed Type” với bấm “1 Sided Original”: để Scan 1 mặt.Chọn “Original Feed Type” cùng bấm “2 Sided Original”: nhằm Scan 2 mặt.Bấm “Send tệp tin Type / Name”: chọn lựa cách sắp xếp file Scan.Chọn “Single Page”: nhằm Scan từng trang thành 1 file.Chọn “Multi Page”: để Scan những trang vào 1 file.

Bước 5: quan trọng nhất là khi bạn thao tác hoàn thành phía bên trên thì nhớ rằng nhấn “OK” để xác thực lệnh của sản phẩm photocopy, còn nếu không muốn toàn bộ những lệnh vừa rồi “tan thành mây khói”.

Bước 6: sau khi chọn OK, sau cùng bạn nhấn “Start” và tác dụng cho ra tệp tin Scan may mắn của bạn.

▸ 5 bước chỉnh ánh sáng lô sấy trang bị photocopy Ricoh

▸ 5 cách test motor mực trang bị photocopy Ricoh

▸ 3-5 bước cơ phiên bản photo sổ hộ khẩu, CMND trên thiết bị photo Ricoh

Hướng dẫn scan bằng máy photocopy Toshiba

*

Đối với loại máy photocopy Toshiba, các bạn thực hiện thao tác scan theo quá trình hướng dẫn như sau:

Bước 1: Nạp bản gốc. Sau thời điểm nạp bản gốc ngay ngắn trên khay của máy, bạn cũng chọn tác dụng “Scanner” trên screen điều khiển cảm ứng như giải đáp trên.

Bước 2: Bạn thường xuyên bấm lựa chọn “Store File” tiếp nối bấm lựa chọn “Store Only” để đặt lệnh chỉ scan phiên bản gốc chúng ta vừa để trên khay.

Bước 3: Đổi thương hiệu file. Sau khi đổi tên file, chúng ta nhấn “Edit” để vào phần setup các cơ chế Scan tài liệu.

Bước 4: Chọn cơ chế scan như sau:

Chọn “Single”: nhằm Scan 1 mặt.Chọn “Tablet”: để Scan 2 mặt.Chọn “Tablet”: nhằm Scan 2 mặt.Chọn “Text/photo”: để Scan toàn cục thông tin (gồm chữ và ảnh).Chọn “Text“: Scan riêng phần chữ.

Bước 5: Sau đó, bạn hãy nhớ là nhấn “Enter” để xác thực lệnh của dòng sản phẩm photocopy tương tự như sản phẩm photocopy Ricoh.

Bước 6: ở đầu cuối là các bạn nhấn “Start” và tận thưởng thành quả.

Lấy tệp tin scan từ thiết bị photocopy như vậy nào?

Để rước file scan từ sản phẩm photocopy Toshiba, Ricoh bạn tiến hành như sau:

Vào máy vi tính gõ StartRun ➨ gõ add IP đã đặt cho máy photocopy.Sau đó vào thư mực File share trên sản phẩm photocopy để đưa thông tin file tài liệu vừa scan.

Hướng dẫn scan đối với các dòng máy photocopy khác

Đối với những dòng máy photocopy khác ví như máy photocopy Canon, máy photocopy Sharp,… thì làm việc scan cũng tiến hành tương tự như phương pháp scan trên vật dụng photocopy Toshiba cùng Ricoh mà công ty chúng tôi hướng dẫn sinh hoạt trên. Máy bao gồm giao diện đối chọi giản, dễ hiểu, bạn chỉ việc nhìn vào màn hình và kết hợp những lệnh như nhắc trên là rất có thể dễ dàng tiến hành được việc scan tài liệu một cách nhanh chóng nhất.

Video trả lời từ A – Z phương pháp cài Scan một số trong những dòng thứ photocopy Ricoh phổ biến

Video phía dẫn tải Scan thứ photocopy Ricoh MP 301SPF


Hy vọng với phía dẫn chi tiết cách scan tài liệu từ máy photocopy Ricoh, Toshiba vào đồ vật tính mà bọn chúng tôi share trên đây, các bạn đã có thể tự thực hiện tính năng ứng dụng này để có được đến mình hầu như file scan nhan sắc nét, đồng thời tiết kiệm thêm đưa ra phí. Nếu như bạn vẫn chưa triển khai được việc scan tư liệu từ trang bị photocopy vào máy tính xách tay thì đừng ngại hãy contact ngay với doanh nghiệp Hương Lâm bọn chúng tôi, lực lượng kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, thân thương của công ty chúng tôi sẽ sẵn sàng cung ứng tối đa mang đến bạn, khiến cho bạn biết giải pháp scan trên đồ vật photocopy một cách lập cập nhất.

Ngoài ra hiện tại tại, hương thơm Lâm công ty chúng tôi đang hỗ trợ nhiều loại máy photocopy, cả máy mới nguyên đai nguyên kiện, với máy photocpoy cũ với ngân sách chi tiêu hợp lý nhất cùng chế độ bảo hành, gia hạn chu đáo, còn nếu như khách hàng ngại bỏ ra một trong những tiền khủng để đầu tư một cái máy photocopy thì nên thử qua thương mại dịch vụ cho thuê trang bị photocopy giá chỉ rẻ, uy tín của người sử dụng chúng tôi. Hãy liên hệ với hương thơm Lâm – chúng tôi sẽ khiến cho bạn tìm được chiến thuật tối ưu mang đến văn phòng của mình.