Hướng Dẫn Cách Tách Tên Tỉnh Trong Excel Đơn Giản, Tách Địa Chỉ Ra Theo Từng Đơn Vị Hành Chính

-

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn bạn đã gặp mặt phải các danh sách tài liệu có chứa địa chỉ khách hàng bao hàm số nhà, thương hiệu đường, phường, xã, quận, huyện, thành phố, với nhiệm vụ của chúng ta phải tách bóc riêng từng địa chỉ cửa hàng đơn lẻ ra khi bọn chúng cùng phía trong một ô. Trong bài viết này, Gitiho vẫn giúp các bạn đọccách tách địa chỉ cửa hàng trong Excel mới bởi công cụ tất cả sẵn của Excel nhé.

Bạn đang xem: Cách tách tên tỉnh trong excel


*
EXG01: tuyệt đỉnh công phu Excel - biến hóa bậc thầy Excel
*
Nhập môn Excel thuộc Gitiho
*
EXG05 - năng lực sử dụng cách làm và hàm A-Z vào Excel

Cách để tách showroom trong Excel với lấy một ví dụ minh họa

Cùng quan sát ví dụ minh họa dưới đây:

*

Yêu cầu: bạn đọc cần bóc được thương hiệu Phường, Quận, Thành phố ra những cột C, D, E từ địa chỉ cửa hàng trong cột A.

Đặc điểm dữ liệu ở đây là:

Lúc thì viết tắt (như P.7, Q Go Vap, Tp.HCM) thời gian lại viết khá đầy đủ (như Phuong, Quan, TP. Ho chi Minh)Độ dài ký tự không giống nhau.

Để có tác dụng được yêu mong này, độc giả cần nắm vững một trong những kiến thức sau:

Cách tách địa chỉ trong Excel bằng hàm SEARCH

Tính năng: Hàm tìm kiếm là hàm góp tìm một chuỗi ký tự bé dại trong 1 chuỗi ký tự lớn, để xác xác định trí của chuối ký tự nhỏ.

Hàm SEARCH có tác dụng gì với lấy một ví dụ này? Khi quan sát trong đoạn văn phiên bản địa chỉ, chúng ta thấy có một dấu hiệu nhận biết vị trí bước đầu của đoạn văn bạn dạng cần tách bóc như sau:

*

Đó chính là luôn bước đầu với cam kết tự P, trước đó là ký tự vết phẩy và dấu cách.

Xem thêm: Vía thần tài là gì - tổng hợp những điều thú vị về ngày vía thần tài

Như vậy, tại vị trí này, họ sẽ rất có thể tách địa chỉ cửa hàng thành 2 phần:

Phần số nhà, thương hiệu đường
Phần tên Phường, Quận, Thành phố

Công thức hàm SEARCH trên ô B2 được viết như sau:

=SEARCH(“, P”, A2)

Trong đó,

""P"":Tìm theo chuỗi ký kết tự là “, P” tất cả dấu phẩy + dấu biện pháp + chữ PA2: search theo dãy cam kết tự trong ô A2

Kết quả thu được sau thời điểm sử dụng công thức hàm trên là:

*

Cách tách showroom trong Excel bằng hàm RIGHT

Đây là biện pháp tách add trong Excel có thể ứng dụng cực tốt khi các bạn cần tách bóc riêng trên phường, quận, thành phố. Bước tiếp theo sau khoản thời gian sử dụng hàm SEARCH chính làlấy phần ký kết tự bên bắt buộc của Địa chỉ, bắt đầu từ hiệu quả đã tất cả từ bước trên.

Nguyên tắc lấy:

Sử dụng hàm RIGHTKý tự buộc phải tách: sinh sống cột Địa chỉĐộ dài ký kết tự bắt buộc lấy: Tính trường đoản cú vị trí khẳng định bởi hàm SEARCHtới hết phần hông phải. Tương ứng với bài toán bỏ toàn cục phần cam kết tự mặt trái từ là 1 tới vị trí xác định bởi hàm SEARCH.

Công thức bắt buộc điền tại ô C2 như sau:

=RIGHT(A2,LEN(A2)-B2)

Trong đó,

LEN(A2)-B2: Độ dài ký tự đề nghị lấyLEN(A2):Là tổng số ký kết tự ngơi nghỉ ô A2B2:Là phần cam kết tự phía trái tới vị trí bắt đầu tên Phường đã xác định bởi hàm SEARCHở trên.

Kết quả thu được là:

*

*

Cách tách địa chỉ cửa hàng trong Excel bằngtính năng Text lớn Column

Sử dụng
Text to Columnlà phương pháp tách showroom trong Excel rất hữu ích khi bạn muốn tách đoạn text ra nhiều cột phụ thuộc vào 1 ký hiệu tuyệt độ nhiều năm của ký kết tự. Để thực hiện công rứa này cần đảm bảo nội dung được tách phải là Text, không hẳn là Formular(công thức).

Tại cột C, bạn đọc đang có công dụng của công thức xác định bởi hàm RIGHT. Để hoàn toàn có thể xóa bí quyết đi nhưng vẫn giữ lại nguyên hiệu quả của công thức, bạn phải làm như sau:

Copy vùng ô cất công thức C2:C5Dán đặc biệt quan trọng phần quý hiếm (Paste Special > Value) vào ô C2

*

Ở cách tiếp theo, hãy sử dụng tác dụng Text khổng lồ Columns như sau:

Chọn vùng C2:C5Trong thẻ Data chọn Text to Columns

*

Cửa sổ Text khổng lồ Columns mở ra, trong hành lang cửa số này, các thao tác làm việc cần triển khai như sau:

Step 1 of 3: lựa chọn Delimited rồi bấm Next>Step 2 of 3: Đánh dấu lựa chọn vào mục Comma (dấu phẩy) rồi bấm Finish.

*

Bạn sẽ sở hữu được được hiệu quả như sau:

*

Kết luận

Như vậy, việc tưởng như rất khó khăn khăn, tốn sức lực lao động và mất thời hạn lại được hiện tại hóa chỉ trong tích tắc với vài thao tác đơn giản. Thật thú vị yêu cầu không?

Hy vọng qua nội dung bài viết này, việc tách showroom trong Excel không hề là nặng nề khăn đối với bạn đọc. Ko kể ra, hãy tìm hiểu thêm về các hàm VLOOKUP, hàm IF, AND,... để rất có thể ứng dụng các thủ thuật giỏi ho như thế này vào công việc của bạn

Để nỗ lực được những kiến thức cơ bản nhất về Excel cũng như cải thiện kỹ năng Excel của bản thân mình hơn nữa, các bạn hãy tham giakhoá học Excel của Gitihođể cố kỉnh được toàn bộ các dụng cụ của Excel và ứng dụng chúng một cách tác dụng trong quá trình nhé.

Bạn có 1 danh sách gồm đầy đủ các thông tin như số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố. Bạn có nhu cầu tách riêng địa chỉ Phường, Quận, tp ra từng cột tuy thế không biết cách làm? Hãy cùng Học Excel Online tra cứu hiểu cách bóc tách quận huyện thành phố ra riêng rẽ từng cột trong địa chỉ trong nội dung bài viết này nhé.Ví dụ như sau:
*
*
*
*
*
Trong cửa sổ Text to lớn Columns, thực hiện như sau: Step 1 of 3: chọn Delimited rồi bấm Next> Step 2 of 3: đánh dấu chọn vào mục Comma (dấu phẩy) rồi bấm Finish
*
*
*
Như vậy chỉ với hồ hết hàm cơ phiên bản trong Excel, cộng với việc sử dụng công cầm cố Text lớn Columns sẵn tất cả của Excel, bọn chúng ta đã hoàn toàn có thể thực hiện được yêu cầu tưởng như khá trở ngại này.Ngoài ra chúng ta có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

Hướng dẫn kĩ thuật tách một ô thành nhiều ô phụ thuộc vào ngắt dòng trong Excel đơn giản