CÁCH TẠO FILE GHOST BẰNG ONEKEY GHOST, TẠO FILE VÀ GHOST WINDOWS

-

Trong quá trình sử dụng thiết bị tính, máy tính thường bị lỗi hệ điều hành, lỗi phần mềm, virus làm chậm máy vi tính hay hệ điều hành không hoạt động được… dịp đó đa phần họ sẽ sở hữu lại win nhưng họ có 1 phương thức khác công dụng hơn nhiều đó là tạo và bung file Ghost bằng ứng dụng Onekey Ghost.

Bạn đang xem: Cách tạo file ghost bằng onekey ghost


File Ghost là gì?

File Ghost là một file lưu lại tất cả các tài liệu có trong một ổ đĩa khi file Ghost được tạo, việc bung file Ghost sẽ phục hồi lại triệu chứng ổ đĩa đó trở lại trang thái như là với khi file Ghost được tạo. Bởi đó, thường thì sau khi máy tính được kích hoạt bản quyền và cài những phần mềm cần thiết người dùng sẽ tạo nên file Ghost đến ổ đĩa đựng hệ điều hành ngay khi đó, trong tương lai nếu trong quy trình dùng máy tính bị lỗi người dùng sẽ giải nén Ghost kia ra để phục hồi hệ điều hành quản lý trở về trạng thái ban đầu như thời gian tạo file Ghost.Ưu điểm khi tạo và giải nén Ghost bằng Onekey Ghost: nhanh, tiện lợi và dễ triển khai hơn so phới cần sử dụng đĩa CD siêu nhiều.Video hướng dẫn chế tạo ra file Ghost và kiểm soát lỗi file Ghost:

Tạo tệp tin Ghost windows bằng One
Key Ghost

Bước 1: Download Onekey Ghost bắt đầu và rất đầy đủ nhất về sao đó giải nén ra 1 thư mục vị trí 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C nhằm sau quy trình tạo hay giải nén Ghost phần mềm không bị mất đi.Bước 2: bấm chuột phải vào file One
Key
Ghost.exe lựa chọn Run as Administrator

Bước 3: tùy chỉnh tạo tệp tin Ghost theo thiết bị tự:

Chọn BackupChọn ổ đĩa đề xuất chứa hệ điều hành và quản lý đang sử dụng, thông thường là ổ đĩa C.Chọn vị trí lưu trữ và tên tệp tin Ghost, ứng dụng sẽ auto chọn nhưng bạn có thể tùy chỉnh theo ý giả dụ muốn. Chú ý không lựa chọn nơi lưu trữ trùng cùng với ổ đĩa C (ỗ đĩa được Ghost)Sau đó lựa chọn Yes. Và có một cửa sổ new hiện nên chúng ta chọn Yes để laptop khởi cồn lại và tạo thành file Ghost từ bỏ động.

*
*
Bước 4: Đợi thứ khởi rượu cồn lại với tự tạo file Ghost cho tới khi thấy thông báo Image Creation Completed Succsesfully hiển thị lên thì chúng ta ấn Enter để hoàn tất quá trình tạo tệp tin Ghost

*

Kiểm tra lỗi file Ghost bằng Ghost64 và Ghost32

Thao tác này thường bị vứt qua, tuy nhiên đấy là sai lầm lớn. Sau khoản thời gian tạo tệp tin Ghost bọn họ không biết dĩ nhiên file Ghost sản xuất thành gồm bị lỗi gì giỏi không, nếu không trở nên lỗi thì sau này chúng ta bung ghost bình thường nhưng nếu file Ghost bị lỗi thì gây hiểm họa rất lớn, nó tạo nên việc bung file Ghost không thành công và lỗi cả Hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, khiến lỗi Windows không vào được, kia liệt hoàn toàn.

Bước 1: Download Onekey Ghost bao hàm file Ghost64.exe cùng Ghost32.exe ( nếu khách hàng đã tải về theo liên kết trên rồi thì không cần download lại )

Bước 2: Mở tệp tin Ghost64 nếu như máy bạn dùng windows 64 bit với mở tệp tin Ghost32 giả dụ máy bạn dùng Windows 32 bit. Ở trên đây mình dùng Ghost64 với Ghost32 cũng tương tự.

*
Bước 3: cửa sổ Ghost64 hiển thị lên các bạn nhấp chọn OK

*
Bước 4: lựa chọn theo đường truyền Local -> Check -> Image File

*
Bước 5: Chọn đường truyền tới tệp tin Ghost. Trên Look in chúng ta chọn thương hiệu ổ đĩa đựng File Ghost, bên dưới bạn chọn đường truyền tới file Ghost với nhấp vào file Ghost (với trường hợp máy tính mình buộc phải mở thư mục thương hiệu GHOST bắt đầu thấy file Ghost mặt trong).

*
Bước 6: 1 thông tin hiển thị nên các bạn chọn Yes để quy trình kiểm tra lỗi tệp tin Ghost bắt đầu

*
Bước 7: Sau lúc phần mềm xong xuôi nếu các bạn thấy thông báo Image tệp tin passed integrity check hiện tại thị cần thì tệp tin Ghost của chúng ta không bao gồm lỗi ngược lại có lỗi và các bạn cần phải tạo file Ghost mới. Cuối cùng các bạn chọn continue để xong quá trình khám nghiệm lỗi tệp tin Ghost.

Bung file Ghost bằng phần mềm Onekey Ghost

Hai bước đầu giống với khi tạo file Ghost.

Bước 1: Download Onekey Ghost bắt đầu và đầy đủ nhất về sao kia giải nén ra 1 thư mục nằm ở 1 ổ đĩa khác với ổ đĩa C nhằm sau quy trình tạo hay bung file Ghost phần mềm vẫn tồn tại đi.

Bước 2: bấm chuột phải vào file One
Key
Ghost.exe lựa chọn Run as Administrator
Bước 3: tùy chỉnh thiết lập tạo tệp tin Ghost theo sản phẩm tự:

Chọn Restore
Chọn tệp tin Ghost trên vật dụng tính. Phần mềm sẽ tự động hóa tìm với hiển thị danh sách các file Ghost có trên laptop của bạn.Chọn ổ đĩa đựng hệ điều hành.Chọn Yes

*
Bước 4: chọn Yes ở hành lang cửa số mới hiển thị yêu cầu để khởi đụng lại máy tính và bắt đầu bung tệp tin Ghost
*
Bước 5: laptop sẽ auto khởi hễ lại và bung Ghost, chúng ta chỉ cần chờ đợi tới lúc màn hình hiện thông báo Clone completed Successfully thì các bạn chọn Restart Computer để hoàn thành quá trình bung file Ghost cùng khởi động lại vật dụng tính.

*
Như vậy là các bạn đã kết thúc việc giải nén Ghost. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Ở trong nội dung bài viết trước mình đã định nghĩa GHOST là gì , tính năng của ghost và biện pháp tạo, giải nén ghost với cơ chế cứu hộ Hiren’s Boot rồi.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Sẹo Trên Mặt Dễ Dàng, Hiệu Quả Tại Nhà, Phương Pháp Trị Sẹo Trên Mặt Hiệu Quả

Và ở bài viết này bản thân sẽ giới thiệu thêm đến các bạn một phương pháp để tạo và giải nén ghost nữa nhé là cách thực hiện Onekey Ghost, với phần mềm này chúng ta cũng có thể ghost trực tiếp trên Windows và chỉ cách vài thao tác cực kì đơn giản là chúng ta có thể sử dụng được ngay lập tức rồi.

Onekey Ghost thực sự hữu dụng cho những bạn ít biết về đồ vật tính, không nhất thiết phải thao tác các như sử dụng những công cụ cứu hộ khác dẫu vậy nhược điểm của chính nó là nếu trang bị tính của chúng ta đã bị lỗi nặng chẳng thể khởi rượu cồn vào Windows thì không thể áp dụng được.


Mục Lục Nội Dung


#1. Lý giải sử dụng phần mềm Onekey Ghost

Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Onekey Ghost về trước , mình vẫn cho các bạn 2 phiên phiên bản là Onekey Ghost 13 cùng Onekey ghost 14. Chúng ta tải phiên bản nào cũng được, giao diện cũng tương tự nhau thôi.


Sau khi cài về chúng ta chạy file Onekey Ghost để vào chương trình, các bạn không bắt buộc phải thiết đặt gì cả bởi đây là chương trình dạng Portable, nên sau khoản thời gian tải về là bạn cũng có thể sử dụng luôn mà không đề nghị cài đặt.

Thực hiện: Nháy đúp loài chuột vào file *.exe nhằm chạy. Hoặc một số máy yêu mong chạy bên dưới quyền cai quản trị thì các bạn nhấn chuột đề nghị chọn Run as Adminstrator nhé.

Giao diện cực kỳ đơn giản bạn chỉ việc quan tấm đến những tính năng sau:

*
*
*
Onkey Ghost

Các bước để bug tệp tin ghost với ứng dụng Onekey Ghost, rất dễ dàng và đơn giản như sau:

+ cách 1: Nhấn lựa chọn Restore.

+ bước 2: nhấn Open để tìm tới nơi chứa bạn dạng ghost của bạn.

+ bước 3: tiếp theo sau bạn lựa chọn phân vùng hy vọng ghost. Chúng ta chọn phân vùng đựng hệ điều hành, như hình sinh sống trên của mình hệ điều hành quản lý là ổ C.

+ bước 4: ở đầu cuối chọn Yes để bước đầu quá trình ghost, sẽ có một bảng chỉ ra và cảnh báo sẽ mất hết dữ liệu ở ổ các bạn sẽ ghost. Bạn nhấn Yes để liên tiếp thực hiện.

#4. Lời kết

Vậy là ngừng rồi, sử dụng phần mềm onekey ghost này khá dễ dàng và đơn giản đúng không cùng mình tin chắn chắn là người nào cũng có thể làm được.


Nhưng, như mình đã nhắc đến ở trên thì phần mềm này chỉ có tính năng khi chúng ta vẫn truy vấn vào Windows được, còn còn nếu không thì bắt buộc các bạn phải vào DOS hoặc vào Mini Windows để ghost mang đến tiện nhé.