Hướng Dẫn Cách Tải Hình Ảnh Lên Google Drive Trên Điện Thoại Android, Ios

-

Drive cấp cho bạn 15 GB bộ nhớ trực tuyến miễn phí của Google để bạn có thể lưu giữ mọi thứ - ảnh, câu chuyện, thiết kế, bản vẽ, bản ghi, video. Tệp của bạn trong Drive có thể truy cập được từ mọi điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Bạn có thể nhanh chóng mời người khác xem, tải xuống và cộng tác trên tất cả những tệp bạn muốn–không cần đến tệp đính kèm qua email.


*

Bài viết gồm 2 phần:

Cách tải file lên Drive
Cách xoá file trên Drive

1. Cách tải file lên Drive

*

Bước 2: Trong giao diện drive, click vào mục Drive của tôi sau đó chọn Tải lên tệp hoặc Tải lên thư mục. Với tải lên tệp thì bạn chọn đăng được từng ảnh theo ý muốn của bạn còn với tải lên thư mục thì bạn phải tải cơ thư mục lên (bạn lên chọn ảnh vào một thư mục, sau đó tải cả thư mục lên sẽ nhanh hơn)

*

Bước 3: Với phần Tải lên tệp thì bạn sẽ phải chọn 1 ảnh, hoặc nhiều ảnh cùng một lúc sau đó chọn Open để tải lên drive là xong.

Bạn đang xem: Cách tải hình ảnh lên google drive

*

Bước 4: Còn đối với phần Tải lên thư mục thì bạn sẽ phải chọn cả thư mục để tải lên. Sau khi chọn OK thì cả thư mục bạn chọn sẽ được tải lên drive và sẽ có tên như file bạn lưu ở máy tính ( bạn nên chọn những ảnh, video, file word muốn tải lên drive vào một thư mục để tải lên nhanh hơn)

*

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi chờ file được tải lên là xong.

*

Trên đây là cách tải file lên drive

2. Cách xoá file trên Drive

Bước 1: Bạn vào giao diện drive, sau đó chọn tệp muốn xoá, nhấn vào đó xong kích chuột phải, tiếp theo chọn Xoá là bạn đã xoá được file đó.

*

Bước 2: nếu bạn muốn xoá vĩnh viên file đó khỏi drive thì bạn chọn Thùng rác, click vào file muốn xoá vĩnh viễn sau đó chọn biểu tượng thùng rác ở phía trên góc bên phải màn hình để xoá vĩnh viễn.

*

Bước 3: hi chọn biểu tượng Xoá thì drive sẽ hỏi lại bạn có muốn xoá vĩnh viến không, bạn chỉ cần chọn Xoá vĩnh viện là bạn đã thành công.

*

Trên đây là cách xoá file vinh viễn khỏi drive

Kết luận: Trên đây là cách để tải file ảnh lên drive và xoá vĩnh viễn khỏi drive. Hướng dẫn có kèm theo những hình ảnh minh hoạ chi tiết. nếu còn phần nào chưa hiểu thì các bạn comment lại mình sẽ trợ giúp nhé. Chúc các bạn làm thành công!


Từ khóa tìm kiếm:

tải file lên drive, cách tải ảnh lên drive, cách xoá ảnh trên drive, xoá ảnh vĩnh viên trên drive

Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google. Ứng dụng cho phép người dùng có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, chia sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính và bài thuyết trình với cộng tác viên. Quá trình trải file lên drive yêu cầu người dùng phải có kết nối Internet ổn định và có ứng dụng trên điện thoại. Nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng, hãy để Mobile
City "mách" bạn một vài cách tải file lên Google Drive cực đơn giản dưới đây nhé.

Cách tải file lên Google Drive trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy tải Google Drive từ CH Play hoặc App Store về điện thoại. Sau đó sẽ truy cập vào ứng dụng.

*

Bước 2: Bấm vào nút New ở góc dưới cùng bên phải.

*

Bước 3: Cửa sổ Create new sẽ hiện ra. Tương tự như trên, bạn có thể chọn Folder hoặc Upload tùy ý.

Xem thêm: Có máy cách đưa biểu tượng word ra desktop, cách đưa biểu tượng word ra desktop trong win 10

*

Nếu chọn Folder, bạn sẽ cần tạo một thư mục mới. Nếu chọn Upload, bạn sẽ có thêm 2 tùy chọn Photos and Videos và Browse để tìm đến các file riêng. Ngoài ra, bạn có thể đổi tên như mong muốn sau đó nhấn vào Photos and Videos để tải file lên Google Drive.

*

Bước 4: Tiến trình tải file lên Google Drive của bạn sẽ được hiển thị chi tiết ở mỗi file. Bạn chỉ việc chờ đợi trong giây lát.

*

 

*

Cách tải file lên Google Drive trên máy tính

Ở cách tải file này cho phép người dùng có thể tùy chọn sử dụng các trình duyệt web khác nhau như Google Chrome, Cốc cốc. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra nhanh chóng, bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome của Google sẽ tương thích và ổn định nhất.

Bước 1: Truy cập vào drive.google.com > Bạn sẽ được điều hướng đến tài khoản Google Drive của mình.

Bước 2: Bấm vào nút New ở góc trên bên trái.

*

Bước 3: Chọn File upload và Folder upload.

*

Bước 4: Sau khi chọn được file cần tải lên Google Drive, bạn sẽ thấy thanh thông báo hiển thị tiến trình tải ở góc dưới bên phải. Thời gian sẽ tùy thuộc vào lượng file muốn tải lên Google và tốc độ Internet của bạn.

*

Bài viết trên là những cách tải file ảnh, video,.. lên Google Drive cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện và thành công.

Ngoài ra, Mobile
City còn có rất nhiều mẫu điện thoại Samsung cũ với mức giá ưu đãi, tham khảo ngay nhé!