【HƯỚNG DẪN】 CÁCH TẠO BẢNG TRONG GOOGLE DOCS, CÁC CÁCH MỚI ĐỂ TÙY CHỈNH BẢNG TRONG GOOGLE DOCS

-

Bạn muốn bố trí dữ liệu dễ đọc hơn qua các bảng vào Google Docs? Dưới đấy là cách sản xuất và sửa bảng biểu nghỉ ngơi Google Docs.

Bạn đang xem: Cách tạo bảng trong google docs

Google Docs là 1 trong nền tảng linh hoạt cung cấp một loạt tính năng hữu ích cho tất cả những người dùng. Chèn bảng chỉ là 1 trong trong số chúng.


Nhờ tác dụng lập bảng biểu, Google Docs đổi mới một lựa chọn hoàn hảo cho ngẫu nhiên ai bắt buộc phân tích, chế tạo ra tài liệu có thiết kế tốt hoặc trực quan liêu hóa dữ liệu. Gợi ý dưới đây để giúp bạn biết giải pháp tạo với sửa bảng vào Google Docs để khiến dữ liệu phía bên trong luôn được chuẩn bị xếp nhỏ gọn và dễ đọc.


Cách chế tạo bảng vào Google Docs

1. Mở một Google Doc và xác định vị trí của tab Insert bên trên thanh menu.


2. Sau đó, chọn Table và kéo con trỏ để lựa chọn số hàng cùng cột hy vọng muốn. Click vào kích cỡ bảng bạn có nhu cầu (tối đa 20x20 ô bằng phương thức này).

Chèn bảng và bước đầu nhập tin tức vào các ô.

Cách định dạng và chỉnh sửa bảng trong Google Docs

Đây là 1 trong những kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn làm chủ các tính năng của Google Docs. Nếu không biết cách sửa đổi một bảng trong Google Docs, các bạn không thể xử lý report có trọng lượng dữ liệu lớn. Dưới đấy là cách chỉnh sửa bảng cơ bản nhất nhưng mà mọi người dùng Google Docs đều phải biết.

Chèn hàng và cột vào bảng Google Docs

1. Bấm chuột phải vào vị trí ngẫu nhiên trên bảng và chọn Insert row above hoặc Insert row below từ menu thả xuống, tùy trực thuộc vào vị trí bạn có nhu cầu có thêm hàng.


2. Quá trình này y hệt như chèn những cột hơn. Chỉ cần chạm vào Insert column left hoặc Insert column right.

4. Quanh đó ra, kéo nhỏ trỏ tới cột ngoài cùng phía bên trái của bảng tính đến khi thấy vết + hiện ra. Click vào nó vẫn thêm nhiều hơn thế nữa một hàng trong bảng Google Docs.

5. Tương tự, để thêm cột khác, đưa nhỏ trỏ cho tới hàng phía bên trên cùng tính đến khi thấy vệt + xuất hiện thêm và chọn nó. Hành động này đang chèn một cột sang bên phải.

Nếu bảng Google Docs tất cả một cột hoặc hàng không sử dụng tới, bạn nên bỏ nó đi. Quá trình xóa cột với hàng rất 1-1 giản. Bạn cũng có thể làm vấn đề này cơ mà không tác động tới bất kỳ dữ liệu được chèn vào bảng.

Chỉ yêu cầu click vào cột/hàng vượt đó, lựa chọn Delete row hoặc Delete column. Thế là xong!


Thay đổi chiều rộng cùng cao của bảng trong Google Docs

Bạn có hai cách làm việc này: cần sử dụng menu Table Properties hoặc các đường kẻ khung. Đầu tiên, để truy cập menu Table Properties:

1. Nhấn vào phải vào vị trí ngẫu nhiên trên bảng cùng chọn Table properties. Một menu pop-up bắt đầu sẽ cung ứng các lựa chọn khác nhau để tùy phát triển thành bảng.

2. Không ngừng mở rộng Row và nhập giá chỉ trị mong muốn trong Minimum row height. Sau khi thiết lập chiều cao hàng về tối thiểu cho toàn bộ các ô, chúng ta cũng có thể tăng chiều cao bằng các đường kẻ tuy nhiên không sút nó.

3. Tương tự, mở rộng tab Column và nhập giá chỉ trị bắt đầu trong Column width.

4. Khi đã thích hợp với size của bảng, thoát Table properties.

Tuy nhiên, khi hy vọng chỉnh lại kích thước của một hàng/cột nào đó, di chuyển con trỏ qua mặt đường kẻ ô của nó. Sau khoản thời gian nó trở thành một hàng mũi tên nhị chiều, click và kéo cho tới khi bạn đạt tới mức vị trí có độ cao hàng hoặc độ rộng cột ao ước muốn.

Định dạng những đường viền trong bảng Google Docs

Đầu tiên, chúng ta phải xác định kiểu con đường viền ước muốn cho bảng. Bạn muốn định dạng những đường viền của cột, mặt hàng hay tổng thể bảng? Chọn tất cả các ô bạn muốn thay đổi và dùng đường viền.


Sau đó, một số trong những icon mới sẽ hiện tại trên thanh công cụ. Chúng ta cũng có thể quyết định màu của đường viền qua icon hình chiếc bút. Nhì icon ở bên phải chất nhận được bạn chỉnh sửa độ rộng và kiểu mặt đường viền theo mô hình chấm, gạch men đứt tốt liền…

Hợp nhất các ô vào bảng Google Docs

Hợp nhất ô rất có thể giúp bạn tạo thành nhiều bảng lôi cuốn hơn. Nó giúp bạn căn chỉnh dữ liệu hoặc sinh sản chỗ trống nhập văn bản dài hơn.

Hãy làm theo quá trình sau nhằm tránh mất đoạn văn phiên bản và tạo không gian khi hợp tuyệt nhất ô:

Chọn ô bạn có nhu cầu hợp nhất.Tới Format > Table > Merge cells.Ngoài ra, chúng ta có thể click chuột phải và ô được chọn, rồi dìm Merge cells từ thực đơn thả xuống.

Trên đó là cách tạo nên và chỉnh sửa bảng cần phải biết trong Google Docs. Hi vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Bạn mới chuyển qua sử dụng Google Docs để soạn thảo văn bạn dạng và đang nên chèn bảng vào trang tài liệu. Gồm ngay cách tạo bảng vào Google Docs với phía dẫn chi tiết của Ghien
Cong
Nghe trong nội dung bài viết dưới đây.


Trong tổng hợp một tập tài liệu, bảng là một trong những thành phần cần yếu thiếu. Nếu như bạn đang kiếm tìm cách bổ sung bảng vào trang tài liệu của mình. Tham khảo ngay cách sản xuất bảng vào Google Docs trong bài viết của Ghien
Cong
Nghe
ngay sau đây.

*

Advertisement

Cách tạo ra bảng vào Google Docs

Tuy dễ ợt và khá khá đầy đủ chức năng, mặc dù Google Docs không phải là sự lựa lựa chọn đầu tiên của công ty khi chế tác bảng. Tuy nhiên, luật pháp này vẫn dễ dàng dàng thỏa mãn nhu cầu nhu cầu đơn giản và dễ dàng với chức năng chèn bảng.

Xem thêm: Cách xem tài khoản facebook của bạn, xem thông tin của bạn trên facebook

Theo dõi biện pháp tạo bảng vào Google Docs qua quá trình thực hiện tại như sau:

Advertisement

1. Mở thực đơn Chèn và chọn Bảng.

2. Dịch chuyển chuột cho số hàng cùng cột bạn có nhu cầu bảng có. Những giới hạn là 1×1 mang đến 20×20. Bạn luôn có thể thay đổi sau đó, bởi vậy bạn có thể chọn một số ngẫu nhiên nếu khách hàng không chắc chắn chắn.

Advertisement

3. Chọn số lượng ô trống tương tự với hàng với cột trong bảng bạn muốn chèn.

*

Cách chỉnh sửa bảng trong Google Docs

Sau lúc chèn bảng vào Google Docs, bạn cũng có thể chỉnh sửa bởi các tùy chỉnh như thêm hoặc xóa, chuyển đổi kích thước và chỉnh sửa văn bản bên trong bảng. Bạn còn tồn tại thể thay đổi kích thước và màu sắc đường viền của bảng và chọn màu nền cho mỗi ô.

Thêm cột và hàng.

Nếu bạn muốn điều chỉnh lại số lượng cột cùng hàng của bảng, hãy làm cho theo quá trình sau:

1. Click chuột phải vào ô sát bên hàng hoặc cột bạn có nhu cầu thêm.

2. Chọn tùy lựa chọn chèn tương xứng nhất cùng với yêu cầu của bạn: Chèn mặt hàng ở trên , Chèn hàng bên dưới, Chèn cột vào phía trái hoặc Chèn cột vào mặt phải.

*

Xóa cột và hàng.

Xóa một mặt hàng hoặc cột trong bảng Google Docs cũng hết sức đơn giản.

1. Bấm chuột phải vào ô trong hàng hoặc cột mà bạn đang xóa.

2. Lựa chọn Xóa sản phẩm hoặc Xóa cột.

*

Thay đổi định hình bảng.

Theo những cách, bạn cũng có thể tùy chỉnh mang lại bảng của bản thân mình như chỉnh sửa văn bản, thêm cảm giác đậm nhạt, đổi khác kích thước với màu văn bản, thêm liên kết, chèn ảnh, v.v. Ngoài ra còn tất cả các thiết lập riêng cho bảng mà chúng ta phải truy cập thông qua hành lang cửa số thuộc tính đặc biệt.

1. Click chuột phải vào bất kỳ ô làm sao trong bảng và chọn Thuộc tính bảng.

2. Các tùy chọn của bạn bao gồm:

Đường viền bảng: Đây là các đường phủ quanh mỗi ô. Bạn cũng có thể điều chỉnh color và độ dày của mặt đường kẻ.Màu nền ô: đổi khác màu vào ô bạn đã chọn..Căn ô theo chiều dọc: Đặt văn phiên bản trong ô đã lựa chọn ở trên cùng, thân hoặc dưới cùng của ô.Kích thước: chuyển đổi chiều dài cùng chiều rộng của những ô hoặc size chung của bảng.Căn chỉnh bảng: vị trí của bảng trên trang: trái, thân hoặc phải. Vị trí thụt lề của văn bản.

Chọn OK nhằm lưu và trở về tài liệu.

*

Các thao tác làm việc trên bảng trong Google Docs

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện hợp duy nhất ô vào bảng bởi cách nhấp chuột phải vào vùng chọn và chọn Merge cells (Hợp tốt nhất ô). Đây là cách các bạn tạo một title trên một bảng có không ít cột.

*

Tùy chỉnh kích cỡ bảng để sở hữu các cột với hàng bao gồm cùng kích thước. Thay bởi vì kéo tay và chỉnh thủ công, chúng ta có thể nhấn vào phải vào bảng cùng chọn phân phối hàng (Distribute rows) hoặc phân phối cột (Distribute columns).

Cách xóa Bảng Google Docs

Xóa cục bộ bảng hoàn toàn có thể được thực hiện theo nhì cách, tham khảo các bước hướng dẫn sau đây:

Bấm chuột đề nghị vào ô ngẫu nhiên trong bảng và chọn Xóa bảng.Kéo lựa chọn phạm vi trong bảng mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp chuột phải tại điểm bất kỳ trong khu vực vừa chọn. Dấn phím Delete trên keyboard để xóa.

*

Lưu ý: khi bạn không chọn ô hoặc cột trên bảng và nhấn delete, chỉ bao gồm nội dung tại vị trí nhỏ trỏ bị xóa.

Bài viết hướng dẫn chi tiết cách sản xuất bảng trong Google Docs chỉ cách vài cách cú nhấp chuột. Cũng giống như trình bày thêm quá trình tùy chỉnh mang đến bảng của chúng ta trong Google Docs nhìn đẹp và cụ thể hơn.

Nếu việc chèn bảng vào Google Docs vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong bài toán xử lí số liệu vào bảng. Có thể tìm hiểu một pháp luật khác cũng trực thuộc bộ chế độ của Google Drive đó là Google Sheets ở nội dung bài viết dưới đây.

Nếu thấy nội dung bài viết hay hãy để lại like & nội dung để ủng hộ Ghien
Cong
Nghe mang đến bạn tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn vẫn theo dõi.