Hướng dẫn cách sử dụng 2 màn hình trên win 10,11

-

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên 1 laptop Win 10. Đây là tác vụ cần thiết với phần lớn ai có tác dụng các các bước liên quan đến thuyết trình, số liệu, kiến thiết hay tất cả nhu cầu làm chủ nhiều mối cung cấp tài nguyên cùng lúc.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên win 10


Có rất nhiều cách sử dụng chính sách đa screen trên Windows 10, tự nhân đôi màn hình hiển thị dùng trong thuyết trình, cho tới sử dụng hai màn hình hiển thị trong thuộc một bộ phận dàn máy tính.

Cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên Windows 10 đơn giản dễ dàng nhất là chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + p. Khi đó, một menu Project (Máy chiếu) vẫn hiện lên nghỉ ngơi cạnh bắt buộc màn hình máy tính xách tay của bạn.Tại đây, chúng ta cũng có thể dùng con chuột hoặc những phím mũi tên và Enter để lựa chọn một trong cách cơ chế dưới đây.

*

Duplicate: Hai màn hình cùng hiển thị một nội dung

Chế độ này đã hiển thị nội dung ở màn hình chính lên màn hình hiển thị thứ hai, và những làm việc thực hiện nay trên màn hình chính cũng sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị thứ hai.

Khi bạn bước đầu thuyết trình thì nên chuyển sang chính sách Duplicate, để vừa hoàn toàn có thể bấm máy với theo dõi bài trình chiếu trên laptop của chính mình trong lúc vẫn nhảy máy chiếu. Về cơ bản, đó là cách áp dụng 2 màn hình hiển thị trên 1 máy tính Win 10 phổ biến nhất.

Extend: mở rộng desktop sang màn hình thứ nhì

Chế độ này sẽ không ngừng mở rộng desktop quý phái những screen phụ khác mà các bạn gắn vào CPU. Nó sẽ nối toàn bộ các màn hình thành một desktop ảo lớn, và bạn cũng có thể di chuyển những cửa sổ vận dụng sang bất cứ màn hình làm sao mà chúng ta muốn.

Cách sử dụng 2 screen trên Windows 10 này thường rất được yêu thích bởi các giới thiết kế viên, những người chỉnh sửa đoạn phim hoặc tiếp tế nhạc. Với việc lắp nhiều màn hình hiển thị vào hệ thống máy và sử dụng cơ chế Extend, bạn sẽ có thể thấy được không ít cửa sổ cùng loại thông tin cùng một lúc.

*

Second screen only: Tắt câu chữ trên màn hình hiển thị chính

Chế độ second screen only đã chỉ hiển thị câu chữ trên màn hình hiển thị thứ 2, trong khi màn hình hiển thị chính sẽ bị tắt tối đen và quan trọng sử dụng.

Cách thực hiện 2 screen trên 1 laptop Win 10 này phù hợp để xem phim, khi bạn bật một bộ phim trên laptop nhưng muốn xem nó trên màn hình TV béo và sắc đẹp nét hơn. Sau khi kết nối xong và bật video, gửi sang chế độ Second screen only thì màn hình của dòng sản phẩm tính vẫn tạm tắt để các bạn tiện theo dõi và quan sát phim trên screen lớn hơn.

Nếu bạn không có dàn lắp thêm nhiều màn hình được liên kết trực tiếp cùng với nhau, bạn vẫn rất có thể kết nối máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh sang màn hình lớn hơn bằng Miracast – một công dụng kết nối màn hình không dây gồm trên Windows 8 và game android 4.2 trở lên.

PC Screen only: Chỉ hiện nội dung trên màn hình hiển thị chính

Chế độ này đã chỉ hiển thị văn bản trên màn hình chính và sẽ không còn hiển thị gì trên screen phụ, đề cập cả khi bạn có đang kết nối với sản phẩm chiếu hoặc một screen thứ 2.

*

Khi chúng ta kết nối máy vi tính với vật dụng chiếu nhằm thuyết trình, chúng ta cũng có thể chọn chế độ này trong thời gian chờ để bạn khác không phiêu lưu desktop hoặc nội dung những thư mục của bạn. Chỉ khi bạn đã bật xong xuôi Power Point hoặc bài bác trình chiếu lên, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ Duplicate trên để bắt đầu thuyết trình.

Tham khảo:

Chế độ Duplicate

Chế độ này sẽ hiển thị nội dung ở màn hình hiển thị chính lên màn hình thứ hai, cùng những làm việc thực hiện trên màn hình hiển thị chính cũng biến thành hiển thị trên screen thứ hai.

*

Chế độ Extend

Chế độ này sẽ mở rộng desktop quý phái những màn hình phụ khác mà các bạn gắn vào CPU. Nó đang nối toàn bộ các màn hình hiển thị thành một desktop ảo lớn, và bạn cũng có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang bất kể màn hình như thế nào mà chúng ta muốn.

*

Chế độ Second screen only

Chế độ second screen only vẫn chỉ hiển thị câu chữ trên screen thứ 2, vào khi screen chính có khả năng sẽ bị tắt tối black và quan yếu sử dụng.

*

Chế độ PC Screen only

Chế độ này đã chỉ hiển thị nội dung trên màn hình chính và sẽ không hiển thị gì trên screen phụ, đề cập cả khi chúng ta có đang liên kết với đồ vật chiếu hoặc một screen thứ 2.

Việc áp dụng 2 màn hình trên cùng một laptop không bắt buộc là việc khó khăn nếu như laptop của doanh nghiệp có cổng video clip HDMI hoặc DVI. Thậm chí, không những 2 mà các bạn còn rất có thể cùng lúc thực hiện nhiều máy tính xách tay trên một màn hình nữa. Và ngay trong bài viết này shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện 2 màn hình trên win 10 đối kháng giản, chi tiết nhất.

Qua bài viết này các bạn cũng có thể áp dụng ngay thiết yếu trên laptop, máy tính của chính bản thân mình để rất có thể đồng thời áp dụng hai hay các máy tính. Với phần đông kinh nghiệm nhỏ sau, các chúng ta có thể mở rộng không khí làm việc, góp cho quá trình được thực hiện tác dụng hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa samsung đơn giản, cách hẹn giờ điều hoà samsung đơn giản

Trong nội dung đầu tiên công ty chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về cổng kết nối cùng các công cụ quan trọng để cung ứng cho việc thực hiện đồng thời 2 máy tính xách tay trên một màn hình. Nếu như khách hàng đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và gặm dây nối màn hình vào máy tính xách tay thì có thể lập tức gửi sang bước tiếp theo sau để sử dụng cơ chế 2 screen win 10.

1. Chế độ dùng 2 screen trên một lắp thêm tính

Trong suy xét của nhiều người dân thì một máy tính chỉ rất có thể sử dụng được một màn hình để triển khai việc mà lại thôi. Mặc dù nhiên, với nhu yếu sử dụng đa tác vụ của người dùng ngày càng tăng cao với mức giá cả phần cứng, ví dụ là màn hình máy tính đã càng ngày càng vừa trung bình với kinh tế thì các bạn sẽ nhận thấy rằng trong vô số trường hợp mình rất cần được sử dụng nhiều hơn một màn hình. Do vậy, nhu yếu gắn thêm screen là rất bắt buộc thiết. Một vài trường hợp ước ao gắn thêm screen như:

- Trường hợp 1: nên chiếu hình hình ảnh từ một máy vi tính lên nhiều màn hình hiển thị cùng một lúc

- Trường phù hợp 2: Muốn mở rộng môi trường làm việc với mức giá cả thấp

*

2. Những thiết bị hỗ trợ chia 2 màn hình hòa bình hoặc nhiều screen độc lập

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng 2 màn hình độc lập hoặc các màn hình chủ quyền và góp chúng rất có thể hiển thị được tin tức giống nhau được phát ra trường đoản cú một máy tính xách tay trên toàn bộ các màn hình đã thêm thì các bạn cần phải có card màn hình hiển thị và chỉ cần một cái là đủ rồi. Xung quanh ra, chúng ta còn phải bao gồm cả cỗ chia cổng màn hình VGA splitter để phân tách một cổng thành hai, giúp nối vào 2 màn hình. Thiết bị này có mức giá thành khoảng 200.000 đồng/chiếc.

*

Ngoài ra, còn có một số những thiết bị khác giống như như những hộp chia đồ họa Splitter 1 ra 2 với mức giá thành 180.000 đồng, đồ họa Splitter 1 ra 4 với mức chi phí 200.000 đồng, vga Splitter 1 ra 8 với mức giá 250.000 đồng. Bên cạnh ra, chúng ta cũng đề nghị sắm thêm cả cỗ chia DVI Splitter 1 ra 2 (450 USD), xuất xắc DVI Splitter 1 ra 4 (520 USD) nếu như như thẻ màn hình của doanh nghiệp phát biểu thị ra cổng DVI.

3. Ghép nhiều screen thành một screen lớn hơn

Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 laptop hoặc nhiều màn hình hiển thị để ghép lại cùng nhau thành một screen lớn cũng rất được quan liêu tâm. Tuy nhiên, trong trường phù hợp này điều cơ phiên bản nhất là chúng ta phải sử dụng số card màn hình tương ứng cùng với số màn hình hiển thị được đính thêm. Với những nhiều loại card màn hình hiển thị có nhị cổng tiếp xúc thì các bạn có thể chạy tuy vậy song cùng lúc. Bởi đó, công ty chúng tôi khuyên chúng ta khi mong mỏi sử dụng nhiều màn hình trên một trang bị tính cá nhân thì bắt buộc dùng một số loại card này để giảm số khe cắm bị chiếm dụng, đồng thời trông cũng gọn gàng hơn.

*

Ngày nay, hầu như các loại laptop trên thị trường đều được nhà tiếp tế trang bị sẵn một cổng đoạn clip mở rộng, có thể chấp nhận được người dùng rất có thể gắn thêm screen mà không cần thiết phải nhờ tới sự cung cấp của card screen ngoài. Tất cả dòng sản phẩm công nghệ là cổng VGA, cũng có dòng là cổng DVI xuất xắc mini Display port. Và thực ra thì các bạn cũng chẳng bao gồm chỗ để mà cắm thêm một dòng card màn hình thứ 2 vào laptop nữa. Tuy nhiên, vào trường hợp cần tạo thêm card màn hình các bạn vẫn hoàn toàn có thể cắm thông qua cổng USB cùng với thiết bị card vga KVJ 1920 (137USD).

4. Hệ điều hành quản lý và những công cụ cung ứng chia 2 màn hình hiển thị độc lập

Có thể nói ngay sát như toàn bộ các hệ quản lý và điều hành như Windows, Mac OS X xuất xắc Linux ngày nay đều hỗ trợ cho những người dùng laptop có thể sử dụng thuộc lúc các card màn hình và nhiều screen cùng lúc để làm cho một màn hình hiển thị lớn hơn. ở bên cạnh đó, cũng đều có những một số loại card screen có ứng dụng hỗ trợ nâng cao cho phép người tiêu dùng chia 2 màn hình tự do với chế độ hiển thị không giống nhau. Các chúng ta cũng có thể tham khảo một trong những phần mềm hỗ trợ thống trị đa screen đang được thực hiện phổ biến bây giờ sau đây:

- phần mềm Display
Fusion: phần mềm này miễn phí, bạn dạng pro có giá là 25USD và hoàn toàn có thể chạy bên trên hệ quản lý Windows

- phần mềm Synergy: Cũng là phần mềm miễn tầm giá nhưng có thể chạy trên các hệ quản lý như Windows, Mac và Linux

- phần mềm Ultra
Mon: Được xuất kho với giá 39.95 USD và hoàn toàn có thể chạy trên hệ điều hành quản lý Windows

- phần mềm Multi
Mon: Miễn phí bản Basic và bản pro có giá 28 USD

*

5. Chế độ nhiều screen win 10

Nếu như chúng ta sử dụng thiết bị đồ họa Splitter theo cách thì tốt nhất thì các màn hình hiển thị được liên kết sẽ hiển thị các nội dung hệt như nhau. Còn theo cách kết nối phần cứng lắp thêm hai này thì mỗi screen sẽ được gắn vào một trong những cổng card đồ họa hoặc DVI. Như vậy, người sử dụng sẽ tất cả quyền lựa chọn việc hiển thị bên trên các màn hình hiển thị theo kiểu liên kết các màn hình thành một màn hình lớn Spanning xuất xắc hiển thị các nội dung tương đương nhau.

Đương nhiên rằng, chúng ta đã cần tốn một khoản chi tiêu để tải card màn hình hiển thị thì đời nào lại lựa chọn kiểu liên kết các màn hình hiển thị câu chữ giống nhau? chắc chắn là bạn muốn có một màn hình rộng rồi bắt buộc không? Cách tùy chỉnh màn hình phụ với windows 10 cũng không khó, các bạn cần phải quan chổ chính giữa đến đẳng cấp kết nối những màn hình. Đầu tiên, chúng ta cần đặt màn hình bên cạnh nhau và văn bản trên màn hình hiển thị desktop đã hiển thị giàn trải trên các màn hình hiển thị được kết nối thêm. Khi bạn di bé trỏ chuột thoát ra khỏi cạnh đề nghị của màn hình hiển thị bên trái thì vẫn thấy nghỉ ngơi cạnh trái của screen bên phải lộ diện trỏ chuột.

Chỉ do đó là các bạn đã sở hữu một màn hình hiển thị rộng để làm việc nhiều nhiệm rồi. Các chúng ta cũng có thể sử dụng một cửa ngõ để đùa game, một cửa ngõ sổ để triển khai việc, một hành lang cửa số lướt web,... Cách áp dụng nhiều màn hình hiển thị trên một máy vi tính rất được dân đồ họa yêu thích. Họ hoàn toàn có thể xem test một tấm hình ảnh trên một cửa sổ và cửa sổ kế mặt thì hiệu chỉnh. Sát bên đó, nếu ai đã chơi game Flight Simulator cũng khá thích kết nối màn hình kiểu này bởi nó mang đến cảm hứng như đang ngồi trong khoang lái của một cái máy bay thực thụ vậy.

Khi mong các chúng ta có thể cấu hình lại nhằm các màn hình hiển thị đều thuộc hiển thị một nội dung cho cần sử dụng chúng bao gồm gắn trên các cổng vga hay DVI không giống nhau đi chăng nữa. đầy đủ khi biểu hiện với power Point tín đồ ta thường thực hiện cách này để gần như người hoàn toàn có thể dễ dàng quan sát hơn.

6. Biện pháp cài chế độ 2 màn hình

6.1. Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên win 7

Cách áp dụng 2 screen trên win 7 nói theo cách khác là khá đối chọi giản. Sau khi chúng ta gắn màn hình hiển thị mở rộng lớn vào máy tính xách tay thì hãy khởi hễ lại hệ điều hành. Hôm nay màn hình bắt đầu đã được thiết bị tính của doanh nghiệp nhận ra. Tiếp đó chúng ta hãy chọn một trong 3 chính sách hiển thị cho màn hình phụ gồm:

- Duplicate my desktop: screen chính và màn hình hiển thị phụ hiển thị thuộc một câu chữ giống nhau

- Show different parts of my desktop on each display: screen chính và screen phụ ghép lại chế tạo thành một screen rộng

- Show my desktop on the external display only: Chỉ hiển thị ngôn từ lên màn hình hiển thị phụ

Nếu các bạn muốn chọn đổi chính sách hiển thị thì chỉ cần nhấp chuột phải lên phái trên screen desktop rồi lựa chọn Screen Resolution là được. Để máy vi tính phát hiện ra màn hình mới tiếp tế thì chúng ta bấm Detect. Nếu máy tính xách tay nhận màn hình hiển thị mới thì khi phát hiện tại sẽ chuyển vào mục Display cùng các bạn có thể chọn độ sắc nét cho từng màn hình.

Trong mục Orientation, các chúng ta cũng có thể tùy chọn cơ chế hiển thị của màn hình theo chiều nào. Nếu như muốn nội dung hiển thị theo hướng ngang thì lựa chọn Landscape, chiều đứng là Portrait. Còn mục Multiple displays cần sử dụng để biến đổi chế độ hiển thị giữa 2 màn hình. Ngoài ra, các bạn có thể ghép hai màn hình hiển thị lại bằng mục Extend these displays, hiển thị văn bản trên 2 màn hình giống nhau cùng với Duplicate these displays hoặc hiển thị trên một screen với mục Show desktop only on 1, Show desktop only on 2.

Nếu bạn đang sử dụng laptop thì cũng đều có thể chuyển đổi các chế độ hiển thị của 2 screen nhanh chóng bằng cách chọn mục Connect lớn a projector sống phía dưới các mục chọn trên. Khi lựa chọn mục này sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, các chúng ta có thể chọn một trong 4 chế độ Computer only, Duplicate, Extend với Projector only. Vào mục Projector đó là màn hình thứ 2 được gắn vào cổng vga của laptop. Ví như như chúng ta không thấy thì hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt biến hóa 2 màn hình hiển thị là Windows + phường để bật lên.

6.2. Cách áp dụng 2 screen trên win 10 và win 8/8.1

Sau khi đã kết nối ngừng các màn hình hiển thị với laptop thông qua cổng card đồ họa hoặc DVI thì những bạn bấm chuột phải lên screen desktop và chọn Screen Resolution nhằm tiến hành tùy chỉnh màn hình chủ yếu và độ phân giải cho từng màn hình hiển thị gắn thêm.

- trong Display: Đây là khu vực để chúng ta chọn màn hình thiết lập. ước ao chọn màn hình hiển thị đó làm screen chính thì chỉ việc đánh vệt vào mục Make this my main display là được

- Resolution: có thể chấp nhận được chọn chính sách phân giải của màn hình

- Orientation: có thể chấp nhận được chọn chính sách hiển thị màn hình hiển thị là ngang giỏi dọc hoặc ngang nhưng mà lật ngược, dọc tuy thế xoay ngược

- Multiple displays: chất nhận được chọn dạng hình sử dụng màn hình hiển thị là Duplicate these displays (màn hình thiết yếu và screen phụ hiển thị câu chữ giống nhau), Extend these displays (mở rộng lớn các màn hình để ghép thành screen lớn) tuyệt Show desktop only on 1 (chỉ hiển thị màn hình hiển thị số 1, sẽ sở hữu on 2, on 3)

Nếu chọn mục Duplicate these displays thì ngôn từ từ màn hình nhỏ tuổi sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn. Còn nếu tìm Extend these displays thì không khí làm câu hỏi sẽ được mở rộng hơn. Các bạn cũng có thể hiển thị áp dụng trên màn hình rộng bằng cách kéo nội dung hy vọng hiển thị sang màn hình đó. Ở chính sách mở rộng màn hình, khi chạy hết đường biên của màn hình hiện trên trỏ loài chuột sẽ auto chuyển qua screen tiếp theo.

Phím tắt thay đổi 2 màn hình hiển thị nhanh cơ mà các chúng ta có thể sử dụng là Windows + p Khi này sẽ có được một cửa sổ hiển các tùy chọn chuyển đổi. Bạn chỉ việc chọn tùy chọn mình muốn là được.

6.3. Cách điều khiển và tinh chỉnh chuột cho nhiều màn hình

Sau khi đã biết phương pháp dùng 2 screen hay nhiều màn hình rồi thì bây giờ các bạn cần biết cách tinh chỉnh và điều khiển chuột để sở hữu một trải nghiệm tín đồ dùng giỏi nhất. Các bạn phải tăng tốc độ chuột để vận tốc con trỏ loài chuột cũng tăng theo lúc di chuột ở vận tốc cao. Khi sử dụng và di chuyển nhanh giữa nhiều screen thì việc này là đề nghị thiết.

Bên cạnh đó cũng có thể có một số tinh chỉnh và điều khiển khác để thay đổi kích thước và màu sắc của trỏ loài chuột giúp khi thực hiện dễ minh bạch hơn. Để biết địa điểm trỏ loài chuột khi dìm phím Ctrl các bạn vào tùy chỉnh trong mục “Show location of pointer when I press CTRL key” và chọn Mouse Properties > Pointer Options.

7. Các lỗi thường gặp mặt khi thực hiện nhiều màn hình hiển thị trên một sản phẩm tính

Trong quá trình sử dụng nhiều screen trên một máy tính việc chạm mặt phải một trong những lỗi là rất thường thấy. Khi ghép hai tốt nhiều màn hình lại để chế tạo ra thành một màn hình rộng sẽ sở hữu được sự phân cách thành những phần đơn lẻ bởi khoảng không được tạo ra giữa cạnh màn hình. Các bạn sẽ thấy ở 2 màn hình liên tục sẽ bị cách biệt ở giữa. Bởi vậy, khi lựa chọn mua screen máy tính các bạn nên chọn mọi loại screen có cạnh mỏng để triển khai giảm khoảng cách này.

Có một vài lịch trình khi chạy trên các màn hình phụ lại lộ diện lỗi, tốt nhất là các ứng dụng chiếu phim từ bỏ DVD. Tại sao được xác định là do các ứng dụng phát hình từ đĩa DVD có tuấn kiệt overlay vốn chỉ chuyển động trên screen chính. Vì chưng đó, sẽ chạm chán lỗi khi chạy trên màn hình hiển thị phụ.

Trên đây là hướng dẫn cài đặt PC ra 2 screen hay nhiều màn hình hiển thị trên hệ điều hành quản lý win 10, win 8/8.1 cùng win 7. Các chúng ta có thể thấy cách sử dụng 2 screen trên win 10, win 8/8.1 cùng win 7 cũng không thật khó cần không? Vậy thì nên bắt tay vào thực hiện ngay nào!