Cách Sử Dụng Wacom Intuos Ctl, Cách Kết Nối Và Sử Dụng Bảng Vẽ Wacom

-
CHUYÊN MỤC HỖ TRỢ KỸ THUẬTDO CÁC CHUYÊN VIÊN CỦA WACOM PHỤ TRÁCH

* Chỉ giành riêng cho những khách hàng đang sở hữu sản phẩm Wacom * vui lòng điền không thiếu các thông tin dưới để được hỗ trợ cực tốt


cầm tắt văn bản cần cung cấp (Ví dụ: thiết lập không được, sở hữu phần mềm khuyến mãi ngay kèm, không nhận bút, ...)

NÓI VỀ CHÚNG TÔI


*

*

*

*

*

*

Từ các năm qua, xã hội đam mê sáng chế thường có thắc mắc: "https://kynanggame.edu.vn/cach-su-dung-wacom-intuos/imager_1_2548_700.jpgLiệu bảng vẽ Wacom có liên kết được với các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh thông minh hay laptop bảng?"https://kynanggame.edu.vn/cach-su-dung-wacom-intuos/imager_1_2548_700.jpg hiện nay nay, Wacom đã bao gồm câu vấn đáp chính thức cho câu hỏi này của bạn hâm mộ. Bảng vẽ Wacom có thể kết nối được với những thiết bị di động, bước đầu là những thiết bị áp dụng hệđiều hành Android phối hợp cùng bảng vẽ Wacom Intuos. Từ đây, người tiêu dùng Wacom lân cận việc kết nối thắt chặt và cố định với máy vi tính bàn hoặc laptop đã có thêm tuyển lựa mới mang tính di động cao hơn hỗ trợ các bước sáng tạo gần như lúc, số đông nơi. Với người dùng đang download Wacom Intuos hoặc đang suy nghĩ chức năng này, nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho bạn không chỉ công việc kết nối nhưng mà còn tin tức về những thiết bị android tương thích.

Bạn đang xem: Cách sử dụng wacom intuos

Nội dung chính:

Cách liên kết Wacom Intuos với thiết bị Android
Những thiết bị android tương thích hợp với Wacom Intuos.Những thắc mắc thường chạm chán (Q&A)

1. Cách kết nối Wacom Intuos với thiết bị Android

Bước 1: chất vấn để chắc hẳn rằng thiết bị Android của bạn (điện thoại, máy tính xách tay bảng) tương hợp với Wacom Intuos.(Xem danh sách tại bài viết này)

Bước 2: kết nối Wacom Intuos với máy tính và update firmware ở bảng vẽ điện tử qua Wacom Desktop Center.(*) với Wacom Intuos sản xuất từ thời điểm năm 2020, nhà cấp dưỡng đã cập nhật sẵn firmware vào thiết bị.

Bước 3: thực hiện bộ kết nối OTG (của một bên thứ ba) cân xứng với thiết bị của người sử dụng để lắp vào sạc cáp Wacom Intuos.

Để tận hưởng không gian sáng tạo về tối ưu bên trên Wacom Intuos của khách hàng (xem phần khoanh vùng màu xanh da trời ở mặt trái) hãy đảm bảo an toàn bảng vẽ được đặt nằm ngang vào khi điện thoại thông minh thì ở dọc.

*

Các mã sản phẩm Wacom Intuos có chức năng kết nối thiết bị app android gồm:

Wacom Intuos S (CTL-4100)Wacom Intuos S công nghệ bluetooth (CTL-4100WL)Wacom Intuos M (CTL-6100)Wacom Intuos M công nghệ bluetooth không dây (CTL-6100WL)

Để bảng vẽ Wacom Intuos rất có thể kết nối với thiết bị apk và hoạt động tốt nhất, các thiết bị cần áp dụng hệ điều hành quản lý Android (phiên phiên bản 6.0 trở lên) cùng có tác dụng kết nối OTG. Các thiết bị apk và ứng dụng vẽ được lời khuyên sử dụng phiên bản mới nhất.

Trong trường hòa hợp bảng vẽ đang được kết nối với thiết bị android nhưng không chuyển động có thể do một vài vấn đề, vui tươi làm theo công việc sau:

Bước 1: Đảm bảo bảng vẽ đang được update phiên bạn dạng firmware tiên tiến nhất trên Wacom Desktop Center.

Bước 2: chất vấn để xác thực thiết bị Android của khách hàng và bộ đổi khác OTG cân xứng với Wacom Intuos. (Xem danh sách tại nội dung bài viết này)

Bước 3: Ngắt kết nối bằng phương pháp rút dây sạc cáp USB và cỗ OTG và kết nối lại vào bảng vẽ và thiết bị Android

*

Bước 4: gửi Wacom Intuos sang chính sách Android theo cách thủ công.Nếu đèn led trên Express
Keys đã sáng rõ có nghĩa là bảng vẽ chưa chuyển sang chính sách Android, hãy làm theo quá trình sau:

*

Nhấn giữ 2 phím Express
Keys quanh đó cùng bên trái và phải trong vòng 3-4 giây. Đèn LED sẽ về tối hơn.

Di chuyển cây viết và vẽ trên mặt bảng vẽ để chất vấn liệu liên kết đã thành công chưa.

(*) Đèn LED sáng rõ chế độ kết nối máy vi tính (Windows / Mac
OS).Đèn LED sáng sủa mờ cơ chế kết nối sản phẩm công nghệ Android

Lưu ý:

Vui lòng để thiết bị Android theo hướng dọc.Sử dụng thiết bị apk ở chính sách tiết kiệm pin (khi pin sạc yếu) rất có thể làm giảm đáng kể hoạt động của ứng dụng cùng bút. Bởi đó, đề xuất sạc pin thứ đầy trước kết nối.Kết nối có thể bị ngắt khi thứ quay lại chính sách ngủ hoặc khởi đụng lại. Trong trường hòa hợp đó, hãy thử kết nối và ngắt kết nối cáp một lần nữa.

2. Danh sách thiết bị app android tương thích

Để kết nối Wacom Intuos với sản phẩm Android, bạn cần một bộ chuyển đổi đặc biệt được điện thoại tư vấn là OTG. USB OTG (hay còn gọi là On-The-Go) là một trong những thông số chuyên môn của USB. Nó được cho phép các đồ vật như máy tính xách tay bảng hoặc năng lượng điện thoại chuyển động như một sản phẩm chủ. OTG hoàn toàn có thể được sử dụng để kết nối với các thiết bị USB khác, chẳng hạn như ổ đĩa flash USB, máy hình ảnh kỹ thuật số, con chuột hoặc bàn phím, với điện thoại thông minh.

Asus, Zenfone 3 / Type-CAsus, Zenfone 4 / Type-CAsus, Zenpad / Type-CAsus, Zenpad 3 8"https://kynanggame.edu.vn/cach-su-dung-wacom-intuos/imager_1_2548_700.jpg / Type-CCaterpillar, cat S60 / Type-CGoogle, pixel 3 / Type-CHuawei, Honor 8X / micro
USBHuawei, Honor cảnh báo 10 / Type-CHuawei, Honor 30 Pro / Type-CHuawei, Honor V20 / Type-CHuawei, Honor V40 / Type-CHuawei, P10 / Type-CHuawei, P20 / Type-CHuawei, P30 / Type-CHuawei, P40 / Type-CHuawei, Media
Pad M5 Lite / micro
USBHuawei, Mate 10 Pro / Type-CHuawei, Mate 20 Pro UD / Type-CHuawei, Mate 40 Pro / Type-CHuawei, Nova 4 / Type-CKindle Fire HD 10 / Type-C ***Lenovo, Yoga Book C930 / micro
USBLG, G6 / Type-CLG, Nexus 5X / Type-CLG, Velvet / Type-CNEC, LAVIE / Type-CNokia, 7 Plus / Type-CNokia, 8.1 / Type-CNokia, 9 Pure View / Type-COneplus, Oneplus 6 / Type-COneplus, Oneplus 7T / Type-COneplus, Oneplus 8 Pro / Type-COppo, smarphone oppo A3S / micro
USB*Oppo, oppo A5 / Type-C*Oppo, smarphone oppo F9 Pro / micro
USB*Oppo, smarphone oppo Find X2 Pro / Type-C*Oppo, smarphone oppo R17 / Type-COppo, Reno A / Type-C*Samsung, Galaxy A7 / micro
USB **Samsung, Galaxy A20 / Type-C **Samsung, Galaxy A30 / Type-C **Samsung, Galaxy A41 / Type-C **Samsung, Galaxy lưu ý 20 Ultra / Type -C **Samsung, Galaxy Note20 / Type-C **Samsung, Galaxy chú ý 10 / Type-C**Samsung, Galaxy chú ý 10+ / Type-C**Samsung, Galaxy cảnh báo 8 / Type-C**Samsung, Galaxy cảnh báo 9 / Type-C**Samsung, Galaxy Tab A / Type-CSamsung, Galaxy Tab S3 / Type-CSamsung, Galaxy Tab S4 / Type-CSamsung, Galaxy Tab S6 lite / Type-CSamsung, Galaxy Tab S6 / Type-CSamsung, Galaxy Tab S7 / Type-CSamsung, Galaxy S10+ / Type-CSamsung, Galaxy S20 / Type-CSamsung, Galaxy S20+ / Type-CSamsung, Galaxy S21 / Type -CSamsung, Galaxy Z Flip / Type-CSHARP, Aquos Sense plus / Type-CSmartisan, Nut R2 / Type -CSony, Xperia X / micro
USB*Sony, Xperia 10 II / Type-CSony, Xperia XZ2 / Type-C*Vivo, S1 / micro
USB* Vivo, Y17/ micro
USB*Vivo, Y93 / micro
USB*Xiaomi, mi 6 / Type-CXiaomi, Mi9T Pro / Type-CXiaomi, Mi10 Pro / Type-CXiaomi, Redmi 6A / micro
USBXiaomi, Redmi lưu ý 7 / Type-CXiaomi, 5X / Type-C

*"https://kynanggame.edu.vn/cach-su-dung-wacom-intuos/imager_1_2548_700.jpgKết nối USB"https://kynanggame.edu.vn/cach-su-dung-wacom-intuos/imager_1_2548_700.jpg phải được thay đổi trong phần setup Android** nhỏ trỏ thay bởi dấu chấm*** Chỉ cung cấp phần mềm Medibang Paint

3. Những câu hỏi thường chạm chán (Q&A)

Hỏi: chủng loại bảng vẽ điện tử nào rất có thể dùng với Android?
Đáp: dòng sản phẩm Wacom Intuos (CTL-4100, CTL-4100WL, CTL-6100WL)có thể liên kết với những thiết bị apk tương say mê thuộc danh sách này.Hỏi: Hệ điều hành quản lý Android nào cung ứng Wacom intuos?
Đáp: Hệ quản lý Android từ 6.0 trở lên trên với các thiết bị thuộc list này.Hỏi: Bảng vẽ Wacom Intuos có kết nối với i
Phone hoặc i
Pad được không?
Đáp: Không, Wacom Intuos không thể sử dụng với i
Phone hay máy tính bảng i
Pad.Hỏi: Wacom Intuos rất có thể kết nối cùng với thiết bị android bằng công nghệ bluetooth không dây không?
Đáp: Không, Wacom Intuos không cung ứng kết nối công nghệ bluetooth không dây với sản phẩm Android.Hỏi: vì sao con trỏ con chuột không hiện tại trên thứ Android?
Đáp: Tuỳ thuộc vào công dụng của hệ điều hành và quản lý Android, bé trỏ chuột rất có thể không hiển thị trên một vài thiết bị Android, ví dụ như trên sản phẩm Samsung Galaxy.Hỏi: Vùng hoạt động của Wacom Intuos không đúng mực khi đặt thiết bị game android nằm ngang.Đáp: Wacom khuyến khích để bảng vẽ cùng thiết bị android nằm dọc lúc sử dụng.Hỏi: làm sao để biến hóa vùng buổi giao lưu của Wacom Intuos khi thực hiện với trang bị Android?
Đáp: Vùng hoạt động không thể thay đổi và nằm thắt chặt và cố định ở phía phía trái của bảng vẽ giống hệt như hình mặt dưới.

*

Hỏi: nguyên nhân khi liên kết với Wacom Intuos, pin trang bị Android sụt giảm nhanh hơn thông thường?
Đáp: vì chưng yêu cầu hoạt động nhiều của hệ thống khi sử dụng bảng vẽ và các ứng dụng vẽ, pin rất có thể giảm nhanh trong những lúc sử dụng.Hỏi: có thể dùng phím tắt Express
Keys của Wacom Intuos khi sử dụng ở chính sách Android không?
Đáp: Không, do Express Keys không cung ứng với hệ quản lý Android OS.Hỏi: tại sao bút bị lag hoặc trễ ở cơ chế Android?
Đáp: khi thiết bị app android yếu sạc hoặc ở chế độ tiết kiệm pin, cây bút Wacom và ứng dụng vẽ hoàn toàn có thể chậm hơn. Do đó, nên sạc sạc pin thiết bị trước lúc sử dụng với Wacom Intuos.Hỏi: Wacom Intuos vẫn sử dụng bình thường với laptop Windows / Mac
OS sau thời điểm đã update firmware để liên kết Android đúng không
Đáp: Đúng vậy. Để sử dụng Wacom Intuos với laptop hệ quản lý điều hành Windows / Mac
OS, chỉ việc tải và setup Wacom Driver. Cập nhật firmware không làm tác động đến công dụng sử dụng với đồ vật tính.Hỏi: làm cái gi khi Wacom Intuos bị mất kết nối sau thời điểm tắt mở nguồn sản phẩm Android?
Đáp: Thiết bị có thể mất kết nối sau khi mở nguồn. Để giải quyết, hãy thử ngắt liên kết cáp USB với cổng OTG, rút ra và cắm lại bọn chúng một lần nữa.Hỏi: phần mềm vẽ nào được khuyên cần sử dụng với thiết bị android và Wacom Intuos?
Đáp:ibis
Paint /Medi
Bang paint /Bamboo Paper /Adobe Sketch /Infinite Painter /Concepts Autodesk /Sketch
Book Adobe /Premiere Rush /Jump Paint by Medibang /CLIP STUDIO PAINT

Xin cám ơn!

Bảng vẽ Wacom vẫn dần trở nên phổ cập và được rất nhiều người dùng lựa chọn để thực hiện quá trình sáng tạo. Những nhà kiến tạo đồ họa, minh họa digital art, animation… những ưu tiên sử dụng công ráng này để buổi tối ưu hóa quá trình làm việc. Trong số những bảng vẽ Wacom, cái Wacom Intuos được review là dòng sản phẩm cơ bạn dạng nhất, dễ thực hiện và mua đặt… ham mê hợp cho người dùng mới cũng tương tự lần thứ nhất tiếp cận với cùng một công cụ hoàn toàn khác hẳn so với việc sử dụng chuột như trước đây.

Vậy khi new tiếp xúc với bảng vẽ Wacom sẽ sở hữu trải nghiệm như thế nào? Trong bài viết này chúng ta cùng mày mò và có tác dụng quen với bảng vẽ Wacom Intuos CTL-4100WL.

Khi thiết lập sản phẩm, phía bên trong sẽ gồm 1 bảng vẽ Wacom Intuos CTL-4100WL, một cây viết stylus đi kèm, một cáp USB dùng để làm kết nối với máy hiển thị cùng một sách hướng dẫn áp dụng chi tiết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Tắt Cập Nhật Trên Iphone Đơn Giản, Cập Nhật Ios Trên Iphone

*


Nội dung


Bảng vẽ cho tất cả những người dùng mới

Về thiết kế CTL-4100WL sở hữu kiểu dáng giống như các ‘máy tính bảng cây bút _ ko màn hình’ khác của Wacom. Kiến tạo nguyên khối khá mỏng tanh và nhẹ, khía cạnh sau có màu hồng nhạt thích hợp cho các bạn gái cá tính (CTL-4100WL có ba tùy chọn màu hồng, black và xanh ngọc). Phương diện trước có một hàng ngang theo kiểu rãnh (có thể giúp thắt chặt và cố định bút) bao gồm 4 phím tắt cùng 1 phím nguồn bluetooth không dây (kết nối ko dây với screen hiển thị).

*

Trên bảng vẽ bạn sẽ nhận thấy những “dpi” những hàng chấm nhỏ tuổi tỉ lệ giúp tiện lợi canh tỉ lệ khi bạn thực hiện những đường đường nét vẽ trong bảng vẽ. Bảng vẽ tất cả thêm một vòng vải để có thể giữ thắt chặt và cố định bút tiện lợi trong việc di chuyển và đựng giữ.

*

Cổng micro USB nằm tại đầu bảng vẽ sẽ tiện lợi cho việc tùy chỉnh thiết lập kết nối với máy tính xách tay Mac tuyệt Window (hiện trên Wacom Intuos chưa có sản phẩm hoàn toàn có thể hỗ trợ cho điện thoại cảm ứng Android hoặc i
OS).

*

CTL-4100WL là phiên bảng tích hợp Bluetooth cũng chính vì thế chúng ta cũng có thể kết nối ko dây cùng với thiết bị của bản thân mình một cách lập cập và giảm bớt sự rườm rà từ dây cáp. Việc liên kết Bluetooth với Wacom rất 1-1 giản, nhảy Bluetooth trên thiết bị bạn muốn kết nối, ở bảng vẽ ấn nút giữa tất cả icon bluetooth không dây đèn LED đang phát sáng tiếp nối chọn liên kết Wacom trên máy vậy là bạn đã sở hữu thể áp dụng bảng vẽ Wacom như chuột thông thường.

Bút stylus

Bút stylus đi kèm theo phiên phiên bản này là Wacom pen 4K lực nhấn đã tăng gần gấp rất nhiều lần trước đây với khoảng 4096 hầu như không tồn tại độ trễ. Bút được thiết kế theo phong cách không khác những so với cây viết bi khuôn khổ to các bạn hay sử dụng (nhưng khác là cây viết này không tồn tại mực cũng không bắt buộc pin hay bất cứ nguồn năng lượng điện nào). Bút tất cả độ bám cao nắm gọn vào tay nhưng gồm thêm hai nút tương tự như như bấm vào trái/ nên và nếu khách hàng không quen với điều này và cầm cây bút không đúng đang dẫn đến một ít phiền toái mỗi khi sử dụng.

Theo như Wacom gợi ý rất tốt bạn đề xuất cầm sát đầu cây bút để tránh vô tình chạm đề xuất nút tùy chỉnh. Nhưng theo cách nhìn cá nhân, chúng ta vẫn có thể tìm cho mình một tứ thế cụ bút dễ chịu và thoải mái nhất của riêng bản thân để rất có thể sử dụng một biện pháp tối ưu, kết quả nhất.

*

Điểm nổi bật khi thực hiện là bút cho xúc cảm khá nhạy tuy nhiên nếu lần đầu tiếp xúc, bạn sẽ gặp phải tình trạng khó khăn kiểm soát. Mặc dù bút stylus mô bỏng lại cảm xúc sử dụng bút trên giấy tuy vậy dù sao vẫn ko thể trọn vẹn mang lại cảm giác này một bí quyết tuyệt đối. Bên cạnh đó, khi dùng cây viết mắt bạn lại bắt buộc đồng thời hướng đến màn hình hiển thị để theo dõi những đường nét nhưng mà bạn tạo ra nên sẽ có được một chút cực nhọc thích ứng trong thời hạn đầu. Lời khuyên dành cho chính mình là hãy tùy chỉnh bảng vẽ sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất, hoặc đối diện screen hoặc mặt phải screen hiển thị là phần đông hướng cấu hình thiết lập tối ưu nhất chúng ta cũng có thể thử.

Thêm một điểm thú vị cùng đáng chú ý, phụ thuộc vào độ nhạy cao của cây viết và khả năng cung ứng điện dung tự bảng vẽ bạn hoàn toàn có thể tạo bắt buộc những mặt đường nét dày, đậm… dựa trên brush vẫn chọn bằng cách nhấn đầu bút xuống khỏe khoắn hơn một ít so với bình thường.

*

Ngòi bút thực hiện theo thời gian dài chắc chắn rằng sẽ bao gồm sự hao mòn cơ hội đó chúng ta nhất định sẽ nghĩ đến sự việc thay ngòi. Wacom đã bao gồm sẵn 3 ngòi dự trữ kèm theo cây viết và bạn biết tía ngòi này được đặt ở đâu không? ngay trong thân cây viết khi vặn vẹo phần thân trên các bạn sẽ thấy 3 ngòi bút dự phòng bên trong. Việc biến hóa ngòi cũng rất đơn giản, phần thân bút chúng ta vừa cởi rời bên trên đầu tất cả một lỗ tròn nhỏ, đặt ngòi cây bút vào cùng nghiêng một góc khoảng 40 độ dìm nhẹ bạn đã có thể tháo dỡ ngòi bút cũ ra và chỉ việc lắp ngòi bắt đầu vào.


*

*

*

Cài đặt bảng vẽ đầu tiên sử dụng

Để sử dụng bảng vẽ, các bạn cần liên kết với một screen hiển thị lấy ví dụ như như laptop hay lắp thêm Mac chẳng hạn. Quá trình này cũng không thể phức tạp và chỉ việc vài bước đối chọi giản. Thêm cáp đi kèm Wacom với thứ kết nối tiếp đến tải link cài đặt driver Wacom Intuos có nhì tùy lựa chọn Window/ Mac các bạn chọn đúng hệ quản lý thiết bị vẫn sử dụng. Khi cài đặt về hoàn toàn khởi rượu cồn chạy chương trình bình thường như những ứng dụng khác.

*

Sau khi công tác được khởi chạy bạn sẽ thấy hướng dẫn mặc định của bút và bảng vẽ, chọn “NEXT” để tiếp tục cài đặt cho đến bước hoàn tất. Chúng ta có thể tạo một thông tin tài khoản Wacom để áp dụng nhiều setup hơn hoặc làm lơ bước này. Đến đây bạn đã có thể ban đầu sử dụng bảng vẽ Wacom với lắp thêm được kết nối.


Những tài năng thú vị

Khi lần trước tiên sử dụng bảng vẽ Wacom Intuos rõ ràng là CTL-4100WL các bạn sẽ nhận thấy một vài điều rất thú vị. Bảng vẽ Wacom sẽ sở hữu vùng hoạt động cố định nghĩa là nếu để bút ko kể vùng này bút sẽ không còn được hỗ trợ, CTL-4100WL bao gồm vùng chuyển động 152 x 95 mm (phần có các chấm tạm gọi là dpi).

*

Màn hình hiển thị tương đương với địa điểm trên bảng vẽ. Đơn giản hơn chính là khi chúng ta chạm bút vào phần trên phía trái bảng vẽ, bé trỏ trên screen hiển thị cũng trở thành đến trên đúng địa điểm trên bên đề xuất màn hình. Kĩ năng “map” giúp bạn có thể tận dụng tài năng định vị chính xác không mất nhiều thời gian như khi dịch chuyển chuột hay rê loài chuột đến cơ chế – vị trí bạn muốn.

*

Quá trình triển khai một bảng vẽ hay chỉnh sửa hình hình ảnh trong Photoshop, Lightroom yên cầu rất nhiều thời hạn và thậm chí còn bạn đề xuất xử lý rất nhiều chi tiết nhỏ dại phức tạp. Yêu cầu nếu huyết kiệm được rất nhiều thời gian và vận hành ứng dụng một bí quyết trơn tru hơn tất nhiên để giúp bạn đạt hiệu quả cao trong công việc và đẩy nhanh tiến độ thao tác làm việc của mình.

Lần đầu tiên sử dụng bảng vẽ chắc hẳn rằng sẽ gặp không ít khó khăn và chúng ta cũng có thể dễ dàng bỏ lỡ những sự tác dụng tuyệt vời từ bảng vẽ Wacom cho nên hãy kiên trì, tiếp tục sử dụng và thiết lập cấu hình các phím tắt theo nhu cầu để tận dụng tối đa những lý lẽ bạn thường xuyên cần đến.

***Bạn hoàn toàn có thể tìm mua bảng vẽ Wacom Intuos CTL-4100WL thiết yếu hãng tại z
Shop. Khi cho với z
Shop bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm!