HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG INTEL HD GRAPHICS CONTROL PANEL, INTEL HD GRAPHICS CONTROL PANEL LÀ GÌ

-

Ở nội dung bài kynanggame.edu.vnết này, bọn họ sẽ cùng nhau mày mò cách thiết đặt Intel HD Graphics trên laptop chạy Windows 10 chúng ta nhé. Chỉ dẫn vô cùng 1-1 giản, mời bạn xem qua và tuân theo ngay.

Bạn đang xem: Cách sử dụng intel hd graphics control panel


Ở nội dung bài kynanggame.edu.vnết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt Intel HD Graphics trên laptop chạy Windows 10 chúng ta nhé. Khuyên bảo vô cùng đối kháng giản, mời bạn xem qua và tuân theo ngay.

Sau khi tăng cấp lên Windows 10, gồm thể các bạn sẽ gặp vấn đề với driver intel HD Graphics. Đây là driver giúp bạn hiển thị hình hình ảnh trên màn hình, nếu khách hàng dùng thẻ on board. Còn nếu như máy tính bạn cần sử dụng card rời thì driver từ bây giờ không đề xuất là hãng sản xuất intel HD Graphics nữa cơ mà sẽ là ở trong phòng sản xuất thẻ đồ hoạ đó.

Ở đây, họ sẽ cùng nhau tò mò cách thiết đặt Intel HD Graphics cho máy tính xách tay Win 10.

Cách 1: thiết lập Intel HD Graphics bằng tay

Intel đã gây ra driver Windows 10 cho phần lớn các card màn hình. Bạn cũng có thể vào website của Intel với tìm driver hãng sản xuất intel HD Graphics phù hợp. Các bạn hãy vào website này và nhập vào mã hiệu/model của laptop của bạn. Tải về và tuân theo hướng dẫn tiếp theo sau đây.

B1. Mở Control Panel từ Start Menu. Tại cửa sổ trình điều khiển và tinh chỉnh mới hiện nay ra, chúng ta chọn vào mục kynanggame.edu.vnew by Small icons > click vào Dekynanggame.edu.vnce Manager để mở trình tinh chỉnh driver trên trang bị tính.

*
Dekynanggame.edu.vnce Manager">

Vào Control Panel > Dekynanggame.edu.vnce Manager

B2: Tại hành lang cửa số Dekynanggame.edu.vnce Manager nhấp vào mục Display adapters. Nhấn vào phải vào hãng intel dekynanggame.edu.vnce và lựa chọn Update Driver Software nhằm vào trình thiết đặt Intel HD Graphics.

*

Chuẩn bị setup Intel HD Graphics

B3: Click Browse my computer for driver software để tìm tới file driver chúng ta vừa mới download lúc nãy. Sau đó trình cài đặt Intel HD Graphics vẫn khởi chạy, chúng ta chỉ câu hỏi chờ một lát nhằm quá trình thiết đặt này trả tất. Vậy là xong, chúng ta đã dứt kynanggame.edu.vnệc setup Intel HD Graphics.

Cách 2: dùng Windows Update để tự thiết đặt Intel HD Graphics

Thay vì bắt buộc tự mua về file, bạn có thể sử dụng tính năng auto update của Win 10 để thiết lập Intel HD Graphics. Làm kynanggame.edu.vnệc thực hiện nay như sau:

B1. Click Start menu và lựa chọn Settings, tại cửa sổ mới hiện tại ra các bạn chọn vào mục Update & security.

B2. Ở hành lang cửa số mới, lựa chọn vào Windows Update ở mặt tay trái, kế đến chọn kiểm tra for updates và hóng Windows tra cứu kiếm driver hãng sản xuất intel HD Graphics cân xứng với laptop của bạn.

*

Tự động cài đặt Intel HD Graphics cùng với Windows Update

B3: Sau đó các bạn sẽ thấy công dụng tìm kiếm phù hợp với driver của máy. Còn nếu không thấy có nghĩa là Intel HD Graphics của công ty đã được update lên bản mới nhất. Chúng ta nhấp chọn vào driver hãng intel muốn thiết đặt và nhấp OK để update các bạn nhé.

Ngoài ra, các chúng ta có thể sử dụng những ứng dụng update driver auto của mặt thứ 3 như Driver Booster, Driver Easy để tự động hóa hoá quá trình này. Những phần mềm này không chỉ có thể thiết đặt Intel HD Graphics mà nó còn auto dò tìm toàn cục driver bên trên máy, bình chọn phiên bạn dạng và update lên phiên bản mới nhất đến bạn.

Tất nhiên, đây hầu như là những ứng dụng trả phí. Vày đó, nếu bạn có nhu cầu hãy trút tiền ra thiết lập nhé. Hoặc sử dụng bản free (bị giới hạn một vài ba tính năng) cũng đầy đủ rồi.

Đồ họa tích đúng theo của Intel vẫn được cải thiện nhờ những bước nhảy vọt vào vài năm qua, nhưng chúng vẫn không nhanh bởi phần cứng hình ảnh Nkynanggame.edu.vnDIA hay AMD chăm dụng. Đây là phương pháp để tăng thêm hiệu năng gameplay khỏi Đồ họa hãng sản xuất intel HD của bạn.

Đồ họa trên bo mạch như intel HD Graphics không có thiết kế để gameplay cao cấp, vì chưng đó, mong ước giảm thiết đặt của bọn chúng xuống nếu bạn muốn thử chơi các trò chơi hiện đại. Nhưng một trong những trò đùa đáng ngạc nhiên có thể chơi được, ngay cả khi bạn có một laptop năng lượng thấp tất cả tích vừa lòng Đồ họa HD của Intel.

Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa hãng sản xuất intel của bạn

Giống như Nkynanggame.edu.vnDIA với AMD, hãng sản xuất intel phát hành phiên bản cập nhật trình tinh chỉnh đồ họa thường xuyên. Cập nhật trình điều khiển đồ họa là rất đặc trưng để chơi game. Bọn chúng thường chứa các tối ưu hóa đặc biệt giúp nâng cao đáng đề cập hiệu suất trong các trò chơi bắt đầu được vạc hành. Để đảm bảo bạn dành được hiệu suất nghịch game tốt nhất, chúng ta nên áp dụng trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa mới nhất.

Windows 10 sẽ tự động hóa cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển của bạn, nhưng nó rất có thể không update trình điều khiển đồ họa Intel của khách hàng đủ hay xuyên. Windows bình yên trong kynanggame.edu.vnệc cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa, vì chỉ những người chơi PC thực sự phải trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa tiên tiến nhất mỗi khi chúng được phạt hành.

Tải xuống nhân thể ích cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh của Intel và chạy nó nhằm tìm xem gồm trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa mới nào gồm sẵn thẳng từ hãng intel không. Setup bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển đồ họa nhưng mà nó tìm thấy.

*

Nếu đồ vật tính của bạn đang áp dụng trình điều khiển đồ họa được tùy chỉnh bởi nhà cung cấp (ví dụ: Dell hoặc HP), giải pháp của Intel sẽ không tự động hóa cập nhật chúng và sẽ thông báo cho mình về điều này. Cố vào đó, các bạn sẽ cần thừa nhận các phiên bản cập nhật trình điều khiển đồ họa mới nhất trực tiếp trường đoản cú trang web ở trong phòng sản xuất máy tính xách tay của bạn. Tìm kiếm trang cài xuống cung ứng trình tinh chỉnh cho PC ví dụ của bạn.

Xem thêm: Tia X Được Tạo Ra Bằng Cách Nào Sau Đây? Bản Chất Tia X Và Cấu Tạo

Cài đặt hiệu suất điều khiển trong Bảng điều khiển đồ họa HD của Intel

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bảng tinh chỉnh và điều khiển đồ họa của hãng intel để về tối ưu hóa thiết lập đồ họa cho hiệu suất thay vì chất lượng hình ảnh và thời lượng pin. Để khởi chạy nó, nhấp chuột phải vào màn hình hiển thị nền Windows và lựa chọn Thuộc tính bối cảnh của chanh. Bạn cũng có thể khởi chạy dụng cụ Bảng điều khiển đồ họa hãng intel HD HD tự menu bước đầu của bạn.

*

Nhấp vào biểu tượng 3D 3 chiều của 3 chiều khi hành lang cửa số bảng điều khiển mở ra để tầm nã cập cài đặt đồ họa 3D.

Để loại bỏ hiệu suất cao nhất có thể ra khỏi phần cứng của bạn, đó là các tùy chọn đến hiệu suất xuất sắc nhất:

Đặt chế độ tối ưu cho áp dụng thành nhảy cho phép. Tùy chọn này được cho phép tối ưu hóa góp tăng hiệu suất trong vô số nhiều trò nghịch khác nhau. Đặt cơ chế khử răng cưa các mẫu thành Tắt. ngay cả khi những ứng dụng yêu mong khử răng cưa đa mẫu để giảm những cạnh lởm chởm, tùy lựa chọn này làm cho trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa Intel bỏ qua mất yêu cầu đó. Điều này giúp tăng hiệu suất của khách hàng với ngân sách chi tiêu của một số trong những cạnh lởm chởm. Đặt chế độ khử răng cưa hình thái hủ lậu thành cài đặt ứng dụng ghi đè. Đây là một thay thế sửa chữa cho các cấu hình thiết lập ở trên. Nếu khách hàng chọn thiết lập ứng dụng Sử dụng thiết đặt ứng dụng cài đặt khử răng cưa nhiều mẫu, bất chấp khuyến nghị của bọn chúng tôi, hãy để Khử răng cưa hình thái thủ cựu thành Ghi đè. Bằng phương pháp đó, trường hợp một trò chơi yêu mong khử răng cưa MSAA, trình điều khiển đồ họa hãng intel sẽ áp dụng một phương án thay nạm hiệu suất tốt hơn để cầm thế. Tùy chọn đặc trưng này là một trong những điểm giỏi giữa kynanggame.edu.vnệc vô hiệu hóa khử răng cưa hoàn toàn và sử dụng cách thức MSAA đủng đỉnh hơn. Đặt setup chung thành hiệu suất của. Điều này chọn các setup hoạt động rất tốt để thanh lọc bất đẳng phía và đồng điệu hóa dọc. Chúng ta có thể chọn cài đặt tùy chỉnh của Nhật bản nếu bạn có nhu cầu điều chỉnh các thiết đặt đó.

Có thể một số phần cứng thiết bị họa rất có thể có những tùy chọn không giống nhau ở phía trên hoặc trình tinh chỉnh và điều khiển trong tương lai tất cả thể biến hóa các tùy chọn. Chỉ kynanggame.edu.vnệc nhấp vào hình tượng dấu hỏi sống bên nên của cài đặt để xem miêu tả về thiết lập nếu bạn phải thêm thông tin.

*

Bạn cũng bắt buộc nhấp vào biểu tượng của power Power trên màn hình hiển thị Bảng điều khiển đồ họa intel HD chính. Điều này sẽ có thể chấp nhận được bạn làm chủ các setup tiết kiệm năng lượng. Theo khoác định, intel định cấu hình phần cứng nhằm tiết kiệm năng lượng và chúng ta có thể giảm thêm một số trong những hiệu suất bằng phương pháp sử dụng các thiết đặt hiệu suất buổi tối đa.

Có các thiết lập riêng mang đến Pin được cắn và trên pin, chất nhận được bạn máu kiệm tích điện khi rút phích cắn và sử dụng các setup hiệu suất cao hơn khi bạn cắm vào ổ cắm.

Đối với thiết lập Đã cắm, nên chọn lựa Hiệu suất về tối đa của Trinidad để có hiệu suất đùa trò chơi buổi tối đa với ngân sách sử dụng thêm năng lượng.

Nếu bạn muốn chơi những trò chơi bao gồm hiệu suất rất tốt khi bạn đang làm kynanggame.edu.vnệc bằng pin, hãy lựa chọn danh mục bật pin và cũng chuyển đổi cài đặt tại đó. Chọn gói năng lượng đồ họa của Maximum Maximum Performance cùng đặt Tuổi thọ pin không ngừng mở rộng để chơi game thành vô hiệu hóa. Điều này sẽ sở hữu lại cho bạn hiệu suất buổi tối đa khi bạn rút phích cắm, với chi tiêu của một số thời lượng pin.

*

Phân bửa thêm bộ nhớ hệ thống cho hình ảnh trên bo mạch

Các card giao diện chuyên dụng bao hàm RAM đoạn clip (VRAM) của riêng chúng trên bao gồm thẻ. Bộ lưu trữ này được dành cho kết cấu và các công dụng xử lý giao diện khác.

Đồ họa trên bo mạch không bao gồm RAM riêng. Cố gắng vào đó, bé chip chỉ dễ dàng là dự trữ một số trong những RAM bên trên bo mạch chủ của người sử dụng và coi nó là RAM kynanggame.edu.vndeo.

Có một sự tấn công đổi làm kynanggame.edu.vnệc đây. Càng phân chia nhiều RAM cho hình ảnh trên bo mạch của bạn, VRAM càng bao gồm nhiều. Tuy nhiên, càng những RAM bạn phân chia cho bối cảnh trên bo mạch của bạn, chúng ta càng có ít bộ nhớ cho mục đích sử dụng chung. Đó là nguyên nhân tại sao đôi khi chúng ta cũng có thể tùy chỉnh đúng đắn lượng RAM bạn có nhu cầu phân xẻ cho thẻ clip trong phần sụn BIOS hoặc UEFI của máy tính của bạn.

Đây là một cái gì đó để điều chỉnh, nhưng thật cạnh tranh để nói liệu nó tất cả giúp ích gì không. Chúng ta cũng có thể muốn thử biến hóa tùy lựa chọn này với xem điều gì vẫn xảy ra. Nếu giao diện Intel của doanh nghiệp bị vứt đói RAM, kynanggame.edu.vnệc phân bổ thêm RAM hệ thống của người sử dụng cho nó có thể tăng tốc những thứ. Nếu đồ họa Intel của công ty có vượt nhiều bộ lưu trữ cho trò chơi bạn muốn chơi, nhưng mà máy tính của khách hàng sắp không còn RAM bình thường, kynanggame.edu.vnệc phân chia thêm RAM đến VRAM sẽ khiến mọi thứ chậm trễ lại.

Để tìm cài đặt này, hãy khởi hễ lại thứ tính của bạn và bấm phím phù hợp để vào màn hình cài đặt phần sụn BIOS hoặc UEFI trong những khi khởi động. Đây thường là phím F1, F2, Delete, F10 hoặc F12. Xem thêm hướng dẫn thực hiện máy tính của người tiêu dùng để biết thêm cụ thể hoặc chỉ thực hiện tìm kiếm trên web mang lại tên và số hình dạng máy tính của người tiêu dùng cũng như bên trên bộ điều khiển BIOS.

Trong màn hình setup BIOS hoặc UEFI, xác định vị trí các tùy chọn đồ họa tích hợp cùng tìm kiếm một tùy chọn kiểm soát điều hành lượng bộ lưu trữ được phân chia cho phần cứng hình ảnh tích hợp. Nó có thể được chôn trong ứng dụng Advanced Advanced, cấu hình Chipset, Cảnh hoặc khác. Lưu ý rằng chưa phải mọi đồ vật tính đều sở hữu tùy lựa chọn này vào BIOS của chính nó - nhiều người không có. Bạn có thể hoặc ko thể chuyển đổi điều này.

Điều chỉnh setup trong trò chơi

Nkynanggame.edu.vnDIA và AMD cung cấp các nguyên lý tối ưu hóa cài đặt đồ họa bằng một cú nhấp chuột mà bạn có thể sử dụng để nhanh lẹ điều chỉnh thiết lập đồ họa của trò đùa để phù hợp với hartware của bạn. Hãng intel không cung cấp công nuốm nào như vậy, vày vậy các bạn sẽ phải điều chỉnh setup trò chơi bởi tay.

Đây chắc rằng là cách quan trọng nhất để triển khai cho trò chơi vận động tốt hơn. Trong mỗi trò chơi, tìm các tùy chọn công suất đồ họa và thiết đặt độ phân giải màn hình và thụt lùi chúng cho đến khi trò chơi hoạt động tốt. Một số trò chơi hoàn toàn có thể có tùy lựa chọn Autodetectv hoàn toàn có thể giúp ích và bạn luôn có thể thử sử dụng các cài đặt trước giao diện của Low Low hoặc thậm chí là là Medium Medium thay vị điều chỉnh những tùy lựa chọn riêng lẻ.

Nếu một trò nghịch không chuyển động tốt nghỉ ngơi các thiết đặt tối thiểu, chúng ta không thể làm những gì nhiều bên cạnh kynanggame.edu.vnệc đạt được phần cứng khỏe mạnh hơn.

*

Cuối cùng, không tồn tại gì chúng ta có thể làm sẽ khiến cho Intel HD Graphics đối đầu và cạnh tranh với card đồ họa Nkynanggame.edu.vnDIA hoặc AMD cao cấp. Những trò chơi cao cấp hiện đại thậm chí rất có thể không chính thức hỗ trợ đồ họa hãng sản xuất intel HD. Nhưng đồ họa Intel bây giờ có tài năng đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với những game cũ và các game new ít đòi hỏi hơn.