Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Intel Hd Graphics Control Panel, Intel Hd Graphics Control Panel Là Gì

-

Ở bài kynanggame.edu.vnết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt Intel HD Graphics trên máy tính chạy Windows 10 các bạn nhé. Hướng dẫn vô cùng đơn giản, mời bạn xem qua và làm theo ngay.

Bạn đang xem: Cách sử dụng intel hd graphics control panel


Ở bài kynanggame.edu.vnết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt Intel HD Graphics trên máy tính chạy Windows 10 các bạn nhé. Hướng dẫn vô cùng đơn giản, mời bạn xem qua và làm theo ngay.

Sau khi nâng cấp lên Windows 10, có thể bạn sẽ gặp vấn đề với driver Intel HD Graphics. Đây là driver giúp bạn hiển thị hình ảnh trên màn hình, nếu như bạn dùng card on board. Còn nếu như laptop bạn dùng card rời thì driver lúc này không phải là Intel HD Graphics nữa mà sẽ là của nhà sản xuất card đồ hoạ đó.

Ở đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách cài đặt Intel HD Graphics cho máy tính Win 10.

Cách 1: cài đặt Intel HD Graphics bằng tay

Intel đã phát hành driver Windows 10 cho phần lớn các card màn hình. Bạn có thể vào trang web của Intel và tìm driver Intel HD Graphics phù hợp. Bạn hãy vào trang web này và nhập vào mã hiệu/model của laptop của bạn. Tải về và làm theo hướng dẫn tiếp theo đây.

B1. Mở Control Panel từ Start Menu. Tại cửa sổ trình điều khiển mới hiện ra, các bạn chọn vào mục kynanggame.edu.vnew by Small icons > click vào Dekynanggame.edu.vnce Manager để mở trình điều khiển driver trên máy tính.

*
Dekynanggame.edu.vnce Manager">

Vào Control Panel > Dekynanggame.edu.vnce Manager

B2: Tại cửa sổ Dekynanggame.edu.vnce Manager nhấp vào mục Display adapters. Nhấp chuột phải vào Intel dekynanggame.edu.vnce và chọn Update Driver Software để vào trình cài đặt Intel HD Graphics.

*

Chuẩn bị cài đặt Intel HD Graphics

B3: Click Browse my computer for driver software để tìm đến file driver bạn vừa mới download lúc nãy. Sau đó trình cài đặt Intel HD Graphics sẽ khởi chạy, bạn chỉ kynanggame.edu.vnệc chờ một lát để quá trình setup này hoàn tất. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành kynanggame.edu.vnệc cài đặt Intel HD Graphics.

Cách 2: Dùng Windows Update để tự cài đặt Intel HD Graphics

Thay vì phải tự tải về file, bạn có thể sử dụng tính năng tự động update của Win 10 để cài đặt Intel HD Graphics. Thao tác thực hiện như sau:

B1. Click Start menu và chọn Settings, tại cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn vào mục Update & security.

B2. Ở cửa sổ mới, chọn vào Windows Update ở bên tay trái, kế đến chọn Check for updates và chờ Windows tìm kiếm driver Intel HD Graphics phù hợp với máy tính của bạn.

*

Tự động cài đặt Intel HD Graphics với Windows Update

B3: Sau đó bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm phù hợp với driver của máy. Nếu không thấy tức là Intel HD Graphics của bạn đã được update lên bản mới nhất. Bạn nhấp chọn vào driver Intel muốn cài đặt và nhấp OK để update bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm update driver tự động của bên thứ 3 như Driver Booster, Driver Easy để tự động hoá quá trình này. Những phần mềm này không chỉ có thể cài đặt Intel HD Graphics mà nó còn tự động dò tìm toàn bộ driver trên máy, kiểm tra phiên bản và update lên bản mới nhất cho bạn.

Tất nhiên, đây đều là những phần mềm trả phí. Do đó, nếu bạn có nhu cầu hãy bỏ tiền ra mua nhé. Hoặc sử dụng bản free (bị giới hạn một vài tính năng) cũng đủ rồi.

Đồ họa tích hợp của Intel đã được cải thiện nhờ những bước nhảy vọt trong vài năm qua, nhưng chúng vẫn không nhanh bằng phần cứng đồ họa Nkynanggame.edu.vnDIA hay AMD chuyên dụng. Đây là cách để tăng thêm hiệu năng chơi game khỏi Đồ họa Intel HD của bạn.

Đồ họa trên bo mạch như Intel HD Graphics không được thiết kế để chơi game cao cấp, do đó, mong muốn giảm cài đặt của chúng xuống nếu bạn muốn thử chơi các trò chơi hiện đại. Nhưng một số trò chơi đáng ngạc nhiên có thể chơi được, ngay cả khi bạn có một máy tính xách tay năng lượng thấp có tích hợp Đồ họa HD của Intel.

Cập nhật trình điều khiển đồ họa Intel của bạn

Giống như Nkynanggame.edu.vnDIA và AMD, Intel phát hành bản cập nhật trình điều khiển đồ họa thường xuyên. Cập nhật trình điều khiển đồ họa là rất quan trọng để chơi game. Chúng thường chứa các tối ưu hóa quan trọng giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trong các trò chơi mới được phát hành. Để đảm bảo bạn có được hiệu suất chơi game tốt nhất, bạn nên sử dụng trình điều khiển đồ họa mới nhất.

Windows 10 sẽ tự động cập nhật trình điều khiển của bạn, nhưng nó có thể không cập nhật trình điều khiển đồ họa Intel của bạn đủ thường xuyên. Windows thận trọng trong kynanggame.edu.vnệc cập nhật trình điều khiển đồ họa, vì chỉ những game thủ PC thực sự cần trình điều khiển đồ họa mới nhất mỗi khi chúng được phát hành.

Tải xuống Tiện ích cập nhật trình điều khiển của Intel và chạy nó để tìm xem có trình điều khiển đồ họa mới nào có sẵn trực tiếp từ Intel không. Cài đặt bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển đồ họa mà nó tìm thấy.

*

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng trình điều khiển đồ họa được tùy chỉnh bởi nhà sản xuất (ví dụ: Dell hoặc HP), công cụ của Intel sẽ không tự động cập nhật chúng và sẽ thông báo cho bạn về điều này. Thay vào đó, bạn sẽ cần nhận các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa mới nhất trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn. Tìm trang tải xuống cung cấp trình điều khiển cho PC cụ thể của bạn.

Xem thêm: Tia X Được Tạo Ra Bằng Cách Nào Sau Đây? Bản Chất Tia X Và Cấu Tạo

Cài đặt hiệu suất tinh chỉnh trong Bảng điều khiển đồ họa HD của Intel

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển đồ họa của Intel để tối ưu hóa cài đặt đồ họa cho hiệu suất thay vì chất lượng hình ảnh và thời lượng pin. Để khởi chạy nó, nhấp chuột phải vào màn hình nền Windows và chọn Thuộc tính đồ họa của chanh. Bạn cũng có thể khởi chạy công cụ Bảng điều khiển đồ họa Intel HD HD từ menu Bắt đầu của bạn.

*

Nhấp vào biểu tượng 3D 3D của 3D khi cửa sổ bảng điều khiển xuất hiện để truy cập cài đặt đồ họa 3D.

Để loại bỏ hiệu suất cao nhất có thể ra khỏi phần cứng của bạn, đây là các tùy chọn cho hiệu suất tốt nhất:

Đặt Chế độ tối ưu cho ứng dụng thành Bật cho phép. Tùy chọn này cho phép tối ưu hóa giúp tăng hiệu suất trong nhiều trò chơi khác nhau. Đặt chế độ khử răng cưa nhiều mẫu thành Tắt. Ngay cả khi các ứng dụng yêu cầu khử răng cưa đa mẫu để giảm các cạnh lởm chởm, tùy chọn này làm cho trình điều khiển đồ họa Intel bỏ qua yêu cầu đó. Điều này giúp tăng hiệu suất của bạn với chi phí của một số cạnh lởm chởm. Đặt chế độ khử răng cưa hình thái bảo thủ thành Cài đặt ứng dụng ghi đè. Đây là một thay thế cho các thiết lập ở trên. Nếu bạn chọn Cài đặt ứng dụng Sử dụng Cài đặt ứng dụng Cài đặt khử răng cưa đa mẫu, bất chấp khuyến nghị của chúng tôi, hãy đặt Khử răng cưa hình thái bảo thủ thành Ghi đè. Bằng cách đó, nếu một trò chơi yêu cầu khử răng cưa MSAA, trình điều khiển đồ họa Intel sẽ sử dụng một giải pháp thay thế hiệu suất tốt hơn để thay thế. Tùy chọn đặc biệt này là một điểm tốt giữa kynanggame.edu.vnệc vô hiệu hóa khử răng cưa hoàn toàn và sử dụng phương pháp MSAA chậm hơn. Đặt Cài đặt chung thành Hiệu suất của. Điều này chọn các cài đặt hoạt động tốt nhất để lọc bất đẳng hướng và đồng bộ hóa dọc. Bạn có thể chọn Cài đặt tùy chỉnh của Nhật Bản nếu bạn muốn điều chỉnh các cài đặt đó.

Có thể một số phần cứng đồ họa có thể có các tùy chọn khác nhau ở đây hoặc trình điều khiển trong tương lai có thể thay đổi các tùy chọn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu hỏi ở bên phải của cài đặt để xem mô tả về cài đặt nếu bạn cần thêm thông tin.

*

Bạn cũng nên nhấp vào biểu tượng của Power Power trên màn hình Bảng điều khiển đồ họa Intel HD chính. Điều này sẽ cho phép bạn quản lý các cài đặt tiết kiệm năng lượng. Theo mặc định, Intel định cấu hình phần cứng để tiết kiệm năng lượng và bạn có thể giảm thêm một số hiệu suất bằng cách sử dụng các cài đặt hiệu suất tối đa.

Có các cài đặt riêng cho Pin được cắm và trên pin, cho phép bạn tiết kiệm năng lượng khi rút phích cắm và sử dụng các cài đặt hiệu suất cao hơn khi bạn cắm vào ổ cắm.

Đối với cài đặt Đã cắm, hãy chọn Hiệu suất tối đa của Trinidad để có hiệu suất chơi trò chơi tối đa với chi phí sử dụng thêm năng lượng.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi có hiệu suất tốt nhất khi bạn đang chạy bằng pin, hãy chọn danh mục Bật pin và cũng thay đổi cài đặt ở đó. Chọn gói năng lượng đồ họa của Maximum Maximum Performance và đặt Tuổi thọ pin mở rộng để chơi game thành Vô hiệu hóa. Điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu suất tối đa khi bạn rút phích cắm, với chi phí của một số thời lượng pin.

*

Phân bổ thêm bộ nhớ hệ thống cho đồ họa trên bo mạch

Các card đồ họa chuyên dụng bao gồm RAM kynanggame.edu.vndeo (VRAM) của riêng chúng trên chính thẻ. Bộ nhớ này được dành riêng cho kết cấu và các chức năng xử lý đồ họa khác.

Đồ họa trên bo mạch không bao gồm RAM riêng. Thay vào đó, con chip chỉ đơn giản là dự trữ một số RAM trên bo mạch chủ của bạn và coi nó là RAM kynanggame.edu.vndeo.

Có một sự đánh đổi ở đây. Càng phân bổ nhiều RAM cho đồ họa trên bo mạch của bạn, VRAM càng có nhiều. Tuy nhiên, càng nhiều RAM bạn phân bổ cho đồ họa trên bo mạch của bạn, bạn càng có ít bộ nhớ cho mục đích sử dụng chung. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn có thể tùy chỉnh chính xác lượng RAM bạn muốn phân bổ cho thẻ kynanggame.edu.vndeo trong phần sụn BIOS hoặc UEFI của máy tính của bạn.

Đây là một cái gì đó để điều chỉnh, nhưng thật khó để nói liệu nó có giúp ích gì không. Bạn có thể muốn thử thay đổi tùy chọn này và xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu đồ họa Intel của bạn bị bỏ đói RAM, kynanggame.edu.vnệc phân bổ thêm RAM hệ thống của bạn cho nó có thể tăng tốc mọi thứ. Nếu đồ họa Intel của bạn có quá nhiều bộ nhớ cho trò chơi bạn muốn chơi, nhưng máy tính của bạn sắp hết RAM bình thường, kynanggame.edu.vnệc phân bổ thêm RAM cho VRAM sẽ khiến mọi thứ chậm lại.

Để tìm cài đặt này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và bấm phím thích hợp để vào màn hình cài đặt phần sụn BIOS hoặc UEFI trong khi khởi động. Đây thường là phím F1, F2, Delete, F10 hoặc F12. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy tính của bạn để biết thêm chi tiết hoặc chỉ thực hiện tìm kiếm trên web cho tên và số kiểu máy tính của bạn cũng như trên bộ điều khiển BIOS.

Trong màn hình cài đặt BIOS hoặc UEFI, xác định vị trí các tùy chọn đồ họa tích hợp và tìm kiếm một tùy chọn kiểm soát lượng bộ nhớ được phân bổ cho phần cứng đồ họa tích hợp. Nó có thể được chôn trong phần mềm Advanced Advanced, Cấu hình Chipset, Cảnh hoặc khác. Lưu ý rằng không phải mọi máy tính đều có tùy chọn này trong BIOS của nó - nhiều người không có. Bạn có thể hoặc không thể thay đổi điều này.

Điều chỉnh cài đặt trong trò chơi

Nkynanggame.edu.vnDIA và AMD cung cấp các công cụ tối ưu hóa cài đặt đồ họa bằng một cú nhấp chuột mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng điều chỉnh cài đặt đồ họa của trò chơi để phù hợp với phần cứng của bạn. Intel không cung cấp công cụ nào như vậy, vì vậy bạn sẽ phải điều chỉnh cài đặt trò chơi bằng tay.

Đây có lẽ là cách quan trọng nhất để làm cho trò chơi hoạt động tốt hơn. Trong mỗi trò chơi, tìm các tùy chọn hiệu suất đồ họa và cài đặt độ phân giải màn hình và hạ thấp chúng cho đến khi trò chơi hoạt động tốt. Một số trò chơi có thể có tùy chọn Autodetectv có thể giúp ích và bạn luôn có thể thử sử dụng các cài đặt trước đồ họa của Low Low hoặc thậm chí là Medium Medium thay vì điều chỉnh các tùy chọn riêng lẻ.

Nếu một trò chơi không hoạt động tốt ở các cài đặt tối thiểu, bạn không thể làm gì nhiều ngoài kynanggame.edu.vnệc có được phần cứng mạnh hơn.

*

Cuối cùng, không có gì bạn có thể làm sẽ khiến Intel HD Graphics cạnh tranh với card đồ họa Nkynanggame.edu.vnDIA hoặc AMD cao cấp. Các trò chơi cao cấp hiện đại thậm chí có thể không chính thức hỗ trợ đồ họa Intel HD. Nhưng đồ họa Intel giờ đây có khả năng đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với các game cũ và các game mới ít đòi hỏi hơn.