HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG USB BOOT, TỪ Ổ CỨNG THÀNH CÔNG 100%, CÁCH TẠO VÀ SỬ DỤNG USB BOOT

-

Cách tạo ra và sử dụng USB boot

Khi lắp thêm tính máy tính xách tay bị hỏng ngoài cách thiết lập lại win hoàn toán tốn nhiều thời gian thì vấn đề tạo 1 dòng USB boot để nhanh chóng hoàn toàn có thể đưa máy tính xách tay về trạng thái lúc đầu là 1 chọn lọc hay. Các bạn có thể làm theo phía dẫn bên dưới này nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng usb boot

– Một mẫu USB tất cả khả năng cài đặt toàn bộ những window hiện bao gồm : XP , Vista , Win7 , Win 8 ( cả phiên bản 32-64bit )– chúng ta có ước ao chiếc USB nhỏ xíu của bản thân thành công cụ rất là tiện lợi ship hàng các các bước cài đặt hệ điều hành quản lý , cứu dữ liệu, sao lưu,…– Tích vừa lòng cả Hiren boot, minixp, win7PE, ghost– Tích hợp cả các Antivirus, phần mềm cai quản ổ đĩa,…– và còn nhiều, nhiều, các và nhiều hơn thế nữa nữa…Bây giờ đồng hồ là phương pháp để các bạn biến dòng USB nhỏ xíu thành công cụ không tưởng.Chỉ cần không tới 5p là chúng ta đã làm chấm dứt . Ban đầu nhé:Trước hết các bạn download 2 tools và 1 driver pack như bên dưới:

*
*
*
Nếu bao gồm hiện thông báo gì trong quy trình cài đặt chúng ta cứ lựa chọn yes hoặc làm theo chỉ dẫn nó giới thiệu nhé

Step 2:

Giải nén Easy2Boot về trực tiếp USB . Trong những khi giải nén sẽ sở hữu file grldr bị ghi đè , chúng ta chọn tệp tin nào mới nhất ( Yes )

Step 3:

Giải nén Driver Pack về USB theo đường truyền : \_ISOe2bgrubDPMS và đổi tên file:\_ISOE2BgrubDPMSDriver
Pack_Mass
Storage_wnt5_x8 6-32.ini

thành:

\_ISOE2BgrubDPMSDriver
Pack.ini
Step 4:

Copy các files .ISO cơ mà các bạn muốn sang USB như sau:

1. Các files .ISO Windows ( các file thiết lập Window bạn có nhu cầu : XP , Vista , Win7/8 cùng tên tệp tin không được có tầm khoảng trống) vào _ISOWINDOWS theo như đúng thư mục của win tương ứng , ví dụ như file cài đặt win xp phải kê trong thư mục xp như bên dưới– XP —> USB _ISOWINDOWSXP– VISTA —> USB\_ISOWINDOWSVISTA– WIN 7 —> USB\_ISOWINDOWSWIN7– WIN 8 —> USB\_ISOWINDOWSWIN82.Còn những files như Hiren , Win7PE , Norton Ghost , Minixp ,…. Các bạn tải về những file nào các bạn cảm thấy thích cùng copy vào _ISOMAINMENU hoặc thư mục tương xứng .

Đặc biệt chú ý:1. Toàn bộ các file phải có định dạng đuôi .ISO , tên tệp tin không được có tầm khoảng trắng2. Sau mỗi lần copy 1 tệp tin sang USB, chúng ta chạy công tác RMPrep
USB rồi ấn Ctrl+F2 với OK. Nếu như không khi cài đặt Windows hoặc chạy chương trình gì đấy từ USB sẽ xuất hiện thêm lỗi: Error 60: tệp tin not contiguous

Thế là xong, các chúng ta có thể boot PC trường đoản cú USB Stick và sau đó setup Windows hay chạy thử PC thoải mái. Mẫu USB giờ vẫn là luật pháp đắc lực cho các bạn . Không cần bận tâm đến cả ông xã đĩa , ko nhọc lòng máy hỏng win , lo mất dữ liệu , …….

Note: Các bạn có thể chạy thử vật dụng ảo tức thì trong công tác RMPrep
USB giúp xem trước (không rất cần được boot PC lại từ bỏ đầu) bằng phương pháp click vào “Test using QEMU Emulator”.Link các bộ thiết lập win:Win 7 ( All in one ) : https://mega.co.nz/#!Z1FX3Y4A!DBTuyi…Kcw
Hm3j
B1Pw6i
YWin Xp ( All in one ) : https://docs.google.com/document/d/1…n8M/edit?pli=1 ( để ý ko tải bộ win 7/8 trong links này nhé )

Khởi động laptop từ USB và sửa lỗi người tiêu dùng sẽ nên đến USB Boot được cài bỏ lên máy. Phía dẫn cách tạo USB Boot cứu vãn hộ máy vi tính đơn giản, dễ ợt thực hiện.

Với những người dùng sử dụng laptop với hệ điều hành quản lý Window 7, Window 8.1 tốt Window 10, sau một thời hạn sử dụng, lắp thêm sẽ chạm chán hiện tượng chậm, lag lag hay chạm chán một số lỗi làm tác động đến các bước hàng ngày. Khi đó, câu hỏi sở hữu một dòng USB Boot cứu hộ máy tính xách tay là điều vô cùng cần thiết. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn độc giả cách chế tạo ra USB Boot một cách đơn giản và dễ triển khai nhất.

*
Hướng dẫn tạo thành USB Boot đối chọi giản

USB Boot là gì?

USB Boot tương tự như một USB tốt ổ cứng rời bởi vì nó có kỹ năng lưu trữ thông tin chứa ISO image (bản sao nội dung của đĩa CD xuất xắc DVD setup Window) được giữ trên hệ điều hành. Với USB Boot, tín đồ dùng rất có thể khởi động máy tính xách tay bằng USB thông qua ISO image, bên cạnh đó, nó cũng có thể hỗ trợ vấn đề khôi phục, sửa chữa thay thế cũng như cài đặt hệ quản lý trên đồ vật tính.

*
USB Boot

Chức năng của USB Boot

USB Boot với những công dụng nổi bật hoàn toàn có thể kể cho như sau:

Cài đặt window cho máy tính.Phân phân tách ổ cứng cùng dồn dữ liệu (bạn bao gồm thể chia sẻ dữ liệu tự ổ lưu trữ đang sử dụng sang ổ lưu trữ khác nếu thấy có hiện tượng lạ quá tải).USB Boot góp sửa những lỗi như lỗi đăng nhập, lỗi khởi động, lỗi do thiếu file,...USB Boot cũng có khả năng quét virut và phục hồi dữ liệu.

Cách sản xuất USB Boot cứu nạn máy tính

Tạo USB Boot cứu nạn bằng Rufus

Bước 1: mua và thiết lập phần mượt Rufus về vật dụng tính.

*
Tải về Rufus

Bước 2: Khởi rượu cồn Rufus, khi giao diện của ứng dụng hiện lên, bạn hãy cắm USB vào máy tính xách tay để Rufus bắt đầu cài đặt.

Xem thêm: Cách Nạp Tiền Cho Truyền Hình An Viên Bằng Thẻ Viettel Rất Đơn Giản

Bước 3: chúng ta tiến hành thiết đặt như sau:

Tại mục Device nên chọn tên USB của bạn.Nhấn vào Select để lựa chọn file ISO.Nhấn tổ hợp phím ALT + E nhằm kích hoạt kĩ năng ẩn tạo nên USB 2 phân vùng (Dual UEFI/BIOS mode enabled).Tại mục Target system, hãy chọn BIOS or UEFI.Tại mục Volume Lable, các bạn hãy đặt tên mang lại USB Boot.Tại mục File System, nên chọn lựa NTFS.

Bước 4: Để bắt đầu quá trình cài đặt win đến máy làm việc USB Boot, các bạn hãy nhấn Start. Sau khoản thời gian quá trình cài đặt hoàn tất, thanh thông tin READY sẽ chuyển sang màu xanh da trời lá cây. Cơ hội này bạn đã sở hữu thể thực hiện USB Boot rồi.

*
Tạo USB Boot bằng Rufus

Tạo USB Boot bằng DLC Boot

Bước 1: download và setup phần mềm DLC Boot tiếp nối giải nén thư mục cài về. Các bạn hãy tìm về thư mục DLC Boot, click chuột phải vào file Application của DLC Boot và chọn Run as administrator.

*
Khởi động DLC Boot

Bước 2: cắm USB vào máy tính (lưu ý, bạn phải chuyển toàn bộ dữ liệu vào USB ra ngoài và dung tích tối thiệu vào USB cần là 2GB). Tại giao diện của DLC Boot, bạn chọn vào biểu tượng USB sinh hoạt trên cùng.

Bước 3: chọn Yes trên hộp thoại Choice Boot để thực hiện tạo USB Boot.

*
Tạo USB Boot

Bước 4: phần mềm sẽ dò kiếm tìm USB đang rất được kết nối với thiết bị tính. Tiếp đó, các bạn hãy nhấn lựa chọn vào ổ USB trên máy tính rồi thừa nhận Create. Liên tiếp nhấn Yes tại vỏ hộp thoại hiện ra tiếp nối để chứng thực việc sản xuất USB đa zi năng và xoá cục bộ dữ liệu trong USB.

*
Chọn USB

Bước 5: quy trình tạo USB Boot bởi DLC Boot sẽ tiến hành bắt đầu, bạn cũng có thể theo dõi qua thanh hiển thị %. Khi quy trình chạy đến 100% cùng hiện thông báo, bạn hãy nhấn OK để hoàn tất.

*
Hoàn tất sinh sản USB Boot

Bước 6: Để kiểm tra những khả năng hoạt động vui chơi của USB Boot, bạn hãy trở lại giao diện chủ yếu và chọn Other Tools.

*
Kiểm tra USB Boot

Bước 7: chọn USB và nhấp vào Start Qemu Test để kiểm tra, nếu mở ra màn ngoài ra bên bên dưới nghĩa là USB Boot đã chuyển động được bình thường.

*
USB Boot đã hoàn toàn có thể hoạt động

Trên đấy là hướng dẫn tạo thành USB Boot cứu vớt hộ máy tính xách tay vô cùng đơn giản dễ dàng mà Mobile
City nhờ cất hộ đến các bạn đọc. Chúc chúng ta tạo USB Boot thành công!