Pivot table là gì? cách sử dụng hàm pivot table trong excel 2010

-

Pivot Table là tính năng vô thuộc hữu ích dùng để làm thống kê tài liệu và report trong Excel. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa chắc chắn đến hoặc nghe biết nhưng lại gặp khó khăn khi áp dụng Pivot Table. Vậy nên nội dung bài viết này để giúp đỡ bạn tìm làm rõ hơn về Pivot Table tương tự như hướng dẫn cách sử dụng anh tài này áp dụng trong công việc.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hàm pivot table trong excel 2010


Pivot Table là gì?

Pivot Table là 1 trong công cụ hoàn toàn có thể sắp xếp, tính toán, tóm tắt, thống kê cùng phân tích dữ liệu. Nhân tài này của Excel được cho phép bạn xem các kết quả, so sánh và thấy được xu hướng có trong dữ liệu của mình. Pivot Table thay đổi một tập hợp tài liệu với khối lượng lên đến hàng chục megabyte biến chuyển những con số hay bảng tóm tắt cực kì trực quan và dễ hiểu, qua đó bạn sẽ có ánh nhìn tổng quát, phát âm biết và nắm bắt được những thông tin để rất có thể quyết định xem bước tiếp theo sau sẽ làm gì.

Lợi ích khi thực hiện Pivot Table

Pivot Table rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe và được ứng dụng rất nhiều trong thực tiễn vì những lợi ích mà dụng cụ này sở hữu lại, nắm thể:

Tổng hợp cùng tóm tắt dữ liệu, triển khai các phép tính theo yêu ước của bạn. Mở rộng hay thu gọn tin tức dữ liệu theo những cấp độ từ bao quát đến cụ thể tùy nằm trong vào vấn đề bạn cần triệu tập phân tích, đào sâu kết quả ở tầng lớp làm sao của dữ liệu. Linh hoạt trong biến hóa cột thành hàng hoặc ngược lại. Hỗ trợ các công dụng lọc, nhóm, thu xếp và định giúp người dùng tập trung vào tin tức và truyền đạt với người khác dễ dãi hơn Kết hợp với Pivot Chart khiến cho các biểu đồ biểu lộ trực quan, cung cấp các thông tin hữu ích. Kết hợp với Slicer và Pivot Chart hoàn toàn có thể tạo ra được Dashboard, liên tưởng linh hoạt cùng với filter để phát hiển thị những tin tức đáng giá.

*

Hướng dẫn cách thực hiện Pivot Table nhằm thống kê dữ liệu

Bạn chỉ có thể sử dụng Pivot Table khi chúng ta có dữ liệu được đưa vào từ ban đầu. Chúng ta có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa dữ liệu trong vùng tài liệu ban đầu, mặc dù nhiên, Pivot Table đang không tự động cập nhật, bạn sẽ phải cập nhật thủ công bằng phương pháp sử dụng lệnh Refresh.

Bước 1: vào thẻ Insert bên trên thanh công cụ, chọn Pivot Table.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại Pivot Table hiện ra:

vào vùng Select a table or range: lựa chọn vùng dữ liệu bạn muốn thực hiện tại Pivot Table. Vào vùng Choose where you want the Pivot
Table khổng lồ be placed
: New Worksheet: Pivot Table sẽ tiến hành đặt ở 1 sheet được chế tác mới. Existing Worksheet: Nếu bạn có nhu cầu chủ động lựa chọn vị trí để đặt Pivot Table, bạn cũng có thể chọn địa chỉ đó ở ô Location.

Cuối cùng, bạn nhấn OK.

*

Bước 3: Pivot Table sẽ hiện ra tại vị trí chúng ta chọn hoặc trong một sheet mới.

Vùng Pivot
Table
đó là vị trí cơ mà Pivot Table của chúng ta được đặt. Vùng Pivot
Table Fields
sẽ đựng các thiết lập cấu hình để bạn có thể tùy chỉnh mang lại Pivot Table của mình. Phần bên trên chứa những trường dữ liệu (Field) đó là các cột trong vùng tài liệu của bạn. Ở phía bên dưới là những ô để các bạn kéo những trường tài liệu vào để tùy chỉnh cấu hình cho Pivot Table: Filters: chứa bộ lọc theo ngôi trường dữ liệu bạn có nhu cầu hiển thị. Columns: trường dữ liệu sẽ hiển thị theo cột. Rows: trường dữ liệu sẽ hiển thị theo dòng. Values: trường dữ liệu sẽ hiển thị giá bán trị những phép tính toán.

*

Bước 4: thiết lập Pivot Table tùy theo cách thức bạn muốn tổng hợp, thống kê để có được mẫu nhìn tổng quát về dữ liệu của mình.

*

Bước 5: Để tùy chỉnh Pivot Table hiển thị theo định dạng các bạn muốn, vào thẻ Pivot
Table Analyze
, lựa chọn Options. Hộp thoại Pivot
Table Options
vẫn hiện ra. Trên đây bạn cũng có thể thiếp lập các tùy chỉnh cấu hình như: Layout và Format, Totals & Filters, Display, Printing, Data với Alt Text.

*

Bước 6: chúng ta cũng có thể thay đổi quý hiếm tính toán bằng cách trong ô Values, click vào ngôi trường dữ liệu, chọn Value Field Setting… Hộp thoại Value Field Settings vẫn hiện ra.

*

Tại đây, bạn có thể thay thay đổi giá trị giám sát trong thẻ Summarize Values By bao hàm Sum, Count, Average, Max, Min,… vào thẻ Show Values As, chúng ta có thể tính toán lại cực hiếm hiển thị của Values như: % of Grand Total, % of Column Total, % of Row Total,…

*

*

Như vậy là bản thân đã share cho các bạn về Pivot Table, những tiện ích khi thực hiện Pivot Table tương tự như hướng dẫn các bạn thiết lập một Pivot Table vào kynanggame.edu.vn Excel. Hi vọng nội dung bài viết này để giúp ích cho các chúng ta có thể sử dụng được nguyên lý này vận dụng vào các bước của mình.

Nếu chúng ta có thêm đa số hiểu biết gì về Pivot Table, chớ ngần ngại chia sẻ chúng ở dưới phần bình luận. Chúc các bạn thành công!

Tạo Pivot
Table đ&#x
EA;̉ ph&#x
E2;n tích dữ liệu trang t&#x
ED;nh
Tạo Pivot
Table đ&#x
EA;̉ ph&#x
E2;n tích dữ li&#x
EA;̣u trang tính
Excel đến kynanggame.edu.vn 365 Excel đến kynanggame.edu.vn 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 coi th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Pivot
Table là 1 công cụ mạnh khỏe để tính toán, nắm tắt cùng phân tích dữ liệu có thể chấp nhận được bạn coi so sánh, mẫu mã hình và xu hướng trong dữ liệu của mình. Pivot
Table chuyển động hơi khác một chút, tùy trực thuộc vào gốc rễ bạn đang áp dụng để chạy Excel.

*Chọn Chèn > Pivot
Table
.

*

Chọn nơi bạn muốn đặt báo cáo Pivot
Table. Chọn Trang tính Mới để đặt Pivot
Table vào trang tính mới hoặc Trang tính Hiện có và lựa chọn vị trí bạn muốn Pivot
Table mới xuất hiện. 

Bấm vào OK.


Bằng cách bấm chuột mũi tên xuống bên trên nút đó, chúng ta có thể chọn từ những nguồn có thể khác cho Pivot
Table của mình. Quanh đó việc thực hiện bảng hoặc dải ô hiện tại có, còn tồn tại ba nguồn không giống mà chúng ta cũng có thể chọn nhằm nhập Pivot
Table của mình.

*


Lưu ý: Tùy trực thuộc vào cài đặt IT trong tổ chức triển khai của bạn, chúng ta cũng có thể thấy tên của tổ chức của khách hàng được bao gồm trong nút đó. Ví dụ: "Từ power nguồn BI (kynanggame.edu.vn)"


mang từ Nguồn dữ liệu Ngoài

*

Lấy từ mô hình Dữ liệu

Dùng tùy lựa chọn này giả dụ sổ làm việc của doanh nghiệp chứa mô hình Dữ liệu và bạn muốn tạo Pivot
Table từ khá nhiều Bảng, hãy cải thiện Pivot
Table bằng những số đo tùy chỉnh hoặc đang thao tác với các tập tài liệu rất lớn. 

*

lấy từ power nguồn BI

Sử dụng tùy lựa chọn này nếu tổ chức của chúng ta sử dụng power BI và bạn muốn khám phá và kết nối với bộ tài liệu đám mây được chứng thực mà các bạn có quyền truy tìm nhập. 


Lưu ý: Các trường vẫn chọn sẽ tiến hành thêm vào vùng mang định của chúng: các trường chưa hẳn là số được sản xuất Hàng, các phân cung cấp ngày và thời hạn sẽ được sản xuất Cột với các ngôi trường số sẽ được thêm vào giá bán trị.


*

Để di chuyển trường từ khu vực này sang khu vực khác, hãy kéo trường đến khu vực đích.


Nếu bạn thêm dữ liệu mới vào nguồn dữ liệu Pivot
Table, hồ hết Pivot
Table được thiết kế trên nguồn dữ liệu đó sẽ cần được làm mới. Để chỉ làm bắt đầu một Pivot
Table, bạn có thể nhấp chuột phải vào bất kể đâu trong dải ô Pivot
Table, rồi chọn Làm mới. Trường hợp bạn có rất nhiều Pivot
Table, trước tiên, chọn ô bất kỳ trong Pivot
Table bất kỳ, rồi bên trên Dải băng, đi mang lại Phân tích Pivot
Table
> nhấp chuột mũi tên dưới nút Làm mới, rồi chọn Làm mới tất cả.

*


cầm tắt cực hiếm Theo

Theo khoác định, những trường Pivot
Table được để trong quanh vùng Giá trị sẽ được hiển thị bên dưới dạng TỔNG. Ví như Excel đọc dữ liệu của khách hàng dưới dạng văn bản thì dữ liệu sẽ được hiển thị bên dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là nguyên nhân tại sao việc đảm bảo bạn không phối hợp các phong cách dữ liệu cho các trường giá trị lại quan trọng. Bạn cũng có thể thay đổi đo lường và thống kê mặc định qua việc trước tiên click chuột mũi thương hiệu bên buộc phải tên trường, rồi lựa chọn tùy chọn Thiết đặt Trường giá bán trị.

*

Tiếp theo, chuyển đổi tính toán trong mục Tóm tắt giá trị Theo. Xem xét rằng lúc bạn biến đổi phương pháp tính toán, Excel sẽ auto gán cách thức đó vào mục Tên Tùy chỉnh, như "Tổng tên Trường" nhưng chúng ta có thể thay thay đổi mục đó. Nếu như bạn nhấn vào nút Định dạng Số, bạn cũng có thể thay đổi format số cho toàn bộ trường.

Xem thêm: Cách đánh số trang trong excel 2010 khi in, cách đánh số trang trong excel 2010, 2013, 2016


Mẹo: Do việc chuyển đổi tính toán trong mục Tóm tắt quý hiếm Theo sẽ biến đổi tên ngôi trường Pivot
Table nên cực tốt bạn tránh việc đổi tên các trường Pivot
Table cho tới khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh cấu hình Pivot
Table của mình. Tất cả một mẹo là áp dụng Tìm và Thay thế (Ctrl+H) >Tìm > "Tổng của", rồi Thay núm bằng > nhằm trống để sửa chữa thay thế tất cả cùng một lúc thay do nhập lại bằng cách thủ công.


*

Hiển thị cực hiếm Dưới dạng

Thay vì sử dụng một phép tính nhằm tóm tắt dữ liệu, chúng ta cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng tỷ lệ của trường. Vào ví dụ bên dưới đây, cửa hàng chúng tôi đã đổi khác số ngân sách gia đình nhằm hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vị tổng các giá trị.

Sau khi chúng ta đã mở hộp thoại Thiết để Trường giá bán trị, bạn có thể đưa ra lựa chọn của bản thân từ tab Hiển thị quý giá Dưới dạng.

Hiển thị một giá trị cả ở dưới dạng phép tính cùng phần trăm.

Chỉ bắt buộc kéo mục vào mục Giá trị hai lần, rồi đặt các tùy chọn Tóm tắt quý hiếm TheoHiển thị giá trị Dưới dạng mang lại từng mục.Chèn Pivot
Table 

Chọn một bảng hoặc phạm vi dữ liệu trong trang tính của khách hàng và chọn Chèn > Pivot
Table
để mở ngăn Chèn Pivot
Table
.

Bạn hoàn toàn có thể tạo Pivot
Table
của riêng bản thân theo cách bằng tay thủ công hoặc chọn một Pivot
Table được
đề xuất để tạo nên bạn. Thực hiện giữa những thao tác sau:

Trên thẻ Tạo Pivot
Table của riêng
bạn, chọn Trang tính mới hoặc Trang tính hiện tất cả để chọn đích của Pivot
Table.

Trên Pivot
Table được đề xuất, lựa chọn Trang tính bắt đầu hoặc Trang tính hiện có để lựa chọn đích của Pivot
Table.


Lưu ý:  Pivot
Table được đề xuất
chỉ sẵn dùng cho tất cả những người đăng ký kynanggame.edu.vn 365.


*


Thay đổi tài liệu nguồn

Bạn tất cả thể thay đổi nguồn dữliệu cho dữ liệu Pivot
Table khi chế tạo ra dữ liệu.

Trong phòng Chèn Pivot
Table , lựa chọn hộp văn phiên bản bên dưới Nguồn. Trong lúc thay đổi Nguồn, những thẻ vào ngăn sẽ không còn sẵn dùng.

Thực hiện tại lựa chọn dữ liệu trên lưới hoặc nhập một phạm vi vào hộp văn bản. 

Nhấn Enter trên keyboard hoặc nút để chứng thực lựa lựa chọn của bạn. Phòng này sẽ update các Pivot
Table được đề
xuất mới dựa vào nguồn tài liệu mới.

*

Lấy từ power nguồn BI

Sử dụng tùy chọn này nếu tổ chức của doanh nghiệp sử dụng power nguồn BI và bạn có nhu cầu khám phá và liên kết với bộ tài liệu đám mây được chứng thực mà bạn có quyền truy vấn nhập. 


Làm vấn đề với ngăn Trường Pivot
Table

Trong chống Trường Pivot
Table, chọn hộp kiểm đến trường ngẫu nhiên mà bạn muốn thêm vào Pivot
Table của mình.

Theo mặc định, những trường không hẳn là số sẽ được thêm vào quanh vùng Hàng, những trường ngày cùng giờ sẽ được thêm vào khu vực Cột và các trường số sẽ tiến hành thêm vào khoanh vùng Giá trị.

Bạn cũng hoàn toàn có thể kéo và thả bằng tay thủ công bất kỳ mục sẵn gồm nào vào ngẫu nhiên trường Pivot
Table
nào, hoặc ví như bạn không còn muốn một mục trong Pivot
Table của mình, hãy kéo mục đó ra khỏi danh sách hoặc quăng quật chọn mục đó.

*


Làm việc với cái giá trị Pivot
Table

tóm tắt giá trị Theo

Theo mang định, các trường Pivot
Table
trong khu vực Giá trị sẽ tiến hành hiển thị dưới dạng hàm SUM. Giả dụ Excel phát âm dữ liệu của khách hàng dưới dạng văn bạn dạng thì dữ liệu sẽ tiến hành hiển thị dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là lý do tại sao việc bảo đảm bạn không phối kết hợp các mẫu mã dữ liệu cho những trường cực hiếm lại quan lại trọng.Thay đổi thống kê giám sát mặc định bởi cách bấm vào phải vào bất kỳ giá trị như thế nào trong sản phẩm và lựa chọn tùy chọn Tóm tắt giá chỉ trị Theo.

*

Hiển thị giá trị Dưới dạng

Thay vì áp dụng một phép tính để tóm tắt dữ liệu, chúng ta cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng phần trăm của trường. Trong ví dụ bên dưới đây, shop chúng tôi đã đổi khác số chi tiêu gia đình để hiển thị bên dưới dạng % Tổng Cuối thay vày tổng những giá trị.

Bấm chuột cần vào bất kỳ giá trị như thế nào trong cột mà bạn muốn hiển thị giá trị. Lựa chọn Hiển thị giá trị Như trong menu. Danh sách các giá trị sẵn cần sử dụng sẽ hiển thị.

Thực hiện nay lựa chọn của doanh nghiệp từ danh sách.

Để hiển thị dưới dạng % của Tổng thân phụ mẹ, hãy di chuột lên mục kia trong list và chọn trường mẹ bạn có nhu cầu sử dụng có tác dụng cơ sở chất nhận được tính.