Cách tách chữ trong excel - hướng dẫn tách nội dung cột trong excel

-

Trong nội dung bài viết này, blog.hocexcel.online sẽ phân tích và lý giải cách bóc các ô vào Excel bằng công thức. Bạn sẽ học cách bóc văn phiên bản dựa theo lốt phẩy, khoảng tầm trắng hoặc ngẫu nhiên dấu phân làn nào khác, và làm cụ nào để phân loại chuỗi thành văn bạn dạng và số.

Bạn đang xem: Cách tách chữ trong excel


Làm nắm nào để phân tách văn phiên bản trong Excel bằng phương pháp sử dụng công thức:

Để tách chuỗi trong Excel hay tách chữ và số trong excel, bạn thường áp dụng hàm LEFT, RIGHT hoặc MID kết phù hợp với FIND hoặc SEARCH. Cơ hội đầu, một số trong những công thức hoàn toàn có thể phức tạp, nhưng thực tế logic là khá 1-1 giản, và những ví dụ dưới đây sẽ cung cấp cho chính mình một số đầu mối.

Tách chuỗi bởi dấu phẩy, vết hai chấm, dấu gạch chéo, lốt gạch ngang hoặc dấu phân làn khác

Khi phân chia các ô vào Excel, việc chính là xác định vị trí của dấu phân làn trong chuỗi văn bản. Tùy trực thuộc vào quá trình của bạn, điều này rất có thể được thực hiện bằng phương pháp sử dụng hàm tìm kiếm không minh bạch chữ hoa chữ thường xuyên hoặc hàm Find gồm phân biệt chữ hoa chữ thường. Một khi chúng ta có địa điểm của vết phân cách, áp dụng hàm RIGHT, LEFT hoặc MID để trích xuất phần khớp ứng của chuỗi văn bản.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem xét ví dụ sau đây:

Giả sử chúng ta có một danh sách những SKU của mẫu mã Loại-Màu-Kích thước, và bạn muốn chia tách bóc cột thành 3 cột riêng rẽ biệt:

*


*

*

Để trích xuất tên mục (tất cả những ký từ trước vết nối đầu tiên), chèn phương pháp sau vào B2, cùng sau đó sao chép nó xuống cột:

= LEFT (A2, search (“-“, A2,1) -1)

Trong bí quyết này, hàm tìm kiếm xác xác định trí của vết nối trước tiên (“-“) trong chuỗi và chức năng LEFT đã chiết toàn bộ các ký kết tự còn lại (bạn trừ 1 từ địa chỉ của lốt nối chính vì bạn không thích có dấu nối).

*

Để trích xuất color (tất cả những ký từ bỏ giữa những dấu gạch nối thứ hai và thiết bị 3), hãy nhập công thức sau vào C2, với sau đó coppy nó xuống các ô khác:=MID(A2, SEARCH(“-“, A2)+1, SEARCH(“-“, A2, SEARCH(“-“,A2)+1)-SEARCH(“-“,A2)-1

*

Như bạn cũng có thể biết, hàm MID có cú pháp sau:

MID (văn bản, start_num, num_chars)

Nơi:

Văn bản – vị trí để trích xuất văn phiên bản từ. Start_num – vị trí của kí tự thứ nhất để trích xuất. Num_chars – số ký kết tự để trích xuất.

Trong công thức trên, văn phiên bản được trích ra trường đoản cú ô A2, cùng 2 đối số không giống được tính bằng phương pháp sử dụng 4 hàm tìm kiếm khác:

Số bước đầu (start_num) là địa điểm của dấu nối đầu tiên +1:

SEARCH (“-“, A2) + 1

Số ký tự nhằm trích xuất (num_chars): sự khác hoàn toàn giữa vị trí của vệt nối vật dụng hai và dấu nối đầu tiên, trừ đi 1:

SEARCH (“-“, A2, tìm kiếm (“-“, A2) +1) – tìm kiếm (“-“, A2) -1

Để trích xuất form size (tất cả những ký tự sau lốt nối lắp thêm 3), hãy nhập công thức sau trong D2:

= RIGHT (A2, LEN (A2) – tìm kiếm (“-“, A2, search (“-“, A2) + 1))

Trong phương pháp này, hàm LEN trả về tổng chiều lâu năm của chuỗi, trường đoản cú đó các bạn trừ đi địa chỉ của vết nối sản phẩm công nghệ hai. Sự khác biệt là số ký tự sau vệt nối thứ hai với hàm RIGHT chiết xuất chúng.

*
Trong một phương pháp tương tự, chúng ta có thể phân phân tách cột bởi bất kỳ kí tự làm sao khác. Toàn bộ bạn buộc phải làm là sửa chữa “-” bởi ký tự chia cách bắt buộc, ví dụ như dấu cách (“”), vết gạch chéo (“/”), dấu hai chấm (“;”), lốt chấm phẩy (“;”) cùng vân vân.

Mẹo. Trong các công thức trên, +1 và -1 tương ứng với số cam kết tự trong lốt phân cách. Trong ví dụ như này, nó là một trong dấu nối (1 cam kết tự). Nếu dấu ngăn cách của bạn bao gồm 2 cam kết tự, ví dụ: dấu phẩy và khoảng trắng, tiếp nối chỉ cung cấp dấu phẩy (“,”) mang lại hàm SEARCH, và sử dụng +2 và -2 thay vì +1 với -1.

Làm thế nào để phân loại chuỗi bằng phương pháp ngắt loại trong Excel:

Để chia văn bạn dạng bằng khoảng chừng trắng, hãy sử dụng các công thức tựa như như cách làm được minh họa trong ví dụ trước. Sự khác biệt duy độc nhất vô nhị là chúng ta cần tác dụng CHAR để hỗ trợ cho ký tự ngắt cái vì các bạn không thể gõ thẳng vào công thức. Trả sử, những ô mà bạn có nhu cầu chia nhỏ trông tựa như như sau:

*
Lấy phương pháp từ lấy một ví dụ trước và cụ dấu gạch men nối (“-“) bởi CHAR (10) trong đó 10 là mã ASCII cho loại cấp dữ liệu.

Để trích xuất tên khía cạnh hàng:

=LEFT(A2, SEARCH(CHAR(10),A2,1)-1)

Để trích xuất màu sắc sắc:

=MID(A2, SEARCH(CHAR(10),A2) + 1, SEARCH(CHAR(10),A2,SEARCH(CHAR(10),A2)+1) – SEARCH(CHAR(10),A2) – 1)

Để trích xuất kích thước:

=RIGHT(A2,LEN(A2) – SEARCH(CHAR(10), A2, SEARCH(CHAR(10), A2) + 1))

Và đấy là kết quả:

*

Làm cụ nào để phân chia văn bản và số trong Excel:

Để bắt đầu, ko có chiến thuật tổng quát tháo cho toàn bộ các chuỗi chữ số. Công thức nào để sử dụng dựa vào vào mẫu mã chuỗi cố thể. Bên dưới đây bạn sẽ tìm thấy phương pháp cho 3 kịch bản thường gặp mặt nhất.

Ví dụ 1. Phân tách chuỗi của nhiều loại ‘văn phiên bản + số’

Giả sử bạn có một cột những chuỗi với văn bạn dạng và số kết hợp, trong các số ấy một số luôn luôn luôn theo sau văn bản. Bạn có nhu cầu phá vỡ các chuỗi lúc đầu để văn phiên bản và số lộ diện trong những ô riêng rẽ biệt, như sau:

*

Để trích xuất những số, sử dụng công thức mảng sau đây, được hoàn thành bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter:

= RIGHT (A2, SUM (LEN (A2) – LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”}, “”))))

Để trích xuất văn bản, sử dụng:

= LEFT (A2, LEN (A2) -LEN (C2))

Trường hợp A2 là chuỗi ban đầu, và C2 là số trích xuất, như biểu lộ trong hình bên dưới đây:

*
Công thức vận động như thế nào:

Công thức để trích xuất số (hàm RIGHT). Về cơ bản, bí quyết tìm kiếm rất nhiều số hoàn toàn có thể từ 0 cho 9 trong chuỗi nguồn, tính số lượng và trả về những ký trường đoản cú từ cam kết tự cuối chuỗi ban đầu.

Và đấy là công thức cụ thể phân rã:

Trước tiên, các bạn sử dụng các hàm LEN và SUBSTITUTE để tìm ra số lần xuất hiện một số nào kia trong chuỗi gốc – sửa chữa số bằng một chuỗi trống rỗng (“”), và sau đó trừ đi chiều dài của chuỗi mà không tồn tại số kia từ tổng số Chiều nhiều năm của chuỗi ban đầu. Cũng chính vì đó là 1 công thức mảng, làm việc này được tiến hành trên mỗi số trong hằng mảng:

LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7”, “8”, “9 “},” “)

Tiếp theo, hàm SUM thêm toàn bộ các lần xuất hiện thêm của tất cả các chữ số vào chuỗi nguồn. Cuối cùng, hàm RIGHT trả về nhiều ký tự từ bỏ phía bên đề nghị của chuỗi.

Công thức nhằm trích xuất văn bạn dạng (hàm LEFT). Bạn thống kê giám sát bao nhiêu ký kết tự văn bản chuỗi chứa bằng cách trừ số chữ số tinh chiết (C2) trường đoản cú chiều dài của chuỗi nơi bắt đầu (A2). Sau đó, bạn sử dụng hàm LEFT để trả về nhiều ký tự từ trên đầu chuỗi.

Một giải pháp khác (công thức không có mảng)

Giải pháp thay thế sửa chữa sẽ thực hiện công thức sau để xác định vị trí của số đầu tiên trong chuỗi: = MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”))

Mặc dù công thức cũng chứa một hằng số mảng, đó là 1 công thức thông thường được chấm dứt theo bí quyết thông thường bằng cách nhấn phím Enter.

Khi địa chỉ của số thứ nhất được kiếm tìm thấy, bạn có thể tách văn bản và số bằng phương pháp sử dụng các công thức LEFT cùng RIGHT rất đơn giản và dễ dàng (nhớ rằng một số trong những luôn lộ diện sau văn bản):

Để trích xuất văn bản:

= LEFT (A2, B2-1)

Để trích xuất số:

=RIGHT(B2, LEN(A1)-B2+1)

Trường vừa lòng A2 là chuỗi ban đầu, với B2 là vị trí của số đầu tiên, như biểu hiện trong hình dưới đây:

*
Để loại bỏ cột helper giữ vị trí số bắt đầu, chúng ta cũng có thể nhúng hàm MIN vào các hàm LEFT và RIGHT:

công thức trích xuất văn bản:

= LEFT (A2, MIN (SEARCH (0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 & “0123456789”)) – 1)

cách làm trích xuất những số:

= RIGHT (A2, LEN (A2) -MIN (SEARCH(0,1,2,3,4,5,6,7,8,9, A2 và “0123456789”)) + 1)

Công thức đo lường vị trí của số sản phẩm công nghệ nhất

Bạn hỗ trợ hằng số mảng 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9 vào đối số find_text của hàm SEARCH, làm cho nó tra cứu từng số vào hằng số mảng bên trong bản gốc, với trả lại địa điểm của chúng. Bởi vì hằng số mảng cất 10 chữ số, mảng hiệu quả cũng cất 10 mục.

Hàm MIN rước mảng công dụng và trả về giá chỉ trị nhỏ nhất, tương ứng với địa chỉ của số thứ nhất trong chuỗi ban đầu.

Ngoài ra, shop chúng tôi sử dụng một cấu tạo đặc biệt (A2 và “0123456789”) nhằm ghép từng số hoàn toàn có thể với chuỗi ban đầu. Phương pháp này triển khai vai trò của IFERROR và chất nhận được chúng tôi kiêng lỗi khi một số nhất định trong hằng số mảng không được tìm thấy vào chuỗi nguồn. Trong trường vừa lòng này, cách làm trả về vị trí “giả mạo” bởi chuỗi chiều dài từ 1 ký từ trở lên. Điều này có thể chấp nhận được hàm LEFT trích xuất văn bản và hàm RIGHT trả về một chuỗi rỗng giả dụ chuỗi nơi bắt đầu không chứa ngẫu nhiên số nào, như trong chiếc 7 hình nghỉ ngơi trên.

Ví dụ: so với chuỗi “Dress 05” vào A2, mảng công dụng là 7,10,11,12,13,8,15,16,17,18. Và đó là cách công ty chúng tôi có:

5 là cam kết tự trang bị 8 vào chuỗi gốc, với 0 là cam kết tự trang bị 7, đó là vì sao tại sao mục thứ nhất của mảng kết quả là “7”, với thứ sáu là “8”. Không có mục nào không giống của hằng số mảng được tra cứu thấy vào A2, và vì vậy 8 phần không giống của mảng tác dụng đại diện cho những vị trí của những chữ số tương xứng trong chuỗi nối (A2 và “0123456789”).

*
Và cũng chính vì 7 là giá chỉ trị nhỏ tuổi nhất trong mảng kết quả, vị hàm MIN trả về, và chúng ta nhận được vị trí của số thứ nhất (0) vào chuỗi văn bản ban đầu.

Ví dụ 2. Phân tách chuỗi của các loại ‘số + văn bản’

Nếu bạn đang bóc tách các ô địa điểm văn phiên bản xuất hiện sau một số, bạn có thể trích xuất các số với phương pháp mảng này (hoàn thành bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Enter):

= LEFT (A2, SUM (LEN (A2) -LEN (SUBSTITUTE (A2, “0”, “1”, “2”, “3”, “4”, “5”, “6”, “7” , “8”, “9”, “”))))

Công thức tựa như như công thức mảng từ ví dụ trước, bên cạnh bạn áp dụng hàm LEFT thay do RIGHT, cũng chính vì trong trường hợp này số luôn xuất hiện ở phía bên trái của chuỗi. Một khi bạn đã sở hữu các nhỏ số, trích xuất văn bạn dạng bằng cách trừ số chữ số từ tổng chiều dài của chuỗi gốc:

= RIGHT(A2, LEN (A2) -LEN (B2))

Trong những công thức trên, A2 là chuỗi ban sơ và B2 là số trích xuất, như diễn đạt trong hình bên dưới đây:

*

Ví dụ 3. Trích xuất chỉ số tự chuỗi số ‘số văn bản’

Nếu quá trình của bạn đòi hỏi phải trích xuất toàn bộ các số xuất phát điểm từ 1 chuỗi trong format ‘number-text-number’, bạn có thể sử dụng công thức sau đây được gợi ý bởi một trong những những chuyên gia của Mr
Excel:

= SUMPRODUCT (MID (0 & A2, LARGE (INDEX (ISNUMBER (- MID (A2, ROW (INDIRECT (“1:” và LEN (A2))), 1)) * ROW (TRỰC TIẾP (“1:” & LEN (A2) (1: “& LEN (A2)))) + 1, 1) * 10 ^ ROW (INDIRECT (” 1: “& LEN (A2))) / 10)

Trường vừa lòng A2 là chuỗi văn bản ban đầu.

*

Thao tác soạn thảo trên các ứng dụng sản phẩm công nghệ tính, đặc biệt là Excel đang được sử dụng phổ cập trong các công việc hàng ngày, tất cả cả quá trình cả học tập. Mặc dù nhiên, bạn sẽ gặp tương đối nhiều những trường hợp khó khăn nếu như không thành thạo mọi công cụ. Nhằm mục đích giú chúng ta thành thạo hơn trong việc áp dụng công nuốm Excel, hôm nay hãy cùng Thuthuat
Office
đi tìm kiếm hiểu hầu hết cách bóc chữ trong Excel nhanh chóng, công dụng ngay sau đây nhé.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Hạn Mức Khả Dụng Là Gì ? Phân Loại Hạn Mức Và Điều Kiện Cấp Hạn Mức

*


Cách tách chữ trong Excel thực hiện hàm Search

Hàm Search sẽ là một trong những công cụ bổ ích giúp bạn bóc chữ trong Excel. Hàm Search có tính năng để xác xác định trí một văn bản con trong một văn bạn dạng tổng. Bạn chỉ việc chọn vị trí muốn tách chữ vào bảng tính, rồi nhập hàm Search theo cú pháp:

Cú pháp sử dụng là:

=SEARCH(find_text,within_text,)

Trong đó:

find_text: đoạn văn, chữ cái, tuyệt kí hiệu nên tìm (văn bản con)within_text: văn phiên bản tổng đựng văn bạn dạng con cần tìm: tùy chọn vị trí bắt đầu tìm kiếm trong within_text

Cách bóc chữ trong Excel áp dụng hàm RIGHT – LEFT – MID

Ngoài ra, khi bạn muốn tách chữ trong Excel, chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp những hàm Right-Left-Mid

Hàm LEFT

Hàm LEFT bao gồm tác dụng tách bóc chính xác số cam kết tự trường đoản cú văn bản gốc từ bên trái. Bạn chỉ cần chọn vị trí cần bóc rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp áp dụng là:

=LEFT(text, )

Trong đó:

Text: văn bản): số ký tự bạn muốn lấy

Ví dụ: bạn có một danh sách bao gồm cả mã với tên, giờ bạn có nhu cầu tách model thành cột riêng biệt biệt. Chúng ta nhập hàm như sau: =LEFT(A2,6)

Trong đó:

A2: văn bản6: 6 ký tự đầu từ trái sang

Hàm RIGHT

Hàm RIGHT gồm công dụng tách văn bạn dạng từ bên phải văn bạn dạng gốc. Bạn chỉ việc chọn địa chỉ cần tách bóc rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp thực hiện là:

=RIGHT(text,)

Trong đó:

Text: văn bản: số ký kết tự muốn tách bóc ra.

Cách thực hiện và công dụng của hàm RIGHT cũng giống như như hàm LEFT.

Hàm MID

Hàm MID có tác dụng lấy giá chỉ trị ở phần giữa văn bản theo mong ước của fan dùng. Bạn chỉ cần chọn các giá trị muốn tách rồi nhập hàm theo cú pháp:

Cú pháp thực hiện là:

=MID(text, start_num, num_chars)

Trong đó

Text: văn bản bạn có nhu cầu lấy ký tự
Start_num: điểm ban đầu lấy ký kết tự
Num_chars: số ký kết tự mong lấy

Ví dụ: bạn có một danh sách thành phầm gồm thương hiệu công ty, tên thành phầm và mã sản phẩm. Bạn muốn tách tên thành phầm ra. Bạn chỉ việc nhập hàm: =MID(A1,8,40)

Trong đó:

A1: ô dữ liệu8: điểm ban đầu của tên.40: Số chữ cái trong sản phẩm.

Cách bóc tách chữ vào Excel sử dụng hàm LEN

Hàm LEN về cơ phiên bản không cần công ráng giúp tách chữ trong Excel, nó hay được dùng để đếm số ký kết tự trong văn bản. Bạn dạng thân hàm LEN cũng thường xuyên chỉ được dùng thoáng rộng bởi những người cần thao tác thông thạo trên Excel.

Cú pháp sử dụng là:

=LEN(text)

Ví dụ: bạn có nhu cầu đếm số kí từ bỏ của một thư điện tử trong một ô của bảng tính bản chỉ chần nhập:

LEN(“”) = 21. (Hàm LEN đã đếm cả khoảng trống trong văn phiên bản bạn nhập).

Hàm LEN sẽ mang công dụng bóc chữ trong Excel lúc được kết phù hợp với những hàm tách bóc chữ vào Excel đặc thù khác.

Tách chữ trong Excel phối hợp hàm LEN với hàm LEFT

=LEFT(A2,LEN(A2)-8)

Trong đó:

A2 là thư điện tử cần bóc tách chữ
LEN(A2): đếm số ký tự vào mail-8: trừ đi số ký tự của phần đuôi “
xyz.com”

Cách bóc tên trong Excel thành những cột riêng biệt biệt

Trong ngôi trường hợp, bạn muốn tách thương hiệu thành các cột đơn lẻ thì hãy theo dõi bước sau đây đây:

Bước 1: chọn cột chứa họ tên bạn muốn tiến hành tách bóc trong bảng tính.

Bước 2: Sau đó, truy vấn cập tab Data => Data Tools group rồi click chọn Text lớn Columns.

Bước 3: Khi cửa sổ Convert Text to lớn Columns Wizard hiện nay ra, search và chọn tùy lựa chọn Delimited rồi click chọn Next.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn một hoặc những dấu phân làn tùy vào tên rồi click lựa chọn Next.

Bước 5: Sau đó, lựa chọn định dạng với đích dữ liệu rồi click Finish để hoàn tất.

Sau khi trả tất, các bạn sẽ nhận được một bảng tách bóc tên trong Excel như thế này:

Hàm tách chữ với số trong Excel

Để bóc chữ vào Excel bạn có thể sử dụng linh hoạt những hàm không giống nhau. Đặc biệt, khi muốn tách chữ và số trong Excel bạn có thể lựa chọn sử dụng những hàm LEFT, RIGHT, MID hoặc kết hợp với các hàm SEARCH, LEN tùy theo từng trường hợp.

Sau đây, sẽ là một trong trường hợp bóc tách chữ với số, với số nằm tại bên phải. Bạn cũng có thể tham khảo cho bảng tính của mình nhé.

Để bóc tách chữ, bạn thực hiện hàm RIGHT với cú pháp: =RIGHT(chuỗi bạn phải tách; LEN(chuỗi bạn phải tách)-Vị trí ban đầu số + 1) rồi bấm Enter. =RIGHT(C4;LEN(C4)-H4+1)

*

Như vậy, trong trường vừa lòng này, hàm tách bóc số bằng lòng sẽ là =RIGHT(chuỗi cần tách;LEN(chuỗi đề xuất tách);+1-MIN(FIND(0;1;2;3;4;5;6;7;8;9,chuôi cần tách bóc & “0123456789”))). =RIGHT(C4;LEN(C4)+1-MIN(FIND(0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;C4&”0123456789″))).

*

Như vậy, là bạn đã có thể tách bóc chữ và số trong bảng tính của mình.

Hàm tách bóc chữ xuống loại trong Excel

Trong một số trường hợp, để tách chữ trong Excel, bạn có thể sử dụng hàm bóc tách chữ xuống dòng trong Excel với cú pháp vô cùng solo giản.

Trong Microsoft Excel, có một hàm góp chèn các kí tự khác biệt vào một ô – Hàm CHAR. Bên trên Windows, mã của ký tự ngắt chiếc là 10, vậy nên những lúc muốn tách chữ trong Excel bằng cách xuống dòng, ta gồm công thức: =CHAR(10) (chèn ký kết tự ngắt dòng vào ô).

Ngoài ra, nhằm gộp các giá trị từ những ô không giống nhau vào một ô, bạn có thể dùng hàm CONCATENATE hoặc che dấu nối. Khi đó, hàm CHAR đang giúp tách bóc dòng sinh sống giữa những ô dữ liệu được gộp.

Công thức được thực hiện như sau:ô số 1 & CHAR(10) & ô số 2 & CHAR(10) và ô số 3 &… hoặc CONCATENATE(ô số 1, CHAR(10), ô số 2, CHAR(10), ô số 3, …)

*

Trong hình minh họa, đã thực hiện gộp các đoạn văn bản trong ô A2, B2 cùng C2 vào cột D2 bằng phương pháp xuống cái theo phương pháp như sau:

=A2&CHAR(10)&B2&CHAR(10)&C2 hoặc =CONCATENATE(A2, CHAR(10), B2, CHAR(10), C2).

Bạn chắc hẳn đã cố được cách tách chữ trong Excel được nêu trong nội dung bài viết rồi đúng không? Hãy tiếp tục ủng hộ những nội dung bài viết tiếp theo của Thuthuat
Office để đón nhận những tips thú vui khác về tin học văn phòng công sở nhé.